"ยินดีต้อนรับสู่ บล็อกของคนใฝ่รู้ สำหรับผู้ใส่ใจใฝ่รู้ค่ะ" มีหลายหัวข้อเรื่องให้คุณอ่าน .. ขอบคุณที่มาเยี่ยมบล็อกค่ะ .. ขอจงมีแต่ความสุขกายสบายใจตลอดไปนะคะ
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
24 พฤศจิกายน 2554
 
All Blogs
 
ปีติราชพิธี 5 ธันวาฯ ในหลวง เสด็จออกมุขเด็จ


พระเทพฯพระราชทาน ส.ค.ส. ภาพวาดฝีพระหัตถ์-ปีมะโรง
สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทาน
ลายพระหัตถ์โคลง โลกนิติ สวัสดีปีมะโรง ๒๕๕๕
ระหว่างทรงเปิดร้านภูฟ้า สาขาเพียวเพลส รามคำแหง 110
วันที่ 23 พ.ย. 2554
"สมเด็จพระเทพฯ"เสด็จฯทรงเปิดร้านภูฟ้า สาขาที่ 16 ปีติพระราชทานภาพวาดฝีพระหัตถ์ชุด"สุขสมบูรณ์ สวัสดีฉลองปีมะโรง" ด้วยภาพ "พญานาคและแมงป่อง" ประกอบลายพระหัตถ์โคลงโลกนิติว่าด้วยความอ่อนน้อมถ่อมตนของพญานาคและการอวดอ้างฤทธิ์ของแมงป่อง อัญเชิญมาพิมพ์บนเสื้อยืด บัตรอวยพร และไดอารี่ ด้านนายกฯแถลงจัดงานเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา "ในหลวง" จะเสด็จออกมหาสมาคม ณ มุขเด็จ พระที่นั่งจักรีฯ ในวันที่ 5 ธ.ค.

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 23 พ.ย. สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปิดร้านภูฟ้า สาขาเพียวเพลส รามคำแหง 110 สาขาที่ 16 เพื่อเป็นแหล่งจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากชาวบ้านในโครงการส่งเสริมอาชีพตามพระราชดำริ ตลอดจนผลิต ภัณฑ์จากฝีมือเด็กและเยาวชนในถิ่นทุรกันดาร

ทั้งนี้ ในโอกาสครบรอบ 10 ปี ร้านภูฟ้า ได้ร่วมฉลองศักราชใหม่ 2555 ด้วยชุดสินค้าภาพ ฝีพระหัตถ์ "สุขสมบูรณ์ สวัสดีปีมะโรง" เป็นภาพ "พญานาคและแมงป่อง" ที่ร้านภูฟ้าได้รับพระราชทาน ประกอบลายพระหัตถ์โคลงโลกนิติ ซึ่งเป็นสุภาษิตที่ชาวไทยนำมาเป็นคำสอนในการดำเนินชีวิต ในบทที่ว่าด้วยความอ่อนน้อมถ่อมตนของพญานาคราช ทั้งๆ ที่มีฤทธิ์ปานพระอาทิตย์ ผิดกับแมงป่องซึ่งมักโอ้อวดว่าตัวมีฤทธิ์เดชมากมาย ทั้งที่มีพิษเพียงน้อยนิด

พร้อมทั้งพรพระราชทาน "สวัสดีปีมะโรง ๒๕๕๕" ลายพระหัตถ์ ที่ทรงอวยพรให้ทุกคนมีความสุขสวัสดี ตลอดปีมะโรง 2555 ซึ่งเป็นปีแห่งพญานาคราช สัญลักษณ์สำคัญของน้ำ ซึ่งผูกพันกับวิถีชีวิตไทยตลอดมา คนไทยถือพญานาคมีอำนาจยิ่งใหญ่ เป็นผู้ดลบันดาลให้ฝนฟ้าตกต้องตามฤดูกาลอย่างพอเพียงและพอเหมาะ สร้างความสุขความอุดมสมบูรณ์ มอบให้ชาวไทยทุกคน ในปีมะโรง 2555 นี้

ร้านภูฟ้าจึงอัญเชิญภาพวาดฝีพระหัตถ์มาจัดทำเป็นคอลเล็กชั่น "สุขสมบูรณ์ สวัสดีปีมะโรง" ประกอบด้วยเสื้อยืดโปโล 5 สี คือ สีชมพู สีเขียว สีฟ้า สีเหลือง และสีอิฐ เสื้อยืดทีเชิ้ต สีน้ำเงิน สีขาว เสื้อแจ๊กเกต สีน้ำเงินและสีเทา บัตรอวยพรปีใหม่ แก้วกาแฟ เหยือกน้ำ กระติกน้ำ สมุดบันทึก สมุดฉีก ปากกา นาฬิกาแขวน นาฬิกาพก ผ้าขนหนู ร่มและอื่นๆ
สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานลายพระหัตถ์โคลง โลกนิติ สวัสดีปีมะโรง ๒๕๕๕ ระหว่างทรงเปิดร้านภูฟ้า สาขาเพียวเพลส รามคำแหง 110 กทม. วันที่ 23 พ.ย.


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายในร้านภูฟ้ายังมีมุมจำหน่ายอุปกรณ์ทำความสะอาดบ้าน อาทิ ถุงมือยาง ถุงดำ แปรงขัดพื้น ไม้กวาดทางมะพร้าว และคู่มือการล้างบ้านหลังน้ำท่วม สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงสนพระทัยเครื่องมือทำความสะอาด และวิธีล้างบ้านหลังน้ำลด ตรัสว่า "มีประโยชน์ต่อผู้ประสบภัยน้ำท่วมเป็นอย่างมาก"

วันเดียวกัน ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุม คณะกรรมการอำนวยการจัดงานเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 5 ธ.ค. 2554 โดยนายกฯกล่าวว่า ในวันจันทร์ที่ 5 ธ.ค. จะมีงานพระราชพิธีเสด็จออกมหาสมาคม ณ มุขเด็จ ณ พระที่นั่งจักรีมหาปราสาท ซึ่งในเวลา 10.30 น. พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้พระบรมวงศานุวงศ์ ข้าทูลละอองธุลีพระบาท คณะองคมนตรี คณะรัฐ มนตรี สมาชิกรัฐสภา คณะทูตานุทูต ข้าราชการ ตลอด จนพสกนิกร เฝ้าทูลละอองธุลีพระบาท

ทั้งนี้ในเวลา 07.30 น. จะอัญเชิญพระพุทธมนต์ จากวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม มายังพระที่นั่งจักรีมหาปราสาท นอกจากนั้น จะจัดพิธีโดยนำเครื่องราชสักการะมาประดิษฐาน บริเวณมณฑลพิธีท้องสนามหลวง ซึ่งจะจัดงานช่วงเย็นวันเดียวกัน พร้อมจุดเทียนชัยถวายพระพรพร้อมกันทั้งประเทศ ขณะที่ในส่วนของภูมิภาคก็จะจัดงานไปพร้อมๆกัน

นายกฯ กล่าวอีกว่า สำหรับการจัดพิธีถวายพระพรชัยมงคล งานมหรสพสมโภช และนิทรรศ การเฉลิมพระเกียรติ ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวง และพระบรมมหาราชวัง โดยจะจัดกิจ กรรมถวายพระพรชัยมงคล ลงนามถวายพระพร จัดนิทรรศการ การแสดงเฉลิมพระเกียรติ การแสดงแสง เสียง และสื่อผสม ทั้งหมด 7 วัน 7 คืน เริ่มตั้งแต่วันที่ 3-9 ธ.ค. ภายใต้การจัดงานชื่อ "เย็นศิระเพราะพระบริบาล"

และโอกาสนี้ จะเปิดพระบรมมหาราชวังให้ประชาชนเข้าชมได้ในยามค่ำคืน ระหว่างวันที่ 1-5 ธ.ค. รัฐบาลขอเชิญหน่วยงานทุกภาคส่วนร่วมกันจัดกิจกรรมสาธารณประโยชน์ พร้อมเชิญชวนให้ปะชาชนร่วมงานดังกล่าวด้วย และจัดกิจกรรมสาธารณประโยชน์เพื่อรวมใจของคนไทยทุกคนในการน้อมเกล้าฯ ถวายราชสักการะ ด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ได้ทรงเสียสละ และอุทิศพระองค์เพื่อคนไทยตลอดมา

นายกฯกล่าวอีกว่า การจัดงานปีนี้ต้องจัดงานตามความเหมาะสมกับสถานการณ์และจะต้องกระชับ แต่เนื้อหาและการจัดงานจะต้องสมพระเกียรติ เนื่องในปีมหามงคลที่จะเป็นปีแห่งการรวมใจของคนไทยทุกคนที่รอวันอันเป็นพิเศษครั้งนี้ สำหรับงบประมาณที่คาดว่าจะใช้และได้จัดเตรียมไว้แต่เดิม เมื่อปรับใหม่ให้เหมาะสมกับกิจกรรม รัฐบาลจะนำงบประมาณส่วนนี้มอบให้มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ เพื่อโดยเสด็จพระราชกุศลสำหรับสงเคราะห์ช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัยต่อไป

นอกจากนี้ รัฐบาลยังเห็นชอบและมอบหมายให้ราชบัณฑิตยสถาน ชำระพจนานุกรม ฉบับราชบัณฑิตยสถาน พ.ศ.2554 เฉลิมพระ เกียรติ เนื่องในโอกาสพระราชพิธีดังกล่าว เพื่อเผยแพร่พระเกียรติคุณ และสำนึกในพระมหา กรุณาธิคุณ ที่ทรงมีความห่วงใยการใช้ภาษาไทยของชาวไทย ซึ่งจะแจกจ่ายให้โรงเรียน มหา วิทยาลัย สถานศึกษาต่างๆ และส่วนราชการ ตลอดจนประชาชนทั่วไป ได้มีพจนานุกรม ที่เป็นแบบมาตรฐานไว้ใช้ในการเขียนหนังสือไทยให้เป็นระเบียบเดียวกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับงานพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 5 ธ.ค. 2554 และการจัดพิธีสวนสนามของทหารรักษาพระองค์ จะจัดขึ้นในวัน เวลา และสถานที่เดียว กัน คือวันที่ 5 ธ.ค. 2554 โดยเวลา 07.30 น. ขบวนน้ำพระพุทธมนต์ออกจากวัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามไปยังพระที่นั่งจักรีมหาปราสาท เวลา 09.30 น. ผู้เฝ้าฯ พร้อมในมณฑลพระราชพิธี พระที่นั่งจักรีมหาปราสาท จากนั้นเวลา 10.30 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เสด็จออก ณ มุขเด็จ พระที่นั่งจักรีมหาปราสาท ผู้กราบบังคมทูลถวายพระพรชัยมงคล ประกอบด้วย สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร นายกรัฐมนตรี ประธานรัฐสภาและประธานศาลฎีกา

ขณะเดียวกันกองบัญชาการกองทัพไทย จัดพิธีปฏิญาณตนและสวนสนามของทหารรักษาพระองค์ ณ บริเวณพระที่นั่งจักรีมหาปราสาท เวลา 19.19 น. จะมีพิธีถวายเครื่องราชสักการะ และจุดเทียนชัยถวายพระพรชัยมงคลของส่วนกลาง ณ บริเวณท้องสนามหลวง ซึ่งถ่ายทอดสดทั่วประเทศทางสถานีโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย

ที่หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร นางสุกุมล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม (วธ.) แถลง ข่าวเปิดตัวโครงการนิทรรศการภาพถ่าย "น้ำ+ใจ 2554" (Water+Empathy 2011)

นางสุกุมล กล่าวว่า วธ.ร่วมกับสมาคมภาพ ถ่ายแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ กรุงเทพมหานคร การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยและหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร จัดนิทรรศการภาพถ่ายภายใต้หัวข้อ "น้ำ+ใจ 2554" ขึ้นเพื่อรวบรวมภาพเหตุการณ์มหาอุทกภัย ที่เกิดขึ้นกับประเทศไทย

นางสุกุมลกล่าวต่อว่าการจัดนิทรรศการครั้งนี้ วธ.ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระเทพ รัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระกรุณาพระราชทานภาพถ่ายฝีพระหัตถ์ภาพวัดไชยวัฒนาราม ซึ่งทรงถ่ายจากเฮลิคอปเตอร์พระที่นั่ง เมื่อเวลา 15.52 น. วันที่ 14 ต.ค. เพื่อ นำมาจัดแสดงในนิทรรศการ ณ ชั้น 9 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ระหว่างวันที่ 8-30 ธ.ค. และระหว่างวันที่ 11-15 ธ.ค. ณ อาคารศูนย์การท่องเที่ยวอยุธยา ศาลากลางหลังเก่า จ.พระนครศรีอยุธยา ในการนี้ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จะเสด็จฯ ทรงเปิดนิทรรศการดังกล่าวในวันที่ 8 ธ.ค.

หน้า 1


ขอบคุณ ข่าวสดออนไลน์


สวัสดิ์สิริชีววารค่ะ

Create Date : 24 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 24 พฤศจิกายน 2554 9:45:41 น. 0 comments
Counter : 1460 Pageviews.

sirivinit
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 224 คน [?]

/2558

2556

2555

น้ำใจจากคุณ krittut 2554

2553


สิริสวัสดิ์วรวาร
เปรมปรีดิ์มานรื่นรมณีย์นะคะ ยินดีต้อนรับ
สู่บล็อกของคนใฝ่รู้ สำหรับผู้ใส่ใจใฝ่รู้ค่ะ

เชิญอ่านตามสบายนะคะ
มีดีๆให้คุณได้ทราบหลากหลายค่ะ

๑ - ๑/๑ ฉันรักในหลวง
๒.๓.๑๐.๑๕.๓๐.๒๔.๕๙.๖๓.๙๐.ธรรมะ
๔ - ๔/๑ รวมพลคนดัง
๕. ศาสนาพุทธสุดประเสริฐ
๖. ความรู้ทั่วไปในศาสนาพุทธ
๗. ๑๖. ประวัติศาสตร์
๘ - ๙/๑ ไม้ดอก ไม้ใบ
๑๑ - ๑๑/๑ เกม
๑๒.๓๗.๔๐-๔๓.๕๓.๗๕.๘๖.ศิลปะเทศ
๑๔ - ๑๔/๑. ๒๐๘. ข่าวคนดังเทศ
๑๘. ๑๙. ๒๒. ราชวงศ์ไทย
๒๐.๑๑๖-๑๑๖/๒ ๑๙๐-๑๙๐/๘ ละคร ทีวี
๒๑. ๓๑. ๒๐๘. ราชวงศ์เทศ
๒๔. นักเขียนไทย
๒๔/๑. กลอนชั้นบรมครู
๒๙/๑-๒๙/๔โปสการ์ดจากเพื่อนบล็อก
๓๓. สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช
๓๙.๑๘๑-๑๘๑/๗ สุธาโภชน์รสเลิศล้ำ
๔๑.๔๒.๕๐.๕๘.๖๐.๖๑.๘๖.มหาวิหาร
๕๗. ปราสาท พระราชวัง คฤหาสน์เทศ
๖๒. วัด
๖๕ - ๖๕/๑ การ์ตูน
๖๕/๒. นิทานเซน
๖๗. ความตายมาพรากให้จากไป
๖๙ - ๖๙/๒ สารพัดสัตว์
๗๔. สุนัข
๗๖. อุทยานสวรรค์
๗๗. ซูเปอร์แมน - แบทแมน
๗๘ - ๘๓. แสตมป์สะสม
๘๕-๘๕/๑ หนังสือสะสม
๘๗ - ๘๗/๒ ๒๑๕ ข่าวกีฬา
๘๙. ๘๙/๑ จีนแผ่นดินใหญ่
๙๐/๑ .ทิเบต
๙๑. จันทร์สูริย์ดารา
๙๒. สมเด็จพระปิยมหาราชเจ้า
๙๓ - ๙๓/๒ ภาพยนตร์
๙๔ - ๙๔/๓ ยานยนต์
๙๕ - ๙๕/๑ ดูดวง
๙๖ - ๙๖/๑ . ๒๑๑ วิทยาศาสตร์
๙๗ - ๙๗/๑.๒๐๙ แวดวงวรรณกรรม
๙๘. ภาพพุทธประวัติ
๙๙. ๑๒๗ - ๑๒๗/๑ ดนตรี
๑๐๑. ป้าย R สะสม
๑๐๒. บัตรภาพตราไปรฯสะสม
๑๐๓. DIY
๑๐๗/๑ เล่าเรื่องเมืองญี่ปุ่น
๑๐๘ - ๑๐๘/๑ หนังสือ
๑๑๓ - ๑๑๓/๑ บ้านสวย
๑๑๕. พระเครื่อง
๑๒๐. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
๑๒๓. เจ้าฟ้าเพชรรัตน์ฯ
๑๒๕. เหรียญที่ระลึก
๑๒๕/๑ เหรียญสะสมต่างประเทศ
๑๒๕/๒ เหรียญที่ระลึกจังหวัด
๑๒๕/๓ ธนบัตรที่ระลึก
๑๒๕/๔ บัตรโทรศัพท์
๑๒๕/๕ กล่องไม้ขีด และอื่นๆ
๑๓๑.เรื่องสั้นชั้นครู"เจียวต้าย"
๑๖๔.บล็อกพิเศษ วันเดียวอั๊พ 100
เอนทรี่ ให้คุณป้า"ร่มไม้เย็น"ชม
๑๙๐/๓ เรื่องย่อละคร
๑๙๓. คดีเขาพระวิหาร
๒๑๒. ศิลปะ
๒๑๗. วิถีแห่งอำนาจ บูเช็กเทียน
๒๑๗/๑.วิถีแห่งอำนาจ เจงกิสข่าน
๒๑๗/๒.วิถีแห่งอำนาจ จูหยวนจาง
๒๑๗/๓.วิถีแห่งอำนาจ ซูสีไทเฮา
๒๑๗/๔.วิถีแห่งอำนาจ หงซิ่วฉวน
๒๑๗/๕.วิถีแห่งอำนาจ แฮรี่ พอตเตอร์

ข่าวทั่วไปล่าสุด บล็อกล่างสุดค่ะ

เปิดบล็อก 1 มกราคม 2552free counters
08.27 - 250811

207 flags collected 300316Friends' blogs
[Add sirivinit's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.