สิบ ปาก ว่า ฤาจะเท่าตาเห็น...
Group Blog
 
 
มิถุนายน 2555
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
16 มิถุนายน 2555
 
All Blogs
 

เที่ยวเรือสำราญ StarCruise Special Destination : Singapore Radang Island Koh Samui LamChabang Thailand

ครั้งแรกกับการนำเสนอข้อมูลการท่องเที่ยวกับ bloggang.com .....

..ยังคงสืบเนื่องจากที่เคยอ่านแต่ blog ของคนอื่น บางครั้งก็แอบฉกรูปสวยๆของเขาไปใช้บ้าง เอาไปตั้งเป็นภาพหน้าจอคอมพ์เราบ้าง....มาครั้งนี้ล่าสุดได้มีโอกาสเดินทางไปสิงคโปร์ เมืองธรรมดาๆ เมืองใกล้ๆที่คนส่วนใหญ่คุ้นเคย แต่ครั้งนี้ที่ไม่ธรรมดาก็เพราะ เราจะไปล่องเรือสำราญซูเปอร์สตาร์เวอร์โก้  1 ในเรือสำราญหรูของบริษัทสตาร์ครูซส์  ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย... ซึ่งโปรแกรมของเราจะเริ่มต้นที่ สิงคโปร์ สู่ เกาะเรดัง ของมาเลเซีย มาที่ เกาะสมุย จบทริบนี้ที่ ท่าเรือแหลมฉบัง ชลบุรี บ้านเรานี่เอง....

ตอนนี้ชมความอลังการของเรือซูเปอร์สตาร์เวอร์โก้ก่อนนะคะ ....
ความยาว 268 เมตร  ความกว้าง 32 เมตร  สูง 13 ชั้น มีห้องพัก กว่า 1000 ห้อง จำนวนผู้โดยสารขั้นต่ำ 2000 คน  พรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ สระว่ายน้ำ สไลเดอร์ สวนน้ำเด็ก โรงภาพยนตร์ ห้องชมการแสดงที่ความจุ กว่า 500 ที่นั่ง สนามบาสเก็ตบอล ฟิตเนสเซ็นเตอร์  สนามพัดกอล์ฟ ห้องเกมส์  คาสิโน อิ่มอร่อยกับอาหารนานาชาติ ทั้งอาหารจีน อาหารฝรั่ง หรือจะเลือกทานแบบบุฟเฟ่ห์ ใน 3 ห้องอาหาร วันละ 6 มื้อ พร้อมชมการแสดงฟรี ทุกค่ำคืน นอกจากนั้นยังสนุกสนานกับกิจกรรมต่างๆบนเรือ.....ทริบนี้เราเดินทางจากกรุงเทพ วันที่ 9 มิถุนายน 55  ด้วยสายการบินแอร์เอเชีย จากสุวรรณภูมิ สู่ สิงคโปร์  FD3501 เวลา 07.05 ถึงสิงคโปร์  10.25 น.  พร้อมกับสมาชิกเพื่อนร่วมทางอีก 24 ชีวิต ....พอถึงสิงคโปร์หลังจากที่รับสัมภาระแล้ว ไกด์ท้องถิ่นก็พาพวกเราไปรับประทานอาหารมื้อเที่ยงกันที่ ร้านอาหารในตัวเมือง  เสียดายที่ไม่ทันได้เก็บภาพอาหาร เพราะทุกคนต่างหิวกันเต็มที่ อิอิอิ  หลังจากอิ่มกับมื้อกลางวันแล้ว ช่วงบ่ายก็ถึงเวลาเดินทางสู่ โลกแห่งจินตนาการระดับโลก Universal Studio Singapore สวนสนุกแห่งใหม่ในประเทศสิงคโปร์ 


กับมุมนี้ ลูกโลกใบนี้ ใครๆก็ไม่พลาดที่จะเก็บภาพไว้เป็นที่ระลึก 


ส่วนมุมนี้ เกิดขึ้นเมื่อระหว่างรอเข้าประตู บังเอิญหันหลังไปเจอ เอ๊ะ..น่าใจเป็นอย่างยิ่ง เลยเก็บภาพนี้มาฝากค่ะ


เข้า ยูนิเวอร์แซลมาตั้งหลายครั้ง แต่นี่เป็นครั้งแรก ที่ได้เข้ามาชม Water World  ซึ่งก็อลังการสมชื่อ ขอแนะนำสำหรับคนที่ไม่อยากเปียกน้ำ ขอให้เลือกที่นั่งแถวบนๆหน่อยนะคะ เพราะงานนี้ฝรั่งเค้าเอาจริง เล่นสงกรานต์ สาดน้ำกันเป็นแถวๆ (แต่เราไม่มีน้ำสาดสู้ค่ะ)

ฉากเปิดตัวที่ชวนตื่นตาตื่นใจอีกฉากหนึ่งของความตื่นเต้น ด้วยลีลาการควบเจ็ทสกี ของนักแสดง


ส่วนหนึ่งซึ่งเป็นตอนจบของเรื่องค่ะ  


ออกจาก Water World แล้ว เราเดินเลี้ยวซ้ายผ่านโซนไดโนเสาร์  ไปถึงโซน Ancient Egypt  ก็เจอหนุ่มหล่อคนนี้ค่ะ มีทั้งสาวและไม่สาวเข้าคิวถ่ายรูปกันยาวเหยียด ก็เลยแอบขโมยมารูปนึงไว้เป็นหลักฐานค่ะ

จริงๆแล้วเรามีเวลาอยู่ที่นี่กันนานพอสมควร แต่ไม่ค่อยมีรูปมาซักเท่าไหร่ เพราะเอาเวลาส่วนใหญ่ไปเข้าคิวเล่นเครื่องเล่นหมดค่ะ .....

ตอนเย็นเราออกจากที่นี่ ประมาณ 18.00 น. ไกด์พาเราไปทานอาหารค่ำกันที่ร้านอาหารที่อยู่ในอาคาร HarbourFront Centre ชั้น 4 เป็นอาหารจีนอีกมื้อนึง ซึ่งเก็บภาพมาไม่ทันเช่นเคยค่ะ  หลังจากนั้นก็พาเราเข้าที่พัก.... 
และจบรายการสำหรับวันนี้ที่ โรงแรมในย่านถนนออร์ชาร์ดค่ะ  วันพรุ่งนี้พวกเราจะได้ลงเรือกันแล้ว..... ตื่นเต้นๆ อิอิอิอิ

อรุณสวัสดิ์ยามเช้าณ ประเทศสิงคโปร์

เราเริ่มต้นวันที่สองของการเดินทางด้วยการรับประทานอาหารเช้า ณ ห้องอาหารภายในที่พัก หลังจากนั้นไกด์สาวก็พาเราไปสนิทสนมกับสัญลักษณ์ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศสิงคโปร์ นั่นคือสิงโตทะเล หรือ Merlion นั่นเอง  จากมุมนี้เราสามารถมองเห็นจุดสำคัญต่างๆ อาทิตึกรูปทรงทุเรียน Esplanade ชมทิวทัศน์ แม่น้ำสิงคโปร์  ทั้งยังสามารถบันทึกภาพกับโรงแรมหรูระดับ 6ดาว MarinaBay Sands ที่กำลังเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปชมวิวบน Sky Park ชั้น 57 ที่เชื่อมอาคาร 3 หลังเข้าด้วยกันเป็นรูปทรงเรือ โดยชั้นดาดฟ้าจัดเป็นสวนน้ำที่สูงที่สุดในโลก


หลังจากนั้นเราก็ไปไหว้พระเขี้ยวแก้วแถวไชน่าทาวน์ แล้วก็ตรงไปท่าเรือ HarbourFrontCenter เพื่อเช็คอินสู่เรือสำราญซูเปอร์สตาร์เวอร์โก้ที่จอดเทียบท่ารอผู้โดยสารอยู่ที่นี่

เรือสำราญ SuperStar Virgo....


ท่าเรือHarbour Front Centre นี้เดิมมีชื่อว่าWorld Trade Centre แต่หลังจากที่เกิดเหตุการณ์911 ที่ อเมริกา จึงได้เปลี่ยนมาใช้ชื่อปัจจุบันนี้ และในอนาคตเรือสำราญต่างๆอาจจะย้ายไปจอดเทียบที่ท่าเรือMarina แถวอ่าวมารีนา นะคะ ต้องคอยติดตามดูค่ะเพราะตอนนี้ที่อ่าวมารีนากำลังสร้างท่าเรือน้ำลึกอยู่ค่ะ

……….พอเดินทางถึงบริเวณท่าเรือHarbour Front Centre พวกเราก็ลากกระเป๋ามาที่บริเวณจุดเช็คอินสัมภาระจะอยู่ที่ ชั้น 1 ทางขวามือก่อนเข้าตัวอาคารค่ะ ที่นี่มีระบบการจัดการที่ดีมากขอเพียงให้ผู้โดยสารจำหมายเลขห้องได้ ก็สามารถโหลดกระเป๋าสัมภาระต่างๆได้เลยค่ะแล้วหลังจากนั้นกระเป๋าก็จะถูกส่งไปให้ที่หน้าห้องพักผู้โดยสารเลย สะดวกดายมากมายค่ะ

หลังจากโหลดสัมภาระแล้ว พวกเราก็ขึ้นไปเช็คอินผู้โดยสาร ที่ชั้น 2 ขึ้นบันไดเลื่อนฝั่งขวามือ  ซึ่งเป็นเคาน์เตอร์เช็คอินของ สตาร์ครูซส์ และ เรือสำราญลำอื่นๆ รวมทั้งเรือเฟอร์รี่ข้ามฟากไปที่เกาะ Bintang  ของ อินโดนิเซียด้วย  .... ระหว่างรอเช็คอิน  หากใครอยากช้อปปิ้งก้ไม่ผิดกติกา เพราะที่นี่บริเวณท่าเรือ HabourFront Centre นี้ อยู่ติดกับห้างดัง ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของสิงคดปร์ นั่นคือ ห้าง ViVo City ค่ะ สามารถเดินทะลุกันได้  แต่หากใครจะช้อปปิ้งกรุณาจำทางกลับมาด้วยนะคะ เดี๋ยวหาทางกลับไม่เจอ (จะหาว่าไม่เตือนค่ะ อิอิอิ)

.....หลังจากเช็คอินแล้ว เราจะได้บัตรกุญแจห้องพักมา 1 ใบ ซึ่งบัตรใบนี้จะแทน บัตรเครดิต หนังสือเดินทาง บัตรเข้าห้องพัก ทุกสิ่งอย่าง จะอยู่ที่บัตรใบนี้ค่ะ  เพราะหลังจากที่เราผ่านขั้นตอนตรวจคนเข้า-ออกเมือง แล้วเมื่อขึ้นไปบนเรือ เจ้าหน้าที่จะเก็บหนังสือเดินทางของผู้โดยสารทั้งหมดไว้ เพื่อให้ ตม. ของแต่ละประเทศที่เรือผ่านได้ขึ้นมาตรวจลงตราได้สะดวกขึ้นค่ะ

หน้าตาบัตรเข้าห้องพักเป็นแบบนี้แหละค่ะ จะแยกเป็น 3 สี (สีน้ำเงิน เป็นห้องแบบไม่มีหน้าต่าง และมีหน้าต่าง    สีแดง เป็นห้องแบบมีระเบียงส่วนตัว และ สีเหลือง จะเป็นห้องสูท)


ตอนนี้เราขึ้นไปบนเรือแล้วนะคะ ตามไปชมส่วนต่างๆของเรือลำนี้กันค่ะ

Reception ชั้น 7    

ลิฟท์แก้ว บริเวณล้อบบี้ ชั้น 7 

ดูจากการตบแต่งแล้ว ถึงจะอยู่บนเรือก็ยังติดตาม Euro Cup 2012 ได้ค่ะ
มุมนี้จัดน่ารักทีเดียว

มุมจิบน้ำชาหน้าลิฟท์แก้ว กลางเรือระเบียงบริเวณ ชั้น 7 ค่ะ
ทางเดินหน้าห้อง Genting Club ชั้น 8


ห้องอาหาร Blue Lagoon อาหารตามสั่ง 24 ชม. (ไม่รวมในแพ้คเก็จ)


อีกฝั่งหนึ่งของระเบียงชั้น 7 


โทรศัพท์แบบโบราณ แต่ใช้การได้นะคะ


สระว่ายน้ำบนดาดฟ้า มีบ่อจากุซซี่ และ สไลเดอร์ด้วย (มีใครกล้าเล่นมั้ยคะ  โค้งออกไปนอกเรือ แล้ววกเข้ามาใหม่ค่ะ ดูแล้วน่าหวาดเสียวววว)

มุมนั่งพักผ่อนสบายๆ


แอบส่องห้องพักคนอื่นค่ะ  แบบนี้เรียกว่าห้องมีระเบียงส่วนตัว


อิอิอิ นี่ค่ะ  ห้องพักของเรา (ไม่มีหน้าต่าง) 5555  มีห้องน้ำในตัว ผ้าเช็ดตัว ผ้าเช็ดผม ไดรท์เป่าผม สบู่ แชมพู  มีน้ำดื่มให้วันละ 1 ขวด ต่อ 1 ท่าน ค่ะ


ภายในห้องพักไม่มีตู้เย็นนะคะ แต่มีกระติกน้ำแข็ง สามารถขอน้ำแข็งได้ ไม่เสียตังค์เพิ่มค่ะภาพบน แอบส่องห้องไม่มีหน้าต่างแบบ Deluxe ค่ะ เหมาะสำหรับคู่รัก 555

เตารีดของที่ระลึกน่ารักๆค่ะยามเย็น ชมพระอาทิตย์ตกน้ำ ได้บรรยากาศสุดๆอาหารค่ำแบบจีนๆ ที่ห้องอาหารจีน Pavilion ชั้น 6 กลางเรือค่ะ


อาหารกลางวัน ที่ห้องอาหารบุฟเฟ่ห์ชั้น 12 ท้ายเรือค่ะ


ติ่มซำกะโจ๊กไข่เยี่่ยวม้า ที่ห้องอาหารจีน Pavilion ชั้น 6 กลางเรือ


นานาขนมปัง ที่ห้องอาหารฝรั่ง Bella Vista ชั้น 6 ท้ายเรือ


Line ABF ที่ห้องอาหารฝรั่งจร้า  ถ้าทานห้องนี้จะมีเจ้าหน้าที่ไปรับ order ที่โต๊ะนะคะ ก็จะมี สารพัดไข่ แฮม ไส้กรอก ข้าวผัด ฯลฯ ค่ะ ส่วนมื้อค่ำ ถ้าทานห้องนี้ เค้างด กางเกงขาสั้น รองเท้าแตะ เสื้อยืดค่ะ เพราะจะเสริ์ฟแบบฝรั่งๆ มี ซุป สลัด จานหลัก ของหวาน ประมาณเนี้ยะค่ะ


.......................วันที่ 3 ของการเดินทาง ตรงกับวันที่  11  มิย 55 ......

ทริบนี้เรือจอดให้ลงไปเที่ยวที่เกาะเรดังด้วยนะคะ เกาะเรดังจะอยู่ทางด้านเหนือของกัวลาลัมเปอร์ค่ะ  เรือจอดแค่กลางทะเลแล้วจะมีเรือเล็กรับไปส่งที่ รีสอร์ท Laguna Redang Island Resort ซึ่งมีชายหาดส่วนตัว เพื่อให้ผู้โดยสารได้ลงไปเล่นน้ำหรือพักผ่อนริมชายหาดได้ค่ะ

ท่าเรือของรีสอร์ทค่ะ


หลังจากถึงฝั่งแล้ว จะมีรถแบบนี้พาไปส่งที่หน้าหาดของรีสอร์ทอีกทีค่ะ


Redang Island

กิจกรรมชายหาด อันนี้ต้องเช่าอุปกรณ์ก่อนนะคะซุ้มอาหารและเครื่องดื่มที่เกาะเรดังค่ะ ส่วนใหญ่จะประมาณ 80-100 บาท
น้ำแข็งใส Ice Krachang ถ้วยนี้ 8 เหรียญ ริงกิต ประมาณ 80 บาท


ฟังเพลงสบายๆ ริมชายหาด


ลงเที่ยวเกาะมาเหนื่อยยๆ หิวๆ ก็เติมความอร่อยกับปาร์ตี้บาร์บีคิวแบบไม่อั้นบนเรือค่ะ มีทั้งนึ่ง ทั้งปิ้ง ทั้งย่าง ทั้งผัด เยอะแยะมากมาย รวมทั้งผลไม้ ไอครีม ต่างๆด้วย มื้อนี้อิ่มมากๆๆ 
ผัดไทยยอดนิยม คนต่อคิวยาวเหยียดเลยค่ะ น่าสงสารคนผัด 


หลังบาร์บีคิว เราไปต่อกันที่ห้องโชว์ค่ะ ค่ำคืนนี้ชมการแสดงจากทีมงานฝ่ายกิจกรรมบนเรือ (ถึงได้มีรูปมาฝากกันนะคะ เพราะถ้าเป็นโชว์ปกติ จะไม่อนุญาตให้ถ่ายภาพค่ะ)

ค่ำคืนนี้จบลงด้วยโชว์อันแสนประทับใจจากสต๊าฟบนเรือค่ะ  และพรุ่งนี้เรือซูเปอร์สตาร์เวอร์โก้ลำนี้ก็จะเข้าเทียบที่เกาะสมุย ประเทศไทยบ้านเราแล้ว ........อ้อ ลืมบอกไป บนเรือเค้ามีอาหารมื้อดึกบริการด้วยนะคะเผื่อบางท่านหิวตอนดึกค่ะ ประมาณ เที่ยงคืน - ตีหนึ่ง ของทุกคืนค่ะ..............

วันที่ 4 ของการเดินทาง  12 มิย.55  วันนี้เรือถึงเกาะสมุยแต่เช้า  เป็นเช้าวันที่ทุกคนบนเรือเฝ้ารอค่ะ  ชาวต่างชาติเค้าอยากเห็นบ้านเมืองเรา อยากลงไปเที่ยวที่เกาะ ดังนั้นทุกทัวร์ที่บนเรือมี ถูกจองไว้เต็มหมดค่ะ ...ดูจากแถวยาวเป็นหางว่าวแล้ว น่าชื่นใจจริงๆเลยนะคะ

หลังจากที่เจ้าหน้าที่ ตม.ไทย ขึ้นมาตรวจเอกสารเรียบร้อยแล้ว พวกเราก็ลงเรือเล็กไปขึ้นฝั่งที่ท่าเรือลมพระยา ค่ะ

ลงเรือเล็กไปขึ้นฝั่งค่ะstarcruise

starcruise

มาดูบั้นท้ายของเรือกันค่ะ อิอิอิ

สตาร์ครูซส์

อีกมุมของความสวยงาม ใหญ่โตค่ะ

สตาร์ครูซส์ StarCruise

StarCruise


ท่าเรือลมพระยา ที่เกาะสมุยค่ะ จะเห็นมีรถรับจ้างมากมาย มาจอดรอผู้โดยสารที่มากับเรือ เพราะบางส่วนซื้อทัวร์บนเรือไม่ทัน ก็จะลงมาเช่ารถเที่ยวเองค่ะ (ไม่รู้ว่ามีใครหัวแบะ เยอะขนาดไหนนะคะ ) สำหรับเราโชคดีที่มีญาติอยู่ที่นั่นค่ะ เลยให้เค้ามารับสบายใจไปค่ะ )


มาสมุยทั้งที ไม่มาเยือนที่นี้ก็รู้สึกจะไม่ใช่ เดี๋ยวจะมาไม่ถึงเกาะหมุยค่ะ  หินตา หินยาย

หินตา หินยาย

หินตา หินยาย

หินยาย

หินตาหินยาย

หินตาหินยาย

หลังจากเที่ยวชมรอบๆเกาะแล้ว เราก็กลับขึ้นเรือใหญ่ค่ะ  โดยมีจุดหมายปลายทางที่ ท่าเรือแหลมฉบัง ซึ่งจะถึงในวันพรุ่งนี้เช้า แล้วหลังจากนั้นพวกเราก็นั่งรถบัสเดินทางกลับกรุงเทพค่ะ

เป็นอันจบทริบล่องเรือสำราญซูปเปอร์สตาร์เวอร์โก้ 5 วัน 4 คืน ระหว่างวันที่ 9-13 มิถุนายน 2555  พร้อมความประทับใจ ความสนุกสนาน เต็มที่กับการพักผ่อน และ น้ำหนักที่ขึ้นมาอีก 3 กิโล  และสำหรับบางท่านที่ยังไม่เคยเที่ยวเรือ ถ้ามีโอกาสก็ลองสักครั้งนะคะ  เที่ยวเรือไม่เบื่ออย่างที่คิดค่ะ เพราะบนเรือมีกิจกรรมต่างๆเยอะมากและทุกกิจกรรมจะมีอยู่ในคู่มือเดินทางของเรา ซึ่งทางเรือจะเปลี่ยนกิจกรรมต่างๆทุกวันค่ะ โดยเรือจะมีเอกสารที่เรียกว่า Star Navigator เป็นตัวนำทางให้เราไปสัมผัสกับกิจกรรมต่างๆที่เราชอบค่ะ....

สำหรับค่าใช้จ่ายทริบรวมเบ็ดเสร็จ ห้องไม่มีหน้าต่าง ราคาท่านละ สามหมื่นห้าพันบาท เท่านั้นค่ะ ซึ่งถือว่าไม่แพงเลยเมื่อเทียบกับสิ่งที่ได้รับ... (ค่าห้องพักสิงคดปร์ 1 คืน ห้องพักบนเรือระดับ 5 ดาว 3 คืน อาหารทุกมื้อ เข้าสวนสนุก เครื่องบิน รถรับ-ส่ง โอ้ววววคุ้มค่ามากๆๆค่ะ) 

ตัวอย่าง Star Navigator ค่ะ

Star Navigator

ปิดท้ายด้วยรูปเรือสำราญซูเปอร์สตาร์เวอร์โก้อีกครั้ง แล้วเจอกันใหม่ในทริบหน้านะคะ.....

Superstar Virgo

 

Create Date : 16 มิถุนายน 2555
12 comments
Last Update : 20 มิถุนายน 2555 9:28:47 น.
Counter : 18487 Pageviews.

 

ดูแล้วน่าสนุกนะครับ เห็นมีเรือแถวปีนังด้วย ไม่ทราบว่าใช่ลำเดียวกันหรือเปล่า

 

โดย: แดนใต้ IP: 110.49.225.247 17 มิถุนายน 2555 12:39:58 น.  

 

สวยมาก

 

โดย: โบราณกาล IP: 118.174.54.65 17 มิถุนายน 2555 12:40:08 น.  

 

@แดนใต้ เรือคนละลำกันค่ะ แต่เป็นเรือ 5 ดาวเหมือนกัน ถ้าเป็นที่ปีนังจะมีแบบ 1 คืน และ 3 คืน มาถึงภูเก็ตค่ะ

 

โดย: forfarm 19 มิถุนายน 2555 8:49:56 น.  

 

เริ่ดค่ะ ว่าแต่ทริปนี้ ราคาเท่าไรคะ

 

โดย: Ko_ooi IP: 171.4.172.47 19 มิถุนายน 2555 12:27:48 น.  

 

@ คุณ Ko_ooi ทริบนี้อยู่ที่ 35,600.-ค่ะ....รวมทุกอย่างหมดเรียบร้อยแล้วค่ะ ^^

 

โดย: forfarm 20 มิถุนายน 2555 9:24:37 น.  

 

ไม่ทราบว่าซื้อทัวร์ของบริษัทอะไรหรอคะ

 

โดย: Decider IP: 110.169.216.49 29 กรกฎาคม 2555 4:19:14 น.  

 

อันนี้เป็นทริบของ วิสต้า แทรเวิล ค่ะ

 

โดย: forfarm 8 สิงหาคม 2555 14:12:00 น.  

 

รวม ค่าเครื่องบินไป Singapore ด้วยไหมครับ

 

โดย: art IP: 115.87.244.244 25 ตุลาคม 2555 16:04:14 น.  

 

รวมหมดทุกอย่างค่ะ ล่าสุดแว่วๆว่าจะมีโปรโมชั่น คนที่ 2 ลด ค่าเรือ 50% นะค๊า

 

โดย: forfarm IP: 58.11.97.231 12 มิถุนายน 2556 11:50:26 น.  

 

ข่าวดี ช่วงนี้มีโปร ซื้อ 1 แถม 1 ค่ะ

 

โดย: forfarm 29 มิถุนายน 2556 14:07:10 น.  

 

โปร 1 แถม 1 สนใจค่ะ
ขอรายละเอียดได้มั้ยคะ ราคาด้วยนะคะ

 

โดย: Miyo IP: 115.67.131.160 23 กรกฎาคม 2556 9:18:03 น.  

 

เมษา 57 เจอกันน่ะค่ะ😘😘😘😘😘

 

โดย: Bee IP: 171.4.130.168 25 กุมภาพันธ์ 2557 22:43:35 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


forfarm
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add forfarm's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.