Group Blog
 
 
พฤศจิกายน 2564
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
23 พฤศจิกายน 2564
 
All Blogs
 
Kamen Rider Drive (2014)Kamen Rider Drive (2014)
ออกฉาย : 5 ตุลาคม 2014 – 27 กันยายน 2015
จำนวน : 48 ตอน
ฐาน Rider ของภาคนี้ เป็นหน่วยสืบสวนพิเศษ

แค่เปิดมาก็สนุกแล้ว โดยเฉพาะภาคนี้ได้พี่จูน-เสียงหล่อสายฮา มาพากย์เป็นพระเอก อย่างชอบอ่ะ

Quote of the series ตอนที่ 38 Heart Roidmude002สุดหล่อ บอกชินโนะสุเกะ ว่า "เป้าหมายคือ เอาชนะมนุษย์ที่เป็นผู้สร้างอย่างขาวสะอาดแล้วขึ้นปกครองเท่านั้น ถ้ากวาดล้างแล้วเราจะเอาความแข็งแกร่งนี้ไปให้ใครดู" โหยยย อย่างหล่ออ่ะ สาบานนะว่านี่คือตัวร้าย มิติใหม่ของตัวร้ายจริงๆ หน้าตาดีมาก ชอบสู้กับพระเอกแบบแฟร์ๆ ถ้าแปลงร่างไม่ได้ก็จะไม่สู้ด้วย ไม่น่าถูกเรียกว่าตัวร้ายเล้ยยย

ทาเคอุจิ เรียวมะ พระเอกหล่อแบบ K-pop เลย สูง 185 ซม. เป็นตำรวจใส่สูทผูกไทด์ได้หล่อมาก ใส่ชุดนี้สู้เลยได้มั้ย ไม่ต้องแปลงร่างก็ดีนะ ดูๆไป ก็คล้าย Hyun Bin สมัยหนุ่มๆตอนเล่น Kim Sam Soon นะ แล้วก็เป็นพระเอกที่ไม่พกเข็มขัดแปลงร่างติดตัว ต้องให้รถเอาส่งให้ตลอดเล้ยย จะแปลงร่างทีต้องวิ่งกลับไปที่รถเพื่อเอาเข็มขัด

ดีไซน์ร่างแปลงสีแดง-ดำของ Rider (ร่างมาตรฐาน) ดีทุกอย่าง โดยเฉพาะส่วนหน้าตาสวยมาก แต่ที่ต้องกุมขมับรับไม่ได้อย่างแรงคือยางรถที่เอามาพาดเป็นสายสะพาย ดูแล้วเหมือนนักร้องเวทีเสียงทองที่มีพวงมาลัยเต็มคอ เวลาต่อสู้ดูแล้วโคตรเกะกะ ถ้าเอาออกไปได้จะเป็นฟอร์มที่สวยมากเลย (จะได้เห็นก็ตอนแปลงร่างหรือเปลี่ยนล้อแค่นั้นแหละ) แล้วไอ่ล้อสลอตแมชชีน 3 ชั้น มันคืออารายยย คนออกแบบขี้เกียจคิด เผางานกันชัดๆ

พระรองอย่าง Chase ก็ขาวหล่อ และที่ฮามากคือ "ก็ไม่มีใครถามฉัน" 😂 อาวุธก็ฮา ขวานสัญญาณไฟคนข้ามถนน มีอย่างที่ไหน..[เมื่อก่อนไม่เคยเข้าใจ ตอนนี้รู้ล่ะว่า ต้องมาจาก มี(แบบ)อย่าง(มาจาก)ที่ไหน แน่ๆเลย] พอจะใช้งาน กดปุ่มนั่นนี่โน่นเสร็จ ขวานมันบอกให้รอก่อนๆๆ ต้องยืนรออย่างเซ็งๆ จนกว่าจะไฟเขียวค่อยเอาไปสู้กับสัตว์ประหลาดได้ 🤣🤣 คือเหมือนตั้งใจเอาความซึน ความฮา มาใส่ไว้ที่ Chase คนเดียวเลย เพราะเป็น Roidmude ที่ไม่ค่อยเข้าใจมนุษย์ ตลอดทั้งเรื่องต้องทำหน้านิ่งๆ เห็นยิ้มครั้งเดียวตอนต้นๆ ตอนถ่ายทำคงฮากันน่าดู

พระรองอีกคนก็น่ารักดี Kamen Rider Mach น้องชายนางเอก (นี่มันหนังรวมพลังครอบครัวใช่มั้ย?? ว่าที่พี่เขยเป็นตำรวจ+Rider / พี่สาวเป็นตำรวจ / ตัวเองก็เป็น Rider) แปลงร่างแต่ละทีลีลาเยอะเหลือเกิน บรรยายสรรพคุณซะจนคิดว่าตัวร้ายคงยืนกระดิกตีนรออย่างเซ็งๆ เมื่อไหร่จะพูดจบวะ 😆 มีตอนต้นๆครั้งนึงที่พูดแค่ประโยคเดียวแล้วบอกว่า "ที่เหลือละไว้" 😆 ก็ถ้ายังลีลาเยอะเหมือนเดิม พี่ชินคงตายไปแล้วล่ะ มีหลายฉากเลยที่ดูแล้วรู้สึกได้ว่า อนาคตคงได้เป็นครอบครัวเดียวกันแน่ๆ

ที่ชอบอีกอย่างคือ การเลือก Location ของตัวร้าย ไปถ่ายใน under water world มีปลาว่ายน้ำอยู่บนหัว, 3D Art Museum เหมือนเดินอยู่บนเมฆ, งานแสดงไฟประดับ, พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยา ท่ามกลางโครงกระดูกไดโนเสาร์ ร้านเหล้าข้างทางในซอยที่มีป้ายภาษาจีน ฯลฯ คือเลือกมานี่ สวยๆทั้งนั้น มิติใหม่ของรังเหล่าร้ายจริงๆเรื่องย่อ : จาก j-hero
นายตำรวจยอดฝีมือนักไขคดี “โทมาริ ชินโนะสุเกะ” ได้ถูกย้ายเข้ามาประจำในหน่วยสืบสวนพิเศษ “โทคุโจ” โดยเค้าต้องทำงานร่วมกับตำรวจสาวตีนหนักอย่าง “ชิจิมะ คิริโกะ” เพื่อไขความลับและที่มาของปรากฏการณ์ที่ทำให้ช่วงเวลานั้นหน่วงจนไม่สามารถขยับตัวได้ โดยที่มานั้นเกิดจากพลังของสิ่งมีชีวิตสายพันธุ์ใหม่ “รอยด์มิวด์” ที่หมายจะยึดครองโลกและทำลายเผ่าพันธุ์ของมนุษย์ ด้วยความร่วมมือจาก “เบลท์ซัง” เข็มขัดพูดได้ ทำให้เค้าแปลงร่างเป็น “คาเมนไรเดอร์ไดรฟ” ไรเดอร์พิทักษ์สันติราษฏร์ผู้ใช้กฏหมายและความถูกต้องเป็นตัวชี้นำ

Comment : จาก j-hero
สนุกอย่างบอกไม่ถูก กับเรื่องราวที่มันดำเนินไปแบบเรื่อย ๆ ด้วยตัวของมัน กลิ่นไอของเนื้อหาแนวตำรวจสืบสวนสอบสวนที่มีปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติเป็นแกนหลังของเรื่อง รวมไปถึงเอกลักษณ์ของตัวละครที่แตกต่างกันแต่มีเคมีที่เข้ากันได้อย่างน่าประหลาด ที่สำคัญนี่คือผลงานแจ้งเกิดของซุปเปอร์สตาร์อย่าง “ทาเคอุจิ เรียวมะ” อีกด้วย

Comment : จาก Blog ดูมาเล่าไป
เนื้อเรื่อง : 8 // การเล่าเรื่อง : 9 // ตัวละคร : 9 // ดีไซน์ : 9 // ฉากแอ๊คชั่น : 9 // ตอนจบ : 9
หากไกมุเป็นการสร้างมาตรฐานความยอดเยี่ยมให้กับซีรี่ส์ไรเดอร์ในยุคใหม่แล้ว Kamen Rider Drive ก็เป็นการสานต่อความยอดเยี่ยมได้อย่างดี แม้จะมีการแหวกแนวด้วยการให้ไรเดอร์ขับรถยนต์เป็นครั้งแรก แม้จะมาแนวๆไกมุนั่นก็คือใช้เวลาในการแนะนำตัวละครและร่างต่างๆไปเกือบ 20 ตอน แต่ในแต่ละตอนก็มีการทิ้งเชื้อ โปรยสิ่งต่างๆไว้เนียน หลังจากตั้งตัวได้พักใหญ่ เรื่องก็ขมวดปมอย่างตึงเครียด และดึงอารมณ์คนดูได้อย่างดีสุดๆ ยังไม่รวมจุดจบของตัวละครแต่ละคนที่ประทับใจ และตราตรึงใจและสะเทือนใจทุกคน ย้ำว่า ทุกคนจริงๆ !!
https://moviereviewnonranger.blogspot.com/2017/02/kamen-rider-drive-start-your-engine.html

เพลงเวอร์ชั่นภาษาไทย
Masked Rider DRIVE - SURPRISE-DRIVE ภาษาไทย
【Band Cover】by【Scarlette】
https://www.youtube.com/watch?v=0cHuH1W26TI&list=PLa2k_dEobigvEIfbPJyumWUWwekEQfQbS&index=69
 


Create Date : 23 พฤศจิกายน 2564
Last Update : 23 พฤศจิกายน 2564 22:31:08 น. 0 comments
Counter : 21 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

เจ้าการเวกเสียงหวาน
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สิ่งไหนยากกว่ากันระหว่าง
การหาคำตอบ
กับ
การพิสูจน์ว่าคำตอบ
ที่คนอื่นหามาได้นั้นถูกต้องหรือไม่
Friends' blogs
[Add เจ้าการเวกเสียงหวาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.