space
space
space
<<
พฤศจิกายน 2561
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
space
space
22 พฤศจิกายน 2561
space
space
space

อยากตัวสูงไม่ได้ขึ้นอยู่กับนมที่ทำให้สูงเพียงอย่างเดียว                   เดี่ยวนี้ใคร ๆก็อยากที่จะตัวสูงเพราะเวลาใส่เสื้อผ้าแล้วจะได้ช่วยให้ดูดีขึ้น บางคนยอมเสียเงินไปเพิ่มความสูงด้วยวิธีต่างๆ นา ๆ ซึ่งนั้นก็มีค่าใช้จ่ายที่แพงมากเลยที่เดียว เพราะความสูงมันขึ้นอยู่กับการเจริญเติบโตของร่างกายพอร่างกายหยุดเจริญเติบโตแล้วมันก็ยากที่จะสูงขึ้นแต่ด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบัน สามารถทำให้สูงขึ้นได้ด้วยการผ่าตัดเพิ่มความสูงแต่สำหรับเด็ก ๆ หรือผู้ที่อายุยังไม่ถึง 25 ปี ยังอยู่ในช่วงกำลังเติบโตอยู่ ซึ่งยังสูงได้อยู่โดยมีปัจจัยหลายอย่างที่จะช่วยเพิ่มความสูงได้ก็คือ พันธุกรรม ,การทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ เช่น การดื่มนมที่ทำให้สูง เป็นต้นนอกจากนี้ยังมีอีกหลายวิธีที่ทำให้ตัวสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว จะมีวิธีแบบไหนบ้างนั้นเรามาดูกันค่ะ

                   วิธีการทำให้ตัวสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว

1.กินอาหารให้ถูกต้อง.อาหารสมดุลที่เต็มไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพนั้นจะช่วยให้คุณเติบโตอย่างแข็งแรงมีสุขภาพดีและสูงได้อย่างเต็มที่ นั่นหมายความว่าคุณต้องอยู่ให้ห่างจากเค้กน้ำอัดลม และพิซซ่า และกินสลัด ธัญพืชที่ผ่านกระบวนการขัดสีน้อย และปลา

2.เพิ่มโปรตีนที่มีไขมันต่ำในอาหารของคุณ.โปรตีนเป็นตัวสร้างสิ่งที่ช่วยให้คุณสูงและแข็งแรง สร้างกระดูก กล้ามเนื้อและกระดูกอ่อนของคุณ ดังนั้นการกินกลุ่มอาหารที่มีโปรตีนในปริมาณที่เหมาะสมนั้นเป็นสิ่งสำคัญถ้าคุณต้องการเพิ่มความสูงที่สามารถเป็นไปได้

3.ได้รับวิตามินดีอย่างเพียงพอ.วิตามินดีช่วยให้กระดูกแข็งแรงขึ้นและช่วยส่งเสริมการเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อในเด็ก ผลการศึกษาล่าสุดพบว่าการขาดวิตามินดีนั้นมีส่วนเกี่ยวข้องทำให้ร่างกายแคระแกร็น

4.กินแร่ธาตุสังกะสี. แม้ว่างานวิจัยต่างๆจะยังไม่มีข้อสรุปที่แน่ชัดแต่หลักฐานทางวิทยาศาสตร์อาจจะบ่งชี้ถึงความสัมพันธ์ที่เป็นไปได้ระหว่างการขาดแร่ธาตุสังกะสีกับการหยุดเจริญเติบโตได้ นั่นหมายความว่าถ้าไม่ได้รับสังกะสีก็อาจจะเสี่ยงต่อความเป็นไปได้ที่จะทำให้ร่างกายหยุดเจริญเติบโต

5.กินแคลเซียมมาก ๆ . แต่ก็อีกนั่นแหละมีหลักฐานโดยตรงเพียงเล็กน้อยระหว่างแคลเซียมกับการทำให้ตัวสูงขึ้น แต่แคลเซียมเป็น ส่วนประกอบสำคัญในการช่วยให้กระดูกแข็งแรงซึ่งมีความสำคัญต่อการเจริญเติบโตแคลเซียมส่วนใหญ่จะมาจากผลิตภัณฑ์จากนม แนะนำว่าเด็กผู้ชายและเด็กผู้หญิงอายุ 9-18ปีควรจะบริโภคอาหารที่มาจากนมที่อุดมไปด้วยแคลเซียมสูงวันละสามถ้วย ส่วมมากนมที่ทำให้สูงจะเป็นพวกนมจืดแท้100%

6.หลีกเลี่ยงอาหารบางประเภท.ตลอดจนหลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันและเค็มเกินไปมีรายงานว่าอาหารเพื่อสุขภาพบางชนิดอาจจะมีผลเสียต่อความสูงของคุณ

7.ลองกินอาหารเสริมวิตามิน.คุณสามารถกินวิตามินรวมพื้นฐานที่คุณสามารถซื้อได้ที่ร้านคุณยังอาจจะมุ่งเน้นที่วิตามินดีและสังกะสีโดยการซื้อยาเม็ดวิตามินที่มีเพียงองค์ประกอบสำคัญเพียงสองอย่างนี้น้ำมันตับปลาแบบเม็ดนั้นก็หาได้ง่ายและเป็นแหล่งวิตามินดีที่ยอดเยี่ยมและดีต่อกระดูกและข้อต่อของคุณอีกด้วย

8.ระวังผลิตภัณฑ์มหัศจรรย์รักษาได้ทุกโรค.คุณอาจจะบังเอิญเจออาหารเสริมบางอย่างที่อ้างว่าสามารถทำให้คุณสูงขึ้นได้อย่างน่าอัศจรรย์จำไว้ว่าถ้าแผ่นความเจริญของกระดูกของคุณเชื่อมต่อกันแล้ว คุณจะไม่สูงขึ้นอีกผลิตภัณฑ์บางอย่างอาจจะอ้างว่าเป็นหรือมีฮอร์โมนควบคุมการเจริญเติบโตของมนุษย์ ซึ่งจะช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตคุณควรระมัดระวังอย่างมาก เนื่องจากไม่สามารถใช้ HGH อย่างยาเม็ดได้และควรจะได้รับการกำหนดโดยแพทย์เท่านั้น

                   จะเห็นได้ว่ามีวิธีการหลายอย่างเลยที่จะทำให้เราสูงขึ้นลองนำวิธีเหล่านี้เอาไปปรับใช้กับตัวเองดูนะคะส่วนการเลือกดื่มนมที่ทำให้สูงเราต้องเลือกนมที่เป็นนมแท้ 100 เปอร์เซ็น เป็นนมรสจืดมี Omega 3-6-9 มีแคลเซียมและโปรตีนสูง นอกจากนี้การที่ออกกำลังกายสม่ำเสมอ และนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ จะช่วยทำให้เราสูงขึ้นอีกด้วยค่ะ

#นมที่ทำให้สูง
Create Date : 22 พฤศจิกายน 2561
Last Update : 22 พฤศจิกายน 2561 16:37:19 น. 0 comments
Counter : 603 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

BlogGang Popular Award#17


 
สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4738180's blog to your web]
space
space
space
space
space