Hello everyone's Welcome To My Blog

สบาย สบาย วันหยุด

นานๆโผล่มาที ก็มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปเยอะ ช่วงนี้ว่างบ้าง ไม่ว่างบ้าง แต่ก็พยายามแวะมาส่องหลายๆบ้าน โดยเฉพาะของกิน อิอิ ช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา ปาร์ตี้หนักไปหน่อย เอิ๊กกก!! ใครลากไปไหน ไปหม๊ดดดด ปฎิเสธเพื่อนไม่เป็นซะด้วยสิเรา
หลังจากได้คุยโทรศัพท์กับพี่คนไทยที่สนิทมากคนหนึ่ง ที่ไม่ได้เจอกันนาน นอกจากทางเฟส ตั้งแต่พี่แกย้ายจากฝั่ง CA ไป นานๆทีมาฝั่งนี้ มีหรือที่บีมเองจะไม่ออกปากชวนไปแฮงค์กัน ในที่สุดก็ชวนพี่แกไป ตึ๊ดดดดกันม๊ายยยคืนนี้ น้องรักขอไปขนาดนั้นมีหรือ พี่ใหญ่จะไม่จัดให้น้อง กลางวันก็เป็นนังแจ๋วให้ลูก+สามี ที่บ้าน นานๆทีจะท่องราตรี เลยจัดเต็ม เหมือนนางเก็บกด


ว่าแล้วก็นัดเจอกันรุยยยย วันนี้นัดกันที่ San Jose down Town เป็นครั้งแรกที่เคยไปเที่ยวผับแถวนี้ รู้สึกว่ามันเยอะมว๊ากกกก เยอะจนเลือกไม่ถุกว่าจะเข้าร้านไหนดี ปกติ ไปแต่ ซานฟราน และแถวบ้าน ซึ่งจะแตกต่างกันมาก!กว่าจะเข้าได้ก็เลทไปนิดๆ เลยต้องเสีย 20$ ค่าเข้า แลกดื่มไม่ได้ด้วย เอาสิเอ่อออ! ถ้ามาก่อน 4 ทุ่ม เข้าฟรีนะเค๊อะ มันช่างต่างกันอะไรเยี่ยงนี้


เข้ามาถึงด้านใน ก็สนุกสุดเหวี่ยง เต็มที่จริงๆ เอาให้คุ้มค่าเข้าไปเลย ดื่มเดียว เต้นได้ทั้งคืนนะเอ่ออออ เก๋ปะล๊าาา!!ขับรถไปเอง ดื่มมากไม่ได้ เด๋วจิโดน ตร. จับ โดนอีกทีต้องไปขึ้นศาล โดนตัดพ้อย โดนปรับ รอบนี้ท่าทางจะโดนยึดใบขับขี่แน่ๆ 555 เพราะโดนมาแระ 3 รอบ รอบล่าสุดไปขึ้นศาลมา เสียทั้ง เงิน เสียทั้งเวลา
หมดเวลาสนุก ก็ลากลับบ้านใคร บ้านมัน เจอกันใหม่โอกาสหน้า ^^


กลับมาถึงบ้านกว่าจะนอนได้ก็ปาเข้าไปตี 5 เกือบๆจะเช้า ไม่เมา ไม่หลับจริงๆ

ตื่นเช้ามาก็เป็นวันแม่ของเมกา พี่ยุ่นพาไปเดทกัน ( จะเรียกว่างั้นก็คงได้ นานๆที 555 ) ไปถึงที่ร้านอาหาร วันนี้เลือกร้านอาหารสิงค์โป เข้าไปก็สั่งเครื่องดื่มก่อนเลย สามีสั่ง น้ำเปล่า นังเมียมองหน้า น้ำเปล่าาาาาาาาาาาา เอิ่มม!
หลังจากนั้น พนง. ก็มาแนะนำเครื่องดื่ม สำหรับวันแม่ ให้เข้ากับ ดอกกุหลาบสีแดง พนง. เสิร์ฟ ก็อธิบาย บลาๆๆๆ ไอ้เครื่องดื่มที่ว่านั้นคือ ค็อกเทล ชื่อมันแปลกดี เลยต้องลองสักหน่อย

สีมันเริ่ดมากเลยใช่มั้ยล๊าาา แก้วนี้มีชื่อเรียกว่า ( Red Dragon Cocktail ) แค่ชื่อก็ร้อนแรงแล้ว มีหรื๊อเราจะไม่ลอง ^^

เหมาะกับสีกุหลาบมากๆ แต่รสชาติ เป็นยังไงมาชิมกัน

หลังจากที่ได้ชิมไปนิดหน่อย อยากบอกว่า รสชาติมันเหมือน ยาแก้ไข้เด็ก ยังไง ยังงั้นเลย พนง.เสิร์ฟ เลยเดินเข้ามาถามว่า รสชาติเป็นยังไงบ้าง ไอ้เราก็เลยตอบไปว่า ฉันว่า มันหวานไปนะ เหมือนไม่มี แอลกอลฮอลล์ เลย ฉันอยากได้ หนักๆกว่านี้หน่อย 555 Plsss!
พนง.- ฉันคิดว่า You ชอบแบบอ่อนๆ ไม่แรงมาก
เอิ่มมมม! หน้าตาอิฉันมันเหมือนคนเรียบร้อยขนาดนั้นเลยหรื๊ออออนี่ จากนั้น พนง ก็ยกแก้วกับไปที่ีเคาวน์เตอร์บาร์ให้ ให้บาร์เทนเดอร์ผสมเหล้าให้เยอะหน่อย แล้วยกกลับมาให้ ชิม รอบนี้มีรสชาติของเหล้า โอเคหน่อย 5555!

อยากบอกว่าไปร้าน ที่เป็นคนจีนมาเยอะ แต่ชอบบริการของร้านนี้มาก ใส่ใจลูกค้า และ สะอาด พนง. ยิ้มแย้มกันทุกคน ^_^หลังจากที่ทานข้าวเสร็จ พี่ยุ่นก็ชวนไปออฟฟิศ ฮีบอกว่า จะทำชา Matcah ให้ชิม ฮีฝึกมา และลองทำมาแล้ว รสชาติใช้ได้เลยนะ
ปกติสามีบีม ทำอะไรไม่เป็นหรอกค่ะ นอกจาก ทำงานนอกบ้าน สำหรับงานบ้าน ทำกับข้าว ฮีไม่ค่อยรู้เรื่อง หรือทำแบบขอไปที ทำได้แค่ ผ่านๆ ไม่ค่อยเป็นระเบียบเท่าไร ยิ่งเรื่องกับข้าว อย่าได้ถาม เพราะจะได้คำตอบแค่ว่า I don't know จบข่าว!ไปถึงออฟฟิศ ก็ลงมือทำ โชว์เมียซะหน่อย อุตส่าห์ศึกษาอ่านตามเว็บมาหลายอาทิตย์ ลองผิด ลองถูกมาเยอะแระ ลงทุนซื้อถ้วยชา ที่ชงชา และ ผง ชาเขียว ชนิด อย่างดี ราคา แพง มา ถ้าทำไม่สำเร็จ ก็กะไรอยู่

มาแว๊วววคร๊าบบบ หน้าตาของ Matcha Tea Ceremony
ชาอันนี้ จะมีวิธีการดื่มของเขาอยู่ ที่เรียกว่า Cultural จะมีพิธีรีตรองกันมาก ตั้งแต่ท่านั่ง การดื่ม การจับถ้วยชา การยกดื่ม หลังดื่ม และคำกล่าวหลังดื่ม ( เยอะจริงไรจริงนะเออ)
และแล้วก็เป็นหนูทดลองสักหน่อยค่ะ พี่ยุ่นก็สอนวิธีจับถ้วย ต้องจับยังไง และมืออยุ่ในรูปแบบไหน ( นี้ขนาดดื่มกันเองนะ ก็ถือว่าเรียนรู้ไปด้วยค่ะ )
อยากบอกว่า รสชาติ ดี เยี่ยมเลยค่ะ เหมือนๆร้านที่ญีปุ่นเลย สมัยอยู่ญี่ปุ่นก็ไปลองมาหลายที่ค่ะ ชอบมาก Matcha Tea Ceremony มันเหมือนได้เรียนรู้วัฒธรรมและมารยาทของคนญี่ปุ่นไปด้วย ร้านชาแบบนี้ที่ญี่ปุ่น ไม่มีตามถนน หรือ ตามร้านทั่วไปค่ะ อาจจะหาไม่ค่อยง่ายเท่าไร และ ราคา ก็ค่อนข้างแพง แต่อยากบอกว่ ถ้าใคร รักการดื่มชาเขียว ถ้าไปถึงญี่ปุ่นอยากให้ไปลอง ไปดื่มกันค่ะ รับลองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน และเราจะได้เรียนรู้การดื่มชาเขียวของคนญี่ปุ่นหลังจากดื่มชาเสร็จ ก็ไปเดินเล่น เนินเขาใกล้ๆออฟฟิศพี่ยุ่น วันนี้อากาศดี แดดแรงดี ขนาด 6 โมงเย็นแล้ว แต่แดดนี้ แร๊งส์ มากๆ ลมเย็นสบาย มีหลายๆครอบครัวมาปิกนิก และทำกิจกรรมนอกบ้านกันเต็มลาน

ช่วงนี้มืดช้า มีเวลาอยู่นอกบ้านเยอะขึ้น และก็แถม ดำขึ้นอีกด้วย 555

ท้องฟ้าสดใสค่ะ กับวันหยุดสบาย สบาย อาทิตย์นี้บ้านบีมจะร้อนขึ้นอีกมากๆ ยังไม่ถึง Summer รุยยย!

ดึกแล้ววันนี้ต้องขอตัวไปนอนก่อนแย้วววววววววววววววคร๊าบบบ เจอกันใหม่งานหน้า


Big...........Kiss...........Big..........Hug
 

Create Date : 14 พฤษภาคม 2557
5 comments
Last Update : 15 พฤษภาคม 2557 12:51:31 น.
Counter : 1951 Pageviews.

 

มาอ่านไปด้วย ยิ้มไปด้วย
น้องบีมสบายดีนะคะ
เอมิลี่ในรูปโปรไฟล์น่ารักจัง
คิดถึงเสมอนะคะ

 

โดย: little mouse in big apple 14 พฤษภาคม 2557 22:08:40 น.  

 

สบายดีค่ะพี่อ๋อ แต่หนักไปทางดื่มซะหน่อย โดนลากไปเมาทุกวีคเลยค่ะ อาจจะไม่ค่อยได้แวะมาเม้ม หรือ ตอบเท่าไร ได้แต่มาอ่านค้างไว้ แล้ว ลืม ยาวเลยค่ะ

คิดถึงเสมอเหมือนกันค่ะ ^^

 

โดย: vanessa-eva 15 พฤษภาคม 2557 12:36:42 น.  

 

อร้ายย แวะมาอิจฉาค่า
อยากไปใช้ชีวิตที่นุ้นมั้ง

อากาศที่ไทยตอนนี้ร้อนระอุเลย

 

โดย: The impression 25 พฤษภาคม 2557 16:12:14 น.  

 

ติ่กต่อกๆ แวะมาทักทายนะคะ

ช่วงนี้ที่นู้นอากาศคงเริ่มอุ่นๆแล้ว
หวังว่าคงสบายดีนะคะ ^^

 

โดย: The impression 19 มิถุนายน 2557 15:38:55 น.  

 

บีมไม่ค่อยมีเวลาเข้าบล๊อกรุยยยยค่ะ!! วันนี้เลยมาส่องสักหน่อย มัวแต่เล่นเฟส แทบจะลืมบล๊อกไปเลยค่ะ!! 5555!

 

โดย: vanessa-eva 7 พฤศจิกายน 2557 11:16:25 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


Takoyakiนางมารสุรา
Location :
Tokyu - United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2557
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
14 พฤษภาคม 2557
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Takoyakiนางมารสุรา's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.