Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2552
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
9 กรกฏาคม 2552
 
All Blogs
 

Get to know : Mineral Makeup

เมื่อเครื่องสำอางที่มีส่วนประกอบของแร่ธาตุ หรือ "มิเนอรัลเมคอัพ" กำลังแพร่หลายและสร้างความตื่นตาตื่นใจในตลาดความงามขณะนี้ จึงถือโอกาสเผยความลับแห่งธรรมชาติที่ซ่อนอยู่ภายใต้คุณค่าของเครื่องสำอางเหล่านี้ เพื่อให้คุณได้คลายความสงสัย แล้วเปิดรับทางเลือกใหม่ให้ทันกระแส

เครื่องสำอางมิเนอรัลไม่ได้มีคุณสมบัติเหมือนกันไปทั้งหมด
แป้งบางตัวมีการเพิ่มส่วนผสมบางชนิด เช่น แป้งทัลคัม หรือส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มคุณสมบัติในการปกปิดผิว จำไว้ว่า เครื่องสำอางประเภทที่ไม่ใช่แป้ง เช่น ดินสอเขียนตา จะผสมแร่ธาตุกับสารสกัดจากพีชเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของสินค้า "ถึงแม้จะมีส่วนผสมเหล่านี้ แต่เชื่อมั่นได้ว่าเครื่องสำอางเหล่านี้ก็ยังมีส่วนผสมที่เป็นธรรมชาติมากกว่าเครื่องสำอางทั่วไปอยู่ดี" ทอนย่า ครุกส์ ช่างแต่งหน้ากล่าวส่งตรงจากผืนดิน
แร่ธาตุอย่าง Zinc Oxide และ Iron Oxide นั้นได้มาจากผืนดิน จากนั้นนำมาบดละเอียดเป็นแป้งฝุ่น "เป็นแร่ธาตุบริสุทธิ์ ไม่มีการปนเปื้อนใด ๆ" ซูซาน พาสนิก ช่างแต่งหน้าบอก คุณแอ้ม-ปาณิสรา ตันธนะ Training Manager ของเครื่องสำอาง M.A.C กล่าวว่า ผลที่ได้จากการใช้นี้นอกจากจะได้เท็กซ์เจอร์ที่กลมกลืนและดูเหมือนผิวแล้ว แร่ที่มีความสว่างในตัวยังช่วยให้ผิวดูเปล่งประกายและบำรุงผิวด้วยคุณประโยชน์ของแร่แต่ละชนิดด้วย

ปกป้องผิวจากแสงแดด
ไทเทเนียนไดออกไซด์และซิงก์ออกไซด์นั้นมีคุณสมบัติในการปกป้องผิวจากแสงแดดโดยธรรมชาติ จึงเป็นตัวเลือกสำคัญแทนการใช้สารเคมีที่มีฤทธิ์กันแดด "ยิ่งตัวเลขสูงเท่าไหร่ ก็ยิ่งปกป้องผิวจากแสงแดดได้มากเท่านั้น" ซูซานกล่าวเครื่องสำอางประเภทนี้ไม่มีส่วนผสมแปลกปลอม
ถ้าคุณมองหาส่วนผสมจากธรรมชาติที่ไม่มีสิ่งแปลกปลอมเจือปน เครื่องสำอางประเภทมิเนอรัลที่ทำจากแร่ธาตุนั้นติดอันดับชนะเลิศ เพราะแม้จะไม่มีส่วนผสมที่เป็นสารเคมีหรือสีสังเคราะห์ แต่เท็กซ์เจอร์และสีสันของเครื่องสำอางประเภทนี้ก็ไม่ด้อยกว่าเครื่องสำอางทั่วไปเลย

อ่อนโยนต่อผิวพรรณ
แป้งที่ผ่านการบดจนละเอียดจะไม่อุดตันรูขุมขนและปกปิดรอยสิวโดยไม่ทำให้ผิวระคายเคือง "แป้งมิเนอรัลบริสุทธิ์ร้อยเปอร์เซ็นต์นั้นปราศจากสารกันบูด น้ำมัน แป้ง น้ำหอม และสีสังเคราะห์ ซึ่งส่วนผสมทั้งหมดนี้เป็นตัวการทำให้ผิวระคายเคือง" ทอนย่ากล่าวสามในหนึ่งเดียวกับแป้งมิเนอรัล
แป้งมิเนอรัลทำหน้าที่เป็นทั้งคอนซีลเลอร์ รองพื้น และแป้งฝุ่น จึงช่วยปกปิดริ้วรอยทำให้ผิวสวยใสได้ในหนึ่งเดียว "ประหยัดพื้นที่ ทำให้คุณไม่ต้องพกทั้งแป้งและคอนซีลเลอร์" ลิซ่า เอลดริดจ์ ช่างแต่งหน้าบอก ด้วยคุณสมบัติในการดูดซับความมันแป้งมิเนอรัลจึงช่วยปรับผิวมันให้เรียบเนียนขึ้น

เท็กซ์เจอร์หลากหลาย
ข้อเสียของแป้งมิเนอรัลบางตัวคือ เนื้อแป้งอาจหนา ไม่บางเบา ขึ้นอยู่กับแต่ละยี่ห้อ "ก่อนซื้อจึงควรลองทาก่อน เพื่อหาเนื้อแป้งที่เบา เนียน ติดผิว" แมรี่ กรีนเวล ช่างแต่งหน้าแนะนำ ควรมองหาแป้งที่ระบุว่าผ่านการบด 3 ครั้งและเนื้อบางเบาสีของเครื่องสำอางก็คือสีสันของแร่ธาตุ
สีของที่ปัดแก้มและอายแชโดว์ก็มาจากสีสันตามธรรมชาติของแร่ธาตุนั่นเอง เช่น สีฟ้า ได้จากแร่อัลตรามารีน ส่วนโรสควอร์ตซ์นั้นให้สีชมพู และไมก้าทำให้เกิดประกายเมแทลลิกลงทุนกับแปรงด้ามใหม่
"โยนฟองน้ำและแปรงแต่งหน้าด้ามเก่าทิ้งไป แล้วมองหาแปรงด้ามใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อใช้กับเครื่องสำอางมิเนอรัล" ลิซ่ากล่าว "แปรงแบบนี้จะมีขนแปรงที่สั้นกว่าและหนากว่าแปรงทั่วไป จึงเกลี่ยเครื่องสำอางได้ดีและเรียบเนียน"ใช้ได้แม้หลังการทำทรีตเม้นท์หน้า
แพทย์ผิวหนังมักให้คนไข้ที่ผ่านการรักษาผิวหน้าใช้เครื่องสำอางมิเนอรัลหลังการทำทรีตเม้นท์ผิวเพราะ "เครื่องสำอางประเภทนี้ทำให้ผิวได้หายใจและมีส่วนผสมอย่างซิงก์ออกไซด์และไทเทเนียนไดออกไซด์ที่ช่วยต่อต้านการอักเสบของผิว" เด็บบี้ สโตนกล่าวMaking up with minerals

ทาครีมก่อนทาแป้ง
"ทาผลิตภัณฑ์เนื้อครีมก่อนทาแป้งผสมรองพื้น" แมรี่กล่าว เริ่มจากทางคอนซีลเลอร์เพื่อพรางริ้วรอยและถุงใต้ตา จากนั้นใช้มิเนอรัลไพรเมอร์เพื่อปรับผิวให้เรียบเนียนเหมือนผืนผ้าใบชั้นดี และป้องกันไม่ให้แป้งผสมรองพื้นติดเป็นก้อนบนผิวหน้าที่ยังชื้นจากมอยส์เจอไรเซอร์

ทาจากข้างนอกเข้ามาด้านใน
เขย่าแป้งและคว่ำขวดให้แป้งลวมาที่ฝาขวด จากนั้นแตะแปรงลงในแป้งแล้วเคาะแปรงเล็กน้อยเพื่อให้เศษแป้งส่วนเกินร่วงออกไป แล้วค่อย ๆ ปัดแป้งบนผิวหน้าโดยวนเป็นวงกลม โดยแมรี่แนะนำให้ปัดจากกรอบหน้าเข้ามาสู่กลางใบหน้า เพราะเมื่อมาถึงช่วงกลางของใบหน้า เนื้อแป้งที่แปรงจะน้อยลงทำให้คุณได้โชว์ความเปล่งปลั่งของผิวมากขึ้นเลือกสูตรที่เหมาะกับคุณที่สุด
อย่ากลัวที่จะใช้อายแชโดว์มิเนอรัลเนื้อฝุ่น "แค่แตะแปรงในอายแชโดว์ เคาะแปรงเบา ๆ เพื่อให้เนื้ออายแชโดว์ส่วนเกินร่วงออกไป แล้วกดแปรงลงบนเปลือกตา" เชส แอสตัน ช่างแต่งหน้ากล่าว
ส่วนลุยส์ คอนสตาด ช่างแต่งหน้าอีกคนชอบใช้อายแชโดว์ของ Inika Mineral Eyeshadow สี Coastal Candy "เพราะสีของอายแชโดว์ยี่ห้อนี้เข้มดี"
ส่วนคุณแอ้มแนะนำว่าอายแชโดว์ประเภทนี้เหมาะกับสาวที่ไม่มีทักษะการแต่งหน้ามากนัก แต่สามารถแต่งได้สวยอย่างมือโปร "ด้วยส่วนผสมของชิมเมอร์ที่มีอยู่มากจึงช่วยให้การแต่งตาดูมีมิติง่ายขึ้น" เธอแนะนำให้ใช้อายแชโดว์มิเนอรัลไลซ์ของ M.A.C ทาทั่วเบ้าตาแบบสโมกกี้ หรือใช้ควบคู่กับอายแชโดว์เนื้อแมตต์ โดยเลือกทาสีอ่อนเป็นรองพื้นเสียก่อน แล้วแต้มด้วยอายแชโดว์มิเนอรัลไลซ์เฉพาะกลางเปลือกตา โดยทาให้ตรงกับลูกตาดำ "เทคนิคนี้จะช่วยให้ดวงตาดูกลมโตและเปล่งประกายขึ้น"**ที่มา นิตยสาร InStyle Thailand ฉบับ 26
**search รูปภาพจาก google ขอบคุณทุกภาพด้วยนะคะ

เมื่อรู้ข้อมูลเกี่ยวกับ Mineral Makeup กันบ้างแล้ว ก็ขอฝากร้าน

ไว้เป็นอีกทางเลือกสำหรับคนที่ใช้ Mineral Makeup ด้วยนะคะ เชิญเลือกชมได้เลยจ้า


ขอบคุณ Line จากคุณ KungGuenter
ขอบคุณ กรอบน่ารัก จากคุณ KungGuenter
 

Create Date : 09 กรกฎาคม 2552
12 comments
Last Update : 9 กรกฎาคม 2552 18:18:22 น.
Counter : 2242 Pageviews.

 

ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีดีนะค่ะพี่วรรณ

ได้ความรู้เกี่ยวกับ MMU เยอะเลย

เดี๋ยวจะแวะเข้าไปดูเวปของร้านนะค่ะ

 

โดย: Molly_Nanny 9 กรกฎาคม 2552 19:15:43 น.  

 

ข้อมูลละเอียดมากเลยค่ะพี่วรรณ
ตามไปดูเวบด้วยคน

 

โดย: หนีแม่มาอาร์ซีเอ 9 กรกฎาคม 2552 21:47:23 น.  

 

ข้อมูลเยอะมากๆเลยค่า

ตามไปดูเวบด้วยคน

 

โดย: sppm 10 กรกฎาคม 2552 0:08:16 น.  

 

ข้อมูลแน่นปึ้กเลยค่าพี่วรรณ

 

โดย: oHLa 10 กรกฎาคม 2552 0:16:43 น.  

 

แจ่มแจ้ง เลยค่ะ ...

 

โดย: น้องนู๋_หมูหวาน 10 กรกฎาคม 2552 10:08:47 น.  

 

พี่วรรณ มีร้านด้วยหรอคะ วู้ววว เด่ว ไว้เดือนหน้าส้มไปอุดหนุน น้า อิอิ เดือนนี้ หมดงบช้อปแล้วอ่ะจ้ะ ยินดีด้วยนะคะ ขายดีจ้า

 

โดย: จำชื่อไม่ได้ 10 กรกฎาคม 2552 11:09:07 น.  

 

โหหห ไม่ได้มาดูนานมาก
พี่วรรณเปิดร้านแล้วหรอคะ ดีจัง
เดี๋ยวหนิงแวะไปอุดหนุนแน่ๆจ้ะ ^^

 

โดย: nanae222 28 กรกฎาคม 2552 0:42:20 น.  

 

ว้าว..เจอแหล่งข้อมูลให้ศึกษาเพิ่มอีกแล้ว
ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ แล้วจะแวะมาเยี่ยมเยียนบ่อยๆนะคะ ^^

 

โดย: piggies (mootan_shopping ) 1 สิงหาคม 2554 14:41:58 น.  

 

พี่วรรณคะ หน้าเว็ปของร้าน เข้าไม่ได้เลย อยากสั่งสินค้าค่ะพี่
อยากได้ของพี่วรรณจริงๆ ไม่อยากได้ร้านอื่น เปิดหน้าร้านไวๆนะคะ

 

โดย: แม่หมูอิง IP: 124.121.172.198 3 สิงหาคม 2554 13:56:17 น.  

 

คุณแม่หมูอิงค่ะ ส่งเมล์มาที่ wannee2w@gmail.com ยังพอมีบางสีอยู่ จะส่งไปให้ค่ะ

 

โดย: wannee2w 3 สิงหาคม 2554 14:54:24 น.  

 

หาซื้อได้ที่ไหนค่ะ

pikky@hotmail.com

 

โดย: pikk IP: 119.46.95.66 14 กุมภาพันธ์ 2555 10:05:58 น.  

 

หาซื้อได้ที่ไหนค่ะ

 

โดย: QQ IP: 119.46.95.66 30 กรกฎาคม 2555 11:38:57 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


wannee2w
Location :
สุพรรณบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
Hit Counter
Free Hit Counter
Friends' blogs
[Add wannee2w's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.