Photobucket">
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2554
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
2 ตุลาคม 2554
 
All Blogs
 
ไปเที่ยว ตรัง มั้ย..มั้ย..มั้ย..: Day 1 โชว์แมวน้ำ-ขี่จักรยานรอบเกาะมุก-พักเกาะมุกศิวาลัย

ห่างหายจากการอัพบลอกไปกว่าครึ่งปี ด้วยภารกิจพิชิตปริญญาโท ต้องทุ่มเวลาทั้งหมดที่มีอุทิศให้กับการทำวิทยานิพนธ์ บัดนี้สอบเสร็จแล้ว ขอทำตามใจตัวเองบ้างดีกว่าเนอะ...

แต่หากใครผ่านมาเข้าบลอกนี้แล้วเกิดอาการเปรี้ยวปากเหมือนเดินผ่านร้านขายของดองก็ไม่ต้องแปลกใจ เพราะบลอกนี้ได้ดองมาเกือบปีแล้วล่ะ แต่ถึงเวลาจะผ่านไปร่วมปี แต่ความทรงจำดีๆยังอยู่นะง๊าบ หงืดๆๆ

บลอกนี้แมวน้ำจะพาไปเที่ยวทะเลใต้ ที่จังหวัดตรัง จังหวัดที่มีเพื่อนร่วมสปีชี่ส์คือ พยูนเพื่อนรักเป็นสัญลักษณ์ประจำจังหวัด แต่แมวน้ำไม่ได้พาไปหาพยูน แต่จะพาเยี่ยมชมแมวน้ำต่างหากล่ะ จะเป็นที่ไหนนั้น ตามไปดูเลยดีก่า...

เริ่มต้นการเดินทางทริปจากสนามบินดอนเมืองเพื่อกระโดดขึ้นนกแอร์เที่ยวแรกเพื่อบินตรงไปที่สนามบินตรังกันเลย แล้วเราก็มาถึงแล้วซื้อตั๋วรถตู้เพื่อเข้าไปในเมืองกันเมื่อรถตู้เพาแมวน้ำมาเกยตื้นที่สถานีรถไฟตรัง เริ่มมองซ้ายมองขวา เอาไงดีเนี่ยจะไปยังไงต่อดี แต่เช้าๆอย่างงี๊แมวน้ำเริ่มหิวแว้วล่ะ ขอไปให้ Breakfast แมวน้ำสไตล์ชาวตรังกันหน่อยดีกว่า
ว่าแล้วก็โบกตุ๊กกี้ เอ้ย บุคโกะ เอ้ย ตุ๊กกบ เอ้ย ถูกแล้ว (เกลียดมุขควายมุขนี้จริงๆ)
เรียกตุ๊กๆหน้ากบ รถสาธารณะที่มีเอกลักษณ์แบบชาวตรังที่มาแล้วไม่ขึ้นไม่ได้ เหมือนฝรั่งมากทม.ต้องโบกตุ๊กๆวนรอบวัดพระแก้วหนึ่งรอบโบกได้ก็กระโดดขึ้นไปเลย ลุงง๊าบพาหนูไปส่งร้านข้าวทีง๊าบ แมวน้ำหิว....ถึงแล้วร้านตรังหมูย่าง...ร้าน Breakfast ท้องถิ่นที่จะมาให้อาหารเช้าตอนสายๆกัน แน่นอนว่าอาหารที่เป็นหน้าเป็นตาของตรังคงหนีไม่พ้นหมูย่าง เมืองตรัง ชื่เดียวกับร้าน รวมทั้งอาหารประเภทติ่มซำเป็นอาหารเช้าพื้นเมืองของชาวตรังนั่นเองอาหารเช้ามื้อเบาๆ ที่สั่งแบบหนักๆพออิ่มหมีพีมันกับ local breakfast กัน มีแฮงเดินหน้าต่อ โบกตุ๊กกบอีกรอบเพื่อให้พาไปส่งที่ท่ารถหน่อย
เราจะเดินทางโดยสารรถตู้ไปดูโชว์แมวน้ำกันที่ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำราชมงคลตรัง
นั่งรอรถที่ท่ารถตู้ประมาณครึ่งชม. แล้วก็เดินทางไปอีกประมาณครึ่งชม. ไกลพอสมควรทีเดียว
แต่ให้mission complete เพราะนี้ก็ถือเป็นไฮไลต์ของทริปแมวน้ำ ที่ตั้งใจจะมาเยี่ยมเพื่อนที่ประจำอยู่สาขาตรัง เราจะต้องมาให้ได้เราสัญญา หงืดๆๆ

แล้วรถตู้ก็มาจอดด้านหน้าพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ บรรยากาศเงียบเหงาวังเวง จะมีคนมาดูโชว์มั้ย แล้วแมวน้ำจะโชว์ให้ดูรึเปล่า เริ่มหวั่นๆแล้วสิที่พิพิธภัณฑ์นี้ก็มีพันธุ์ปลาและสัตว์น้ำไว้โชว์ด้วยเช่นกัน ส่วนถ้าอยากดูโชว์แมวน้ำก็จะมีเป็นรอบการแสดงค่าเข้าชมก็คนละ 50 บาท ง๊าบ
ว่าแล้วก็แอบไปดูแมวน้ำด้านหลังเลย

ตอนแรกนึกว่าจะไม่มีโชว์ซะแล้ว พอเดินมาเห็นน้องแมวน้ำรออยู่ดีใจน้ำตารื้นอู้ย น่ารว๊ากอ่ะ... แมวน้ำแลบลิ้น แบร่....การแสดงโชว์ครั้งนี้มีผู้ชมคับคั่งถึง 5 คน ผู้ใหญ่ 3 เด็ก 2 แต่ถึงแม้ผู้ชมจะไม่มาก แต่แมวน้ำก็มีถือคติที่ว่า The show must go on เล่นเต็ม จัดเต็มตลอดการแสดง ไม่เชื่อก็ดูประมวลภาพโชว์แมวน้ำนี่เลยง๊าบ
แสนรู้น่ารักจริง จริ๊ง...การแสดงของแมวน้ำใช้เวลาโชว์ประมาณ 20-30 นาที มีแมวน้ำร่วมโชว์ 2 ตัวสลับกัน
แต่เมื่อจบการแสดงแมวน้ำก็ต้องขอลาไปเดินทางต่อ กิจกรรมแมวน้ำยังมีอีกมากมาย
ยังขอ Goodbye kiss เพื่อนแมวน้ำ 1 จุ๊บ บ๊าย บายนะง๊าบ ขอให้มีคนมาชมเยอะๆนะง๊าบ แมวน้ำจะได้มีปลากินอิ่มทุกวัน

ว่าแล้วก็โทรจิกรถตู้ให้วนมารับ เพื่อที่จะไปท่าเรือเดินทางไปเกาะมุก ที่ที่เราจะไปพักกันคืนนี้ แต่ทริปนี้ค่อนข้างทุลักทุเลในการเดินทางและสภาพอากาศที่ไม่ค่อยอำนวย ตอนแรกจะไปขึ้นเรือที่ท่าเรือปากเมง แต่ฝนตกหนัก เรือเล็กไม่ออกจากฝั่ง

เลยจำเป็นต้องโบกรถตู้อีกคันเพื่อเดินทางไปท่าเรือควนตุ้งกู ที่ใกล้กับเกาะมุกมากกว่าปากเมง โอ่ย เหนื่อย...จริงที่ท่าเรือควนตุ้งกูจะมีเรือที่เดินทางข้ามไปเกาะมุกวันละรอบ แต่ตอนที่แมวน้ำไปถึงเค้าออกไปแล้ว หมดรอบแล้ว เอาแล้วไง ทำไงดีล่ะเนี่ย
เวลานี้ไม่มีทางเลือกแล้วเราต้องเหมาเรือหางยาวข้ามไปอีกแล้วล่ะ ค่่าใช้จ่ายในการเดินทางทริปนี้สาหัสทีเดียว T-T

แล้วแมวน้ำอาราเล่ ก็นั่งเรือต้านลมฝนจนหูปลิวมาถึงเกาะมุกแล้วล่ะ ลงเรือกันตรงนี้แหล่ะและที่นี่คือที่พักของแมวน้ำคืนนี้ เกาะมุก ศิวาลัยบีช รีสอร์ทพอขึ้นฝั่งก็นั่งรอที่ล็อบบี้เพื่อให้พนักงานพาไปที่ห้องพัก ก้องพักที่นี่ราคาค่อนข้างสูงทีเดียว คงเป็นครั้งเดียวและครั้งสุดท้ายที่ยอมจ่ายค่าห้องแพงเท่านี้ เพราะเราไม่มีทางเลือก งืมๆๆ

หลังจากเก็บสัมภาระเข้าห้องแล้ว เราก้ออกไปพร้อมลุยทำกิจกรรมต่อไป
โดยเราจะไปเช่าจักรยานเพื่อที่จะปั่นไปทัวร์รอบเกาะ โดยไปเช่าที่ซุ้มกิจกรรมกันนะง๊าบ
จ่ายเงินเสร็จก็ถอยจักรยานไปแว๊นทั่วเกาะกันเล้ย ...แต่ก่อนอื่นแมวน้ำขอไปจองทัวร์เพื่อไปดำน้ำและไปถ้ำมรกต ไฮไลต์ของทริปนี้กัน ขี่มาเจอเจ้านี้ทัวร์มิสเตอร์ยง หรือภาษาชาวบ้านเรียกบังยงนั่นเอง จองทัวร์ไปถ้ำมรกต เกาะเชือก เกาะม้า เกาะกระดาน เกาะไหง
เดี๋ยวพรุ่งนี้เช้าลุงบังจะมารับที่รีสอร์ท
ขี่ไปดูตรงท่าเรือหน่อยดีกว่า วิวสวยฟ้าใสเป็นใจมากๆ ผิดกับตอนนั่งเรือมาจริงๆที่เกาะมุกนี้มีชาวบ้านชาวมุสลิมอาศัยอยู่เยอะ แล้วก็นิยมเลี้ยงแพะไว้ด้วย ลูกแพะตัวนี้น่ารักจังเยยง๊าบขี่ลัดเลาะตามทางหมู่บ้านไปทั่วเกาะมีทั้งทางแห้งๆ และทางโคลนๆแบบนี้เละเทะให้อารมณ์แข่งวิบากอยู่เหมือนกันชาวบ้านแถวนี้ก็มีทำสวนยางพารากันด้วย นี่ก็เป็นแผ่นบางที่ตากอยู่ขี่มาจนถึงอีกฝั่งจะเป็นอ่าวหรือหาดฝรั่งที่เป็นที่ตั้งของหลายๆรีสอร์ท อ่าวนี้เป็นหาดกว้าง แต่คลื่นและลมค่อนข้างแรงทีเดียวขอเดินขึ้นไปร้านอาหารเพื่อพักเหนื่อยหลังจากขี่จักรยานแข่ง Tour de France มาหลายโลขอหม่ำอาหารกลางวันหน่อยแล้วกันนะง๊าบ ชอบผ้าปูโต๊ะจริงสีสดใสสไตล์ Bob Marley มากมายโอ้ทะเลแสนงาม...ดูเหมือนฝนจะตั้งเค้ามาแล้วล่ะ รีบปั่นจักยานกลับไปรีสอร์ทก่อนดีกว่า ไม่อยากจะเพิ่มดีกรีความวิบากไปมากกว่านี้

หลักจากที่เอาจักรยานไปคืนแล้ว ก็ขอไปเปลี่ยนเสื้อผ้าอาภรณ์ เพราะเปื้อนขี้โคลนมาเล็กน้อย แล้วไปเล่น้ำหน้ารีสอร์ทกันดีกว่าเล่นยังไม่ทันไร ฝนตกอีกและ อะไรกันนี่มันhigh seasonแล้วนะ ตกตาหรอดๆ กร่อยๆๆ

ไม่เป็นไรกลับไปอาบน้ำปะแป้งที่ห้อง แล้วออกมาหม่ำdinner กันก็ได้ กินแล้วเรอะ เหอๆๆๆขนาดมืื้อกลางวันยังไม่ย่อย แต่ก็ยังสั่งสามอย่างตามระเบียบ อิ่มจุกกันอีกแล้วตัวเธอ...

วันนี้เดินทางและทำกิจกรรมมาทั่งวี่ทั้งวัน เหนื้อย เหนื่อย ขอกลับไปนอนพักเอาแรงเพื่อเตรียมตัวเพื่อวันพรุ่งนี้ที่กิจกรรมมากมายไม่แพ้กัน
ฝันดีนะง๊าบ ขอลาไปนอนด้วยภาพเขียนไฟรูปแมวน้ำ หลับฝันดีนะง๊าบยังเหลืออีกตั้ง 2 วัน กิจกรรมล้านแปดเหมือนเคย ยังไงวันที่สองเราจะลงน้ำกันแล้วง๊าบ แมวน้ำจะเป็นยังไงบ้าง คอยติดตามบลอกหน้านะง๊าบ หงืดๆๆCreate Date : 02 ตุลาคม 2554
Last Update : 2 ตุลาคม 2554 20:47:23 น. 8 comments
Counter : 5070 Pageviews.

 
โดย: Kavanich96 วันที่: 3 ตุลาคม 2554 เวลา:7:32:03 น.  

 
แวะมาเยี่ยมค่ะ


โดย: นู๋ที วันที่: 3 ตุลาคม 2554 เวลา:14:17:41 น.  

 
แวะมาเยี่ยมค่ะ


โดย: นู๋ที วันที่: 3 ตุลาคม 2554 เวลา:14:17:43 น.  

 
ดีจ้า จขบ น่ารักสดใสจัง พี่ก็เพิ่งไปตรังมา แต่ แต่ แต่ ไม่ได้ไปเกาะไหนเรย ซิ่งมอเตอร์ไซค์อยู่แถวปากเมงอย่างเดียว 55 เกาะมุกสวยดีเนอะ คราวหน้าจะไม่พลาดเรยจ้า


โดย: Lovely December วันที่: 5 ตุลาคม 2554 เวลา:21:18:31 น.  

 
เห็นแล้วอยากไปเที่ยว

รอดูวัน2 วัน3 อยู่นะค้าบ ^^


โดย: หมีขาว IP: 124.122.209.7 วันที่: 6 ตุลาคม 2554 เวลา:0:17:39 น.  

 
สวัสดีค่ะ หายไปนานเลยนะคะ
มารอบนี้ภาพสีสรรสดใสเหมือนเคย
รอภาคต่อไปค่ะ


โดย: มิลเม วันที่: 9 ตุลาคม 2554 เวลา:15:57:34 น.  

 
ยินดีต้อนรับสู่จังหวัดตรังค่ะ รูปสวย เขียนเรื่องได้น่ารักมากๆ ขอแอด จะได้ตามต่อเรื่อยๆนะคะ
ปล.รบกวนรับแอด FB ด้วยนะคะ เราใช้ชื่อ pissinee sawkitty จะแชร์รูปกับข้อมูลให้ tat trang


โดย: sawkitty วันที่: 12 ตุลาคม 2554 เวลา:16:51:44 น.  

 
มาขอบคุณที่รับแอด FB จ้า ทานข้าวเย็นหรือยังคะ


โดย: sawkitty วันที่: 18 ตุลาคม 2554 เวลา:18:04:52 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Seally-Go-Round
Location :
ชลบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 10 คน [?]Vassamon Anansuakkasem

Make your own Badge!

Stock Images

Thank you to All Viewers!

Free Hit Counter by Pliner.Net
Instagram Seally-Go-Round | Promote Your Page Too
Friends' blogs
[Add Seally-Go-Round's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.