space
space
space
<<
ตุลาคม 2563
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
space
space
29 ตุลาคม 2563
space
space
space

ไม่พลาดทุกรายละเอียดที่คุณควรรู้ก่อนที่จะเลือกซื้อนาฬิกา บลูทูธ

               ในยุคที่เทคโนโลยีพัฒนาไปอย่างรวดเร็วทำให้มีอุปกรณ์ทันสมัยเกิดขึ้นมากมาย อย่างสิ่งที่ใกล้ตัวอย่าง นาฬิกาที่แต่ก่อนนั้นจะแสดงแค่เวลาต่าง ๆ ได้อย่างเดียว แต่เดี๋ยวนี้มีนาฬิกา บลูทูธ ที่สามารถเชื่อมต่อกับมือถือได้และมีฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ มากมายที่จะช่วยให้การใช้ชีวิตประจำวันของเราสะดวกยิ่งขึ้น เช่น การดูอีเมล์ หรือส่งอีเมล์ ,ใช้เป็นเครื่องคิดเลขได้ , มีกล้องถ่ายรูปในตัว แถมยังใช้เป็นอุปกรณ์ในการตรวจสอบการออกกำลังกาย ตรวจสอบชีพจรของเรา รวมไปถึงการบอกเส้นทางได้อีกด้วย นอกจากนี้ก็ยังมีฟังก์ชันอื่น ๆ อีกเพียบ ที่เราสามารถเลือกใช้ได้ ซึ่งในปัจจุบันนาฬิกา บลูทูธ ในตลาดก็มีขายอยู่มากมาย หลากรุ่น หลายแบรนด์ รวมทั้งมีการออกรุ่นใหม่ ๆ  ออกมาเรื่อย ๆ ทำให้อาจจะลำบากใจในการเลือกซื้อได้ ดังนั้นเพื่อให้สามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้นเราจึงเอาความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อ นาฬิกา บลูทูธ เอามาฝากให้กับทุก ๆ คน ว่าต้องดูจากอะไรบ้างพร้อมแล้วมาดูกันเลยค่ะ

                ข้อควรรู้ก่อนที่จะเลือกซื้อ นาฬิกา บลูทูธ
1.การดีไซน์
ก่อนที่จะทำการหาซื้อนาฬิกา บลูทูธนั้น เราจะต้องเลือกแบบหน้าตาดีไซน์ของนาฬิกา บลูทูธก่อน ซึ่งหากได้ดีไซน์ที่ถูกใจ จะทำให้เราใส่นาฬิกา บลูทูธได้นานขึ้น เพราะนาฬิกา บลูทูธนั้นจะต้องใส่อยู่เกือบตลอดเวลาในการใช้งานจริงในชีวิตประจำวัน

2.การรองรับกับสมาร์ทโฟน
นาฬิกา บลูทูธนั้นมีหลายแบบมาให้เลือกใช้งานกันมากมาย แต่ก็ต้องเลือกว่าจะสามารถใช้งานกับสมาร์ทโฟนเราได้หรือไม่ โดยเฉพาะไอโฟนและวินโดวส์ ที่มีการรองรับการใช้งานได้น้อยกว่าแอนดรอยด์
ดังนั้นควรจะตรวจสอบการรองรับกับการใช้งานคู่กับสมาร์ทโฟนของเราให้ดี เพราะสมาร์ทวอชหากไม่ได้จับคู่กับสมาร์ทโฟนก็เหมือนกับนาฬิกาทั่วไป และในหลาย ๆ รุ่นหากไม่ทำการจับคู่กับสมาร์ทโฟนก่อน เวลาก็อาจจะไม่ตรง หรืออาจจะใช้งานไม่ได้เลย

3. ฟีเจอร์
สมาร์ทวอทช์ส่วนใหญ่มักจะมีการแจ้งเตือน, ปรับหน้าตา, เล่นเพลง จากการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนเป็นปกติอยู่แล้ว ซึ่งสมาร์ทวอทช์ของแต่ละแบรนด์ก็จะมีฟีเจอร์เสริมที่แตกต่างกันออกไปบ้าง เช่น หน้าจอทัชสกรีน, หน้าจอที่รองรับแรงกด, ปุ่มกด, หน้าปัดหมุนได้ และบางรุ่นสามารถใส่ซิมการ์ดเพื่อรับสาย, โทรออก และใช้อินเตอร์เน็ตได้อีกด้วย และถ้าใครที่มองหาสมาร์ทวอชสำหรับออกกำลังกายก็จะต้องมีจีพีเอส, เซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นหัวใจติดมาด้วย เพราะจะช่วยให้คุณไม่ต้องพกสมาร์ทโฟนออกวิ่งเพื่อจับเส้นทางการออกกำลังกาย หรือคาดสายหน้าอกเพื่อดูอัตราการเต้นของหัวใจ แต่สำหรับบางรุ่นจะไม่มีมาให้ ซึ่งจะต้องซื้อสายคาดหน้าอกมาเพื่อใช้งานคู่กัน
รวมไปถึงแอพพลิเคชั่นเฉพาะของแต่ละแบรนด์ที่จะมีการรวบรวมสถิติการออกกำลังกายมาให้ดูในสมาร์ทวอทช์เอง หรือดูรายละเอียดแบบเต็ม ๆ กับสมาร์ทวอทช์และคอมพิวเตอร์ได้ นอกเหนือจากนี้ควรจะต้องมีฟีเจอร์ที่กันน้ำกันเหงื่อ เพื่อใส่ออกกำลังกาย

4. แบตเตอรี่
สำหรับอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ในแต่ละวัน ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีความจุของแบตเตอรี่ที่แตกต่างกัน รวมถึงหน้าจอแอลซีดี หรือ หน้าจออโมเล็ตก็มีส่วนเกี่ยวกับอายุการใช้งานในแต่ละวัน ในส่วนนี้จะต้องทำการตรวจสอบข้อมูลให้ดีก่อนการตัดสินใจซื้อ ไม่อย่างนั้นคุณอาจจะต้องหาแบตเตอรี่สำรองไว้ชาร์จกับสมาร์ทวอทช์ก็เป็นได้

                 เพราะฉะนั้นถ้าผู้ใช้งานทราบถึงจุดประสงค์ในการใช้งานของตนเองเป็นอย่างดีและรู้ถึงข้อมูลในด้านต่าง ๆ ก่อนที่จะซื้อมันจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถเลือกซื้อ นาฬิกา บลูทูธ ได้ง่ายขึ้นและตอบโจทย์กับผู้ใช้งานได้ดีและคุ้มค่าที่สุดค่ะ

#นาฬิกา บลูทูธ Create Date : 29 ตุลาคม 2563
Last Update : 29 ตุลาคม 2563 15:54:54 น. 0 comments
Counter : 738 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4738180's blog to your web]
space
space
space
space
space