LiFe Is A JouRNeY
Group Blog
 
 
พฤศจิกายน 2554
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
14 พฤศจิกายน 2554
 
All Blogs
 

My first day in Dubai ^^

แน่นอนใช่มั้ยคะว่าการไปต่างประเทศคนเดียวมันน่ากลัว เพื่อป้องกันความน่ากลัวนั้นเราต้อง หาเพื่อนค่ะ 555 หาจริงๆนะ แบบว่าโทรถามล่ารายชื่อเบอร์โทรของคนที่สอบติดแอร์รอบเดียวกับเราให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ แล้วก็สอบถามกันว่าใครเดินทางวันไหน เพราะถึงแม้ว่าจะสอบติดรอบเดียวกันแต่เวลาเดินทางของแต่ละคนจะต่างกันค่ะ ขึ้นอยู่กับตัวเราเองว่าเราสะดวกเมื่อไหร่ และก็ขึ้นอยู่กับทาง Emirates ด้วยค่ะว่าเค้าสะดวกวันให้เราไปวันไหน ถ้าวันที่เค้ากำหนดให้เราเราไม่สะดวก เราก็สามารถขอเลื่อนเค้าได้ค่ะ Smiley


คราวนี้พอเราเริ่มคุยกับเพื่อนๆที่จะได้ไปวันเดียวกับเรา ภารกิจถัดไปคือเกาะหนึบค่ะ 555 เกาะกันจริงๆ โทรคุยถามกันตลอดว่าอะไรยังไง ซื้ออะไรไปบ้างเตรียมอะไรไปบ้าง

Smileyคราวนี้พอถึงวันเดินทางเราก็ไปเจอเพื่อนๆผู้ร่วมชะตากรรมเดียวกัน ต่างคนต่างแอบเสียวๆว่ามันจะโอเคมั้ยน้า แล้วก็ลาที่บ้านแล้วก็ออกเดินทางกันค่ะ


เมื่อเดินทางมาถึงดูไบ เราก็ต้องไปหา staff ที่ทาง Emirates จัดไว้ให้เพื่อให้เค้าแนะนำรายละเอียดต่างๆ และพาเราไปที่พักค่ะ คราวนี้เมื่อเจอ staff แล้วเค้าอธิบายเรื่องราวคร่าวๆว่าต่อไปจะพาไปที่พักนะ ซึ่ง Emirates นั้น มีตึกสำหรับลูกเรือโดยเฉพาะ (รวมชาย-หญิง นะคะ ไม่ได้แยกตึก แต่แยกห้องค่ะ) เค้าจะพาแต่ละคนไป drop ที่ตึกที่ตัวเองได้พัก ซึ่งแล้วแต่ว่าใครจะได้อยู่ตึกไหน


คราวนี้ก็กรี๊ดซิคะ จากที่กลัวอยู่แล้วกลายเป็นกลัวมากกว่าเดิม ก็อุตสาห์มีเพื่อนแล้ว มาก็มารอบเดียวกันดันจะโดนแยกตึกกัน แงแงแง เค้าจะค่อยๆเรียกชื่อทีละคนแล้วบอกว่าใครอยู่ตึกไหน ทุกคนจับมือกัน มือเย็นเฉียบลุ้นกว่าตอนประกาศผลอีก -*- สรุปเราได้อยู่กับเพื่อนคนไทยอีกคน (ตึกเดียวกันแต่คนละห้อง) ส่วนคนไทยอีก 2 คนโดนแยกไปคนละตึก Smiley


แล้วก็ได้เวลาขึ้นรถไปจริงๆซักที คนที่ไปด้วยก็ไม่ใช่มีแต่คนไทยนะคะ ลูกเรือชาติอื่นๆก็นั่งรถไปพร้อมๆกับเรา แล้วรถก็ขับออกไปผ่านย่านตัวเมือง ทะเลทราย แล้วสุดท้ายก็มา drop ที่ตึกเรา แง้วว


staff ที่แนะนำพวกเราตอนแรก เค้าก็แนะนำเพิ่มค่ะ ว่าให้ออกไป shopping กัน ขาดเหลืออะไรก็ให้ไปซื้อ นัดเพื่อนๆที่มารอบเดียวกันออกไปจะได้มีเพื่อนด้วย ทุกคนก็เลยนัดกันนะว่าเดี๋ยวถึงห้องแล้วจะนัดเวลากันออกไปห้างกัน (ไม่ทันไรก็ไป shopping ซะแล้วเรา)


ตึกที่ Emirates สร้างให้ลูกเรืออยู่นั้นดีมากๆๆๆๆๆ หรูหรา ห้องกว้างมาก เค้าจะมีห้องนอนส่วนตัวให้ของแต่ละคน บางห้องจะมี 2 ห้องนอน บางห้องจะมี 3 ห้องนอน นั่นก็แล้วแต่ว่าเราจะได้อยู่ห้องแบบไหน มีรูมเมทกี่คน แต่ทุกคนล้วนมีห้องนอนและห้องน้ำส่วนตัวของตัวเอง Smiley


ตึกที่เราอยู่ชื่อ Amarta Plaza ข้างล่างเป็นรูปห้องนอนเราค่ะ 2 รูปแรกเป็นห้องนอน อีกรุปเป็นตู้เสื้อผ้า ห้องสูงโปร่งมาก อยู่สบายมากค่ะ


ห้องนอนมุมแรกค่ะ เอาของวางๆแล้วค่อยถ่ายรูปเลยแอบรกๆหน่อย 555
ห้องนอนถ่ายจากอีกด้าน ถุงขาวๆที่เห็นอยู่ตรงมุมห้องคือ ถุงยังชีพ เอ๊ยไม่ใช่ เป็นถุงใส่ข้าวของเครื่องใช้จำเป็นๆ เช่น หม้อ ไห กระทะ จาน ชาม พวกนี้ค่ะ แล้วเค้าก็จะมีที่นอนผ้าห่มหมอนให้ แต่เราต้องไปซื้อปลอกมาใส่เอง แล้วก็มีอาหารและเครื่องดื่มยังชีพเล็กน้อยให้พออยู่ได้ซักวัน 2วันค่ะ
อันนี้เป็นตู้เสื้อผ้าค่ะ ^^ ตอนแรกว่าใหญ่ อยู่ไปอยู่มาใส่เสื้อผ้าไม่พอซะงั้น >.<ห้องนี้เป็นห้องแรกที่เราอยู่ค่ะ ที่นี่เค้าให้สิทธิ์เปลี่ยนห้องได้ไม่เสียค่าใช้จ่าย 1 ครั้งค่ะ แต่ครั้งต่อๆไปต้องจ่ายเงิน 500Dh (Dirham) หรือประมาณ 5,000 บาทค่ะ เราอยู่ที่นี่ประมาณ 3 เดือนก็ย้ายออกค่ะ เพราะว่าที่นี่เป็นตึกสร้างใหม่ที่สร้างออกมาค่อนข้างไกลจากตัว business area (and shopping area :P) ของดูไบค่ะ ตึกนี้จะอยู่ชานเมืองและติดกับ Sharjah มากกว่า


อย่างที่บอกค่ะว่ากฎหมายของ UAE นั้นแรงมาก ดูไบนั้นเป็นประเทศเดียวที่เปิดค่ะ เพราะงั้นคุณจะมีเสรีในการแต่งกาย และแสดงออกในที่สาธารณะมากที่สุดเมื่อเทียบกับเมืองอื่นๆใน UAE เช่น การใส่กางเกงขาสั้น ที่ดูไบใส่ได้ไม่ผิดค่ะ แต่ก็ไม่ควรใส่ขาสั้นแค่คืบเดียวพวกนี้นะคะ มันสามารถโดนมองว่าลบหลู่ประเทศเค้าได้เหมือนกัน


ตอนนั้นเราไปเดินห้างที่อยู่ใกล้ตึกแรกที่เราอยู่ค่ะ ใส่กางเกงขาสั้นประมาณเข่าไป แต่โดนคนมองทั้งห้างเลย มองแบบหัวจรดเท้า น่ากลัวมากๆๆๆๆๆๆ ทำเอาเสีย self สุดๆ แล้วก็มีผู้หญิงอาหรับคนนึงมาบอกเราค่ะว่า "You are in Sharjah, u can't wear short. You need to cover from head to toe or you'll be arrested by the police and u need to pay fine"


แม่เจ้า!! ได้ยินยังงี้ก็กลัวซิคะ โทรถามเพื่อนที่อยู่มานานแล้วด่วน เพื่อนบอกว่าไม่จริงนะ ไม่เคยโดนเลย แต่เราก็กลัวอยู่ดี แล้วก็ไม่มีสมาธิด้วยค่ะ จะเดินดูของก็ไม่มีอารมณ์แล้วเพราะคนมองทั้งห้างยังกะเราเป็นดารา -*- สุดท้ายกลับห้องค่ะ แล้วก็เริ่มตัดสินใจว่า ย้ายห้องไปอยู่ในตัวเมืองดีกว่า เดินทางก็สะดวกกว่า taxi ก็เยอะ สุดท้ายเลยย้ายค่ะ แล้วไว้จะเล่าเรื่องตอนย้ายให้ฟังนะคะ ตึกที่เราย้ายไปอยู่ใหม่ชื่อ 21st Century Tower อยู่ใจกลางเมือง Dubai เลย มี 53 ชั้น เราอยู่ชั้น 51 วิวดีมากๆ ^^ แล้วจะลงรูปให้ดูทีหลังนะคะ
 

Create Date : 14 พฤศจิกายน 2554
2 comments
Last Update : 15 พฤศจิกายน 2554 16:00:43 น.
Counter : 650 Pageviews.

 

ใส่ขาสั้นถึงเข่ายังไม่ได้อีกเรอะ -__-

 

โดย: เอ IP: 65.36.17.139 14 พฤศจิกายน 2554 14:17:45 น.  

 

ในดูไบ ไม่มีปัญหาค่ะ เมืองนี้ฝรั่งเยอะมว๊ากกก คนแต่งตัวเต็มที่ค่ะ ที่นั่นแต่งยังไงก็ไม่มีปัญหา แต่ที่ Sharjah นี่ซิ -*- คือเพื่อนเราเค้าก็บอกว่าโดนมองเป็นปกติอยู่แล้วไม่คิดไรอ่ะค่ะ แต่ที่มาพูดเตือนเลยเนี่ยไม่เคยเจอ เราเจอทีเดียวก็หนาวเลยค่ะ -*-

 

โดย: vivi IP: 115.87.96.215 14 พฤศจิกายน 2554 14:31:32 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


tap
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
I'm a pinkaholic who loves traveling, shopping, taking photo and eating ♥ (。◕ω◕。) ♥

I'd like to share my interest and my travel experiences from my past working as a cabin crew with Emirates airline with everyone ka ,,^w^,,
Blinking Hello Kitty Angel
Friends' blogs
[Add tap's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.