space
space
space
<<
พฤศจิกายน 2562
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
space
space
19 พฤศจิกายน 2562
space
space
space

5 สิ่งที่ควรรู้ก่อนซื้อสมาร์ทวอทช์

                  ปัจจุบันสมาร์ทโฟนได้กลายเป็นส่วนสำคัญอีกอย่างหนึ่งในการดำรงชีวิตเลยก็ว่าได้ เพราะเราใช้สมาร์ทโฟนทำสิ่งต่าง ๆ แทบจะทุกอย่าง การทำงาน การติดต่อสื่อสาร หรือการรับรู้ข่าวสารต่าง ๆ ที่ได้จากสื่อต่าง ๆ นอกจากนี้ก็ยังมีอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ  ที่สามารถใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนอย่าง หูฟัง wireless , สมาร์ทวอทช์ และอื่น ๆ อีกหลายอย่างที่จะทำใหเราได้รับความสะดวกสบายยิ่งขึ้น โดยเฉพาะคนที่รักสุขภาพ จำเป็นอย่างยิ่งเลยที่ต้องมีสมาร์ทวอทช์ ไว้คอบครองเพราะด้วยประโยชน์หลาย ๆ อย่างที่มีอยู่ในสมาร์ทวอทช์นั้นจะช่วยให้คุณได้รู้ถึงสุขภาพที่ผ่านมาของตัวเองทำให้สามารถดูแลตัวเองได้อย่างถูกวิธีมากขึ้น แถมสมาร์ทวอทช์ ราคาก็ไม่แพงจนเกินไปด้วย เพราะมีราคาขายที่หลากหลายตั้งแต่ สมาร์ทวอทช์ ราคาถูกไปจนถึงสมาร์ทวอทช์ ที่มีราคาแพงเลยค่ะ นอกจากราคาแล้วก็ยังมีให้เลือกหลายแบบทำให้ผู้ซื้อมีตัวเลือกเยอะสามารถเลือกได้ตรงกับความต้องการของตนเองได้มากที่สุด และเพื่อที่จะให้ได้สมาร์ทวอทช์ที่ดีควรที่จะต้องรู้ถึงสิ่งเหล่านี้ก่อนซื้อ ว่าแต่จะมีอะไรบ้างนั้นเรามาดูกันเลยค่ะ
                5 สิ่งที่ควรรู้ก่อนซื้อสมาร์ทวอทช์
1.เลือกแบบหน้าตาดีไซน์ของสมาร์ทวอชก่อน ซึ่งหากได้ดีไซน์ที่ถูกใจ จะทำให้เราใส่สมาร์ทวอชได้นานขึ้น เพราะสมาร์ทวอชนั้นจะต้องใส่อยู่เกือบตลอดเวลาในการใช้งานชีวิตประจำวัน
2. การรองรับกับสมาร์ทโฟน
อย่างที่กล่าวไว้ในช่วงแรกว่าสมาร์ทวอชนั้นมีแต่ละแบรนด์มาให้เลือกใช้งานกันมากมาย แต่ก็ต้องเลือกว่าจะสามารถใช้งานกับสมาร์ทโฟนเราได้หรือไม่ โดยเฉพาะไอโฟนและวินโดวส์ โฟนที่มีการรองรับการใช้งานได้น้อยกว่าแอนดรอยด์
สมาร์ทวอชที่เป็นแอนดรอยด์ แวร์ นั้นรองรับการใช้งานกับสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 4.3 ขึ้นไป และเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมาก็รองรับการใช้งานกับไอโฟนที่มีเวอร์ชั่น 8.2 ขึ้นไปได้แล้ว ส่วนทางฝั่งแอปเปิ้ลวอชนั้นยังคงใช้งานกับไอโฟนได้อย่างเดียว ส่วนสมาร์ทวอชจากฝั่งซัมซุงที่มีระบบปฏิบัติการไทเซนนั้นก็เริ่มมีการรองรับการใช้งานสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์รุ่นอื่น ๆ  ใน เกียร์ เอส2 แล้ว
ดังนั้นหากต้องการหาซื้อสมาร์ทวอชมาเป็นเจ้าของแล้ว ควรจะตรวจสอบการรองรับกับการใช้งานคู่กับสมาร์ทโฟนของเราให้ดีด้วย เพราะสมาร์ทวอชหากไม่ได้จับคู่กับสมาร์ทโฟนก็เหมือนกับนาฬิกาทั่วไป และในหลาย ๆ รุ่นหากไม่ทำการจับคู่กับสมาร์ทโฟนก่อน เวลาก็อาจจะไม่ตรง หรืออาจจะใช้งานไม่ได้เลย
3. ฟีเจอร์
สมาร์ทวอชส่วนใหญ่มักจะมีการแจ้งเตือน, ปรับหน้าตา, เล่นเพลง จากการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนเป็นปกติอยู่แล้ว ซึ่งสมาร์ทวอชของแต่ละแบรนด์ก็จะมีฟีเจอร์เสริมที่แตกต่างกันออกไปบ้าง เช่น หน้าจอทัชสกรีน, หน้าจอที่รองรับแรงกด, ปุ่มกด, หน้าปัดหมุนได้ และบางรุ่นสามารถใส่ซิมการ์ดเพื่อรับสาย, โทรออก และใช้อินเตอร์เน็ตได้อีกด้วย
และถ้าใครที่มองหาสมาร์ทวอชสำหรับออกกำลังกายก็จะต้องมีจีพีเอส, เซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นหัวใจติดมาด้วย เพราะจะช่วยให้คุณไม่ต้องพกสมาร์ทโฟนออกวิ่งเพื่อจับเส้นทางการออกกำลังกาย หรือคาดสายหน้าอกเพื่อดูอัตราการเต้นของหัวใจ แต่สำหรับบางรุ่นจะไม่มีมาให้ ซึ่งจะต้องซื้อสายคาดหน้าอกมาเพื่อใช้งานคู่กัน
รวมไปถึงแอพพลิเคชั่นเฉพาะของแต่ละแบรนด์ที่จะมีการรวบรวมสถิติการออกกำลังกายมาให้ดูในสมาร์ทวอชเอง หรือดูรายละเอียดแบบเต็มๆ กับสมาร์ทวอชและคอมพิวเตอร์ได้ นอกเหนือจากนี้ควรจะต้องมีฟีเจอร์ที่กันน้ำกันเหงื่อ เพราะไม่อย่างนั้นจะเป็นสมาร์ทวอชสำหรับออกกำลังกายไปทำไม ใช่ไหมล่ะครับ?
4. แบตเตอรี่
ไม่ว่าสมาร์ทวอชจะมีฟีเจอร์อะไรมากมาย หากมองข้ามเรื่องนี้ไปคุณอาจจะปวดหัวน่าดู สำหรับอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ในแต่ละวัน ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีความจุของแบตเตอรี่ที่แตกต่างกัน รวมถึงหน้าจอแอลซีดี หรือ หน้าจออโมเล็ตก็มีส่วนเกี่ยวกับอายุการใช้งานในแต่ละวัน ในส่วนนี้จะต้องทำการตรวจสอบข้อมูลให้ดีก่อนการตัดสินใจซื้อ ไม่อย่างนั้นคุณอาจจะต้องหาแบตเตอรี่สำรองไว้ชาร์จกับสมาร์ทวอชก็เป็นได้
5. ราคา
แน่นอนว่าทั้งหมดที่กล่าวมาก็สำคัญสำหรับการเลือกซื้อสมาร์ทวอชทั้งหมด แต่จะเป็นไปไม่ได้เลยหากมองข้ามเรื่องราคา ซึ่งหลายๆ ท่านมักจะมีอุปสรรคในข้อนี้เสียด้วย ซึ่งแต่ละสมาร์ทวอชก็มีช่วงราคาที่แตกต่างกันไป โดยเฉพาะแอปเปิ้ลวอชที่มีราคาเปิดตัวค่อนข้างสูง โดยเริ่มต้นตั้งแต่ 13,500 บาทขึ้นไป หากเป็นแอนดรอยด์แวร์ก็จะมีราคาที่ถูกลง แต่ถ้าเป็นสมาร์ทวอชเกี่ยวกับทางด้านฟิตเนสและการออกกำลังกายก็จะอยู่ในช่วงตั้งแต่เกือบหมื่นจนถึง 20,000 ก็มี
                แต่ไม่ว่าคุณจะเลือกซื้อ สมาร์ทวอทช์ ราคาใด รุ่นไหนก็ควรคิดพิจารณาให้ดีว่าสมาร์ทวอชที่เราต้องการนั้นควรที่จะเลือกฟีเจอร์และราคาให้เหมาะสมกับความต้องการและกำลังทรัพย์ที่ตนเองมีด้วยนะคะ

#สมาร์ทวอทช์ ราคาCreate Date : 19 พฤศจิกายน 2562
Last Update : 19 พฤศจิกายน 2562 17:05:18 น. 0 comments
Counter : 718 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

BlogGang Popular Award#17


 
สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4738180's blog to your web]
space
space
space
space
space