space
space
space
<<
ธันวาคม 2562
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
space
space
4 ธันวาคม 2562
space
space
space

การเลือกเลนส์และสีของเลนส์แว่นกันแดดให้ใช้งานในด้านต่าง ๆ ได้อย่างเหมาะสมที่สุด

                 การใส่แว่นกันแดดใช่ว่าจะใส่แค่ต้องการปกป้องสายตาไม่ให้โดนแสงแดดเข้ามาทำลายดวงตาเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่มันยังช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ให้ผู้ที่สวมใส่ดูดีขึ้นได้อีกด้วย แต่ต้องเลือกแว่นให้เหมาะสมกับผู้ใส่ด้วยนะคะ เพราะถ้าเลือกมาไม่เหมาะสมกับใบหน้าของผู้ใส่อาจจะทำให้ใบหน้าดูตลกหรือแปลกไม่น่ามองก็เป็นได้ค่ะ ดังนั้นสิ่งสำคัญในการที่จะเลือกแว่นกันแดดควรที่จะต้องดูถึงสิ่งเหล่านี้เป็นหลัก คือ  1. กรอบแว่นควรจะผิดแผกไปจากรูปหน้าของคุณ หากใบหน้ากลมแล้วใสแว่นตากลม จะไม่เหมาะสม 2. ขนาดของกรอบแว่นควรพอเหมาะกับขนาดของหน้า  และ 3. แว่นตาควรจะเข้ากับบุคลิกภาพของคุณ และถ้าจะให้ดูดีขึ้นไปอีกก็ควรคำนึงถึงลักษณะของจมูกด้วยเพื่อช่วยให้ดูดีมีระดับมากขึ้น อย่างคนที่จมูกใหญ่ ควรใช้กรอบที่มีขนาดใหญ่เพื่อให้สมดุลกับจมูก ถ้ากรอบเล็กจะทำให้จมูกของคุณดูเด่นออกมา หรือถ้าใครที่มีจมูกยาว ควรเลือกกรอบที่ก้านแว่นสูงเพื่อดึงความสนใจไปอยู่ที่บริเวณขมับแทน สะพานแว่น 2 ชั้น จะทำให้จมูกดูสั้นลง และสุดท้ายคนที่มีจมูกเล็ก สะพานแว่นสูงและสีอ่อน จะทำให้จมูกที่สั้น หรือเล็กดูยาวขึ้น นอกจากนี้ก็ควรที่จะต้องเลือกชนิดของเลนส์ให้เหมาะกับกิจกรรมที่จะทำด้วยเพื่อผลรับที่ดีที่สุด ว่าแต่ชนิดของเลนส์และสีของเลนส์จะมีแบบไหนบ้างนั้นเรามาทำความรู้จักกันเลยค่ะ
                  การเลือกแว่นกันแดดให้ได้ชนิดเลนส์และสีของเลนส์ที่เหมาะสมกับกิจกรรมที่จะทำได้อย่างดีที่สุด
  • เลนส์ CR 39 เป็นเลนส์พลาสติกที่นิยมใช้กันมากที่สุด เพราะมันสามารถทนแรงขูดขีดได้ ไม่เป็นรอยง่าย ป้องกันได้ทั้งรังสียูวีและอินฟราเรต
  • เลนส์แก้ว ตัวนี้จะมีความใสและทนแรงขูดขีดได้ดีกว่าเลนส์พลาสติก แต่ข้อเสียก็คือมันมีน้ำหนักมากและสามารถแตกได้ หากเกิดอุบัติเหตุที่รุนแรง
  • เลนส์พลาสติกโพลีคาร์บอเนต เลนส์ชนิดนี้มีน้ำหนักเบาที่สุด ทนทานต่อแรงกระแทกได้ดี มันจึงมักถูกนำมาใช้ในการทำแว่นสำหรับใส่เล่นกีฬาหรือกิจกรรมที่มีความผาดโผน ช่วยป้องกันอันตรายที่อาจเกิดกับดวงตาได้ดีเลยทีเดียว สีของเลนส์ ก็มีคุณสมบัติต่างกัน
เราจะเห็นว่าในท้องตลาดนั้นมีสีเลนส์ของแว่นให้เลือกเพียบ จนบางทีก็งงว่าแต่ละสีต่างกันยังไง เป็นแค่ดีไซน์ หรือว่าคุณสมบัติการใช้งานมันต่างกันจริง ๆ เราเลยรวมลิสต์มาให้ดู
สีดำ เหมาะกับกิจกรรมกลางแจ้งมากที่สุด
สีเทา ช่วยกรองแสงและตัดแสงจ้า ไม่ทำให้สีเพี้ยน
สีส้มหรือสีเหลือง ช่วยให้การมองภาพในเชิงลึกดีขึ้น แต่อาจทำให้สีเพี้ยน เหมาะกับการใส่ในช่วงเย็นที่แดดไม่จ้ามาก
สีน้ำตาล ทำให้มองสีและแสงธรรมชาติได้คมชัดขึ้น เพิ่มวิสัยทัศน์ในการมอง เหมาะกับการใส่ขับรถ
สีเขียว ช่วยกรองแสงและตัดแสงได้ดี ช่วยให้สบายตาโดยเฉพาะคนที่ออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้ง
                 และข้อสำคัญที่ต้องระวัง! ถ้าเราซื้อแว่นกันแดดที่ทำจากวัสดุที่ไม่ได้มาตรฐาน เลนส์นั้นอาจจะไม่สามารถกรองแสงยูวีได้ หรือที่ร้ายไปกว่านั้นคือเลนส์ที่มีการเคลือบสีเอาไว้ สีเหล่านี้จะทำให้ดวงตาเหมือนอยู่ในที่มืด ซึ่งดวงตาของคนเราปกติเวลาอยู่ในที่มืดม่านตาจะขยายกว้าง กลายเป็นว่าแสงยูวีสามารถเข้าสู่ดวงได้เยอะขึ้น อันตรายกว่าเดิมไปอีกค่ะ เพราะฉะนั้นต้องระวังและเลือกซื้ออย่างละเอียดเพื่อที่จะได้สิ้นค้าที่ดีหรือถ้าจะให้ดีก็ควรเลือกซื้อแว่นจากร้านที่ได้มาตราฐานผ่านการรับรองก็ได้ค่ะ

#แว่นกันแดด
 Create Date : 04 ธันวาคม 2562
Last Update : 4 ธันวาคม 2562 14:26:41 น. 0 comments
Counter : 681 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4738180's blog to your web]
space
space
space
space
space