Welcome to my blog : Victoria's Secreat blog

แก้แค้น 10 ปีเค้าว่ายังไม่สาย แต่นี่จะมาแบนกัน 10 ปี มันจะยังไง part happy ending

ต่อจากตอนที่แล้ว...คุณสามีเรารับเอกสารจากมือ แล้วเปิดอ่านอย่างรวดเร็ว ก็บอกกับเราว่า ยังพอมีทาง ไม่ต้องรอถึง 10 ปีหรอก เราได้ยินดังนั้นก็ใจชื้น เพราะก่อนหน้านี้คิดว่าประตูมันปิดตาย 10 ปี ไปแล้ว แต่จริงๆ ยังพอมีหนทาง เพราะเรายังมีสิทธิ์ในการยื่นอุธรณ์ eligible to apply for a waiver of the ground of ineligibility

หลังจากนั้นก็อยู่ในช่วงหาข้อมูล Wavier of the ground of ineligibility Extremely hardship to spouse or parent only คือการแสดงให้ทางสถานทูตเห็นว่า ถ้าวีซ่าถูกปฏิเสธอีก จะมีผลกระทบยังไงต่อพลเมืองชาวอเมริกันของเขา เขาไม่สนใจเหตุผลหรอกว่ามันจะกระทบกระเทือนอะไรกับเรา เขาสนแต่เพียง US Citizen ซึ่งนั่นหมายความถึงสามี และลูกเรานั่นเอง

การเขียนจดหมายเพื่อยื่นอุธรณ์ใช้เวลาถึงเกือบๆ 4-5 อาทิตย์ ซึ่งกลั่นกรองออกมาได้ความยาว 6 หน้ากระดาษ A4 ในเนื้อความผู้พิจารณาจะไม่สนใจว่า การถูกปฎิเสธวีซ่านั้นมีผลกระทบอะไรกับเราบ้าง จะเสียใจ จะขมขื่น จะเป็นจะตาย หรือจะพร่ำพรรณาอะไรก็ไม่เป็นผลทั้งนั้น เขาจะพิจารณาแต่เพียงผลกระทบที่มีต่อพลเมืองของประเทศเค้าเท่านั้น .... อืมมม อย่างนี้มันต้องวางแผนกันหน่อย... ดังนั้นทุกๆตัวอักษร และประเด็นที่ถูกหยิบยกขึ้นมาในจดหมายต้องสามารถสะกิดใจผู้อ่าน และมีน้ำหนักพอสมควร ประมาณว่าพลเมืองเค้าจะแดดิ้นหากขาดชั้นไปประมาณนั้น แต่จริงๆ เราว่ามันไม่ค่อยยุติธรรมสักเท่าไหร่ ซึ่งถ้าเรื่องนี้มันมีผลกระทบกับเราถึงขนาดเจ็บป่วย หรือชีวิตล่ะ ทางโน้นเค้าก็จะไม่ยอมเลยเชียวหรือ อย่างนี้มันไร้จริยธรรมไปหรือเปล่า ? แต่ก็ได้แต่คิด คิดในอีกแง่ ทางโน้นเค้าใส่ใจในพลเมืองของเค้าเอามากๆ เราถึงได้ยินข่าว ผู้ก่อการร้ายโน่นนี่จับพลเมืองนี้เป็นตัวประกัน เพราะเค้าแน่ใจว่าทางการจะทำทุกวิถีทางที่จะช่วยพลเมืองของเค้า แต่ก็เอาเถอะ ทั้งหลายทั้งปวง เราไม่ได้ยึดติดว่าเราจะเป็นพลเมืองของใคร สิ่งสำคัญที่สุดคือครอบครัวของเราสามีและลูกมากกว่า

มาที่เรื่องของเราดีกว่า สามีบอกว่าเค้าจะเป็นคนทำเอกสารทั้งหมดด้วยตัวของเค้าเอง ซึ่งจากที่เราก็ได้ร่วมวงศ์ไพบูลย์ศึกษาด้วยนั้น ก็เกิดความหวาดหวั่นเล็กน้อย case ส่วนใหญ่จะจ้างทนายกันทั้งนั้น แต่ก็มีบ้างบาง case ที่ได้รับการ approve แต่ถึงอย่างไรเราก็ไว้วางใจ และเชื่อมั่นให้สามีเป็นคนทำ โดยคอยดูอยู่ห่างๆ อย่างห่วงๆ

หลังจากเตรียมเอกสารอยู่ประมาณ 4-5 อาทิตย์จนแน่ใจเอกสารทุกอย่างได้ถูกแนบไปด้วยนั้นเรียบร้อย ก็จัดการส่งเอกสารตรงถึง Embassy โดยทันที เอกสารประกอบด้วย
- I-601,Application for Waiver of Grounds of Inadmissibility
- Extreme Hardship to spouse Letter
- Exhibit a – p
- Fee $545

เอกสารถูกส่งไปได้ไม่กี่วัน ก็ได้รับโทรศัพท์แจ้งให้ไปรับเช็ค และชำระเงินที่แคชเชียร์ใหม่ เราจึงต้องเดินทางไปสถานทูตอีกครั้งหนึ่ง เพื่อเป็นรับเช็คคืน และชำระเงินใหม่ที่แคชเชียร์

จนทุกอย่างนิ่งมากๆ เราก็อยู่ในภาวะที่ยังคงกดดันอยู่ เพราะหลังจากที่เอกสารส่งไปแล้ว ทางสถานทูตแจ้งว่า จะใช้เวลาถึงประมาณ 30-60 วันถึงจะได้รับการตอบกลับ

เรากับครอบครัวเลยวางแผนกันไปเยี่ยมตา กับ ยาย ของลูกสาวที่สุราษฎร์ และถือโอกาสพักผ่อนไปในตัวที่เกาะสมุย ระหว่างนั่งเรือข้ามฟากเที่ยว 10 โมงเช้าของวันจันทร์ ที่ 26 กค. เราก็ได้รับโทรศัพท์จากทางสถานทูตว่า ให้นำ Passport เพื่อออกวีซ่า ได้วันจันทร์ หรือ พุธ เท่านั้น ในใจเราตื่นเต้น และดีใจอย่างบอกไม่ถูก นี่หูเราไม่ได้ฝาดไปใช่มั๊ยเนี่ย แต่เอ ตอนนี้อยู่บนเรือ เลยถามไปดื้อๆว่าถ้าเป็นวันพุธได้มั๊ย เจ้าหน้าที่ในสายก็แจ้งกลับมาว่า วันไหนก็ได้ แต่ต้องเป็นวันจันทร์ กับ พุธ เท่านั้น หลังจากวางหู เราก็เฮในใจอยู่คนเดียว เพราะคุณสามีกับลูกออกไปเดินเล่นรอบๆเรือ หลังจากบอกข่าวดีกับสามีแล้ว ก็ตัดสินใจ จะไปยื่น passport ในวันจันทร์หน้า ช่วงนี้ก็มาเที่ยวตามโปรแกรมเดิม ถือเป็นการฉลองด้วย

August 2,2010 Passport ถูกยื่นที่หน้าสถานทูต ในเวลา 9 โมงเช้า

August 4,2010 เวลาประมาณ 11 โมงเช้า ได้รับโทรศัทย์จากทางสถานทูต โดยระบุให้มารับ วีซ่าในวันนี้เวลา 3 pm เราก็ อะไรนะ น้ำเสียงปนดีใจ และงงๆ เพราะเร็วกว่าที่คิดไว้มาก แล้ววันนี้เหรอ อืม จากนั้นใช้เวลาไปเกิน 1 ชั่วโมง ก็บึ่งรถเข้าเมืองทันที “สีหน้าดีใจมากเป็นพิเศษ ”
เราไปถึงจุดหมายเร็วกว่าที่เวลากำหนดเล็กน้อย โดยไปจอดรถที่ตึกฝั่งตรงข้ามเหมือนเช่นเคย โดยสามีกับลูกจะรออยู่ที่นั่น

เราใช้เวลาเดินจากตึกนั้นประมาณ 5 นาที ก็พาตัวเองเข้ามานั่งอยู่ในแผนกวีซ่าถาวร ภายในมองเห็นคนมารออยู่ประมาณ 20 คน ซึ่งเดาว่ามารับวีซ่า จากกรณี denied ทั้งนั้น พี่ผู้หญิงที่นั่งข้างเรา เธอบอกว่าวีซ่าเธอโดนปฏิเสธ และต้องจ้างทนายถึง 2 คน ถึงจะมีวันนี้ได้ เราได้ฟัง ก็แอบดีใจกับตัวเองเล็กน้อย ที่ไม่ต้องเสียเงินให้กับทนาย ประหยัดเงินค่านมลูกไปอีกหลายสตางค์
เจ้าหน้าที่ผู้ชายใส่แว่นวัยกลางคน ประกาศว่าให้คนที่มารับวีซ่าทำการเขียนชื่อ และนามสกุล และยื่นให้กับ จนท. จากนั้นใช้เวลารอประมาณ 5 นาที เจ้าหน้าที่คนเดิม ก็เดินออกมา พร้อมซองสีน้ำตาลวางเรียงกัน สูงมากๆๆ จากนั้น เจ้าหน้าที่คนเดิมก็เรียกชื่อ และ ก็มีคนที่มารอวีซ่าก้าวออกมารับซองสีน้ำตาล ซึ่งได้มีการพูดคุยกับเจ้าหน้าที่เล็กน้อย ชายคนแรกที่ถูกเรียกชื่อเดินเปิดประตูจากไปพร้อมซองสีน้ำตาล รายชื่อแล้ว รายชื่อเล่าถูกเรียก ระหว่างนั้นการสนทนากับพี่ผู้หญิงที่นั่งข้างเรา ยังคงดำเนินต่อไป แต่สายตาเราก็มองไปที่ เจ้าหน้าที่ ที่กำลังประกาศรายชื่ออยู่อย่างไม่ละสายตา จนมาถึงรายชื่อนึง ได้ถูกประกาศขึ้น เราก้าวออกไปข้างหน้า แล้วรับซองสีน้ำตาลระบุชื่อ และนามสกุลของเรามาไว้ในมือ พร้อมด้วย passport ที่ได้มีการประทับตราวีซ่าเป็นที่เรียบร้อย
เราเดินถือซองน้ำตาลออกมาด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม และรู้สึกโลกนี้ช่างสดใสกว่าวันไหนๆ เราเดินข้ามสะพานลอยเพื่อเดินไปยังตึกที่อยู่ตรงกันข้าม โดยที่มือทั้งสองยังคงประคองซองสีน้ำตาลไว้อย่างทะนุถนอม ยังไม่ทันก้าวเข้าไปตัวตึก เราก็เห็นชายคนนึง กำลังเข็นรถเข็นเด็ก ดูคุ้นตา เราไม่รอช้า รีบโผกอดครอบครัวของเราไว้อย่างอบอุ่น

ถึงแม้กำหนดการเดินทางของเราจะยังไม่สามารถเดินทางไปพร้อมกับสามีและลูกได้ เนื่องจากต้องจัดการอะไรบางอย่างให้เสร็จก่อน แต่ก็เป็นที่แน่นอนแล้วว่า เราจะได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันก่อน คริสมาสที่จะถึงในปีนี้แน่นอน...

 

Create Date : 25 สิงหาคม 2553
3 comments
Last Update : 26 สิงหาคม 2553 1:43:51 น.
Counter : 592 Pageviews.

 

ดีใจด้วยนะค่า

โลกเป็นสีชมพูเลยใช่มั้ยค่า

 

โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา (ลงสะพาน...เลี้ยวขวา ) 26 สิงหาคม 2553 2:29:16 น.  

 

ดีใจด้วยจังเลยค่ะ อ่านแล้วเราอินดีใจไปด้วยเลยค่ะ

 

โดย: touch me IP: 203.146.150.36 31 สิงหาคม 2553 9:15:10 น.  

 

ดีใจด้วยมากๆๆๆเลยค่ะ แอบอ่านมานานแล้ว แอบเป็นห่วงอยู่ล฿กๆ ตั้งแต่เข้ามาแอบอ่านครั้งแรกที่รู้ว่าคุณต้องจากลูกมา ดีใจด้วยจริงๆที่มีวันนี้ แอบอินไปด้วยมากๆนะนี่ เราคงไม่ได้มาตามอ่านอีกแล้ว เพราะสบายใจที่จบอย่างแฮปปี้ เอนดิ้ง รีบๆกลับไปอยู่กันพร้อมหน้านะคะ

 

โดย: Louise Vuitton IP: 92.19.194.29 12 กันยายน 2553 4:17:04 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


VICTORIA LOVE
Location :
NC United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2553
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
25 สิงหาคม 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add VICTORIA LOVE's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.