space
space
space
<<
พฤศจิกายน 2563
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
space
space
26 พฤศจิกายน 2563
space
space
space

การเลือกซื้อมือถือให้ได้มือถือกล้องเทพควรที่จะต้องดูคุณสมบัติในด้านไหนบ้าง ?

                ปัจจุบันการแข่งขันของค่ายโทรศัพท์มือถือพัฒนาก้าวกระโดดมาก ยิ่งเทคโนโลยีกล้องถ่ายรูปของมือถือ หลายรุ่นมีคุณสมบัติเพียงพอต่อการใช้งานแทนกล้องถ่ายรูปได้เลย จัดว่าเป็นมือถือกล้องเทพ สามารถถ่ายภาพให้ได้ความละเอียดสูง สวยงาม คมชัด ได้อย่างน่าประทับใจ เพียงพอต่อการใช้งาน จนบางครั้งหลายคนก็พกเพียงแค่กล้องมือถือกล้องเทพตัวเล็ก ๆ ใส่กระเป๋าติดตัวออกไปเก็บภาพความประทับใจในโอกาสต่าง ๆ เช่น ไปท่องเที่ยว หรือในชีวิตประจำวันแทนกล้องถ่ายรูป แถมยังพกพาได้สะดวก น้ำหนักเบา ใช้งานง่าย หยิบขึ้นมาใช้งานได้ทุกที่ ทุกเวลา ต้องยอมรับเลยว่ากล้องถ่ายภาพของมือถือเป็นปัจจัยแรก ๆ ที่หลายคนใช้ในการเปรียบเทียบเพื่อทำการตัดสินใจเลือกซื้อมือถือเลยก็ว่าได้ จะเห็นได้จากตลาดมือถือในปัจจุบัน โดยเฉพาะในปี 2020 กล้องมือถือได้ถูกพัฒนาไปอีกขั้น หลาย ๆ แบรนด์พยายามปรับปรุงเพื่อให้ได้มือถือที่จะตอบโจทย์ให้กับผู้ใช้ได้มากที่สุด โดยเฉพาะเรื่องคุณสมบัติเด่นของกล้องที่ต้องมีเลยดังนี้

                 คุณสมบัติมือถือกล้องเทพ
1.มือถือกล้องเทพ หรือ กล้องสมาร์ทโฟน สามารถถ่ายภาพที่มีความละเอียดสูง สวยงาม ถ่ายภาพคมชัด
2.นอกจากดีไซน์ต้องสวยแล้วยังต้องเน้นจุดเด่นเรื่องกล้องอีกด้วย โดยล่าสุดมีกล้องความละเอียดสูง ๆ โดยเฉพาะกล้องความละเอียด 64 ล้านพิกเซล ที่ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีในกลุ่มตลาดมือถือมากมายต่างก็ชูจุดขายเรื่องกล้องถ่ายภาพกันทั้งนั้น
3.ความละเอียด 64 ล้านพิกเซลยังรวมโหมด HDR แบบเรียลไทม์ ที่ช่วยลดสิ่งรบกวนได้มากถึง 100 เดซิเบล เช่นเดียวกับการปรับความแม่นยำของสี เทคโนโลยีออโต้โฟกัส และการบันทึกวิดีโอแบบ Full HD ที่อัตราส่วน 480 เฟรมต่อวินาที (FPS) สำหรับวิดีโอแบบสโลว์โมชั่นที่ดูนุ่มนวลต่อเนื่องยิ่งขึ้นด้วย
4.ความแตกต่างของเลนส์เซ็นเซอร์ความละเอียด 64 ล้านพิกเซล กับ เลนส์เซ็นเซอร์ 48 ล้านพิกเซลหลักการทำงานพื้นฐานของเลนส์ความละเอียด 64 ล้านพิกเซล และ 48 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์แบบ Quad-pixel sensors เป็นการรวมการทำงานของเลนส์ 4 ตัวเข้าด้วยกัน ซึ่งส่งผลให้เก็บรายละเอียดได้ดีขึ้นและดูมีมิติดียิ่งขึ้น ขนาดเซ็นเซอร์ใหญ่คือ ปริมาณแสงทั้งหมดที่เข้าสู่เซ็นเซอร์ภาพยิ่งมากขึ้นดังนั้นคุณภาพของภาพก็จะดีขึ้น
5.ในช่วงกลางวัน ซอร์ฟแวร์สามารถจับกลุ่มพิกเซลเสริมทั้ง 4 ให้เป็น 2 และถ่ายภาพที่การเปิดช่องรับแสงต่าง ๆ และผสานภาพที่จับได้เป็นหนึ่งเดียวเพื่อการเก็บรายละเอียดภาพได้ดียิ่งขึ้น ในสภาพแวดล้อมที่มีความสว่างสูงจะใช้ ISO ต่ำและในสภาพแวดล้อมที่มีแสงน้อยจะใช้ ISO สูงเพื่อให้ได้อัตราส่วน Signal-noise ratio ที่ดีที่สุดถึงคุณไม่ได้เป็นช่างภาพมืออาชีพคุณก็สามารถปรับค่า ISO ได้ด้วยตนเอง ที่จะช่วยให้คุณถ่ายภาพและดูไฮไลต์และรายละเอียดทั้งหมดในที่มืดเช่นกลางคืนได้

                    นอกจากคุณสมบัติต่าง ๆ เหล่านี้แล้ว ก็ยังมีหลายคนที่สงสัยเกี่ยวกับจำนวนพิกเซลระดับสูงมีผลกับมือถือหรือไม่ ซึ่งตามทฤษีมันก็ใช่ เพราะมันก็ให้ในเรื่องความสามารถที่ให้ผลลัพธ์ภาพถ่ายที่มีคุณภาพดีขึ้น แต่ต้องคู่กับเลนส์คุณภาพสูงและการตั้งค่าเซ็นเซอร์ที่ดี ดังนั้น เมื่อมาพิจารณากับกล้องมือถือนอกจากเลนส์ 64 ล้านพิกเซลแล้ว การที่เราจะเปรียบเทียบความต่างของมือถือแต่ละรุ่นก็ต้องไปดูเพิ่มที่การเลือกตั้งค่าเซ็นเซอร์ว่ามีการใช้เลนส์ที่รูรับแสงต่างกันอย่างไร และซอร์ฟแวร์ที่ใช้ในการประมวลผลภาพด้วย มือถือกล้อง 64 ล้านพิกเซล มือถือกล้องเทพ ถ่ายชัดแจ๋วนาทีนี้ไม่มีไม่ได้แล้ว ทีนี้หลายคนก็ไม่ลังเลใจที่จะเลือกเก็บกล้องดิจิตอลตัวใหญ่ ๆ ทิ้งไว้ที่บ้านแล้วเลือกพกเพียงแค่มีอถือตัวเล็ก ๆ ติดตัวออกไปเก็บภาพความประทับใจในโอกาสต่าง ๆ เพื่ออวดภาพสวยได้ค่ะ

#มือถือกล้องเทพCreate Date : 26 พฤศจิกายน 2563
Last Update : 26 พฤศจิกายน 2563 16:11:07 น. 1 comments
Counter : 698 Pageviews.

 
เครดิตฟรี ไม่มี เงื่อนไข เครดิตฟรี ไม่มี เงื่อนไข เหล่านักพนันทั้งหลายต่างตั้งตารอกับการจัดกิจกรรมครั้งนี้


โดย: มาแล้วนะ (สมาชิกหมายเลข 6208635 ) วันที่: 6 ธันวาคม 2563 เวลา:10:09:37 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4738180's blog to your web]
space
space
space
space
space