ธันวาคม 2548

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
11
12
13
15
16
17
18
19
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
HAPPY BIRTHDAY จ้าน้องชาย
9 ธ.ค. มาถึงอีกแล้วววว ... ช้านได้ฤกษ์เสียตังส์อีกแล้ว แต่ปีนี้ สบายหน่อย น้องไม่อยู่ วู้ ๆ ๆเป็นพี่สาวที่น่ารักเนอะ (ตรงไหนฟ่ะ) มันขึ้นไปสอบที่ราม

"ต้น" (ชื่อของมันล่ะ) แต่เพื่อน ๆ เรียก"จิต" เพื่อน ๆ คงตัดมาจากชื่อจริงอ่ะ ตอนรับโทรศัพท์ บางทีงงอ่ะ "ขอสายจิตครับ" เราก็งงดิ ใครว่ะ บ้านเรามีคนชื่อนี้ด้วยเรอะ "ขอสายจิตพงศ์ครับ" อ้อ น้องช้านเอง

ต้นเป็นน้องคนเล็กของบ้าน ในพี่น้อง 3 คน หน้าตาเหรอ งั้น ๆ (แต่ ทำไม เพื่อนช้านมานแอบปลื้มว่ะ ไม่เข้าใจเลยยยย) ต้นห่างกะต่อ 2 ปี กะช้านก็ 3 ปีเลย แต่อย่าเห็นว่าเป็นน้องนะ แหม มันขู่พี่มันสาระพัด มานตัวโตกว่า ( ไปเจออา อาก้อถาม ทำไมตัวเล็กกว่าน้องอ่ะ จะไปรู้เหรอ) ถ้ากะต่อ ต้นยังสูงกว่า แต่ผิวมันดันไปคนละทางกันเลย 55555

ต้นชอบเล่นบาสเป็นชีวิตจิตใจ กลับมาบ้านเมื่อไหร่เป็นไม่ได้ พอ 5 โมงเย็น(ฤกษ์ออกจากบ้าน)

ต้นจะขึ้นไปแต่งตัว หยิบกุญแจรถ(มอไซต์) ลูกบาส กว่าจะกลับเข้าบ้านก็ 4 ทุ่ม คิดเอาว่ามันไปทำอะไร "เล่นบาสอะไรทำไมกลับดึก" อันนี้พ่อบ่นทุกวัน ฟังจนเบื่อล่ะ

คนชวนมันเล่นบาสก้อช้านนี่แหละ เพราะว่าจะต้องเรียนไง พอดีกะการ์ตูนเรื่องSLAM DUNK กำลังมาแรง ก็เล่นกันทั้งพี่ทั้งน้อง แต่ช้านเล่นเพื่อเอาไปสอบให้ผ่านเท่านั้น แต่น้องช้านมานเล่นมาตลอด พอเรียนจบช้านก็ไม่สนล่ะ แต่ต้นยังเล่นต่อไป จนถึงทุกวันนี้ แม้ว่าเล่นกลับมาจะเจ็บตัวบ้านมันก็ไม่เข็ด

ล่าสุดโดนกระแทกล้ม หน้าไปถูเอากะพื้นสนาม นอนซมไปหลายวัน มันก็ยังไม่เข็ด กลายร่างเป็นมัมมี่ ยังไม่วายอุตส่าห์ไปนั่งดูเค้าเล่น ถึงตัวเองจะเล่นไม่ได้

พอต้นต้องขึ้นไปเรียนที่ราม แรก ๆ ก็บ่นเป็นหมีกินผึ้งไปเลย พอได้กลับบ้านแรก ๆ เล่นทั้งเช้าทั้งเย็น เดี๋ยวนี้เล่นแต่ตอนเย็น

ต้นเป็นคนพูดน้อยในสายตาคนอื่น แต่สำหรับทุกคนในบ้าน ไอ้ต้นพูดมากแถมปากจัดอีกต่างหาก ถ้าลองมันคิดจะด่าใครล่ะก็ ทำเอาสะดุ้ง โต้ตอบไม่ทันล่ะ

ต้นเป็นหนุ่มที่สำอางมากกกก แม้แต่เพื่อนช้านมันยังยอมแพ้ แต่ขอโทษเถอะ เวลาจะซื้อพวกโลชั่น ครีมบำรุงผิว มันใช้ช้านเฟ้ย ไม่สิสั่งเลยมากกว่า เอาอันนั้นนะ เอาอันนี้นะ อ่ะนะ เห็นช้านมีประโยชน์ขึ้นมาเชียว แต่ถ้าช้านไปซื้ออะไรที่เป็นผู้หญิงหน่อย มันทิ้งเลย ไม่เข้ามาใกล้ ดู ดูมันทำ น่ารักจริง (น้องใครฟ่ะ)

อาบน้ำแต่ละครั้งก็นานโคตรเลย ช้านยังไม่อาบนานขนาดนี้ นอกจากรี ๆ รอ ๆ เพราะน้ำมันเย็น ที่บ้านขายของ ถ้าใครจะไปอาบน้ำให้ผลัดกันไป จะได้มีคนคอยขายของ ช้านก็รอมันแง๊กทุกที

ต้นอ่ะ วีรกรรมมันเยอะ เล่ายังไงก็ไม่จบ อย่างวันนั้นประมาณ ป.2-3 ได้ พ่อกะแม่ไม่อยู่บ้าน ปล่อยให้อยู่กัน 3 คน ต่อกะต้นเล่นฟันดาบกัน ช้านก็อ่านการ์ตูน มันเล่นกันไปสักพัก ช้านก็อ่านไปเรื่อย ๆ เอ ... ทำไมเสียงมันเงียบไปหว่า พอออกไปดู จ๊ากก ต่อหัวแตก ไม่มีอาไร...มันเล่นฟันกันไป ฟันกันมา ต้นก็เอาดาบ(ไม้บรรทัด) ฟันลงหัวพี่มันเลยไง เย็บไป 5 เข็ม ต่อเจ็บตัวไป เล่นกะน้องได้เลือดเลย เฮ้ออออ

ล่าสุดวันลอยกระทงที่ผ่านมานี้แหละ ต้นกำลังดูทีวี ส่วนช้านกำลังซักผ้าอยู่ในห้องน้ำ ระหว่างที่กำลังซักน้ำอ่ะ เห็นคางคกมันกระโดดเข้าบ้านมา แต่เป็นการกระโดดที่สูงผิดปกติ จากที่เคยเห็น พอคางคกผ่านไป ก็มีอีกตัวตามมาอ่ะ งู อืม เฮ้ย งู ช้านก็ร้องบอกต้นพอหันไปดู โน้น น้องช้านมันกระโดดไปอยู่บนโต๊ะแล้ว นึกสภาพผู้ชายสูง 170 กว่า ขึ้นไปนั่งยอง ๆ อยู่บนโต๊ะ(โต๊ะกินข้าวด้วย) ฮา

ช้านขำก็ขำ กลัวงูก็กลัว 2 กะต้น ช่วยกันตี ตอนตีอ่ะ โน้น หนีกันไปอยู่บนเก้าอี้ กว่างูจะตาย 2 คนพี่น้องก็มานั่งสยองศพงูกลุ้มอีกจะเอาไปทิ้งกันยังไงก็วุ่นวายกันน่าดู กว่าจะเสร็จทำเอาเหนื่อย ไม่อยากไปแล้วลอยกระทง

อ่ะ นินทาต้นมามากแล้ว ปีนี้ก็ 23 แล้วนะ ก็ขอให้สุขภาพดีแข็งแรง มีความสุข คิดหวังสิ่งใดก็ขอให้สมหวังนะ อ้อ เรียนจบเร็ว ๆ นะ แม่จะได้ดีใจ เพราะเหลือแกคนเดียวแล้ว อีกอย่างช้านขี้เกียจส่งตังส์ให้แกแล้ว เบื่อว่ะ ขอได้ทุก 3 วัน เหนื่อย
Happy birthday นะCreate Date : 10 ธันวาคม 2548
Last Update : 10 ธันวาคม 2548 0:20:54 น.
Counter : 456 Pageviews.

5 comments
  
ร่วมอวยพรด้วย ขอให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรงนะคะ
โดย: Angel Tanya วันที่: 10 ธันวาคม 2548 เวลา:0:40:23 น.
  
Happy birthday ให้อีกคนจ้า
โดย: Capulet J. วันที่: 10 ธันวาคม 2548 เวลา:2:52:53 น.
  
มาร่วมอวยพรด้วยคนนะคะ

อยากทราบความหมายค่ะว่า ติกาหลัง แปลว่าไรคะ
โดย: นุทศรี!! วันที่: 10 ธันวาคม 2548 เวลา:8:10:32 น.
  
HBD จ้าขอให้มีความสุขมากๆๆ
โดย: ปลาทูน่าในบ่อปลาพยูน วันที่: 10 ธันวาคม 2548 เวลา:11:59:47 น.
  
"ขอบคุณทุกคนคับ ที่มาอวยพร" ต้นฝากบอกมา
ติกาหลัง แปลว่า เรือนแก้ว คับ
โดย: ติกาหลัง (ติกาหลัง ) วันที่: 10 ธันวาคม 2548 เวลา:22:31:17 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ติกาหลัง
Location :
สุราษฏร์ธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]อย่าเอาความรักไปผูกพันกับเวลา อย่ากลัวที่จะเสี่ยง เพราะคุณไม่อาจจะวิ่งหนีไปตลอดชีวิต