Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2550
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728 
 
1 กุมภาพันธ์ 2550
 
All Blogs
 

..อัพซะที Tag!..

...Tag..Tag..Tag...


หลังจากที่ดอง Tag มาจนได้ที่ (แน่สิยะ ข้ามเดือนแล้วนี่) ก็ถึงเวลาอัพซะที แหะๆๆ


1.เป็นคนจังหวัดไหน

..จริงๆแล้วเรื่องนี้ ไม่ใช่ความลับสักเท่าไหร่ แต่มันยังหาข้อสรุปไม่ได้สักที อิอิ เวลามีคนถามว่าเป็นคนจังหวัดไหน wabbit ตอบไม่ถูกค่ะ คือตามใบเกิดเนี่ย เกิดที่ อ.ทับสะแก จ.ประจวบฯ แต่อยู่ที่นั่นกับเตี่ยจะถึง 7ขวบ

..หลังจากนั้นแม่ก็มารับให้ไปอยู่ด้วยที่นครปฐม (เตี่ยกับแม่แยกทางกันตั้งแต่ wabbit อายุ 9 เดือนค่ะ) อยู่ที่นครปฐมตั้งแต่ ป.1 จนถึง ม.6ค่ะ เป็นช่วงที่เจริญเติบโต และจดจำได้ดีกว่าช่วง 7 ปีแรก แต่อยู่กับแม่เฉพาะเวลาเรียนเท่านั้น เพราะช่วงปิดเทอม (ทั้งปิดเทอมใหญ่และปิดเทอมเล็ก) เตี่ยก็จะไปรับให้มาอยู่ ประจวบฯ พอใกล้จะเปิดเทอมสัก 3วัน เตี่ยก็จะไปส่งที่นครปฐมค่ะ เป็นอย่างนี้ตลอดมา

..พอจบ ม.ปลาย ถึงได้เข้ามาอยู่ในกรุงเทพฯ จนทำงานก็สิงสถิตที่นี่ คือบางคนเค้ายึด จังหวัดที่เกิด เค้าก็จะบอกว่าเป็นคนประจวบฯ แต่บางคนยึดจังหวัดที่เติบโต เค้าก็ว่าเป็นคนนครปฐม แต่บางคนก็ยึดทะเบียนบ้านปัจจุบัน wabbit ก็จะกลายเป็นคนกรุงเทพฯ หุหุ ด้วยเหตุนี้ พอใครถามว่า “เป็นคนจังหวัดไหนคะ” wabbit ก็จะตอบว่า “ เกิดประจวบฯ โตนครปฐม ทำงานกรุงเทพฯ เลือกเอานะคะ อยากให้เป็นคนที่ไหน คริคริ”


2. แม้จะโด๊ปด้วยกระทิงแดง+ยาบ้า อิชั้นก็หลับด๊าย

.. เอิ๊กๆๆ จากที่เล่าไว้ในความลับด้านบนว่า ทุกๆปิดเทอมเตี่ยจะมารับไปอยู่ประจวบฯ ไปถึงแล้วก็ต้องสลับไปนอน บ้านเตี่ยบ้าง บ้านย่าบ้าง บางทีต้องไปบ้านอาๆ ด้วยค่ะ นัยว่า “หลานรัก” ประมาณนั้น ต้องเท่าๆกันนะคะ ไม่งั้นจะมีอาการงอนกันเกิดขึ้น (เพราะว่าย่าและอาๆ รักแม่ของwabbitมากค่ะ) เตี่ยชอบมารับเวลากลางคืนค่ะ เพราะว่าอากาศมันเย็นกว่าตอนกลางวัน แล้วรถราบนถนนก็น้อยกว่า แต่เวลาขับรถระยะทางไกล เตี่ยต้องกินกระทิงแดงค่ะ บอกว่ามันจะแอคทีฟตลอดเวลา ทำให้ไม่ง่วงไม่เบลอ wabbit พยายามขอเตี่ยลองลิ้มชิมรสดูบ้าง เพราะว่ากลิ่นมันหอมน่าอร่อย แต่ไม่เคยได้กินเลยค่ะ เตี่ยว่าไม่ใช่ของเด็ก จนสัก ป.5-ป.6 เพิ่งจะได้เริ่มลอง แต่ได้แค่ฝาเดียว คือเตี่ยเปิดแล้วรินใส่ฝากระทิงแดงให้ แหมๆๆ ทีตัวเองยกขวดซด แต่ให้ลูกแค่ฝาเดียว แต่ก็เอาล๊ะ ดีกว่าไม่ได้ชิม อร่อยค่ะ ชอบๆ มันหวานๆ เปรี้ยวๆ กินเสร็จแล้วก็........หลับทันที หุหุ ไม่ได้กระปรี้กระเปร่าเหมือนคนอื่นเค้า

..จนกระทั่งมีอยุ่ครั้งนึง ช่วง ม.ต้น เตี่ยอดนอนหลายวันมาก แต่ก็ยังอยากมารับลูกให้ได้ เพราะถ้าเตี่ยไม่มารับเอง แม่ก็จะไม่ให้ไปค่ะ เตี่ยเลยไปหาซื้อยาม้า (ที่ภายหลังได้อัพเกรดเป็น “ยาบ้า”) แล้วมาผสมกระทิงแดง เพราะได้ยินมาว่า มันจะทำให้ตื่นข้ามวันกันทีเดียว (ที่ประจวบฯ ยาบ้าเป็นเหมือนขนมค่ะ หาซื้อได้ทุกที่ทุกเวลา ) ช่วงที่เตี่ยผสมกระทิงแดง ก็เลยบอกว่าขอชิมด้วย เตี่ยบอกว่า “ไม่ได้เด็ดขาด อันนี้มันผสมยา” wabbit ก็พยายามรบเร้า บอกว่าดึกแล้ว ไม่อยากให้เตี่ยนั่งขับรถคนเดียว อยากนั่งเป็นเพื่อนจนถึงบ้าน เตี่ยไม่ยอมค่ะ ยังไงก็ไม่ยอม จนนั่งไปเรื่อยๆ พอถึงราชบุรี wabbit เริ่มคอพับคออ่อน แต่ก็พยายามฝืน เตี่ยให้นอนก็ไม่ยอมนอน สุดท้ายเตี่ยเลยใจอ่อน คริคริ เทใส่ฝาให้จิบเหมือนเคย แต่รสชาติมันขมๆ ไม่อร่อยเหมือนกระทิงแดงเพียวๆ นะคะ กินเสร็จwabbitนั่งไปได้ไม่ถึง 10 นาที ก็................หลับค่ะ อิชั้นหลับ แล้วหลับแบบสนิทมากๆ ไหนคะ ใครคะใคร ที่บอกว่ายาบ้าทำให้ไม่หลับไม่นอนน่ะค่ะ อิชั้นจะไปยันว่าไม่จริ๊งไม่จริง ทำไมอิชั้นหลับได้ ถึงบ้านแล้วก็สลึมสลือคลานไปนอน ตื่นมาอีกวัน พอเห็นหน้าลูกสาว เตี่ยส่ายหน้าขำๆ แล้วบอกว่า “เสียของจริงๆ” กร๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกก


3. “ผอม” คืออะไร ไม่รู้จัก

..wabbit เป็นคนที่มีรูปร่าง จะออกแนวแกรนๆ ตัวไม่ใหญ่ไม่เล็ก แล้วก็ไม่ผอมตั้งแต่เด็ก จนกระทั่งโตก็ได้ผันตัวเองมาอยู่ที่ระยะอวบ ตลอดมา (แต่อย่าถามถึงน้ำหนักปัจจุบัน อนาจค่ะ) เป็นคนที่เนื้อตัน ตัวกลม ตอนเรียนก็มีหนุ่มน้อยหน้ามน เข้ามาจีบ แต่ดันเรียกอิชั้นว่า “คุณมะขามข้อเดียว” ต๊ายยย กล้านะยะ กินแห้วไปเถอะย่ะ คิดว่าจนป่านนี้ หนุ่มไม่เหลือน้อย นายนี้คงยังไม่รู้ว่า ทำไมถึงกินแห้ว ทั้งๆที่ wabbit ก็โสดสนิทขนาดนั้น แล้วช่วงที่เริ่มทำงาน เป็นอะไรที่บ้ามากกับ “ชุดแซค” หรือนี่สมัยนี้เรียกว่า “เดรส” ชอบมากกกกกกกกกกก ทั้งๆที่หุ่นแบบนี้ห้ามใส่เสื้อผ้าแนวนี้เด็ดขาด แต่ทำไงได้ คนมันชอบอ่ะค่ะ ยิ่งคุณนายแม่เคยลงทุนหาเวลาว่างไปเรียนตัดผ้ากับ รร.สอนตัดผ้าชื่อดัง เพื่อตัดเสื้อผ้าใส่เอง อิชั้นยิ่งชอบ แม่ๆ เอาแบบนี้ แบบนั้น แบบโน้น

..เช้าวันนึง จะไปทำงานตามปกติ พอก้าวขึ้นรถเมล์ปุ๊ป มีชายหนุ่มในชุดทำงาน ลุกให้นั่งทันที แอบคิดในใจ กรี๊ดๆๆ มีหนุ่มลุกให้นั่งค่า ร้อยวันพันปี ไม่เคยมี สงสัยปิ๊งเราแน่วุ๊ย (กร๊ากกกกกกกกกก ขำตัวเองง่ะ คิดไปได้ไงไม่รู้) ก็นั่งเหนียมๆ อายๆ ไปสักพัก จนเริ่มรู้สึกตัว เอ๊ะ อีตาที่ลุกให้เรานั่ง ทำไมไปยืนซะไกลฟระ ถ้าจะจีบอิชั้นก็ต้องยืนใกล้ๆสิ ทีนี้เริ่มคิดค่ะ เริ่มมีสติสัมปชัญญะ พิจารณาตัวเอง อืม..เริ่มมองเสื้อผ้า อืมเป็นชุดแซคคอโปโลสาบยาวจนถึงสะโพกบน ติดกระดุมยาวตลอดแนว แขนสั้น กระโปรงยาวเหนือเข่าหน่อยๆ แล้วชุดนี้ออกจะหลวมๆ เพราะบอกคุณนายแม่ว่า ชุดนี้ขอหลวมๆ สบายๆ เอาไว้ใส่วันที่คิดว่าจะเครียด เริ่มคิดนานปนวิตก สุดท้ายก็กรี๊ดดดดดดดดดดดดด เฮ้ย ใส่แล้วเหมือนคนท้องเลยว่ะ ทำไมตอนลองแล้วก็ก่อนออกจากบ้านไม่สังเกตุเลย ชายหนุ่มผู้แสนดี เค้าลุกให้อิชั้นนั่งเพราะนึกว่าอิชั้นท้องงงงงง ไม่ได้ปิ๊งอิชั้นแต่อย่างใด หลงตัวเองไปด๊าย ตอนนั้นพอ(คิดว่า)รู้ความจริง โมโหค่ะ สาวโสดทั้งแท่ง มาคิดว่าชั้นท้องได้ไงยะ คิดว่าจะลุกแล้วลงรถเลย แต่อีกฝ่ายก็คิดว่า แหม..ก็มันเหมือนจริงๆนะยะ เค้าอุตสาห์ลุกให้นั่ง นั่งไปเหอะ งือๆๆ


4.ไอ้โรคจิต

..Wabbit ไม่ชอบพูดคำหยาบ และไม่ชอบฟังด้วยค่ะ (ขออภัยถ้าใครจะหมันไส้ แต่นี่เป็นความคิดเห็นและความชอบส่วนตัวค่ะ) ตอนเด็กๆ อาจจะมีบ้าง เพราะตามเพื่อนๆ ที่เล่นด้วยกัน แต่พอโตขึ้นไม่เคยพูดเลย เพราะคิดว่ามันไม่สุภาพและไม่ไพเราะ คำว่า มรึง กรู ห่าน หรือสัตว์เลื้อยคลานทั้งหลาย ไม่เคยได้ยินจากปาก (เข้ามา edit ว่าเด๋วนี้เริ่มพูดแล้วค่า หนูปั๊ดตะนาแล้ว )

..หลังจากที่ทำงานที่แรกได้ 2 ปี ก็ได้มีประสบการณ์โรคจิตกะเค้า บริษัทที่ทำ เป็นบริษัทซื้อ-ขายอุปกรณ์อิเล็คทริคเล็กๆ มีพนักงานแค่ราวๆ 20 คน wabbit เป็นน้องน้อยใสปิ๊งอยู่คนเดียว ที่ได้ตำแหน่งนี้ เพราะทั้งบริษัทมีผู้หญิงแค่ 3 คน พี่อีก 2 คน เค้า 30 อัพ แถมแต่งงานกันไปแล้ว กั่กๆๆๆ ภาพพจน์ตอนนั้น เป็นน้องที่เรียบร้อยแสนดี มาวันนึงใกล้จะได้เวลาทานข้าวเที่ยง เลยไปยืนรอพี่อีกคนที่โต๊ะเค้า แล้วก็มีโทรศัพท์เข้ามา เห็นพี่เค้ายุ่งอยู่กับคอมพ์เลยช่วยเค้ารับโทรฯ แรกๆ มันก็ฟอร์มดีมาก เสียงสุภาพ ทำเป็นถามเรื่องงาน อยากมาสมัครงานที่นี่ บลา บลา บลา อิชั้นก็ตอบปฎิเสธไป เพราะว่าช่วงนั้นไม่ได้ต้องการพนักงาน สักพัก มันเริ่มพูดงึมงัมๆๆ เลยไม่ได้ยิน ก็เลยบอกมันว่า “ ขอโทษนะคะ ไม่ได้ยินเลยค่ะ” มันก็เริ่ม “เนี่ย..มีเวลาว่างมั๊ย.... คุยกันหน่อย...เหงา” อิชั้นก็ว่า “โทษนะคะ ตอนนี้ไม่รับพนักงานค่ะ ลองโทรไปที่อื่นนะคะ” มันคนนั้นเริ่มพูดเสียงสั่น “ K… ผมใหญ่นะ ใหญ่มากๆ มาเหอะ มา เ-็ ด กัน แล้วจะติดใจ”

..พอได้ยินอย่างนั้น เกิดอะไรขึ้น .....ช็อคค่ะ อิชั้นช็อค เพราะตั้งแต่เกิดมา ไม่เคยเห็นพวกโรคจิตอ่ะ ไม่เคยคุย และไม่เคยรับโทรฯ ของพวกนี้ด้วย รู้สึกเลยว่าวูบตั้งแต่หัวลงไปเท้า แล้วขึ้นมาหัวอีกรอบ โลกมืด อื้ออึง ไม่เห็นใครเลย (จริงๆค่ะ ไม่ได้สตอฯ แต่อย่างใด) ก่อนที่จะรู้ตัว ก็ได้หลุดคำพูดออกไป “ ถ้าใหญ่นัก ก็ไป เ- ็ด กับแมร่มรึงโน่น” แล้ววางหูโครม แล้วยังยืนอึ้งไปอีกพักใหญ่ๆ พี่เจ้าของโต๊ะ เค้าทำหน้าได้เหวอมากๆ ประดุจเห็นของแปลก เพราะทำงานด้วยกันมานาน ไม่เคยได้ยินคำหยาบเลยจากwabbit แล้วพี่เค้าก็พูดว่า “สงสัยโดนโทรศัพท์โรคจิตแน่ๆ แบบนี้” นั่นแหล่ะค่ะ wabbit ถึงได้กลับมาสู่โลกปัจจุบัน หายอึ้งซะที

..แต่พอมองไปรอบๆตัว
ด้านขวา -- เจ้านายกำลังเดินลงมาจากชั้นบนเพื่อไปทานข้าว พร้อมพี่ผู้จัดการผู้เป็นภรรยา
ด้านหน้า -- พี่เจ้าของโต๊ะ
ด้านซ้าย -- พี่ๆเซลล์ทั้งหลาย ปู้ชายล้วนๆ แถมพี่ที่แอบปิ๊งก็อยู่ตรงนั้น
ด้านหลัง –เหล่าแมซเซ็นเจอร์ทั้งหลาย ซึ่งปกติต้องออกไปส่งเอกสารหรือส่งของ แต่วันนั้นครบองค์เลยค่ะ ณ ตอนนั้นทั้งออฟฟิศเงียบฉี่ มองมาที่สาวน้อยแสนดีของออฟฟิศ แล้วทุกคนก็ทยอยเดินออกไปนอกออฟฟิศแบบเงียบๆ เหลือแค่wabbitกะพี่เจ้าของโต๊ะ งือๆๆๆ อายจนอยากมุดดินหนี

..หลังจากนั้น นัยว่าเคยมีประสบการณ์แล้ว ก็เริ่มได้รับโทรฯจากโรคจิตบ่อยมาก ทั้งที่ทำงานและบ้านจึงรับมือได้ดีมาก เช่น ไอ้โรคจิต “ บลา บลา บลา” wabbit “เหรอ อืมมม” แล้ววางสายเบาๆ ไม่ฟังต่อ หรือบางทีก็วางโทรฯไว้บนโต๊ะปล่อยให้มันพล่ามไป แต่ตัวเองอยู่โน่น ทำโน่นทำนี่ ก๊อกแก๊ก จนมันวางสายไปตอนไหนก็ไม่รู้ ชินค่ะ ชินซะแระ แย่เลย ไม่ค่อยมีอารมณ์ร่วมซะแระ


5. เป็นคนไม่เห็นหัวคน

..หุหุ แหม หัวข้อหวาดเสียว อย่าพึ่งด่ากันนะคะ ฟังก่อน ที่ว่าไม่เห็นหัวคน นี่หมายถึงมองไม่เห็นค่ะ คือwabbit จะไม่ค่อยมองหน้าคนตรงๆ กลัวมีปัญหาว่าไปจ้องหน้าเค้า เลยเกิดเหตุการณ์นี้บ่อยมาก ที่เวลาไปไหนแล้วเจอเพื่อนเดินสวนกัน ผ่านกันไปแล้วก็ไม่เห็น จนเพื่อนต้องเดินย้อนกลับมาตบไหล่ หาว่าไม่อยากทักเพื่อน ไม่อยากคุยกับเพื่อน แหะๆ

..เหตุการณ์แบบนี้เคยเกิดขึ้นแล้วกะคนในครอบครัวด้วย กับน้าสาวผู้เป็นน้องแม่แท้ๆ ซึ่งมีอีโก้และแรงพอควร ส่วนตัวwabbit ก็ถือว่าแรงใช้ได้ น้าเค้ายืนอยู่กับเพื่อน(ซึ่งwabbitเองก็รู้จัก เคยมาเที่ยวบ้าน มานอนบ่อยๆ) ที่ป้ายรถเมล์ แต่wabbit ไม่เห็นค่ะ ก็เลยไม่ทัก ณ ตอนนั้นไม่รู้ด้วยซ้ำว่าน้ายืนอยู่ที่ป้ายเดียวกัน จนอาทิตย์ต่อมา น้ามาบอกแม่ว่า หลานมันหยิ่งค่ะเจอน้าแล้วไม่ทัก แล้วฝากถามว่าไปโกรธอะไรเค้า เอร่อออ wabbit งงค่ะ เพราะคุณนายแม่จะเน้นมากเรื่องสัมมาคารวะ อย่าว่าแต่ก็ญาติเลยค่ะ ขนาดคนอื่นที่ไม่รู้จัก แต่อาวุโสกว่ายังต้องนอบน้อมสุดๆ ก็เลยไปหาน้าสาว แล้วคุยกันตรงๆว่าเกิดอะไรขึ้น เค้าก็เล่าเหมือนรายละเอียดข้างต้น wabbit ก็ตกใจสุดๆ เฮ้ย..เป็นไปไม่ได้ ก็รีบอธิบายไปว่า ไม่เห็นจริงๆ หน้าเมเจอร์ปิ่นเกล้า คนเยอะจะตาย ถ้าเห็นก็ต้องทัก พยายามอธิบายนานมาก จนถึงทุกวันนี้เค้าก็ยังไม่เชื่อค่ะ ว่าwabbitไม่เห็นเค้ากับเพื่อน กลายเป็นจุดดำในความสัมพันธ์ของเรา

..เลยขอบอกเพื่อนๆ พี่ๆ ตรงนี้เลยว่า ถ้าเห็นwabbit หรือว่าเดินสวนกัน แล้วไม่ทัก หรือไม่ยิ้มให้ กรุณาเดินย้อนกลับมาตบหัวได้ ไม่ได้หยิ่ง หรือไม่อยากพูดด้วยแต่อย่างใด แต่เพราะว่า “ไม่เห็น” จริงๆค่ะ แต่ถ้า wabbit เห็นแล้วแต่ไม่อยากคุยด้วย คงไม่มีโอกาสได้ตบหัวแน่ๆ เพราะคงวิ่งหลบหายไปมุมไหนมุมนึงแล้วค่ะ อิอิ
...จบแล้วค่า ความลับและเรื่องส่วนตัว 5 ข้อ ทีนี้คงรู้จักกันดีขึ้นอีกนิด แต่ว่าขอไม่ Tag คนอื่นต่อนะคะ เพราะป่านนี้คงโดนกันถ้วนทั่วแล้ว (แหง..ล่ะสิ หล่อนเล่นดองข้ามเดือนแบบนี้ ใครเค้าจะเหลือให้หล่อน Tag ต่อ)...


 

Create Date : 01 กุมภาพันธ์ 2550
9 comments
Last Update : 31 กรกฎาคม 2552 20:09:46 น.
Counter : 650 Pageviews.

 

เอาอีก อยากฟังความลับอีก อิอิ มีแค่เนี๊ยะเองหรอ ไม่เชื่อหรอก

 

โดย: คุณพี่มดบิท...แม่ส้มฟู IP: 84.30.156.136 1 กุมภาพันธ์ 2550 2:34:43 น.  

 

แสดงว่าเป็นคนสามจังหวัด

สุดยอด กระทิงแดงทำไรไม่ได้เลย โอ้โห

แหม...ขำจริงเรื่องบนรถเมล์น่ะ 555

ท่านว่าเกลียดยังไงจะโดนยังงั้นครับ 555

ข้อสุดท้ายผมก็เป็นนะ

 

โดย: ดำรงเฮฮา 1 กุมภาพันธ์ 2550 11:20:32 น.  

 

เคยเจอเหมือนกันอ่ะ พวกโรคจิตเนี่ย
สวดแผ่เมตตาให้มันไป
มันเลยวางไปเองเลย

 

โดย: หัวใจสีชมพู 1 กุมภาพันธ์ 2550 13:42:57 น.  

 

เลยได้รู้จักเจบีเพิ่มขึ้นอีกเย๊อะเลย
เอาอีกๆ

 

โดย: coldfusionCF 1 กุมภาพันธ์ 2550 19:57:59 น.  

 

ทับสะแก .. ที่กาญก็มีอ.นี้เหมือนกันเป๊ะ ถ้าแย๊กจำไม่ผิด
เรื่องราวเจ๊ก็เยอะเหมือนกันนะเนี่ย แต่ไม่คิดว่าจะโดนแท๊คกับเค้าด้วย

 

โดย: YokYaK IP: 168.120.26.184 1 กุมภาพันธ์ 2550 20:55:26 น.  

 

ขอมากะTag ตะเองอีกรอบนึงน๊า

 

โดย: coldfusionCF 3 กุมภาพันธ์ 2550 2:33:17 น.  

 

หยูฮู เอาแท็กมาฝากค่ะ คริคริ

แท็กชาวไกลบ้านเรื่องของกินง่ะ เพิ่งเห็นว่าเปลี่ยนรูปใหม่ วุ้ย แต่งบล็อกใหม่ได้ แต่ทว่าไม่ยอมอัพบล็อก

รีบอัพค่ะ รีบอัพ

 

โดย: so-coke 20 กุมภาพันธ์ 2550 3:45:43 น.  

 

มีอีกหนึ่ง tag อย่าลืมนะ

 

โดย: YokYaK IP: 168.120.26.244 26 กุมภาพันธ์ 2550 21:17:14 น.  

 

เล่าเรืองได้น่ารักมากมาก เห็นภาพเลยค่ะ

 

โดย: Pink Studio 15 มีนาคม 2552 22:18:11 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Wabbit
Location :
กรุงเทพฯ Netherlands

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
บ้าๆ..บอๆ..แต่ซีเรียส...เอ๊ะ ยังไง...
..Hexagon (to be) Blanket .. ..Hexagon (to be) Blanket ..
..Twig.. ..Twig..
..Happy Cats.. ..Happy Cats..
..Moppie pouch.. ..Moppie pouch..
..Marken @ Holland.. ..Marken @ Holland..
..My Cute Fira.. ..My Cute Fira..
..Cat pouch.. ..Cat pouch..
..ของเด็กๆ.. ..ของเด็กๆ..
..Little Birdies..[ส่งการบ้านพี่แนนนี่] ..Little Birdies..[ส่งการบ้านพี่แนนนี่]
..กระเป๋าโคร์เชต์ ฝาดอกไม้.. ..กระเป๋าโคร์เชต์ ฝาดอกไม้..
..Coaster for Dog lovers.. ..Coaster for Dog lovers..
..Hawaiian coaster .. ..Hawaiian coaster ..
..Eco bag(s)..[ส่งการบ้านพี่แนนนี่].. ..Eco bag(s)..[ส่งการบ้านพี่แนนนี่]..
..Hawaiians undersea world.. ..Hawaiians undersea world..
..Long purple Lilies purse.. ..Long purple Lilies purse..
..Beach Girls.. ..Beach Girls..
..เปิดถุงช๊อปฯ จากงาน Handwerkbeurs.. ..เปิดถุงช๊อปฯ จากงาน Handwerkbeurs..
..Handwerkbeurs 21 Feb 2009 (ตอนจบ).. ..Handwerkbeurs 21 Feb 2009 (ตอนจบ)..
..Handwerkbeurs 21 Feb 2009.. ..Handwerkbeurs 21 Feb 2009..
.. How-to .. Nintendo Ds Lite Cover .. .. How-to .. Nintendo Ds Lite Cover ..
..NintendoDS Lite cover..โปรเจคบังคับ.. ..NintendoDS Lite cover..โปรเจคบังคับ..
..Schedule cover & ผ้าวันหยุด.. ..Schedule cover & ผ้าวันหยุด..
..ไหมตลาด.. ..ไหมตลาด..
..Decoupage..เทียนและถาดรอง.. ..Decoupage..เทียนและถาดรอง..
..Flowers's bag.. ..Flowers's bag..
..ที่รองแก้ว..Coaster.. ..ที่รองแก้ว..Coaster..
..อะไรอยู่ในกล่อง.. อะไรอยู่ในกล่อง
Friends' blogs
[Add Wabbit's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.