มกราคม 2557

 
 
 
1
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
2 มกราคม 2557
All Blog
สวัสดีปีใหม่ 2557
ผ่านไปอีกหนึ่งปีแล้วเหรอนี่!?!?!?…. เวลาไม่ปราณีใครจริง ๆ T_T

ก่อนอื่นขออวยพรทุกท่าน ขอคุณพระศรีรัตนตรัย อันได้แก่พระพุทธ พระธรรม และพระสงฆ์ บันดาลพรประเสริฐใด ๆ จงเกิด จงมี จงได้ และไม่มีคำว่าไม่มี ไม่ได้ ไม่เกิด แก่ทุก ๆ ท่านเทอญ….

ช่วงเดือนสุดท้ายของปีที่ผ่านมา บ้านเราก็มีกิจกรรมกลุ่มมากมาย ไล่กันมาตั้งแต่ต้นเดือน จนถึงปลายเดือนกันเลย เอื้อก็โตขึ้นมากมาย เริ่มจากเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ที่ไม่ได้เจอเอื้อเกินสามเดือน เห็นอีกที คำแรก ๆ ที่ทักกันก็คือ “ตัวสูงขึ้นมากเลยนะนี่” (คำนี้แม่ถือว่าเป็นคำอวยพร ขอให้เอื้อตัวสูงต่อไปเรื่อย ๆ นะครับ) ถึงแม้ว่าจะมีปัญหาเรื่องกางเกงที่ขาลอยแบบใส่ได้ไม่กี่หนก็เถอะ แต่ก็มีอย่างหนึ่งที่เอื้อไม่มีปัญหาเลยคือเรื่องเอวคับ เพราะยังคงคอนเซฟต์ได้ดีเหมือนเดิม คือความกว้างไม่มีเพิ่ม -_-“

เรื่องอาหารการกินก็ยังคงชอบข้าวเหนียว พวกเส้น ๆ ทั้งหลาย กินได้เยอะกว่าข้าว อาหารฝรั่ง กับอาหารญี่ปุ่นยังเป็นของโปรด ส่วนอาหารไทย แม้ว่าจะภูมิใจในอาหารไทยที่มีอยู่ทั่วโลก (มักจะเล่าให้เพื่อน ๆ ฟังเสมอ ๆ ว่าร้านอาหารไทยมีอยู่ทั่วทุกมุมโลก) แต่ก็เลือกที่จะกินไม่กี่อย่าง อันนี้ไม่แน่ใจว่าฝีมือแม่ไม่ถึงขั้น หรือว่าเป็นความชอบส่วนตัวเอื้อกันแน่ ยังยากที่จะตอบ!?!?!?!

ส่วนเรื่องภาษา ได้คำยืนยันจากเพื่อน ๆ คนอังกฤษทั้งที่รู้จักเอื้อมาก่อน หรือเพิ่งเจอกันใหม่ ให้ช่วยประเมินสำเนียงภาษาอังกฤษของเอื้อให้หน่อยว่าเป็นยังไงบ้าง ก็ได้คำตอบว่า “เป็นสำเนียงอังกฤษเลย”

ส่วนภาษาไทย เอื้อก็ยังคงพูดได้ชัดเจนเช่นเดียวกัน รวมถึงอ่าน เขียนไทย ที่ก็เรียนกันแทบทุกวัน

เรื่องการเล่นกับเพื่อน ๆ ไม่ว่าเป็นเพื่อนใหม่ หรือเพื่อนเก่า เอื้อก็ควบคุมอารมณ์ได้ดีขึ้นตามอายุ ซึ่งแม่เห็นว่า ถ้าเพื่อนใหม่ออกแนวคุยเก่ง เข้ากับคนง่าย เอื้อก็จะเข้าหาได้เร็ว แต่ถ้าเพื่อนใหม่ออกแนวสันโดษ งานนี้เอื้อก็ใช้เวลานานกว่าจะเล่นด้วยกันได้ อย่างที่เคยเขียนไปแล้วว่า เอื้อจะออกแนวเป็นผู้ตามที่ดี….

เรื่องวาด ขีด เขียน แปะ ตัด ยังคงเป็นสิ่งที่ชอบ ไปไหนขอให้มีกระดาษ สี กรรไกร กาว สามารถนั่งได้นาน ๆ เป็นชั่วโมง ไม่มีบ่น

เรื่องความมีระเบียบ คงได้แต่เป็นตัวอย่างที่ดีให้เห็น แล้วก็ให้ช่วยทำบ้าง อันนี้ยากจริง ของเล่นในห้องนอนเรียบร้อยได้ไม่เกินวัน จากนั้นก็เหมือนโดนพายุใหญ่ กระจัดกระจาย ว่อนทั่วห้อง…….T_T

ส่วนเรื่องการรักษาเวลา และคำสัญญา ก็ทำได้ดีตามอายุ เช่นขอไปเล่นบ้านเพื่อนที่อยู่ในละแวกเดียวกัน บอกให้กลับมาเวลาเท่านั้น เท่านี้ ส่วนใหญ่จะกลับมาตรงเวลา

ปีใหม่นี้พ่อ กับแม่ขอให้เอื้อมีสุขภาพแข็งแรง เป็นคนดี เข้มแข็ง มีความพยายาม ฉลาดเฉลียวนะครับ
รักเอื้อครับ

เขียนโน้ตถึงซานต้าด้วย ^_^
Create Date : 02 มกราคม 2557
Last Update : 2 มกราคม 2557 20:20:27 น.
Counter : 772 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีปีใหม่ 2557 ค่ะ
แข็งแรงๆ เป็นที่รักของทุกๆคนนะค่ะ
โดย: เรย์ค๊าา (ray.amp ) วันที่: 23 มกราคม 2557 เวลา:12:15:02 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

viji
Location :
Lancaster  United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]คุณแม่ ลูกหนึ่ง...
เมื่อมีลูก จึงรู้ว่าแม่รักลูกมากแค่ไหน...
และจึงรู้ว่ารักแม่ แค่ไหนด้วย....