space
space
space
<<
ตุลาคม 2561
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
space
space
9 ตุลาคม 2561
space
space
space

รู้ทันอันตรายจากครีมหน้าขาว

              เนื่องจากปัจจุบันนี้กระแสความนิยมด้านความมสวยความงามของสาวๆ ส่วนใหญ่จะเป็นการทำให้ผิวขาว โดยเฉพาะผิวหน้า ทำให้มีผลิตภัณฑ์เป็นครีมทาหน้าที่มีสรรพคุณโดดเด่นในเรื่องช่วยให้ผิวขาวออกมาวางจำหน่ายอย่างมากมายทั้งแบบที่มียี่ห้อและที่วางขายอยู่ตามท้องตลาด และสาวๆ ส่วนใหญ่จะชอบผลิตภัณฑ์ที่ให้ความขาวรวดเร็วทันใจโดยไม่ได้ศึกษาข้อมูลมาก่อนว่าจะมีผลเสียอย่างไรบ้าง ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ ครีมหน้าขาวทั้งหลายที่มีอยู่ในท้องตลาดจึงได้รับความนิยมสูงเพราะให้ผลลัพธ์ที่รวดเร็ว ผิวหน้าขาวใสได้ชัดเจนตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ แต่หารู้ไม่ว่าในครีมเหล่านี้เต็มไปด้วยอันตราย มีส่วนผสมของสารเคมีที่ควรหลีกเลี่ยงและหากใช้ไปนานๆ จะส่งผลเสียต่อสุขภาพอย่างมากเราจึงจำเป็นต้องรู้ว่าสารไหนที่อยู่ในครีมหน้าขาวแล้วเป็นอันตรายกับเรามาดูพร้อมๆ กันเลยค่ะ

                สารอันตรายในครีมหน้าขาวที่เราต้องหลีกเลี่ยง

1.สารไฮโดรควิโนน

สารอันตรายชนิดนี้ มักถูกผสมอยู่ในครีมหน้าขาวที่มีสรรพคุณเป็นครีมป้องกันฝ้าไปในตัวโดยจะผสมเข้าไปในระดับความเข้มข้นประมาณ 2-4 เปอร์เซ็นต์คุณสมบัติก็เพื่อไปหยุดการทำงานของเม็ดสีเมลานิน ผิวหน้าที่เป็นฝ้าจึงดูจางลงแต่มันเป็นการหยุดเพียงชั่วคราวเท่านั้น เมื่อเลิกใช้ ฝ้าที่เคยมีก็จะกลับมาอีกแถมยังเป็นมากขึ้นกว่าเดิม หากใช้ครีมที่มีส่วนประกอบของสารชนิดนี้ไปนานๆ เข้าเสี่ยงที่จะทำให้ผิวเกิดอาการระคายเคือง สาวๆ ที่ใช้นานเกินกว่า 6 เดือนเนื้อเยื่อใต้ผิวหนังจะเปลี่ยนสภาพกลายเป็นฝ้าชนิดถาวร

2.สารปรอทแอมโนเนีย

สารปรอทดูเหมือนจะเป็นสารอันตรายที่พบได้บ่อยมากๆทั้งในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวไปจนถึงเครื่องสำอางทั้งหลายแหล่สารชนิดนี้เมื่อแทรกซึมเข้าสู่ร่างกายแล้ว จะไปรบกวนการทำงานของเอนไซม์ไทโรซิเนสเกิดปฏิกิริยาการรวมตัวกับโปรตีนเพื่อลดการสร้างเม็ดสีเมลานินซึ่งสารชนิดนี้หากถูกผสมในครีมหน้าขาวปริมาณเข้มข้นมากๆจะทำให้ผิวหน้าขาวขึ้นอย่างรวดเร็วทันใจภายใน 1-2 วัน แต่พอหยุดใช้ผิวก็จะกลับมาคล้ำเสียดังเดิมแถมหากใช้ไปในระยะยาว ปรอทจะสะสมภายในร่างกาย ส่งผลให้ร่างกายเป็นพิษเกิดอาการสิวเห่อ คลื่นไส้ ไตวาย ถ่ายเป็นเลือดและอาจรุนแรงจนไปกระทบต่อการทำงานของระบบสมองอีกด้วย

              จะเห็นได้ว่าในครีมหน้าขาวส่วนมากมักจะตรวจพบสารอันตรายดังกล่าวมากเป็นพิเศษ แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ สาวๆเพราะการที่จะทำให้ผิวขาวขึ้นนั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับการใช้ครีมเพียงอย่างเดียวแต่มันยังมีปัจจัยอื่นๆ อีกด้วย เช่น การกิน ผัก ผลไม้ ที่มีวิตามินบำรุงผิวออกกำลังกาย และพักผ่อนให้เพียงพอ นอกจากจะทำให้ร่างกายดูดีขึ้นแล้วยังทำให้มีสุขภาพที่แข็งแรงอีกด้วยค่ะ 

#ครีมหน้าขาวCreate Date : 09 ตุลาคม 2561
Last Update : 9 ตุลาคม 2561 14:25:38 น. 0 comments
Counter : 487 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

BlogGang Popular Award#17


 
สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4738180's blog to your web]
space
space
space
space
space