Group Blog
 
<<
มีนาคม 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
9 มีนาคม 2553
 
All Blogs
 
โว้ววววว...มันคือปกนิยายเรื่องแรกของชีวิต

หลังจากที่รอด้วยความหวังอย่างเต็มเปี่ยมมาเนิ่นนาน ก็ได้เห็นปกจริงของนิยายตัวเอง ก่อนเซ็นสัญญาได้ออกปากขอร้องขอให้ตัวเองได้มีส่วนร่วมแสดงความคิดเห็นต่อปกนิยายตัวเองเพื่อให้สอดคล้องกับตัวนิยายที่คลุกคลีและสร้างขึ้นมากว่าสองปี จะมีใครเข้าใจในเนื้อหานิยายและตัวละครมากไปกว่านักเขียนที่สร้างนิยายเรื่องนั้นๆ ขึ้นมา กะรัตคิดแบบนี้ ซึ่งก็ได้รับคำตกลงจากสนพ.ว่าได้ ยินดีให้กะรัตมีส่วนร่วม เมื่อถึงกระบวนการทำปกจึงได้บอกถึงความต้องการ สี รูปแบบและแนวทางทั้งหมดไป


และแล้วก็มาถึงเรื่องราวระทึกใจ เมื่อสิ้นเดือนกุมภา ทางสนพ.ได้ส่งปกที่ฝ่ายศิลป์ได้จัดทำให้มาเลือกสี่แบบ และมันมีตรงตามความคิดเห็นที่บอกไปอย่างเดียวคือมีรูปดอกเบญจมาศแทรกอยู่บนปก เพราะอยู่ในฐานะของคำว่านักเขียน จึงเลือกปกที่คิดว่าตัวเองสามารถยอมรับได้มากที่สุด คือเลือกปกพื้นสีฟ้าหม่นที่เรียบๆ แต่เด่นด้วยชื่อนิยายที่เป็นสีดำและลายเบญจมาศสีจางทั้งที่หน้าปกและหลังปก แต่ได้เสนอแนะให้เปลี่ยนรูปลักษณ์และการแต่งตัวของตัวละครชายหญิงให้เรียบง่ายขึ้น เพราะว่าฝ่ายศิลป์ได้วางรูปแบบไว้ว่าต้องมีชายหญิงคู่หนึ่งอยู่บนปก กะรัตขอร้องให้ฝานจิ้งดูเหมือนนักรบ ดูเหมือนคนอายุสามสิบไม่ใช่เด็กหนุ่มอายุสิบแปดที่มีความรักกับสาวรุ่นพี่ ชุดของหยางเสียอย่าได้ฟูฟ่อง เพราะทั้งสองอยู่ในค่ายทหารความเป็นอยู่เรียบง่าย ไม่ใช่ราชวังของต้าฉาง ผลที่ได้รับคือเสื้อผ้าอลังการงานสร้างยิ่งกว่าเดิม คิดถึงตุ๊กตาชายหญิงสองตัวก่อนแก้ไขซะงั้น และปกจริงนั้นก็เสร็จสมบูรณ์ด้วยมติเห็นชอบสอดคล้องเป็นเอกฉันท์ของที่ประชุมหลายฝ่ายที่เกี่ยวข้องจะไม่มีการแก้ไขใดๆ อีก เหนือสนพ.คลูแคทขึ้นไป ก็ยังมีหน่วยงานอื่นๆ อีกมากมาย ที่ต้องทำงานให้สอดคล้องกัน กะรัตยังต้องเรียนรู้อีกมากนั่นแหละว่าโลกของธุรกิจสิ่งพิมพ์นั้นเป็นเช่นใด หน้าที่ของนักเขียนมากสุดคือแค่ไหน จึงจะอยู่ร่วมสังคมและทำงานกับคนอื่นได้ ปกจริงจึงคือปกแบบที่ห้าซึ่งดัดแปลงมาจากปกที่กะรัตคัดออกเป็นแบบแรกขึ้นมาทำปกบัลลังก์เสน่หา เวอร์ชั่นโฉม(เกือบ)งามกับเจ้าชายอสูร อิอิ ก็สวยละเนอะ คนอ่านและคนที่เห็นก็ชมอยู่ว่างามงดพอสมควร แปลกมากที่ทางฝ่ายศิลป์รู้ด้วยว่ากะรัตชอบเทพนิยายของดิสนี่ย์เรื่องนี้มากที่สุด

สวยไหมค่ะ ชอบกันหรือเปล่าเอ่ย หวังเป็นอย่างสูงว่าปกนี้จะสวยงามสะดุดตา เรียกร้องความสนใจของคุณทุกคนให้อุดหนุนนิยายของกะรัตได้อย่างที่หลายๆ ฝ่ายตั้งใจและคาดหวังไว้ ปกจะเป็นอย่างไรแต่เนื้อในนิยายก็ยังคงเป็นบัลลังก์เสน่หาที่กะรัตพยายามอย่างสุดความสามารถด้วยหนึ่งสิทธิ์และหนึ่งเสียงของความเป็นเจ้าของบทประพันธ์ให้ออกมาคงความเป็นนิยายรักในต้นฉบับดั้งเดิมที่เขียนขึ้นด้วยความรักทั้งหมดที่มีต่อนิยายของตัวเอง

ต้นฉบับหลังจากขัดเกลาแก้ไขแล้วเหลือ 264 หน้านิยาย ซึ่งขณะนี้ก็ยังไม่สมบูรณ์ที่สุดในความรู้สึกของกะรัต ส่วนที่ยังต้องแก้ไขและไม่อาจจะทำใจเพิกเฉยให้ผ่านตาไปยังคงมีให้เห็นหลายจุด ในเมื่อต้นฉบับยังไม่เข้าโรงพิมพ์ กะรัตก็ยังไม่ลดละความพยายามที่จะทำให้นิยายเรื่องนี้สำเร็จออกมาเป็นรูปเล่มให้สมกับความรักที่ตัวเองทุ่มลงไป

นิยายเรื่องนี้เบื้องบนเห็นสมควรให้ขายที่ราคาหน้าปก 179 บาท ตามมาตรฐานระดับเดียวกันกับนิยายของนักเขียนท่านอื่นในเครือสนพ. เหตุผลคือไม่เป็นการเอาเปรียบผู้บริโภค เป็นราคาระดับกลางสำหรับผู้อ่านที่จะซื้อได้ง่าย หนังสือจะขายได้คล่อง เป็นราคาที่ให้ผลตอบแทนไม่ถูกมากเกินไปนักต่อนักเขียน(555 อยากบอกว่ากะรัตคิดใฝ่สูงเกินศักดิ์ว่าราคาหน้าปกนิยายตัวเองจะขึ้นไปอยู่หลัก200อัพเสียด้วยซ้ำเมื่อเทียบกับต้นฉบับเดิมก่อนรีไรท์น่ะ โหเอาเปรียบผู้บริโภคเนอะ เดี๋ยวมีคนแจ้งสคบ.แน่ๆ)

ทางสนพ.คูลแคทได้ออกบูธขายหนังสือร่วมกับสนพ.บูลเบลล์ สนพ.เก้าก้าว รวมถึงสนพ.โอลีฟ ที่โซน C1 บูธ 012 นะคะ อยู่ตรงไหนหว่า เดี๋ยวแผนผังคงออกมามั้ง อย่าลืมไปอุดหนุนนิยายกะรัตเน้อ หนังสือคงกระจายวางแผงทั่วประเทศในเวลาใกล้ๆ กันนั่นแหละ ว่าแต่กะรัตจะเห็นนิยายตัวเองที่จังหวัดตัวเองไหมหนอ บ้านนอกขนาดนั้น อายุหนังสือบนชั้นวางสั้นนัก ยิ่งเป็นสนพ.เล็กๆ สายป่านสั้นยิ่งหมดสิทธิ์จะได้เห็น หนังสือของนักเขียนท่านอื่นที่ออกพร้อมกันและเรื่องอื่นๆ ก็มีให้เลือกมากมาย เข้าไปดูที่บอร์ดสนพ.คูลแคทได้ค่ะ

จบการรายงานข่าวอันแสนยืดยาวแต่เพียงเท่านี้

กะรัตอยู่ในช่วงดึงจิตตัวเองให้มันลอยสูงขึ้นมาจากก้นเหว ทำตัวเองทั้งนั้น อยู่แต่ในกะลาเสียเคยตัวเลยหลงลืมคิดไปว่านี่คือจักรวาลอันกว้างใหญ่ ขออภัยสำหรับแขกทุกท่านที่ผ่านทางมาแล้วเจอบล็อกของคนจิตไม่ปรกติ เดี๋ยวดี เดี๋ยวดิ่ง

ป.ล.ช่วยกันอุดหนุนนิยายกะรัตด้วยนะคะ ปากท้องนักเขียนแขวนอยู่บนเส้นด้ายขอบคำว่ายอดขายและยอดตีพิมพ์ ราคา 179 บาท ท่านสามารถต่อชีวิตกะรัตได้
ขอบคุณมาม่าที่เขายังมีขายที่ซองละ 5 บาท เป็นนักเขียนไส้แห้ง แต่จะพยายามให้ใจและจินตนาการไม่แห้งแล้งตามไปด้วยดีกว่าเนอะ

22 มีนาคม
เอาที่คั่นหนังสือมาอวดค่ะ ชอบแบบแรกมาก นี่แหละค่ะ ถ้าปกนิยายเรียบๆ อย่างนี้คือที่ชอบที่สุด และขอสีหม่นหมองหน่อยก็ดี จะได้เข้ากับนิยายที่หนักหน่วงทางอารมณ์มิใช่หวานแหววจ๋าลูกกวาดเคลือบน้ำตาล


Create Date : 09 มีนาคม 2553
Last Update : 10 สิงหาคม 2553 11:26:43 น. 21 comments
Counter : 835 Pageviews.

 


โดย: หาแฟนตัวเป็นเกลียว วันที่: 9 มีนาคม 2553 เวลา:18:03:58 น.  

 
แวะมาทักทายยามเย็นจ้า


โดย: phaclam วันที่: 9 มีนาคม 2553 เวลา:18:54:22 น.  

 
ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมกันนะคะ


โดย: อิมาอิซัง วันที่: 11 มีนาคม 2553 เวลา:12:59:17 น.  

 
ดีค่ะพี่กะรัต
ในที่สุดก็สำเร็จไปอีกก้าว แต่ปกดูแล้วออกแนวการ์ตูนไปหน่อย หุหุ นึกว่าจะดราม่ากว่านี้
แล้วเบญจมาศมันอยู่ตรงไหนของปกล่ะคะ หรือว่าคุณน้องตาถั่ว
แต่สัญญานะคะว่าไปอุดหนุน ว่าแต่ถ้าบอกว่ารู้จักกับนักเขียน เค้าจะลดให้อีกมั้ยเนี่ย หุหุโดย: minnie_RR IP: 125.26.84.125 วันที่: 11 มีนาคม 2553 เวลา:16:03:45 น.  

 
คุณน้องขา เบญจมาศอยู่ตรงหลังชื่อนิยายไง พี่สามารถทำได้แค่นี้ค่ะ มันอยู่นอกเหนือกำลังพี่เน้อ พี่เศร้ามาหลายวันแล้ว ที่พี่เลือกน่ะฮาร์ดคอร์กว่านี้จะเออ เบื้องบนท่านสั่งมาค่ะ ดีแค่ไหนแล้วที่ท่านกรุณาเอาปกมาให้พี่เลือกตั้งสี่แบบในตอนแรกน่ะ ตัวการ์ตูนสองตัวบนปกก็ยังอุตส่าห์ฟังและแก้ไขให้พี่ แต่ก็อะนะ อิอิ เอาเถอะ ตลาดมันก็กว้าง ข้างในมันก็นิยายของพี่นั่นแหละค่ะ พี่จะไปงานหนังสือค่ะ เป็นอย่างไรจะโทรไปบอกเน้อ เขาลดราคาที่บูธแล้วค่ะ อย่าลดกว่านี้เลย พี่สาวจะกินแกลบเน้อ 179 บาท


โดย: อิมาอิซัง วันที่: 11 มีนาคม 2553 เวลา:16:49:59 น.  

 
ยินดีด้วยครับคุณอิมาอิซัง
ขอให้ขายดีมีกำไร


โดย: Dingtech วันที่: 13 มีนาคม 2553 เวลา:7:20:47 น.  

 
หวัดดี ค่ะ คุณ อิมาอิชัง

นันนี่ เพิ่ง เห็น คอม เม้น ของ คุณ ใน

บ้าน ของ Xinru ก็ เลย อยาก ถาม

ว่า คุณ เป็น คน หนองคาย หรอ ค่ะ

นันนี่ ก็ เป็น ค หนอง คาย เหมือน กัน ค่ะ

แต่ เรียน อยู่ กรุงเทพ ยินดี ที่ ได้ รู้ จัก นะ ค่ะ


โดย: นันนี่ IP: 203.144.144.164 วันที่: 13 มีนาคม 2553 เวลา:12:25:10 น.  

 
คุณ Dingtech กะรัตแวะไปหาที่บ้านแล้วนะคะ ขอบคุณสำหรับคำอวยพรค่ะ อยากให้ขายได้เยอะๆ เช่นกันค่ะ ขายหมดจะได้พิมพ์ต่อ ตอนนี้หวังยอดพิมพ์ค่ะ มียอดพิมพ์ ก็มีเงินเพิ่มนั่นแหละค่ะ

คุณนันนี่ ยินดีที่ได้รู้จักเช่นกันค่ะ ตอนนี้อิมาอิหายหัวจากบอร์ดเฟยค่ะ ยุ่งกับงานประจำและนิยายนั่นแหละค่ะ น้องนุ่งก็เลยไม่ได้แวะเยี่ยมเยียน มีอะไรน้องต้องไปตามหาเอาโน่นไม่เด็กดีก็เมล์หา

อิมาอิเป็นคนหนองคายค่ะ ตอนนี้ก็ยังอยู่หนองคาย แต่หัวใจมันไปอยู่ไต้หวัน


โดย: อิมาอิซัง วันที่: 13 มีนาคม 2553 เวลา:21:01:25 น.  

 

สวัสดีวันอาทิตย์ค่ะ มีความสุขทั้งวันนะคะ


โดย: watase วันที่: 14 มีนาคม 2553 เวลา:9:03:52 น.  

 
สุดยอดไปเลยครับ


โดย: ชัช (กู่ฉิน ) วันที่: 14 มีนาคม 2553 เวลา:18:25:48 น.  

 
จร้า ขอบ คุณ ค่ะ

นันนี่ ก็ เหมือน กัน แหล่ ค่ะ

ทุก วัน นี้ แถบ จะ ย้าย สำมโนครัว

ไป อยู่ ไต้ หวัน เลย ล่ะ ค่ะ

แบบ ว่า รัก มาก เลย อ่ะ ค่ะ

โดย เฉพาะ 4 หนุ่ม เฟย่หลุยไห่

แบบ ว่า คน บ้าน เดียว กัน อ่ะ ค่ะ
โดย: นันนี่ IP: 203.144.144.164 วันที่: 14 มีนาคม 2553 เวลา:23:01:54 น.  

 
ยินดีด้วยจร้า..จากใจเลย..
คิดถึงมากมายค่ะ...
ไม่รู้ลืมกันไปรึยัง...
มาทักทายจร้า...


โดย: ต่ายจิ (NENE77 ) วันที่: 15 มีนาคม 2553 เวลา:17:34:14 น.  

 
ตายละ ขาดการติดต่อกับคุณพี่ไปหลายวัน ตั้งแต่วันที่ตอบเมล์ไป
พี่กะรัตโกรธเค้าป่ะเนี่ย แอบรู้สึกว่าเขียนตรงเกินไป
ขอโทษด้วยนะคะ (รู้สึกผิด)


โดย: minnie_RR IP: 113.53.44.96 วันที่: 16 มีนาคม 2553 เวลา:12:46:01 น.  

 
เข้ามาทักทายอีกแล้วคะ อืม ดอกเบญจมาสที่ว่านั่น อยู่หลังชื่อหนังสือรึเปล่าคะ ที่เห็นเป็นดอกไม้สีขาวๆนะคะ อืมปกสวยคะ ได้อารมณ์ความรักคะ ถ้าเห็นของจริงสีคงชัดกว่านี้และสวยแน่ๆ

ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้ แล้วจะไปหาอ่านเรื่องนี้นะคะ น่าสนใจทีเดียวเชียว


โดย: ibafay วันที่: 17 มีนาคม 2553 เวลา:12:57:13 น.  

 
สวัสดียามเย็นๆ ค่ะ อ่านบล็อกของพี่แล้วรู้สึกว่ายังไม่ยินดีเต็มที่กับปกที่ออกมาเท่าไหร่เลยนะคะ นุ่นก็แอบคิดเหมือนกันค่ะ ว่าปกพี่จะสวยและเข้ากับนิยายเรื่องนี้ (จากที่อ่านคำโปรยนะคะ) กว่านี้มาก... ถ้าเปลี่ยนคาแรกเตอร์พระนางให้เป็นผู้ใหญ่และฟูฟ่องน้อยกว่านี้หน่อย แต่ถ้าได้เห็นเล่มจริง ก็คงจะสวยกว่านี้นะคะ เพราะคงจะมีลายนูน เน้นเงาอะไรแบบนี้เพิ่ม ปล. เห็นที่คั่นของเรื่องหรือยังคะ แบบแนวตั้งดูหรูหราไฮโซมากมาย


โดย: แก่นฝัน วันที่: 17 มีนาคม 2553 เวลา:20:10:41 น.  

 
ได้รับเมล์คุณพี่แล้วค่ะ ที่แท้หายไปเพราะคอมพ์เสียนี่เอง นึกว่างอนเค้าไปซะแล้ว 55
เรื่องหนังสือเอาใจช่วยนะคะ สงสัยเบื้องบนชอบปกสไตล์นี้ล่ะ ไปขัดคงไม่ได้ งั้นสู้ที่ยอดขายแล้วกัน เอาใจช่วยค่ะ ขอให้ขายดี มีแฟนๆสนับสนุน
ว่าแต่ที่คุณพี่ไปงานหนังสือเนี่ย มีแจกลายเซ็นต์ด้วยเปล่า ถ้ามีเค้าคงอด เพราะได้ไปคนละวันกัน


โดย: minnie_RR IP: 125.26.79.90 วันที่: 21 มีนาคม 2553 เวลา:8:44:11 น.  

 
กลับมาแล้วค่ะ ในที่สุดก็ได้เข้าเน็ตเสียที

เหตุที่หายหัวไปก็เพราะดำน้อยลูกชายสุดที่รักกลายเป็นเจ้าชายนิทราไปแล้วค่ะ หลังจากพลีชีพเป็นผู้ชายสาธารณะไปสามวัน โน๊ตบุกส์มัีนบอบบางไม่ควรถูกใช้งานหนัก ใช้มือเดียวปลอดภัยกว่าว่างั้นเถอะ ทั้งบ้านก็เคยไม่มีคอมพ์ใช้กว่าอาทิตย์ค่ะ งานที่ว่าจะเร่งก็ดันมาติด ตอนนี้คอมพ์น้องสาวออกมาแล้ว แต่ดำน้อยยังนอนอยู่ที่บ้านช่างอยู่เลย รอกันต่อไป กะว่าจะเก็บเงินซื้อหนังสือ แต่สุดท้ายต้องจ่ายค่ารักษาลูกชายเสียแล้ว

สวัสดีคุณวาตาเซะค่ะ สบายดีนะคะ

คุณชัชแวะมาเยี่ยมถึงที่เลย ขอบคุณมากมายค่ะ เพราะบล็อกกู่ฉินของคุณชัชมีส่วนให้นิยายอิมาอิสำเร็จเป็นรูปร่างนะคะ ขอบคุณเป็นอย่างสูงค่ะ

สวัสดีน้องนันนี่เช่นกันค่ะ แวะมาทักทายกันบ่อยๆ นะคะ

ขอบคุณสำหรับกำลังใจค่ะคุณ ibafay iนั่นแหละค่ะเบญจมาศ กะรัตทำได้เท่านี้จริงๆ ค่ะ พยายามแล้ว แต่หน้าที่เรามันก็เป็นแค่นักเขียนค่ะ ก้าวก่ายงานส่วนอื่นไม่ได้ค่ะ

น้องมินนี่ 555 พี่สาวไม่มีวันโกรธน้องสาวได้หรอกค่ะ เพราะพี่คิดเห็นไม่ต่างจากน้องเลยค่ะ เศร้าไปหลายเพลาค่ะ นอนไม่หลับเลยนะคะ

คุณแก่นฝัน นั่นแหละค่ะ พี่ตอ้งการให้มันดูเป็นปกผู้ใหญ่กว่านี้หน่อย เนื้อหามันหนักหน่วงนะคะ แต่ปกดันมีโฉมงามกับเจ้าชายมาอีก หลายคนทักอยู่ว่าเวอร์ชั่นดิสนี่ย์ ก็ปล่อยตามสนพ.ค่ะ พี่ไม่มีสิทธิ์มากนักหรอกค่ะ แต่ก็ยังไม่ละความพยายามในส่วนของต้นฉบับแน่นอนค่ะ อยากได้ยอดขาดมากๆ เนั่นแหละค่ะ ไปสำรวจตลาดมา นิยายเราราคาอยู่ในระดับราคาถูกเสียด้วยก็หวังว่ามันจะขายได้เพื่อเพิ่มยอดพิมพ์ค่ะ เพราะหากขายไม่ได้ก็หมดกำลังใจไปโดยปริยาย หวังให้ตัวเองไปได้ไหลกว่านี้ค่ะ ทั้งหมดก็ต้องอยุ่กับแรงสนับสนุนของนักอ่านด้วยนั่นแหละค่ะ


โดย: อิมาอิซัง วันที่: 21 มีนาคม 2553 เวลา:20:11:46 น.  

 
ดีใจด้วยจร้าที่ได้กลับมาเข้าเน็ตแล้ว ..
ก็ขอให้ผลงานเป็นที่ถูกใจนักอ่านเยอะๆนะคะ..
ว่างๆก็แวะไปทักทายกันอีกนะคะ
ฝันดีจร้า


โดย: ต่ายจิ (NENE77 ) วันที่: 21 มีนาคม 2553 เวลา:21:18:32 น.  

 

เอากาแฟมาเสิรฟ์ค่ะ มีความสุขทั้งวันนะคะ


โดย: watase วันที่: 22 มีนาคม 2553 เวลา:7:12:25 น.  

 
หุๆๆ พอเห็นไปทักในบล็อกก็เลยรู้ว่าเป็นงานของคนกันเอง ฟีน่าอยากอ่านเร็วๆนะคะ แต่ไม่มาพร้อมกันสองเล่มเลยต้องจับดองไว้ก่อน

ปล.ว่าแต่เรื่องนี้ของคุณอิมาอิ แนวหญิงชายใช่ไหมค่ะ ไม่ใช่แนวY พระเอกอายุมากกว่านางเอกป่ะ (เผอิญอยู่ชมรมรักหนุ่มสูงวัย) ไม่จบเศร้าใช่ไหมค่ะ แหะๆๆ จะซื้อเขายังถามมากอีก

แต่ยังไงก็ขอให้ขายดีๆนะคะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 22 มีนาคม 2553 เวลา:8:33:23 น.  

 
เมืองดังโอบแอบล้อม...........ในหมอก
ทรายพิษเวียนวนพอก..........หลากชั้น
ยากเห็นลิ่งในนอก...............รายรอบ
พบแค่อากาศคั้น...............หลอกเค้นชีพหลอน

วอนโลกหยุดชะล้าง............ปฏพี
คนต่างหวาดชีวี .................ปะไข้
ฤๅเพียงอย่าทวี...................ฟาดคลั่ง
ชนโลกคงจะได้..................หลับเคลิ้มสมหวัง

อากาศร้อนๆ สลับลมหนาวคลุกเม็ดทราย
ทำให้ได้ชิมชีวิตของชาวทะเลทรายบ้างแล้ว
ขอให้ชนเราชาวโลก ยังมีสุข กินอิ่ม นอนหลับนะคะ

สวัสดีวันเหนื่อยๆเพลียๆอีกวันค่ะ พี่อิมาอิซัง


โดย: y@mie วันที่: 23 มีนาคม 2553 เวลา:13:55:31 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

นางสาวอ้วนจัง ตังค์มากมี
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

ฝาก"บัลลังก์เสน่หา : จากหนึ่งคำมั่น ตราบสิ้นนิรันดร์" ด้วยค่ะ
กรงขังสิเนหา
ทาสสวาทเงาเสน่หา
บุพเพเล่ห์จันทร์
ในรั้วรัก
เสี้ยวสิเน่หา
รอยนิรันดร์
กลีบเหมยกลางทราย
เล่ห์รักร่ายปรารถนา
ตะวันเยี่ยมรุ่ง
ขวัญข้าเอย
ลิขิตลวง
สิ้นแสงรังสิมา (หนึ่งหทัยมังกร)
ดาริกากลางใจ (ดวงใจรักจ้าวยุทธ์)
หากฟ้าไร้เมฆินทร์ (ทาสรักสลักใจ)
ฤาศศินอำพราง (ยอดพธูจอมทัพ)
รื่นกลิ่นปทุม
รักลุ้นวุ่นหวาน
สัญญาลับฉบับรัก
เพียงสิ้นชีวา
เนื่องนิจสิน
แม้นเดือนดับ
จันทร์ร้างฟ้า
กรงบรรณาการ
ฝนซาเมื่อฟ้าสาง
กลีบเก็ดถวา
แสงแรกของตะวัน
ทั้งหมดภายใต้นามปากกา วิรมย์รดา กะรัต ลนาริน ธาราพิศุทธิ์
Friends' blogs
[Add นางสาวอ้วนจัง ตังค์มากมี's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.