มีนาคม 2552

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
เมื่อชั้นถูกกระชากกระเป๋า T_T
เขียนบล็อกด้วยความร้าวรานผสมความแค้น

เมื่อคืนวันก่อน ขับรถไปซื้อของในซอยกับแม่ ก็จอดรถที่หน้าเซเว่น คนเยอะแยะไปหมดเหมือนปกติ (ตลาดในซอยเราตอนเย็นๆ ค่ำๆ คนคึกคักมาก) ลงไปหาซื้อของที่เซเว่นแต่ไม่มี เลยชวนแม่เดินไปโลตัสอีกฝั่งใกล้ๆ เพราะที่จอดรถหายาก

ก็มองแล้วนะว่าจะเดินฝั่งไหน เพราะมีบางช่วงของถนนมันมืดเหมือนกัน พอดีถนนว่างเลยชวนแม่ข้ามถนนไปอีกฝั่งที่มีโลตัสซะเลย

ก็เดินกันไปคุยกันไป เราถือกระเป๋าตังค์ที่เก็บเงินใบยาวกับกุญแจรถมือซ้าย อีกมือก็ให้แม่ควงแขนประคองกันไป เดินๆ จะถึงหน้าปากซอยย่อยข้างหน้าก็ได้ยินเสียงมอเตอร์ไซค์ เราที่จะดูแลแม่แบบอัตโนมัติเวลาไปไหน ก็หันไปบอกแม่ให้หยุดเดินระวังมอเตอร์ไซค์ ตาก็มองไปในซอยที่มอเตอร์ไซค์ออกมา ก็หันไปเจอว่าเค้า (เปลี่ยนใจ ขออนุญาตเรียกว่ามัน เพราะแค้นนนนน) เจอมันแต่งตัวมิดชิดพร้อมหมวกกันน็อค รถก็ดูใหม่แต่งตัวก็ดูดีไม่มีส่วนไหนในตัวมันที่ดูว่าจนเลยต้องปล้นชาวบ้าน มันก็หยุดรถมองเรา ในนาทีนั้นก็คิดว่ามันแปลกๆ แฮะ ทำไมมันหยุดรถ มันน่าจะแค่ชะลอ คิดแล้วมันก็ออกรถ เราก็รอมันผ่านไป ปรากฏว่ามันเอื้อมมือมาตะครุบกระเป๋าตังค์ในมือ ทีนี้ด้วยความที่เรามองมันอยู่แล้ว เลยถอยหลังหนีอัตโนมัติ บวกกับกระเป๋าเราอ้วนกลม เลยทำให้มันจับไม่ถนัดหลุดมือหล่นไปบนถนน เราทำอะไรไม่ทันทั้งสิ้น นอกจากร้องออกมาเบาๆ (รู้งี้ร้องดังๆ ดีกว่า) และรีบก้มไปคว้ากระเป๋าตังค์เพราะกลัวมันเอาไป โชคดีที่ถนนว่างไม่งั้นคงโดนชน ส่วนมันพอเห็นว่าพลาดก็ขับรถออกไปเลย

สรุปว่ากระเป๋าปลอดภัย แต่ๆๆ

หัวใจอะฮั้นกะคุณหญิงแม่ไม่ปลอดภัย ยืนสั่นงันงกกัน 2 คน เคยแต่ได้ยินไม่เคยเจอกับตัว มันเร็วและชั่วจริงๆ ค่ะ

ดูจากเหตุการณ์ มันไม่ได้มองเรามาก่อนแล้วตั้งใจขับมาเอา เพราะมันกับเรามากันคนละทาง แต่เหมือนกับนาทีที่มันจะออกจากซอย มันชะลอรถเห็นว่าสบโอกาสเลยทำซะเลย เดาว่าคงทำอยู่แล้วเป็นปกติ ความคิดแบบนี้เลยเกิดขึ้นง่ายๆ เยี่ยงนี้ ไอ้...เอ๊ยยยยยย

แล้วเชื่อมั้ยว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นตั้งแต่ต้นจนเราคว้ากระเป๋าขึ้นมาจากถนน แม่เราไม่รู้เรื่องเลยว่าเกิดอะไรขึ้น นี่ล่ะน้าท่าน ส.ว. สูงวัยจริงๆ เค้าตกใจที่เราก้มลงไปบนถนนเพราะนึกว่าเราเป็นลม ถามเค้าว่าถ้าวันนั้นเราโดนรถชนทำยังไง แม่ตอบขาดใจ...จบข่าว

พอย้อนกลับไปนึกถึง ถึงแม้มันจะไม่ได้เงินเราไป แต่ก็เจ็บใจมากๆ จนเสียดายที่ไม่ได้ยกเท้าเตะมอเตอร์ไซค์มันให้ล้มและตะโกนให้คนมารุม แต่พอนึกแบบมีสติ ก็รู้ว่าถ้ามันโกรธแล้วลุกมาทำอะไรเราหรือแม่ ไม่มีวันคุ้ม แต่ถ้านึกแบบแค้นล้วนๆ อยากถีบมันมากขอบอก

งานนี้เล่นเอาเป็นโรควิตกจริตติดต่อกันไป 2 วันแล้ว โลกนี้น่ากลัวขึ้นทุกวัน มันลำบากมากใช่มั้ยที่จะเอามอเตอร์ไซค์ที่มันขี่ไปจำนำหาเงินมาใช้ แทนที่จะมาทำร้ายคนอย่างนี้ วินาทีที่มันเห็นแล้วคิดจะเอาของคนอื่นเนี่ยมันทำได้ยังไงนะ มันทำให้เราไม่กล้าเดินไปไหนตอนกลางคืน แค่ลองนึกภาพว่าถ้าวันนั้นมันกระชากกระเป๋าแม่แทนแล้วทำแม่ล้มหัวฟาดก็เครียดแล้ว แล้วช่วงนี้เป็นช่วงที่เราต้องเอาหมาไปหาหมอทุกคืนหลังเลิกงาน ที่คลีนิคก็ค่อนข้างเปลี่ยว การที่ต้องเอาตัวเองไปอยู่ในความเสี่ยงทั้งๆ ที่รู้เพราะความจำเป็น เป็นสิ่งที่ทำให้เครียดจัง

ซอยที่ว่า คือ ซอยย่อยในซอยวัดบัวขวัญ หน้าปากซอยย่อยเป็นร้านอาหารชื่อแก้วมณีตรงข้ามกับธนาคารไทยพาณิชย์ ที่บอกเพราะใครอยู่แถวนั้นจะได้ระวังนะคะ เท่าที่ดูรูปการณ์เป็นไปได้ว่ามันมีบ้านอยู่ในซอยนั้น เดี๋ยวว่าจะแจ้งตำรวจ

ช่วยกันทำให้โลกนี้เป็นที่ๆ น่าอยู่ของลูกหลานเรากันเถอะค่ะ เจอมันก็ไปช่วยกันรุม เอ๊ยยย ไม่ใช่ ช่วยจับส่งตำรวจ เฮ่อ ยังแค้น

ป.ล.1 กระเป๋าอ้วนมีชัยไปเกินครึ่ง
ป.ล.2 หลังจากเกิดเหตุการณ์ เราก็อยากกลับบ้าน ไม่ซื้อมันแล้วของ ปรากฏคุณหญิงแม่ยังขอไปซื้อ แถมมีเพิ่มรายการช้อปปิ้งอีกต่างหากทั้งที่ใจสั่น แกร่งจริงๆท่าน ส.ว.Create Date : 24 มีนาคม 2552
Last Update : 24 มีนาคม 2552 19:11:23 น.
Counter : 679 Pageviews.

10 comments
  
เห็นด้วยค่ะ โลกนี้น่ากลัวขึ้นทุกวัน ไม่รู้ว่าทำไมคนแบบนี้ทำอะไรไม่นึกถึงความรู้สึก ความเดือนร้อนของคนอื่นบ้างเลยเนอะ อยากให้มีคนชั่วน้อยลงก้อได้แต่ภาวนาค่ะ
โดย: coyotemomay วันที่: 24 มีนาคม 2552 เวลา:20:14:24 น.
  
กรี๊ดดดด...
โดย: ๋JEn (saifon_3 ) วันที่: 24 มีนาคม 2552 เวลา:20:27:58 น.
  
โห ทำกันแบบนี้เลยเหรอเนี่ย ต่อไปนี้ที่ไหนก็ไว้ใจไม่ได้อีกแล้ว
โดย: คุณนายทหารเรือ วันที่: 24 มีนาคม 2552 เวลา:20:51:49 น.
  
อ่านแล้วหวาดเสียวด้วยคน แต่โชคดีที่ปลอดภัยและทรัพย์สินอยู่ครบนะคะ ว่าแล้วก็มาเล่าด้วยคนแต่เป็นเรื่องของเพื่อนที่โดนกระชากกระเป๋าเหมือนกัน เพื่อนอยู่แถวฝั่งธนฯ ค่ะ เดินสะพายกระเป๋ามาคนเดียวก็ว่าระวังตัวสุดฤทธิ์แล้วนะ พอผ่านตู้โทรศัพท์เห็นมีคนทำท่าโทรอยู่ แล้วมีเด็กวัยรุ่นนั่งรอที่มอไซต์นอกตู้ เพื่อนก็ชำเลืองคิดว่าลูกคงรอพ่อ...ปรากฏว่าพอเดินผ่านตู้ไปสักแป๊บได้ยินเสียงสตาร์ทรถ แล้วรู้สึกเหมือนมีคนเดินตาม ไอ้คนอยู่ในตู้มันตามมากระชากกระเป๋า ตอนมันดึงเพื่อนบอกรู้สึกวืด ๆ ที่หน้าแล้วก็ล้มลง พอรู้ว่าทำอะไรไม่ได้ก็ร้องกรี๊ดดดดัง ๆ เผื่อยามที่ป้อมจะได้ยิน (เพราะอยู่หน้าสถาบันฯที่เพื่อนทำงานอยู่พอดี) แต่ไม่มีใครได้ยิน คนฝั่งตรงข้ามเดินมาช่วยเพื่อนเรา...สรุปว่าไอ้วืด ๆ ที่หน้าน่ะเพราะโดนคัตเตอร์ มันตั้งใจจะกรีดพอดีเพื่อนหลบทันเลยโดนเฉี่ยว ๆ ที่คอแต่ก็เย็บหลายเข็มเลยล่ะ...เห็นบอกมีหลายรายแถวนั้นที่โดนกรีดที่หน้าพอเหยื่อเจ็บก็จะปล่อยกระเป๋าโดยง่าย...ชั่วจริง ๆ นะเนี่ย...จับได้ต้องกรีดมันกลับให้เหวอะเลย...ยิ่งเล่ายิ่งแค้น...ยังไงก็ระวังตัวกันหน่อยนะคะ สังคมทุกวันนี้มันแย่ หวังพึ่งอะไรใครคงยาก ตำร่ง ตำรวจนี่ไม่ต้องพูดถึง...แต่จะทำไงได้ล่ะเน๊อะก็คนชั่วมันจ้องจะทำชั่ว คงยากจะป้องกัน...ถ้าจะป้องกันก็ต้องระวังไม่เปิดโอกาสให้คนชั่วมันสามารถทำชั่วได้....huh!!
โดย: yingkorat วันที่: 24 มีนาคม 2552 เวลา:21:39:48 น.
  
เข้ามาลูบหลัง ขวัญเอ๊ยขวัญมานะคุณ
หมีเข้าใจเลย... เคยโดนแบบนี้เหมือนกันอะ แง้

สมัยนี้ออกบ้านเดินถนนทีนึงก็กลัว จะอยู่บ้านก็ยังกลัวคนงัด...
คนแถวบ้านเรา (อยู่ถัดไปแค่สองสามหลัง) เพิ่งเล่าให้ฟังค่ะว่า เขานอนอยู่ตรงโซฟา แง้มหน้าต่าง เหลือบานมุ้งลวดกับม่าน จู่ๆ เขาก็เห็นคมมีดกรีดทะลุมุ้งแล้วมือก็เลิกม่านตรงชายผ้าด้านล่าง ล้วงเข้ามา ทำท่าเหมือนจะควานหาลูกบิดประตูอะ... ฝ่ายคนงัดมันคงไม่เห็นหรอกว่าในบ้านมีคนเพราะม่านทึบ แต่ไอ้คนในบ้านนี่สิ กลัวจนตัวแข็งแล้วเพราะเห็นมือและมีด ด้วยอารามกลัว (เพราะรู้แล้วว่าอีกฝ่ายมีอาวุธ) เจ้าของบ้านเลยเปิดทีวีให้เสียงดัง ได้ผลแฮะ โจรตกใจ รีบชักมือกลับออกไปแล้วหนีไปเลย

พอน้องชายรู้เรื่องนี้ มันบอกเราให้เอาน้ำยาล้างห้องน้ำวางไว้ใต้หน้าต่างจุดที่ใกล้ประตูเลยค่ะ ถ้าที่บ้านเจอเคสแบบนี้ ให้ฉีดใส่หน้าหรือราดให้โดนผิวหนังเลย อีกฝ่ายเป็นมิจฉาชีพ ไม่ต้องไปห่วงหรอกว่ามันจะผิวแพ้น้ำยาหรือตาจะบอด ฮึ
โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 24 มีนาคม 2552 เวลา:22:48:21 น.
  
คุณพระช่วย..

มันน่าตื่นเต้นมาก...

โดย: อิสระชน..ตัวโตเต็มวัย..ไม่ใช่ใคร.มันคือ.. (อสัญแดหวา ) วันที่: 24 มีนาคม 2552 เวลา:23:56:39 น.
  
ขอบคุณค่ะ ตอนนี้อยู่ในช่วงเก็บเงินค่ะ คงต้องเก็บอีกนานเลยค่ะ ทั้งงานหมั้นและอื่นๆอีกเพียบ
โดย: คุณนายทหารเรือ วันที่: 26 มีนาคม 2552 เวลา:15:06:48 น.
  
ช่วงนี้เศรษฐกิจแย่
โจรเยอะขึ้นครับ

ต้องระมัดระวังตัวกันมากขึ้น...

โล่งใจไปด้วยครับ...
โดย: ชรันจ์ วันที่: 26 มีนาคม 2552 เวลา:19:39:49 น.
  
ราตรีสวัสดิ์ครับ..

โดย: อิสระชน..ตัวโตเต็มวัย..ไม่ใช่ใคร.มันคือ.. (อสัญแดหวา ) วันที่: 30 มีนาคม 2552 เวลา:23:52:09 น.
  
มันสะใจตอนที่ได้ ...คิดแบบแค้นล้วนๆ ... นี่แหละเนาะ

แต่พอคิดแล้วทำอะไรไม่ได้+ไม่คุ้มนี่ มันเซ็งจิตจริงๆ

(อัพไว้ทำไมไม่ขึ้น มาอัพใหม่ก็ได้ฟระ)
โดย: สรุป...เหมือนเดิม วันที่: 9 เมษายน 2552 เวลา:11:24:31 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ViPaSa
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]รักครอบครัวเป็นชีวิตจิตใจ
ชอบดูหนังเป็นชีวิต
ชอบการ์ตูนเป็นจิตใจ
มีเพื่อนดีๆ มากมายช่วยสร้างชีวิต
มี Dark Chocolate ชิ้นนิดๆ สร้างความสุขให้จิตใจ
มีการท่องเที่ยวเพิ่มประสบการณ์ชีวิต
มีความรักที่ดีขึ้นทุกครั้งเพิ่มประสบการณ์จิตใจ มี...