space
space
space
<<
กันยายน 2563
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
space
space
11 กันยายน 2563
space
space
space

ส่วนผสมของอาหารเสริมลดน้ำหนักที่จะช่วยให้สามารถลดน้ำหนักได้จริงมีอะไรบ้าง ?

                 ในปัจจุบันเทรนด์ในการรักสุขภาพนั้นมาแรงมากโดยเฉพาะกับกลุ่มสาว ๆ ที่ต้องการลดน้ำหนักและควบคุมอาหารการกิน เพื่อให้ได้รูปร่างที่ดีและแข็งแรง อย่างการเลือกทานอาหารคีโต เป็นต้น ซึ่งจุดประสงค์หลักในการเลือกทานอาหารแบบคีโต คือการเลี่ยงแป้งและน้ำตาลอย่างเด็ดขาด ซึ่งการทานอาหารแบบคีโตนี้ได้รับความนิยมจากสาว ๆ ที่ต้องการลดน้ำหนักเป็นอย่างมาก และถ้าจะให้ได้ผลรับที่ดี นอกจากการเลือกทานอาหารแบบคีโตแล้วก็ควรที่จะต้องมีตัวช่วยอื่น ๆ เข้ามาช่วยด้วย อย่างเช่น การการออกกำลังกาย หรือการทานอาหารเสริมลดน้ำหนัก เพราะสิ่งเหล่านี้ล้วนมีส่วนในการที่จะช่วยให้สาว ๆ มีรูปร่างที่ดูดี และแข็งแรงขึ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นสาว ๆ ก็ต้องระมัดระวังในการเลือกทานอาหารเสริมลดน้ำหนักให้ดีด้วยว่าปลอดภัยไหมมี อย. รับรองหรือเปล่า นอกจากนี้ก็ต้องดูที่ส่วนประกอบในอาหารเสริมลดน้ำหนักด้วยว่ามีส่วนผสมอะไรบ้างที่สามารถลดน้ำหนักได้จริง ซึ่งถ้าใครที่ยังไม่รู้ว่ามีอะไรบ้างก็สามารถตามมาอ่านด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ
                ส่วนผสมในอาหารเสริมลดน้ำหนักที่เห็นผลจริง

1. สารสกัดจากส้มแขก หรือ Garcinia Cambogia
จากการศึกษาทดลองกับสัตว์ แสดงให้เห็นว่าสามารถยับยั้งเอนไซม์ที่ผลิตไขมันในร่างกาย และเพิ่มระดับของเซโรโทนิน (Serotonin) ซึ่งอาจช่วยลดความอยากลงได้ค่อนข้างปลอดภัย แต่หากทานในปริมาณที่สูง อาจทำให้เกิดอาการปวดศีรษะ คลื่นไส้

2. คาเฟอีน
คาเฟอีนนั้นเป็นตัวเร่งการเผาผลาญที่รู้จักกันดี ทำหน้าที่เป็นยาขับปัสสาวะ และมักจะถูกเพิ่มเข้าไปในอาหารเสริมลดน้ำหนักเชิงพาณิชย์ การศึกษาระยะสั้นแสดงให้เห็นว่าคาเฟอีนสามารถเพิ่มการเผาผลาญได้ 3-11% และเพิ่มการเผาผลาญไขมันได้ถึง 29% นอกจากนี้ยังมีงานวิจัยบางชิ้นที่แสดงว่าคาเฟอีนสามารถทำให้น้ำหนักลดลงเล็กน้อยในมนุษย์ แต่การบริโภคคาแฟอีนในปริมาณสูง อาจทำให้เกิดความวิตกกังวล นอนไม่หลับ กระวนกระวายใจ หงุดหงิด คลื่นไส้ ท้องเสียและอาการอื่น ๆ

3. Orlistat หรือ Alli
Orlistat เป็นยาทางเภสัชกรรมมีขายตามร้านขายยา ที่อยู่ภายใต้ใบสั่งยา Xenical มันสามารถยับยั้งการสลายไขมันในลำไส้ทำให้คุณได้รับแคลอรี่จากไขมันน้อยลง อีกทั้งยังลดความดันโลหิตเล็กน้อย และลดความเสี่ยงของการเกิดโรคเบาหวานประเภท 2 ได้ 37%   หากทานในปริมาณที่สูงอาจจะมีผลข้างเคียงอาการท้องอืด, การขับถ่ายบ่อยครั้ง ซึ่งยากต่อการควบคุม นอกจากนี้ยังอาจนำไปสู่การขาดวิตามินที่ละลายในไขมัน เช่นวิตามิน A, D, E และ K

4. คีโตนราสเบอร์รี่ หรือ Raspberry Ketone
ราสเบอร์รี่คีโตนเป็นสารที่พบในราสเบอร์รี่สีแดง (Rubus idaeus) มันจะช่วยการสลายไขมัน ยับยั้งการสะสมไขมัน และเพิ่มระดับของฮอร์โมนที่เรียกว่า Adiponectin ซึ่งเชื่อกันว่าเกี่ยวข้องกับการลดน้ำหนัก แม้ว่ายังไม่มีหลักฐานว่าราสเบอร์รี่คีโตนทำให้มนุษย์ลดน้ำหนักได้ แต่ก็มีการศึกษาของสัตว์ทดลองโดยหนูที่แสดงให้เห็นว่าใช้ลดน้ำหนัดได้จริง และไม่มีผลข้างเคียงที่ร้ายแรง

5. สารสกัดเมล็ดกาแฟเขียว
เมล็ดกาแฟสีเขียวเป็นเมล็ดกาแฟธรรมดาที่ไม่ได้คั่ว โดยมีสารสองอย่างที่เชื่อว่าช่วยลดน้ำหนักได้ คือ คาเฟอีนและกรดคลอโรจีนิก คาเฟอีนสามารถเพิ่มการเผาผลาญไขมัน ส่วนกรดคลอโรจีนิกสามารถชะลอการสลายคาร์โบไฮเดรตในลำไส้ สารสกัดเมล็ดกาแฟเขียว อาจช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด และลดความดันโลหิต นอกจากนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง สำหรับผลข้างเคียงมันสามารถทำให้เกิดผลข้างเคียงเช่นเดียวกับคาเฟอีน และกรด Chlorogenic ในนั้น อาจทำให้ท้องเสียสำหรับคนที่อาจแพ้เมล็ดกาแฟสีเขียวได้

6. กลูโคแมนแนน หรือ Glucomannan
Glucomannan หรือที่เรียกว่าบุก มันจะทำงานโดยการดูดซับน้ำและกลายเป็นเหมือนเจลอยู่ในลำไส้ของคุณ และทำให้คุณรู้สึกอิ่ม เพราะการดูดซับน้ำในทางเดินอาหาร มันจึงช่วยให้คุณกินอาหารได้น้อยลง การศึกษาของมนุษย์สามคนแสดงให้เห็นว่ากลูโคแมนแนนรวมกับอาหารเพื่อสุขภาพสามารถช่วยให้ผู้คนลดน้ำหนักได้ 3.6-4.5 กิโลกรัม ใน 5 สัปดาห์

7. สารสกัดจากชาเขียว
สารสกัดจากชาเขียวเป็นส่วนผสมที่นิยมในอาหารเสริมลดน้ำหนักมากมาย เนื่องจากการศึกษาจำนวนมากแสดงให้เห็นว่าสารต้านอนุมูลอิสระหลัก ๆ ใน Epigallocatechin gallate (EGCG) สามารถช่วยในการเผาผลาญไขมันได้ ลดการสร้างไขมัน และลดการดูดซึมไขมัน
8. กรดคอนจูเกเตดไลโนเลอิก หรือ Conjugated Linoleic Acid (CLA)
Conjugated linoleic acid หรือ CLA เป็นอาหารเสริมลดความอ้วนที่ได้รับความนิยมมานานหลายปี จากการศึกษา CLA ทำให้น้ำหนักลดลงประมาณ 0.1 กิโลกรัมต่อสัปดาห์ ได้นานสูงสุด 6 เดือน อย่างไรก็ตาม CLA เป็นอาหารเสริมลดน้ำหนักที่มีประสิทธิภาพ แต่อาจมีผลร้ายในระยะยาว การลดน้ำหนักเพียงเล็กน้อยนั้นไม่คุ้มกับความเสี่ยง

9. ฤาษีผสม (Coleus Forskohlii) หรือ Forskolin
Forskolin เป็นสารสกัดจากพืชในเขตร้อน มันช่วยลดไขมันในร่างกายได้อย่างมีนัยสำคัญประมาณ 4% แต่ในเรื่องของผลข้างเคียงหรือความปลอดภัยนั้น จำเป็นต้องมีการวิจัยเพิ่มเติมในการใช้งานทั้งระยะสั้นและระยะยาว

10. สารสกัดส้มขม หรือ Bitter Orange
สารสกัดส้มขม  มันสามารถลดความอยากอาหารและเพิ่มการเผาผลาญไขมันอย่างดี แต่ก็มีผลข้างเคียงหากรับประทานในปริมาณที่สูง อาทิเช่น อาการเจ็บหน้าอก, ปวดหัว, เกิดความวิตกกังวล, อัตราการเต้นของหัวใจสูง, ปวดกล้ามเนื้อและกระดูก,  หลอดเลือดสมองตีบ, กล้ามเนื้อหัวใจตาย, และอาจจะถึงขั้นเสียชีวิตได้

                  การที่จะลดน้ำหนักอย่างยั่งยืนนั้นควรเลือกทานอาหารเสริมลดน้ำหนักที่ปลอดภัย และคอยควบคุมปริมาณอาหาร ไม่ทานของทอดของมัน ไม่อดอาหาร ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เมื่อไหร่ที่รู้สึกว่าพึงพอใจในรูปร่างของตนเองแล้วจึงค่อย ๆ หยุดทานอาหารเสริมก็ได้ การมีวินัยในตัวเองนอกจากจะได้รูปร่างที่ต้องการแล้ว ยังได้สุขภาพที่ดีและแข็งแรงอีกด้วย

#อาหารเสริมลดน้ำหนักCreate Date : 11 กันยายน 2563
Last Update : 11 กันยายน 2563 16:38:40 น. 0 comments
Counter : 365 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

BlogGang Popular Award#17


 
สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4738180's blog to your web]
space
space
space
space
space