space
space
space
<<
กันยายน 2563
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
space
space
2 กันยายน 2563
space
space
space

สารอันตรายที่ไม่ควรมีอยู่ในอาหารเสริมลดน้ำหนัก

                    ต้องบอกเลยว่าในยุคนี้เทรนด์ในการรักสุขภาพนั้นมาแรงมากจริง ๆ โดยเฉพาะกับกลุ่มสาว ๆ ที่ต้องการลดน้ำหนักและคอยควบคุมอาหารการกินอยู่เสมอ เพื่อให้ได้รูปร่างที่ดีและแข็งแรง อย่างเช่นการเลือกทานอาหารคีโต เป็นต้น ซึ่งจุดประสงค์หลักในการเลือกทานอาหารแบบคีโต คือการเลี่ยงแป้งและน้ำตาลอย่างเด็ดขาด รวมไปถึงสารอาหารอื่น ๆ ที่สามารถกระตุ้นการหลั่งอินซูลินด้วย  เพื่อต้องการกดการหลั่งสารอินซูลินให้ต่ำที่สุดเพื่อให้ร่างกายอยู่ในสภาวะคีโตสิส (Ketosis) ที่ใช้ไขมันเป็นพลังงาน ซึ่งการทานอาหารแบบคีโตนี้ถูกนิยมมากสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการลดน้ำหนัก ซึ่งถ้าจะให้ได้ผลรับที่ดี นอกจากการเลือกทานอาหารแบบคีโตแล้วก็ควรที่จะต้องมีตัวช่วยอื่น ๆ เข้ามาอีกเพื่อที่จะให้ได้เห็นผลรับที่เร็วขึ้น อย่างเช่น การออกกำลังกาย หรือการทานอาหารเสริมลดน้ำหนัก เพราะสิ่งเหล่านี้ล้วนมีส่วนในการที่จะช่วยให้สาว ๆ มีรูปร่างที่ดีได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นสาว ๆ ก็ต้องระมัดระวังในการเลือกทานอาหารเสริมลดน้ำหนักให้ดีด้วยว่าปลอดภัยไหม เพราะอาหารเสริมลดน้ำหนักบางยี่ห้ออาจถูกผู้ผลิตใส่สารที่เป็นอันตรายต่อร่างกายลงไปในผลิตภัณฑ์เพื่อให้เห็นผลเร็วในการลดน้ำหนัก ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยในการเลือกซื้อเอามาบริโภคควรดูให้ดีหากมีสารประกอบเหล่านี้ห้ามซื้อมารับประทานเด็ดขาด โดยสารประกอบที่ว่ามีดังนี้

                     สารอันตรายที่ห้ามมีอยู่ในอาหารเสริมลดน้ำหนัก
1.Ephedra หรือ อีเฟรดา
เป็นพืชที่มีสารบางอย่างที่สามารถกระตุ้นระบบประสาทของคุณ เพราะเหตุใดจึงนิยมแอบใส่ในยาลดความอ้วนแบบผิด ๆ เพราะมันเพิ่มการเผาผลาญพลังงานและไขมัน ทำให้คุณสูญเสียน้ำหนักรวดเร็ว อีกทั้งยังลดความอยากอาหาร มันมีประสิทธิภาพพอประมาณสำหรับการลดน้ำหนักระยะสั้น (6 เดือนหรือน้อยกว่า) แต่ไม่มีการศึกษาประเมินผลระยะยาวของพวกเขา ในปี 2533 เอเฟดดราเป็นส่วนผสมที่ได้รับความนิยมในผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่จำหน่ายเพื่อการลดน้ำหนัก แต่ในปี 2547 สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาของสหรัฐ (FDA) ได้มีการสั่งห้ามอีเฟดราในผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร โดยให้ข้อสรุปว่ามันไม่ปลอดภัย
ผลข้างเคียง Ephedra อาจทำให้เกิดอาการคลื่นไส้, อาเจียน, วิตกกังวล, การเปลี่ยนแปลงทางอารมณ์, ความดันโลหิตสูง, การเต้นของหัวใจผิดปกติ, อาการชัก, หัวใจวายและการเสียชีวิตในที่สุด

2. Sibutramine หรือ ไซบูทรามีน
เป็นยาที่ใช้ในการรักษาของโรคอ้วน ต้องใช้ควบคู่พร้อมกับการออกกำลังกาย ทำให้หิวน้อยลง และรู้สึกอิ่มนานขึ้น ปัจจุบันมีการเพิกถอนออกจากไม่ให้ใช้ในผลิตอาหารเสริมลดน้ำหนัก เพราะมีผลข้างเคียงร้ายแรงมากกว่าประโยชน์ อาทิเช่น คลื่นไส้, อาเจียน, รู้สึกสับสน, วิตกกังวล มีอาการใจสั่น, หัวใจเต้นเร็ว, ความดันโลหิตสูง ซึ่งอาจทำให้เกิดหัวใจวาย และทำให้เสียชีวิตได้
 
3. Diuretics หรือ ยาขับปัสสาวะ
ยาขับปัสสาวะที่ใช้ในการรักษาภาวะหัวใจล้มเหลว, โรคตับแข็ง, ความดันโลหิตสูง, โรคไข้หวัดใหญ่, พิษน้ำและบางโรคที่เกี่ยวกับไต แต่บางครั้งก็เอามาใช้ทางที่ผิดอย่างใช้ในอาหารเสริมหรือยาลดน้ำหนักแทน ซึ่งหากได้รับในปริมาณมาก ๆ อาจทำให้ร่างกายขาดน้ำและเกลือแร่อย่างรุนแรง และทำให้เสียชีวิตได้

4. Fluoxetine หรือ ยาฟลูออกซิทีน
Fluoxetine หรือ ยาฟลูออกซิทีน จัดเป็นยาอันตรายต้องอยู่ในการควบคุมของแพทย์ ใช้สำหรับการรักษาความผิดปกติที่สำคัญซึมเศร้า หรือโรคความผิดทางจิต โรคตื่นตระหนกเป็นต้น ซึ่งมีผลข้างเคียง อาหารไม่ย่อย, ปัญหาการนอนหลับ, ความเสื่อมของสมรรถภาพทางเพศ, ปากแห้ง และไม่อยากทานอาหาร นั่นจึงเป็นช่องทางที่ทำให้คนที่ไม่หวังดีนำไปใส่ในยาลดน้ำหนัก

                      ในช่วงที่คุมน้ำหนักและต้องการลดอย่างยั่งยืน ควรเลือกทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริมลดน้ำหนักที่ปลอดภัยควบคุมปริมาณอาหาร ไม่ทานของทอดของมัน ไม่อดอาหาร ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เมื่อไหร่ที่รู้สึกว่าพึงพอใจในรูปร่างแล้วจะค่อย ๆ หยุดทานอาหารเสริม การมีวินัยในตัวเองนอกจากจะได้รูปร่างที่ต้องการแล้ว ยังได้สุขภาพที่ดีและแข็งแรงอีกด้วย

#อาหารเสริมลดน้ำหนักCreate Date : 02 กันยายน 2563
Last Update : 2 กันยายน 2563 16:41:04 น. 1 comments
Counter : 332 Pageviews.

 
สวัสดีจ้าา เก๊าแวะมาทักทายจ้าาา สปาชา sparsha A Moment of Bride เจ้าสาว เสริมจมูก ศัลยกรรมเสริมจมูก ศัลยกรรมจมูก Freeze Shaping สลายไขมันด้วยความเย็น ลดเซลลูไลท์ Leg Squeezing ผิวเปลือกส้ม FIS หน้าท้องใหญ่ ตัวเล็กแต่มีพุง Body Contouring ลดสัดส่วนทั้งตัว ลดปีกด้านหลัง เนื้อปลิ้นรักแร้ เนื้อปลิ้น Build Muscle สร้างกล้ามเนื้อ กล้ามเนื้อหน้าท้อง doctorlife ศัลยกรรมเสริมจมูก ศัลยกรรมจมูก เสริมจมูก Cellulysis สลายไขมัน ulthera ยกกระชับ Acne Clear รักแร้ขาวเนียน เลเซอร์กำจัดขนถาวร กำจัดขน ร้อยไหม Freeze V Lift กำจัดไขมันด้วยความเย็น PRP ผิวหน้า PRP ผมบาง ผมร่วง เลเซอร์กระชับช่องคลอด กระชับช่องคลอด Love Fit Freeze Shaping สลายไขมันด้วยความเย็น Cell Repair ผิวขาวใส ลดสัดส่วน ปรับรูปร่าง TM Former Perfect Shape สลายไขมันแบบเร่งด่วน ฟิลเลอร์ Filler รักษาหลุมสิว Subcision Dual Yellow เลเซอร์หน้าใส Love Fit ปัญหาปัสสาวะเล็ด ปัสสาวะเล็ด Oxy Bright ทำความสะอาดรูขุมขน Bye Bye Fat ลดไขมัน Luminous แสงสีฟ้า รักษาสิว ฆ่าเชื้อสิว ABO Active 3D Toxin IV Drip เพื่อสุขภาพและความงาม Viva Lift ยกกระชับผิว ให้ใจ สุขภาพ


โดย: สมาชิกหมายเลข 6092350 วันที่: 2 กันยายน 2563 เวลา:17:00:49 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

BlogGang Popular Award#17


 
สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4738180's blog to your web]
space
space
space
space
space