space
space
space
<<
ตุลาคม 2561
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
space
space
2 ตุลาคม 2561
space
space
space

สารอันตรายที่อาจมีผสมอยู่ในครีมบำรุงหน้า

                  ถ้าจะพูดถึงความสวยความงามแล้ว หนุ่มๆ สาวๆ วัยรุ่น วัยทำงาน อย่างเราล้วนแล้วแต่อยากจะมีผิวพรรณที่ขาวสดใสกันทั่วเรือนร่างตั้งแต่ผิวแขน ผิวขาและโดยเฉพาะอย่างยิ่ง “ผิวหน้า”เนื่องจากในส่วนของใบหน้าเป็นส่วนแรกที่สามารถสร้างความประทับใจแก่ผู้ที่พบเห็นได้ทันทีแต่หลาย ๆ คนก็กลัวความอันตรายจากผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงหน้า ที่ทำให้ขาวไวเพราะกลัวว่าจะมีสารปรอทอยู่ในครีมแล้วทำให้เกิดผลข้างเคียงกับใบหน้าซึ่งอันตรายของสารในครีมไม่ใช่มีแค่สารปรอทเพียงอย่างเดียวแต่ยังมีสารอื่น ๆ อีกด้วยที่จะทำให้ผิวของเราได้รับอันตรายเพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงจะพาทุกคนไปรู้จักกับสารอันตรายที่มีอยู่ในครีมมาดูกันเลยค่ามามีอะไรบ้าง

สารอันตรายที่ไม่ควรมีอยู่ในครีมบำรุงหน้า

1.ปรอท(mercury)

ผลข้างเคียงจากการใช้

สารประกอบของปรอททำให้เกิดการแพ้ผื่นแดง ผิวหน้าดำ เกิดฝ้าถาวร ผิวบางลง และเมื่อใช้ติดต่อกันเป็นเวลานานจะทำให้เกิดพิษสะสมของสารปรอทในผิวหนัง และดูดซึมเข้าสู่กระแส โลหิตทำให้ตับและไตอักเสบ เกิดโรคโลหิตจาง ทางเดินปัสสาวะอักเสบอีกทั้งในสตรีมีครรภ์ปรอทจะดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย และไปสู่ทารกทำให้เด็กมีสมองพิการและปัญญาอ่อน

2.ไฮโดรควิโนน (Hydroquinone)

ผลข้างเคียงจากการใช้เครื่องสำอางที่มีสารไฮโดรควิโนนเกินขนาด

อาการแสบร้อนตุ่มแดง และภาวะผิวคล้ำมากขึ้นในบริเวณที่ทา หากใช้อย่างต่อเนื่องเป็นเวลานานอาจทำให้เกิดเป็นฝ้าถาวรเพิ่มโอกาสเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งผิวหนังผู้ที่ได้รับยานี้เกินขนาดตัวยาจะดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือดและสามารถกระตุ้นให้ร่างกายมีอาการสั่นหรือเกิดภาวะลมชักหรือกระตุ้นให้เกิดอาการแพ้ยาได้

3.สเตียรอยด์(Steroid)

การใช้ยาทาเสตียรอยด์ในความเข้มข้นสูงใช้ผิดวิธี และใช้เป็นระยะเวลานานต่อเนื่องอาจก่อให้เกิดผลข้างเคียงทั้งภายนอกและภายในร่างกายเช่น ผดผื่นขึ้นง่าย ผิวหน้าบางทำให้มลภาวะสารพิษจากภายนอกเข้าสู่ผิวหนังชั้นแท้ได้ง่ายขึ้นและเห็นเส้นเลือดแดงตามใบหน้าชัดขึ้น

4.กรดเรติโนอิก (Retinoic acid)

ผลข้างเคียงจากการใช้

กรดเรทิโนอิกอาจทำให้เกิดอาการระคายเคืองผิวหนังผิวหน้าลอก อักเสบ แพ้แสงแดดได้ง่ายอาจเกิดภาวะผิวด่างขาวหรือผิวคล้ำได้ชั่วคราวและอาจเป็นอันตรายต่อทารกในครรภ์

อย่างไรก็ตามเวลาเราเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง พวกครีมทาหน้าหรือครีมบำรุงผิวหน้าเราต้องเลือกดูทุกอย่างให้รอบคอบไม่ว่าจะเป็น จากสถานที่จำหน่ายที่มีหลักแหล่งน่าเชื่อถือดูฉลากผลิตภัณฑ์ โดยฉลากต้องมีข้อความภาษาไทย ระบุข้อความอันจำเป็นครบถ้วน ได้แก่ชื่อและชนิดของเครื่องสาอาง เลขที่ใบรับแจ้ง(เป็นเลข 10 หลัก) เอาเลข อย.มาตรวจสอบให้เรียบร้อยว่าตรงกับที่จดทะเบียนไหม มีสารที่ใช้เป็นส่วนผสม วิธีการใช้ชื่อที่ตั้งผู้ผลิต/ผู้นำเข้า ปริมาณสุทธิ ดูเลขที่แสดงครั้งที่ผลิตเดือนปีที่ผลิต ด้วยนะคะ

#บำรุงผิวหน้าCreate Date : 02 ตุลาคม 2561
Last Update : 2 ตุลาคม 2561 15:08:00 น. 0 comments
Counter : 502 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

BlogGang Popular Award#17


 
สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4738180's blog to your web]
space
space
space
space
space