space
space
space
<<
ธันวาคม 2564
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
space
space
2 ธันวาคม 2564
space
space
space

5 ข้อสำคัญที่ควรนำมาพิจารณาก่อนตัดสินใจเลือกซื้อบ้านเดี่ยว บ้านแฝด บ้านทาวน์เฮ้าส์ และทาวน์โฮม

                 บ้านถือเป็นปัจจัยหลักสำคัญในการดำรงชีวิตเป็นที่พักหลบแดดหลบฝนเป็นแหล่งทำมาหากิน และเป็นแหล่งรวมความสุขของคนในครอบครัวเอาไว้ด้วยกัน ดังนั้นหากต้องการซื้อบ้านสักหลังหนึ่งจึงต้องเลือกให้ดี ๆ ต้องหาข้อมูล คิดไตร่ตรองอย่างละเอียด เพราะว่าบ้านนั้นมีหลายแบบมาก ไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยว บ้านแฝด บ้านแบบทาวน์เฮ้าส์ หรือทาวน์โฮม รวมถึงต้องถามถึงความต้องการของสมาชิกในบ้านด้วยว่าต้องการแบบใด เพื่อให้ทุกคนสามารถอยู่รวมกันได้อย่างมีความสุข ซึ่งถ้าเป็นครอบครัวใหญ่การเลือกซื้อบ้านแฝดก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อย เพราะว่าบ้านแฝดเนี่ยสามารถตอบโจทย์คนที่อยากได้ที่อยู่อาศัยที่มีพื้นที่ใช้สอยมาก ฟังก์ชันของตัวบ้านครบถ้วน โดยคนที่เลือกอยู่บ้านแฝดส่วนมากจะเป็นญาติ ๆ กัน แบบว่าพี่น้องหรือว่าเครือญาติที่สนิท ไม่ก็เพื่อน เพราะว่าการอยู่บ้านติดกันก็ทำให้เราได้ไปมาหาสู่กันได้สะดวก แถมยังวางใจขอให้ช่วยดูแลบ้านได้ตอนที่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งไม่อยู่ได้อีกด้วย แต่ถ้าหากว่าคุณไม่ชอบบ้านแบบแฝดคุณก็ลองพิจารณาบ้านแบบอื่น ๆ ดูได้ แต่สิ่งสำคัญที่คุณต้องไม่ลืมในการนำมาพิจารณาในการเลือกซื้อบ้านเลยมีดังนี้

1.ดูขนาดพื้นที่ใช้สอย

2.ทิศทางการวางตัวบ้าน
การเลื่อนที่ของดวงอาทิตย์ในประเทศไทยจะขึ้นทางทิศตะวันออกและมักอ้อมไปทางทิศใต้ ก่อนไปตกในทิศตะวันตก ฉะนั้นทิศใต้และทิศตะวันตกเป็นทิศที่จะร้อนมากในเวลากลางวัน ทิศตะวันออกรับแสงแดดช่วงเช้าซึ่งมีความร้อนน้อยกว่าและมีช่วงเวลาสั้นกว่า

3.ประหยัดพลังงาน
บ้านที่ดีควรอยู่ได้สบายโดยใช้พลังงานอย่างประหยัด เนื่องจากนับวันราคาพลังงานจะสูงขึ้นเรื่อย ๆ วิธีการพิจารณาเรื่องการประหยัดพลังงานนั้นเริ่มตั้งแต่ประเภทของหลอดไฟฟ้าที่ใช้ ควรเป็นหลอดประหยัดไฟ

4.ดูแลรักษาง่าย
บ้านที่ดีต้องดูแลรักษาง่าย ประหยัดค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุง ไม่มีซอกหรือมีมุมมากเกินไป ไม่มีปัญหาความชื้น ไม่มีรอยรั่วซึมหรือรอยน้ำท่วม และบ้านไม่ควรใหญ่เกินไปจนดูแลไม่ไหวโดยเฉพาะถ้าเป็นครอบครัวขนาดเล็กหากเลือกบ้านที่มีขนาดใหญ่มากจะมีปัญหาเรื่องการดูแลรักษา

5.ระบบรองรับการใช้งาน
เริ่มจากระบบไฟฟ้า แสงสว่างต้องเพียงพอกับการใช้งาน มีปลั๊กไฟฟ้าในจำนวนและจุดที่เหมาะสม

                ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่ว่าคุณจะเลือกซื้อบ้านแบบไหนก็แล้วแต่ การหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบ้านแบบนั้น ๆ ให้ดีอย่างละเอียด และทำความเข้าใจในทุก ๆ อย่าง ทุก ๆ ส่วน ได้เป็นอย่างดีก็จะช่วยให้คุณได้บ้านที่ดีและถูกใจที่สุดให้กับตนเองได้ค่ะ

#บ้านแฝดCreate Date : 02 ธันวาคม 2564
Last Update : 2 ธันวาคม 2564 15:59:33 น. 0 comments
Counter : 159 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4738180's blog to your web]
space
space
space
space
space