ธันวาคม 2552

 
 
1
2
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
เมื่อผู้หญิงขับรถยางแตก
เช้าวันหนึ่งวันนั้น ขณะกำลังจะขับรถออกจากบ้าน มองรถเราจากด้านหลังก็เห็นว่ามันดูเอียงๆ ด้วยความเป็นคนมองโลกในแง่ดี (โง่) และใสซื่อ (บื้อ) ก็คิดว่าที่จอดรถบ้านเราคงเอียง เลยเดินเฉิบๆ ขึ้นรถสตาร์ทออกจากบ้านฉิว

ขับๆ เข้าทางลัด เอ๊ะ เต่าน้อย (รถ) มันครึ่กๆ คร่อกๆ ชอบกล ยัง ความใสไร้สติยังไม่หมด ปลอบใจตัวเองว่าคิดเอาเอง ขับต่อไปจนในที่สุด ได้ยินเสียงอะไรบางอย่างขูดท้องถนน ยังดีว่าด้วยความรอบคอบ (ที่ซ่อนอยู่ลึกๆ) ทำให้ขับชิดซ้ายสุดๆ เมื่อจอดรถลงไปดูเลยพอไหว แต่ก็ยังไม่วายโดนปี๊นๆ เพราะเป็นซอยลัดอันแสนยอดนิยมในยามเช้า

เมื่อลงไปดู โอ้โฮเฮะ มันไม่ใช่แค่แบนเหมือนทุกที มันบี้ไปเลยวะค่ะ จนมันหลุดไปอยู่ข้างหลังกะทะล้อเลยอะ ส่วนขอบกะทะล้อก็ถลอกซะแม่เต่าน้ำตาแทบร่วง ยังดีไม่เบี้ยวเสียรูปเพราะขูดปุ๊บหยุดปั๊บ มองทำเลแล้วยังใกล้บ้านแถมใกล้อู่ประจำตระกูลอีกต่างหาก ล้ออะไหล่พร้อม เครื่องมือพร้อม เลยเรียกช่าง ก็แหม มันร้อนน่ะ แถมใกล้อู่มาก จะเปลี่ยนยางเองทำไม ใส่กระโปรงอีกต่างหาก จะยกขามาถีบแม่แรงก็ลำบากแย่

คิดได้ก็โทรตามช่างชิลๆ วางหูอย่างรวดเร็วก็ให้เจอสายตาคนมองมาตลอดเวลา จากคนเดินมั่ง ตุ๊กๆ มั่ง รถยนต์มั่ง แต่ที่ฮิตและฮาที่สุด คือ มอเตอร์ไซค์รับจ้าง

คนกรุงมีน้ำใจกว่าที่ใครๆ คิด แวะถามกันระงม "รถเสียหรือครับ มีอะไรให้ช่วยไหมครับ ยางแบนหรือครับ โทรตามช่างหรือยังครับ ฯลฯ" แต่ที่เด็ดมาก คือ อารมณ์คุณลุง ขับรถมาจอดต่ออย่างสุภาพ และลงมาถามว่า "มีอะไรให้ผมช่วยไหมครับ รถผมมีเครื่องมือพร้อมเลยนะ"

ฮิ้วววววว ลุงขา ได้ใจหนูไปค่ะ แต่ปากก็ปฏิเสธว่า "ไม่เป็นไรค่ะ โทรตามช่างแล้วค่ะ" ส่วนในใจก็คิดว่า "หนูก็มีค่ะลุง เครื่องมือน่ะ มีครบค่ะ แต่ไม่ได้ให้ช่วยเพราะโทรตามช่างแล้วค่ะ ขืนโทรไปยกเลิกได้โดนเม้ง"

แต่ไอ้ที่เด็ดดวงกว่าก็ต้อง...
วินมอไซค์คันหนึ่ง หลังจากที่พวกเค้าขับวนไปมาสวนกันเอง แวะเวียนถามเราด้วยความเป็นห่วง อีตานี่โผล่มาจากไหนไม่รุ มาชะลอๆ แล้วก็ถามยิ้มๆ ว่า "ก็มีครบไม่ใช่เหรอ ทั้งล้ออะไหล่ ทั้งเครื่องมือ"


มันถามเอาอะไรฟระ มาถามแบบทำหน้ารู้ดี ยิ้มๆ กวนตรีนใส่ ชะหนอยแน่ เออ กรุมีโว้ยเครื่องมือกับยางอะไหล่น่ะ พร้อมทุกอย่าง ยกเว้นคนเปลี่ยนเฟร้ย ไม่อยากเปลี่ยนยางเองมีไรมะ

ถามกวนอย่างนี้ เดี๋ยวก็ให้เปลี่ยนให้ซะร้อก หนอยยย

หลังจากรอช่างอยู่นาน ร้อนมากเลยขึ้นไปนั่งบนรถ นั่งๆ ไปไม่ทันไรก็ให้ถูกรถที่มาตามหลังบีบแตรว่าเพราะนึกว่าเราจอดเฉยๆ พอหลายคันเข้าเลยต้องลงมายืนทนร้อนอีกครั้งเพื่อให้คนดูออกว่าชั้นลำบากนะยะ ชั้นรถเสียย่ะ จะขึ้นไปนั่งก็ดูจะไม่มีจรรยาบรรณคนรถเสีย แถมยังเจอคนใจดีแวะเวียนถามไถ่ตลอด อีช่างมันก็ยังไม่มา มันน่ารับความหวังดีของคนแถวนี้จริงๆ

ในที่สุดทุกอย่างก็เรียบร้อย กว่าจะได้ไปทำงานล่อไปซะเกือบ 2 ชั่วโมง เพราะแวะปั๊มอีก เฮ่อ คนสวยอารมณ์เสีย

ยืนยันว่าเปลี่ยนยางเองเป็นค่ะ รู้ทั้งทฤษฎีและปฏิบัติ แต่ไม่เคยทำเองคนเดียวซักที ใครอย่ามาว่านะว่า "ผู้หญิงขับรถ" เราแค่เลือกไม่เปลี่ยนเองเท่านั้น...Create Date : 03 ธันวาคม 2552
Last Update : 5 ธันวาคม 2552 18:35:57 น.
Counter : 452 Pageviews.

2 comments
  
อ่ะนะ...เก็บทุกชอร์ทเรยนะ

๕๕๕๕๕๕

ใช่เลยผู้หญิงใครว่าไม่เป็น..แต่ไม่ทำ...ถูกต้องนะคร๊า....

ฝันดีค่ะ
โดย: ยัยเป๋อ (ลายมือยุ่งๆของคนไม่มีเวลา ) วันที่: 3 ธันวาคม 2552 เวลา:23:33:59 น.
  
จะเปลี่ยนเองให้เมื่อยไปไย รออัศวินมาเปลี่ยนให้ดีกว่ากันเยอะ เนอะเจ้าหญิง
โดย: Kwansuporn วันที่: 5 ธันวาคม 2552 เวลา:1:18:43 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ViPaSa
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]รักครอบครัวเป็นชีวิตจิตใจ
ชอบดูหนังเป็นชีวิต
ชอบการ์ตูนเป็นจิตใจ
มีเพื่อนดีๆ มากมายช่วยสร้างชีวิต
มี Dark Chocolate ชิ้นนิดๆ สร้างความสุขให้จิตใจ
มีการท่องเที่ยวเพิ่มประสบการณ์ชีวิต
มีความรักที่ดีขึ้นทุกครั้งเพิ่มประสบการณ์จิตใจ มี...