พฤศจิกายน 2558

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
การตั้งภรรค์ ตอน"วิตกกังวล"
Smiley
หลังจากตรวจครั้งเเรก พบว่าตัวเองตั้งครรภ์ และคิดว่าไม่น่าจะมีอะไร เพราะธรรมชาติของร่างกายก็มีระบบการป้องกันตนเองอยู่เเล้ว และด้วยตัวเองไม่มีอาการแพ้ไดๆ จึงทำให้การระวังตัวน้อยลง ทำอะไรที่อยากทำ ขับรถไกลๆ นั้งรถนาน หรือแม่กระทั่งขับรถจักรยายนต์ กระเเทกไปกระเเทกมา ผลที่ได้คือ

คุณหมอ - คุณแม่คะ มกลูกคุณเเม่บีบตัวนะค่ะ คุณเเม่ทำงานหนักหรือเปล่า หรือเครียดอะไรไหมคะ ตามภาพนะคะ 

* คุณหมอ ก็ชี้ๆ ที่รูปเห็นว่าเป็นเด็กเล็กๆๆ อยู่ในมดลูกเกือบเป็นรูปหัวใจ (เราก็คิดว่าน่ารักจัง รูปหัวใจด้วย) ซึ่งคุณหมอบอกว่า มดลูกที่ดี ต้องกลมเหมือนลูกเทนนิส เอาละหว่า !!! จะต้องทำไงคะหมอ ช่วงนี้ต้องออกพื้นที่ต่างจังหวัดคะ ใกล้จะปิดโปรเจคเเล้ว ต้องทำยังไงคะจะได้ไม่กระทบงานที่รับผิดชอบ
คุณหมอ -เดี่ยวหมอให้ยากันเเท้ง ไปทานนะคะ ถ้าทานหมดเเล้วค่อยมาดูกันอีกครั้งว่าน้องโอเคมั้ย ช่วงนี้คุณแม่ก็บำรุงหน่อยนะคะ ดื่มนมเยอะๆ พักผ่อนให้เพียงพอ

Smiley
ที่ผ่านมาไม่ได้ระวังตัวอะไรเลย คิดว่าไม่น่าจะมีอะไร เเม่ขอโทษนะคะ ต่อไปแม่จะระวังตัวให้มาก ขับรถให้น้อยลง เดินทางน้อยลง พักผ่อนเอยะๆ แม่รักลูกนะ

การเปลี่ยนเเปลงของแม่ลูก week 10
    - คุณเเม่จะได้ยินเสียงหัวใจลูกเต้นผ่านหูฟังของคุณหมอ มดลูกขยายตัวมากขึ้น ทำให้คุณแม่เริ่มรู้สึกหนาๆ ช่วงนี้ต้องเปลี่ยนใส่กางเกงหรือชุดหลวมๆ 
   - ลูกมีขนาด 1 1/4นิ้ว อวัยวะสำคัญจะเริ่มปรากฏเป็นรูปร่างที่ชัดเจน ส่วนที่เป็นหางจะหดลงกลายเป็นกระดูกสันหลัง เห็นใบหูติดกับศีรษะชัดเจน เริ่มเห็นนิ้วมือ นิ้วเท้า มีรูปร่างคล้ายเด็กเเล้ว หัวจะโตมากกว่าส่วนอื่นๆ เซลสมองจะมีการแบ่งตัวอย่างรวดเร็ว ทำให้มองเห็นเป็นวานที่เเยกจากไขสันหลังชัดเจน

ข้อควรระวัง
  - ช่วงนี้คุณแม่ห้ามดื่มชาดอกคำฝอยเด็ดขาด เพราะชาดอกคำฝอยมีฤทธิ์ขับประจำเดือน อาจทำให้มดลูกมีการบีบตัว ทางที่ดีควรหันไปดื่มน้ำผลไม้ หรือน้ำขิง หรือดื่มนมสำหรับคุณเเม่ตั้งครรภ์ จะทำให้ได้รับสารอาหารที่เพียงพอและเป็นประโยชน์มากกว่าCreate Date : 12 พฤศจิกายน 2558
Last Update : 12 พฤศจิกายน 2558 10:42:41 น.
Counter : 384 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

vava-nana
Location :
สงขลา  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]New Comments