เม้ามอยโฆษณากระดาษเช็ดหน้าอันนึง (อันไหนไม่รู้เหมือนกัน)
  ก็เห็นโฆษณากระดาษเช็ดหน้ายี่ห้อหนึ่งตอนดูหนังใน youtube แล้วรู้สึกแปลกๆ เลยว่าเอามาเขียนไว้เล่นๆดีกว่า เพราะช่วงหลังเห็นหลายๆสินค้าที่เสียเงินมหาศาลในการโฆษณาสินค้า แต่ภาพลักษณ์ของสินค้าที่ออกมานี่จากในโฆษณานี่ ไม่แน่ใจว่าช่วยโปรโมท หรืออยากให้คนเลิกซื้อกันแน่

อันนี้จริงๆก็ไม่ได้แย่เท่าไร เพียงแต่ภาพ๑ักษณ์กับ positioning สินค้าไม่ชัดเจน ไม่ตรงกันแค่นั้นเอง 

โฆษณานี้ก็จะเน้นว่า กระดาษเช็ดหน้าอันนี้ นุ่ม สำหรับผู้หญิงทุกรูปแบบ ภาพที่สื่อออกมาตอนแรก ดีมาก ชัดเจน ผู้หญิงหลายหลายสไตล์ สื่อได้ครบถ้วนและชัดเจนว่า กลุ่มลูกค้าที่ต้องการคือผู้หญิงทุกรูปแบบ พอจะจบโฆษณา ก็โชว์ตัวสินค้าอย่างชัดเจน พร้อมบอกว่า สินค้ากล่องลายใหม่ล่าสุด 

ถ้าดูลำดับต่างๆ ก็ดูดี มี story เป้าหมายชัดเจนดี ผมติดแค่รูปแบบสินค้า design กล่องใหม่ตอนจบนี่แหละ เรื่องมาดูหรู ดูผู้หญิง ดูดีทีเดียว แต่ design กล่องนี่ดูสำหรับเด็กมากอะ ลายอะไรจำไม่ได้ แต่สไตล์เป็นแบบแมว เป็นตัวๆ ดูแล้วสินค้าสำหรับเด็กเลย ................... คือ.................. ส่วนตัวรู้สึกถึงความตา่งอย่างชัดเจนของ story เริ่มแรก กับ ตัวสินค้าที่ไม่เข้ากันเลย ทำให้รู้สึกตะหงิดๆ 

จริงๆ มันก็คงไม่มีผลกระทบกับยอดขาย หรืออะไรมากมั้ง เพียงแต่ เมื่อลงทุนทำโฆษณาตัวนึง ใช้เงินจำนวนมหาศาลไปแล้ว ทำไมไม่ทำให้ทุกอย่างมันออกมา PERFECT ละ 

อันนี้ความเห็นส่วนตัวนะ ถ้า design ออกมาเป็นรูปแบบดอกไม้ หวานๆ ซอฟท์ๆ ดูพรุ้งพริ้ง ก็น่าจะยังเข้ากว่า (แต่ไม่ใช่ดอกไม้แบบเด็กๆนะ มันคนละแบบกันเลยนะ) หรือจะแค่ทำเป็นลายกราฟฟิค ลายเส้น curve ธรรมดา ก็น่าจะยังดูเหมาะกับกลุ่มผู้หญิงมากกว่า 

แต่ถ้ามองย้อนกลับมาดูภาพใหญ่ขึ้น จริงๆแล้ว กลุ่มลูกค้าของกระดาษเช็ดหน้าคงไม่ใช่แค่ผู้หญิงหรือเปล่า???????????????????? ทำไมถึงต้องลงทุนเงินในการทำโฆษณาตัวนึงเพื่อให้ถึงแค่กลุ่มเป้าหมายเพียงแค่กลุ่มเดียวเท่านั้นละ

สรูป อันนี้แค่ความสงสัย และความเห็นส่วนตัวนะครับ แต่จริงเรื่องนี้ก็คงมีการประชุมปรึกษาหารือกันหลายตลบภายในกันเรียบร้อยก่อนจะออกมาเป็นแบบนี้แล้ว อันนี้ก็เข้าใจ เพียงแค่รู้สึกว่าผลที่ออกมา เราในฐานะคนดู ยังไม่เข้าใจ positioning ของแบรนด์นี้ แค่นั้นจริงๆจ้า ................Create Date : 12 พฤษภาคม 2560
Last Update : 26 พฤษภาคม 2560 16:27:57 น.
Counter : 253 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthกระจกส่องเงา
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]New Comments
พฤษภาคม 2560

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31