space
space
space
<<
พฤศจิกายน 2561
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
space
space
2 พฤศจิกายน 2561
space
space
space

รถประหยัดน้ำมัน Ecocar มีดียังไง

                  วัยทำงานเป็นวัยที่มีค่าใช้จ่ายเยอะสิ่งไหนประหยัดได้ก็ต้องรัดเข็มขัดกันเต็มที่โดยเฉพาะเรื่องค่าน้ำมันรถที่ถ้าประหยัดได้จะช่วยลดค่าใช้จ่ายได้เยอะเลย เพราะราคาน้ำมันรถมีแต่จะขึ้นราคาสูงขึ้นเรื่อยๆ หรือใครจะลองหาซื้อรถประหยัดน้ำมัน พวกรถEcocar ซึ่งถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีอีกทางหนึ่งเลยทีเดียวนอกจากจะช่วยประหยัดน้ำมันรถแล้วรถ Ecocarยังมีประโยชน์อะไรอีกบ้างเรามาดูกันเลยค่ะ

                   ประโยชน์ของรถEcocar

1.ความประหยัดน้ำมัน โดยใช้น้ำมันเชื้อเพลิงไม่เกิน 5 ลิตรต่อระยะทาง 100กิโลเมตร หรือ น้ำมัน 1 ลิตร รถอีโคคาร์(Ecocar)ต้องวิ่งได้ระยะทาง 20 กิโลเมตร ซึ่งเป็นการเน้นการใช้เชื้อเพลิงจากน้ำมันเบนซิน ชนิดต่าง ๆ ที่น้อยมาก ๆทำให้รถประหยัดน้ำมันได้เยอะ

2.การรักษาสิ่งแวดล้อม มีการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดอ๊อกไซด์น้อยกว่า120 กรัมต่อระยะทาง 1 กิโลเมตรเท่านั้น ซึ่งสามารถลดมลพิษในสิ่งแวดล้อมและในอากาศได้มากกว่ารถรุ่นอื่น ๆ

3.ความปลอดภัยชั้นนำ ต้องผ่านมาตรฐานความปลอดภัยระดับสูง ตามมามาตรฐานความปลอดภัยของยุโรป ซึ่งเป็นมาตรฐานความปลอดภัยจากการชนด้านหน้าและด้านข้างซึ่งจะเห็นว่าความปลอดภัยต่อผู้ที่ใช้งานรถอีโคคาร์ (Ecocar) มีความปลอดภัยสูงตามมาตรฐานต่าง ๆ ที่ให้การยอมรับทั่วโลก

 4.ความเหมาะสมต่อการใช้งาน  รถอีโคคาร์ (Ecocar) ใช้กับเครื่องยนต์เบนซินมีความจุไม่เกิน 1.3ลิตร ซึ่ง เป็นเครื่องยนต์ที่ประหยัดน้ำมันและประหยัดค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่จะตามมาด้วย

5. ค่าบำรุงรักษาต่ำเนื่องจากมีจำนวนอะไหล่น้อยชิ้นกว่ารถประเภทอื่น

จะมีความประหยัดในเรื่องค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนอะไหล่หรือค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาเครื่องยนต์ของตัวเครื่องรถได้มากกว่ารถรุ่นไหนๆ ค่ะ เนื่องจากได้รับการยกเว้นภาษีอย่างมากทั้งในส่วนของอะไหล่ เครื่องจักร และวัสดุที่ต้องนำเข้าจึงทำให้ได้ส่วนลดหรือราคาของอะไหล่ที่ถูกลง

6. ค่าการทำประกันรถยนต์ที่มีค่าใช้จ่ายที่ประหยัดมาก รถอีโคคาร์ (Ecocar) จะมีความประหยัดในเรื่องการทำประกันที่ราคาประหยัดได้มากกว่ารุ่นอื่นๆ อีกทั้งความคุ้มครองก็ไม่ต่างจากรถรุ่นอื่น ๆ ด้วยค่ะ

7.มีความคล่องตัวสูงเหมาะกับการขับขี่ทั้งในเมืองและนอกเมือง รถอีโคคาร์ (Ecocar) มีความคล่องตัวสูงในการขับขี่ไปยังสถานที่ต่าง ๆ เพราะด้วยขนาดที่กะทัดรัดและตัวเครื่องที่ขับขี่ได้ง่ายคล่องตัวจึงทำให้สะดวก

8.เนื่องจากมีขนาดที่กะทัดรัด ทำให้หาที่จอดตามสถานที่ต่าง ๆ ได้ง่าย

                  เป็นยังไงบ้างค่ะกับประโยชน์ของการใช้ รถอีโคคาร์นอกจะทำให้รถประหยัดน้ำมันแล้ว ยังมีประโยชน์อีกหลายอย่างเลยที่เดี่ยวหรือถ้าใครไม่มี รถอีโคคาร์ แต่อยากที่จะประหยัดน้ำมันรถก็สามารถทำได้เช่นกันเพราะว่ามันก็มีวิธีหลายอย่างที่จะช่วยทำให้รถธรรมดาสามารถประหยัดน้ำมันรถได้ เช่นการตรวจเช็กสภาพเครื่องยนต์ , การสตาร์ตเครื่องรถยนต์ไม่ต้องรออุ่นเครื่องนานเกินไป ,ไม่ขับแทรก หรือเปลี่ยนเลนบ่อย , ไม่บรรทุกของหนัก, วางแผนการเดินทางให้ดี เป็นต้นลองนำไปปรับใช้ดูนะค่ะ รับรองว่าจะทำให้รถของคุณประหยัดน้ำมันขึ้นแน่นอนค่ะ

#รถประหยัดน้ำมัน Create Date : 02 พฤศจิกายน 2561
Last Update : 2 พฤศจิกายน 2561 15:59:24 น. 0 comments
Counter : 549 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4738180's blog to your web]
space
space
space
space
space