Photobucket">
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2551
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
23 พฤศจิกายน 2551
 
All Blogs
 
Krabi...The Perfect Trip in Memory (Day 2 :Tonsai bay - 5 islands - Pranang Inn)เข้าสู่วันที่สองของทริปนี้ ตื่นแต่เช้าตรู่ ตั้งแต่ ตีห้าครึ่ง เพื่อไปหน้าหาดนั่งรอพระอาทิตย์ขึ้นกัน อากาศสดชื่นจริงๆ แมวน้ำรักธรรมชาติจัง

ฟรีดอมบาร์ต้นไทรตอนฟ้าสางหลังจากที่อิ่มหนำกับบรรยากาศของธรรมชาติยามเช้าของอ่าวต้นไทรนี้แล้ว แต่ท้องกลับเริ่มหิวซะงั้น ใช่สิ ได้เวลาอาหารเช้าของแมวน้ำแล้ว...
เวลา 7 โมง เช้า Breakfast ของต้นไทรเบย์ก็เปิดบริการ พอนั่งโต๊ะปุ๊บ บริกรหนุ่มสำเนียงทองแดงก็มาให้บริการทันที ขอเป็นชุด American Breakfast พร้อมน้ำส้ม+กาแฟร้อน และอีกชุดคือ แพนเค้กสอดไส้ผลไม้+ น้ำผึ้ง (แพนเค้กอันใหญ่มาก สงสัยใช้กระทะหอยทอดทำ อิอิ) พร้อมน้ำส้มและชาร้อน ตบท้ายด้วยผลไม้สดอีกหนึ่งที่พออิ่มก็รีบไปจองทัวร์ 5 เกาะ แว้ก! พี่เค้าบอกว่าต้องจองตั้งแต่เมื่อวานตอนนี้ไม่ทันแล้ว ฮะ ไม่จริงง่ะ เราจะไม่ได้ไปจริงๆหรอ แต่สุดท้ายก็จองทันจนได้ เฮ้อโล่งอกไปที
งั้นรีบไปเก็บข้าวของเตรียมไปเที่ยวทัวร์กัน เย่ๆๆ (ยิ้มแป้นขึ้นมาทันที)นั่งเรือออกจากต้นไทรเบย์มาที่อ่าวนาง เพื่อมารวมตัวกันที่ออฟฟิศของ บาราคูดัส ทัวร์
ทัวร์ 5 เกาะ โดยเรือหางยาว คนละ 600 บาท ไป เกาะแดง-เกาะผักเบี้ย-เกาะลาดิง-เกาะห้องลากูน-เกาะห้องได้เวลาอันสมควรแล้ว ก็ออกเดินทางกันได้เล้ย ง๊าบ หงืดๆๆๆ
นั่งเรือมาได้สักระยะหนึ่งไม่รู้ว่านานเท่าไหร่ ไม่เกินครึ่งชั่วโมงเห็นจะได้ ทัวร์ก็มาปล่อยให้ดำน้ำที่แรก เกาะแดง ที่ชื่อเกาะแดง เพราะว่าเกาะนี้มีหินเป็นสีแดงนั่นเอง เล่นง่ายมากๆ ถ้าสีม่วง คงเป็นเกาะม่วงตั้งชื่อตามสภาพธรณีวิทยาพอครบกำหนดเวลาก็ขึ้นเรือไปเกาะที่สองกันต่อเลย ใช้เวลาประมาณ 40 นาทีได้กระมัง พอดำน้ำขึ้นมานั่งเรือต่อ หน๊าว...หนาว บรื๋อออ... โอเค ถึงแล้วล่ะ เกาะที่สอง เกาะผักเบี้ย มีอีกเกาะหนึ่งใกล้ๆ ชื่อว่าเกาะไร่ สามารถเดินถึงกันได้ ด้วย แต่ต้องระวังนะง๊าบ เพราะมีปลากระเบนกะหอยเม่นเยอะ

หมดเวลาสำหรับเกาะที่สองแล้ว เดี๋ยวจะไปให้อาหารแมวน้ำที่เกาะที่สามกัน
เกาะผักเบี้ยสวยเหมือนกันนะ เงียบสงบ แค่เกาะเดียวถ่ายรูปไปเกือบร้อยได้มั้ง ถ่ายจน มะ หมวกที่เราซื้อจากบึงฉวากใบละ 20 นั้นปลิวลอยตามน้ำไปเลย แงๆ เสียดายง่ะ...

ไปต่อเกาะที่สามกันเลยแล้วกัน ชื่อว่า เกาะลาดิง ที่นี่เป็นที่อยู่ของตำรวจน้ำ ที่คอยให้ความช่วยเหลือคนเก็บรังนกในละแวกนี้
เอาล่ะได้เวลาอาหารแมวน้ำแล้ว ไปๆๆกินข้าวกันง๊าบ

อิ่มแล้วก็เดินทางไปเกาะที่สี่ต่อเลยแล้วกัน เกาะห้องลากูน ลักษณะจะเป็นช่องที่มีเขาโอบล้อมคล้ายห้องเข้าไป เรือหางยาวที่นั่งมาแล่นเข้าไปได้นิดเดียวเพราะว่าน้ำตื้นและมีโขดหินอยู่ ส่วนมากฝรั่งจะชอบพายเรือคายัคที่เช่ามาจากเกาะห้องพายเข้ามาในลากูนนี้

และแล้วก็มาถึงเกาะสุดท้ายของทริปนี้ นั่นคือ เกาะห้อง นี่เอง เอง ง ง....เกาะห้องสวยมากๆง๊าบ น้ำใสกิ๊ง ปลาเยอะ เอาขนมปังมาให้น้องปลาได้เลย มารุมกันกินเยอะมากๆ หรือจะดำน้ำก็ได้มีประการังน้ำตื้นให้ดู แอบเห็นนีโม่จิ๋วด้วย แต่เสียดายว่ากล้องถ่ายใต้น้ำแบตหมดซะก่อน ก็เลยไม่มีรูปให้ดูกันจบไปอย่างสวยงามครบ 5 เกาะ นั่งเรือกลับมายังอ่าวนางจุดเริ่มต้น ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง แต่ดูเร็วมาก เพราะพี่ไกด์ของบาราคูดัสชวนคุยเล่าเรื่องต่างๆมากมายเพลินจนลืมไปเลยว่าไกล

พอถึงท่าเรือที่อ่าวนาง ทางทัวร์ก็มีรถสองแถวพาไปส่งที่พัก คืนนี้ แมวน้ำเปลี่ยนที่พักมาอยู่บนฝั่งบ้าง สุดหาดอ่าวนางนี่เอง ชื่อว่า "พระนางอินน์" เห็นค้าบอกว่าเป็นโรงแรมแห่งที่ 2 ของกระบี่ รองจาก กระบี่รีสอร์ท ไปๆๆไปหาที่พักเรากันเอาล่ะหลังจากตื่นตาตื่นใจกับห้องพักสุดน่ารักและบรรยากาศโดยรอบของพระนางอินน์แล้ว ก็ได้เวลาให้อาหารเย็นแมวน้ำแล้วล่ะ ใช้พลังงานไปเยอะต้องหาอาหารมาชดเชยที่เสียไปซะหน่อยแล้ว พี่ไกด์เค้าแนะนำว่าลองไปกินที่วังทราย ซีฟู้ด สิ อาหารอร่อย ไม่แพงมาก แล้วได้ชมวิวพระอาทิตย์ตกดินที่หาดนพรัตน์ธาราด้วย โอ้โฮ เจ๋งไปเลย
โอเค ไม่ต้องคิดมากแล้ว ตรงปรี่ไปที่ร้านวังทรายซีฟู้ด โดยด่วน โดยรถรับจากคล้ายมอไซค์รับจ้างแต่มีที่นั่งได้หลายคน คิดคนละ 30 บาท

ถึงแล้วก็สั่งอาหารทันใด อันได้แก่ หอยชักตีน ปูนิ่มทอดกระเทียม ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน ปลากระบอกต้มส้มหม้อไฟ พร้อมข้าวเปล่ารูปหัวใจ และน้ำมะพร้าวอ่อน 1 ลูก อร่อยทุกอย่างจริง Recommend ร้านนี้เลยจ้า...
(ไว้ดูรีวิวร้านวังทรายซีฟู้ด version เต็ม ที่บล็อกให้อาหารแมวน้ำนะง๊าบ)

อิ่มแล้วก็ค่ำมืดพอดี คราวนี้เดินกลับดีกว่า ประหยัดและถือเป็นการย่อยอาหารไปในตัว เพื่อที่เราจะไปถึงโรงแรมจะได้เล่นน้ำในสระว่ายน้ำได้อีก แมวน้ำฟิตจัดจริงๆ

หลังจากหมดแรงจากการเล่นน้ำในสระว่ายน้ำแสนสวยของพระนางอินน์แล้ว ก็ขึ้นไปอาบน้ำเปลี่ยนชุดเพื่อจะได้ไปตะลุยโรตีกันต่อ เขียนไม่ผิดเพราะเราจะไปตะลุยราตรีหาโรตีกินกันก่อนนอนตามถนนอ่าวนาง
(ไอ้แมวน้ำจอมตะกละ)

จบไปอย่างสวยงามอีกแล้วสำหรับวันที่สองของทริปนี้ยังคงสมบูรณ์แบบเหมือนเดิม เริ่ดดดดดดมาก แล้วก็เพลียมากด้วยก็คิดดูตื่นตั้งแต่ตีห้ากว่าจน ณ บัดนี้ ยังทำกิจกรรมไม่หยุดหย่อน คราวนี้ก็ได้เวลาเข้านอนของแมวน้ำแล้วล่ะ ชาร์จแบตให้เต็มก่อน เพื่อจะใช้ลุยต่อในวันพรุ่งนี้ แล้วไงฝันดีง๊าบ เจอกันใหม่พรุ่งนี้กับทัวร์พีพี (สลบเหมือด...)ติดตาม Day 3-4 ในบล็อกต่อๆไปนะง๊าบ...หงืดๆๆCreate Date : 23 พฤศจิกายน 2551
Last Update : 13 กุมภาพันธ์ 2552 12:31:24 น. 7 comments
Counter : 1594 Pageviews.

 
ตามมาต่ออีก

ชอบน้องแมวน้ำจังเลย

อยากไปดำน้ำ แล้วก็อยากกินโรตีด้วย


โดย: chalawanman วันที่: 23 พฤศจิกายน 2551 เวลา:19:42:48 น.  

 
ขอบคุณ คุณ Chalawanman นะคะ ติดตามแมวน้ำตาหวานไปเที่ยวทุกที่เลย ยังเหลืออีก 2 วัน อย่าลืมตามไปเที่ยวกันต่อนะคะ


โดย: แมวน้ำตาหวาน วันที่: 23 พฤศจิกายน 2551 เวลา:20:03:37 น.  

 
ต้องลองไปกระบี่บ้างซะแล้ว ไปแต่พีพีมา2 คืน ได้แต่ไปเดินเตร่ที่อ่าวนาง กระบรี่งามมากๆๆๆๆๆ อยากไปๆ แมวน้ำฮา ชอบๆๆ เป็นคนอารมณ์ดีนะเนี่ย


โดย: kapaos วันที่: 23 พฤศจิกายน 2551 เวลา:20:27:59 น.  

 
โรงแรมวันที่สองสวยจังเลยยย ท้องฟ้าตอนเช้าก็สวยมั่กๆ


โดย: Yoo IP: 124.121.223.85 วันที่: 23 พฤศจิกายน 2551 เวลา:23:49:55 น.  

 
หมั่นไส้จริงๆ

ปล.ผู้ชายเสื้อดำหน้าตาดีนะ
ปล.2ชั้นจะแฉคุณแม่หร่อน


โดย: กิ๊กกี้ IP: 222.123.91.166 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2551 เวลา:19:27:54 น.  

 
หลบเลยค่ะ America Next Top Model มาแล้ว
Tyra Bank ยังอายค่ะ

ท้องทะเลไทยสวยจริงๆนะคะ ธรรมชาติสร้างสรรเกาะต่างๆได้อย่างสวยงาม

ยังไม่เคยไปเกาะทางใต้เลยอ่ะ งืมมมมๆๆๆๆๆ
ขอบคุณนะคะที่แชร์ประสบการณ์กัน สวยมากเลย

น้องแมวน้ำระวังนะคะกิ๊กกี้จะเอาไปฟ้องคุณแม่แมวน้ำนะคะ วอหนึ่งเรียกวอสอง


โดย: กวางกี้ IP: 124.122.185.164 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2551 เวลา:21:30:54 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: ลูกสมอเรือ วันที่: 25 ธันวาคม 2551 เวลา:10:53:28 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Seally-Go-Round
Location :
ชลบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 10 คน [?]Vassamon Anansuakkasem

Make your own Badge!

Stock Images

Thank you to All Viewers!

Free Hit Counter by Pliner.Net
Instagram Seally-Go-Round | Promote Your Page Too
Friends' blogs
[Add Seally-Go-Round's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.