ห้อยหัวกับคลาสใน Fitness สองคลาส สองที่


  อาทิตย์นี้ได้มีโอกาสห้อยหัวลงพื้นกับคลาสในฟิตเนสถึงสองคลาสสองที่เลยทีเดียว เลยมาแชร์ประสบการณ์ครั้งแรกที่เอาหัวลงพื้นหลายนาทีเลยทีเดียว

คลาสแรก ที่ Virgin ได้เข้าคลาส anti-gravity ห้อยผ้าเอาหัวลงพื้น แต่ก็ไม่ทั้งชั่วโมงนะ มีค้างประมาณ 5-10 นาที ตอนแรกคิดว่าเส้นเลือดสมองจะแตกไหมน้าาาาา 555555555 แต่ก็รอดมาได้ 
ปล. คลาสที่ virgin จะต้องจองคลาสล่วงหน้านะ ถึงจะเข้าได้ (ปล.2 ไม่ได้จองไปจ้า ไปนั่งลุ้นหน้าคลาสเอา)

คลาสนี้ ก่อนเริ่มทางครูฝึกก็ได้เตือนว่าผู้มีปัญหาสุขภาพต่างๆ เช่นความดัน หัวใจ และอื่นๆอีกมาก ไม่ควรฝึก แล้วก็เริ่มเลย ด้วยการแนะนำผ้าที่ใช้ ว่าเป็นผ้าพิเศษ ราคาแพงหลายหมื่น รับน้ำหนักได้ดี ก่อนออกกำลังก็ควรทำความสะอาดร่างกายก่อน เสื้อผ้าที่ใช้ก็ควรปิดแขน ปิดขา และไม่มีซิบ (ปิดแขนปิดขา เพราะเวลาขึ้นผ้า มันจะต้องรัดร่างกายพวกแขน พวกขา จะได้ไม่เจ็บ และลดการเสียดสี) (ส่วนเรื่องซิป นี่ก็เพราะซิปจะไปขูดผ้าขาดได้ ดังนั้น ถ้าเสื้อผ้ามีซิปก็ให้หาเทปมาปิดให้เรียบร้อยก่อน) 

สำหรับคลาสนี้ถือว่าไม่ยาก ท่าโดยทั่วไปก็เป็นท่าธรรมดา (อาจจะด้วยมีผู้เล่นใหม่หลายคน ครูฝึกเลยค่อยๆไป) แต่สำหรับผู้เริ่มใหม่อย่างเราก็ทำได้ ไม่มีปัญหาอะไร ยกเว้น......... ตอนเอาหัวลงแล้วนี่สิ จะเกิดอาการหลงทิศทาง มันไม่ใช่แค่หลงซ้ายขวาธรรมดานะ มันหลงหน้าหลัง หลงบนล่างด้วย ครูฝึกบอกให้ยกตูดๆๆๆสิ จะได้หัวลงได้ ไอ้เราก็พยายามแล้วนะ แต่ตูดตูอยู่ไหนหว่าาาา ยกยังไง!!! ยกไม่ขึ้น 5555555555555 

พอเล่นเสร็จนี่แทบจะเป็นลม หัวลงนานไป (สำหรับคนใหม่อย่างเรา) แต่จริงๆไม่เหนื่อยมากครับ ถ้าฝึกไปเรือยๆ น่าจะสนุก และเลือดลมไหลดีแน่ๆ

ส่วนคลาสที่สอง ผมไปเล่นที่ฟิตเนสเฟิร์ส เป็นคลาส aerial flow yoga ก็เป็นห้อยผ้าเหมือนกันครับ แต่จะต่างกัน ตรงคลาสนี้ เน้นให้เอาผ้ามาช่วยให้ฝึกท่าโยคะได้ง่ายขึ้น ได้สะดวกขึ้น และก็ต้องมีห้อยหัวแน่นอนครับผม ที่ว่างเยอะ ไม่ต้องจองคลาส มาได้เลยครับ

แต่ที่สำคัญ ของที่ fitness first ไม่มีผ้าให้นะจ้ะ มีเสาให้ มีสายคล้องให้ แต่คุณๆต้องซื้อผ้ามากันเอง (โชคดีที่เข้าครั้งแรก เจอพี่ใจดี ช่วยไปยืมผ้าของ trainer ท่านอื่นให้มั้ง เลยได้เล่นคลาส 

ผ้าของที่นี่ก็จะต่างจากของ virgin นะ โดยผ้าที่นี่ จะมีผ้านั่ง 1 ผืน แล้วก็มีสายห่วง 3 ระดับ อีกสองเส้น (ซ้ายขวา) เราก็ต้องมาปรับระดับให้เหมาะสมกับความสูงของเราเอง ท่าที่เล่นจะเน้นท่าโยคะเป็นหลัก โดยใช้เชือกช่วยให้ทรงตัว หรือปรับองศาท่าได้มากขึ้น ยืดได้เยอะขึ้น สำหรับผม รู้สึกเหนื่อยมากกว่าสำหรับคลาสนี้ (เทียบกับคลาสแรก) ห้อยหัวจะมีตอนครึ่งชั่วโมงท้าย จะไม่ใช่แค่ห้อยหัวธรรมดาละ จะเข้าท่าโยคะด้วย คือนอกจากหัวลงแล้ว ยังต้องดัดตัวเอามือจับขา โน้มตัวหน้าหลังอีกด้วย 

ปัญหาที่เกิดคือ งงทิศเหมือนเดิมจ้า......... งอขายังงอไม่เป็นเลย ให้งอขาลงนี่ จะลงทิศไหนก็ยังไม่รู้ สรุปต้องให้ครูฝึกมาช่วยจับให้ ตอนครูฝึกมาจับให้นี่ก็ยังงงๆนะว่า ทิศนี้เหรอ จริงเหรอ มันไม่น่าใช่นะ 555555555

การจะเล่นห้อยเชือกแบบนี้ จริงๆไม่ได้อันตรายอะไรเลย หากคุณไม่มีปัญหาโรคต่างๆหรือความดัน เพราะในคลาสที่เข้า พี่ๆบางคนก็น่าจะ 40-60 เล่นกันได้หมด ส่วนเชื่อกที่ใช้ รับน้ำหนักได้ถึง 100 โลหรือมากกว่า ไม่ขาดง่ายๆ ส่วนเวลาห้อยหัวลงมา พอเราเอาเชือกล็อกขาได้แล้ว (ซึ่งครูฝึกก็จะบอกที่ละขั้นตอนแหละ) มันก็แน่น ไม่หล่นแน่ๆ แต่ถ้าใครไม่ไหวจริงๆก็ค่อยๆลงมาพัก อย่าฝืนกันนะ

โดยรวมสนุกดี แต่ยังมืนๆนิดๆอยู่เลย 55555 ครั้งหนึ่งในชีวิต กลับไปเข้าคลาสโยคะเหมือนเดิมดีกว่า อิอิ


Create Date : 26 พฤษภาคม 2560
Last Update : 26 พฤษภาคม 2560 11:25:34 น.
Counter : 377 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13กระจกส่องเงา
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]New Comments
พฤษภาคม 2560

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
27
28
29
30
31