space
space
space
<<
พฤศจิกายน 2563
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
space
space
12 พฤศจิกายน 2563
space
space
space

วิธีในการเลือกหูฟังบลูทูธให้เหมาะสมต่อการนำมาใช้งาน

                 ต้องบอกเลยว่าในทุกวันนี้หูฟังบลูทูธกลายเป็นอีกหนึ่งไอเท็มหลักที่คนยุคใหม่สนใจ และนิยมใช้กันเยอะมาก ไม่ว่าจะเดินไปตรงไหนเราก็มักจะเห็นผู้คนใส่หูฟังกันอยู่ตลอด ๆ แหละที่สำคัญหูฟังที่เป็นแบบบลูทูธนั้นเจะใช้งานได้ง่ายและสะดวกกว่าหูฟังแบบมีสาย เพราะไม่ต้องคอยคลี่สาย หรือเก็บสายหูฟัง นอกจากนี้ยังไม่มีสายมาคอยเกะกะเวลาใส่ฟังเพลงเดินไปไหนต่อไหนด้วย เรียกได้ว่าตรงกับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่แบบสุด ๆ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้สินค้าอย่างหูฟังบลูทูธจึงกลายเป็นที่ต้องการมากขึ้นเรื่อย ๆ  โดยในปัจจุบันก็มีหูฟังบลูทูธหลายรูปแบบให้ได้เลือกใช้กันเยอะ จนทำให้หลาย ๆ คน แทบจะเลือกกันไม่ถูกเลยทีเดียว เอาเป็นว่าถ้าใครเป็นหนึ่งในนั้นที่ยังเลือกไม่ถูกว่าจะใช้หูฟังบลูทูธแบบไหนดีอยู่ล่ะก็ตามเรามาทางนี้ได้เลย เดี๋ยวเราจะพาไปรู้จักกับหูฟังบลูทูธแต่ละประเภทและความเหมาะสมที่จะนำมาใช้งานให้เอง

                ประเภทของหูฟังบลูทูธและความเหมาะสมในการเลือกนำมาใช้งาน
1. หูฟังบลูทูธสำหรับออกกําลังกาย
ในส่วนของหูฟังบลูทูธนั้น ได้มีการพัฒนาแยกออกเป็นเป็นหูฟังบลูทูธสำหรับออกกําลังกายหรือที่เรียกว่าหูฟังแบบสปอร์ต ที่ถูกออกแบบมาให้มีคุณสมบัติกันน้ำกันเหงื่อได้ดี ทั้งยังมีน้ำหนักเบา โดยส่วนใหญ่แล้วนั้นหูฟังทั้งสองข้างจะต้องเชื่อมต่อด้วยกันด้วยสายเคเบิลเส้นเดียว เพื่อสะดวกต่อการใช้งานขณะออกกำลังกายมากที่สุด

2.หูฟังบลูทูธแบบ Headphone
อย่าวที่กล่าวไปแล้วในข้อหัวก่อนหน้านี้ ว่าเป็นหูฟังชนิดที่ครอบปิดหูของเรา เน้นใส่สบายได้โดยไม่รู้สึกเจ็บในระยะยเวลานาน ๆ เป็นหูฟังที่ตัดเสียงรบกวนจากภายนอกได้ดี ดีมากจนบางครั้งอาจจะส่งผลทำให้เราไม่ปลอดภัย อาทิเช่น เราใส่หูฟังขณะมี่ข้ามถนนโดยก้มหน้าก้มหน้าเล่นโทรศัพท์ จนไม่ได้ยินเสียงแตรรถเป็นต้น ดังนั้นสำหรับผู้ที่จะใช้หูฟังประเภทนี้นอกสถานที่ จะต้องมีความระมัดระวังด้วยนะคะ

3.หูฟัง True Wireless
เป็นหูฟังไร้สายอย่างแท้จริง ไม่ต้องมีสายเคเบิ้ลเชื่อมต่อกันเหมือนหูฟังบลูทูธสำหรับออกกําลังกาย อีกทั้งยังมีขนาดเล็กกะทัดรัด เน้นพกพาสะดวก มากกว่าหูฟังบลูทูธแบบ Headphone ถือว่าเป็นหูฟังที่ออกมาตอบโจทย์คนที่ต้องการความสะดวกสบายอย่างแท้จริง ใน่สวนของดีไซน์นั้น สวยเก๋ ดูแปลกตา ล้ำสมัย แต่ยังคงความหรูหรา โดยหูฟังไร้สาย True Wireless จะแยกออกเป็น Earbud หรือ In-Ear ซึ่ง

4.หูฟัง Bluetooth แบบ MONO
เป็นหูฟังที่แตกต่างจากหูฟังที่เรารู้จักชนิดอื่น ๆ อย่างสิ้นเชิง ตรงที่ว่ามันเป็นหูฟังที่มีเพียงข้างเดียวเท่า หูฟังโมโนนั้นเป็นหูฟังประเภทที่เมาะสำหรับคนที่ต้องการพูดคุยสื่อสาร มากกว่าใช้ในการฟังเพลง หรือดูหนัง เน้นการใช้งานที่สะดวก และเน้นการได้ยินเสียงจากภายนอกควบคู่ไปด้วย
                นอกจากการเลือกประเภทของหูฟังบลูทูธให้เหมาะสมกับการใช้งานแล้ว อีกปัจจัยนึงที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพในการเชื่อมต่อข้อมูลก็คือ เวอร์ชันของ Bluetooth ซึ่งหูฟังบลูทูธส่วนใหญ่ที่วางจำหน่ายในท้องตลาดจะเป็นเวอร์ชัน 3.0 ~ 4.1 ดังนั้นหากใครอยากได้หูฟังที่ช่วยให้การสื่อสารเป็นไปได้อย่างราบรื่นและรวดเร็ว แนะนำให้เลือกเวอร์ชันสูง ๆ เข้าไว้ค่ะ

#หูฟังบลูทูธCreate Date : 12 พฤศจิกายน 2563
Last Update : 12 พฤศจิกายน 2563 15:50:50 น. 0 comments
Counter : 746 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4738180's blog to your web]
space
space
space
space
space