space
space
space
<<
กันยายน 2562
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
space
space
24 กันยายน 2562
space
space
space

6 เหตุผลที่ควรเลือกใช้ทีวีจอโค้งมากกว่าทีวีจอธรรมดา
                เคยสงสัยกันไหมค่ะ ว่าทำไมผู้ที่ผลิตทีวีออกมาทำไมถึงเลือกผลิตทีวีจากหน้าจอธรรมดามาเป็นทีวีจอโค้งทั้ง ๆ ที่หน้าจอทีวีธรรมดาน่าจะตอบโจทย์การดูมากกว่าทีวีจอโค้ง คงมีหลายคนที่สงสัยกันแบบนี้ และอาจจะยังลังเล ว่าทำไมถึงต้องไปใช้ ทีวีจอโค้งมากกว่าทีวีจอธรรมดาแบบเดิม และประโยชน์ของมันมีมากพอที่จะทำให้ต้องเปลี่ยนหรือไม่ ซึ่งหากใครอยากรู้แบบกระจ่างแล้วล่ะก็ตามเรามาทางนี้เลยค่ะ เพราะเราได้รวบรวม 6 เหตุผลหลักที่ได้จากการใช้ทีวีจอโค้งเอามาฝากให้กับทุก ๆ ด้วย พร้อมแล้วมาดูกันเลยค่ะ

                6 เหตุผลที่ควรเลือกใช้ทีวีจอโค้งมากกว่าทีวีจอธรรมดา

1. ทีวีจอโค้งจะช่วยเพิ่มอรรถรสในการดูทีวี
เหตุผล: ในโลกของความเป็นจริงนั้น คุณไม่ได้มองเห็นภาพต่าง ๆ เป็นลักษณะแบน ๆ เหมือนกับเวลาดูทีวี ‘จอแบน’ เพราะโดยธรรมชาติแล้วดวงตาของเราจะมีความกลมเพื่อให้มองเห็นสิ่งที่อยู่รอบตัว ดังนั้นความโค้งของจอทีวีจะช่วยให้อรรถรสของการรับใกล้เคียงกับการมองเห็นภาพตามจริงยิ่งขึ้นไปอีก

2. คุณจะรู้สึกถึงการรับชมที่กว้างขึ้นในแบบฉบับ Curved TV
เหตุผล: ด้วยความโค้งของจอที่ด้านข้างทั้งสองด้าน ทีวีจอโค้งจะให้ความรู้สึกของภาพในมุมที่กว้างกว่าทีวีจอแบนทั่ว ๆ ไปในขณะรับชมเพราะจอโค้งที่ครอบคลุมรัศมีการมองเห็นของลูกตา จึงทำให้ได้รับมิติในการรับชมที่สมจริงมากยิ่งขึ้นและกว้างมากขึ้น ไม่รู้สึกเหมือนภาพถูกตัดแบบทีวีจอธรรมดา

3. บริเวณริมขอบจอแบบโค้งจะให้ความชัดเจนมากกว่าทีวีธรรมดา
เหตุผล: เพราะจอภาพโค้งจะมีการไล่ภาพตามความโค้งของกระจกตาได้ดีกว่าจอภาพแบบแบน บริเวณริมภาพจึงให้ความคมชัดมากกว่าจอธรรมดา และจุดเด่นนี่เองที่ยิ่งจอใหญ่มากเท่าไหร่ก็จะยิ่งครอบคลุมรัศมีการมองเห็นเป็นมุมโค้งตามกระจกตาได้ดียิ่งขึ้น

4. คุณจะรู้สึกได้ถึงความลึกของภาพ
ความรู้สึกแรกของการรับชมผ่านทีวีจอโค้งที่ทุกคนมักพูดเป็นเสียงเดียวกันคือ ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังดูภาพ 3 มิติ
เหตุผล:  เพราะจอภาพแบบโค้งจะทำให้ภาพมีการไล่ระดับความลึก (ตรงกลางของจอภาพจะเว้าลึกลงไป และขอบจอจะตื้นขึ้นมา) จึงทำให้มีความรู้สึกเหมือนกำลังดูภาพ 3 มิติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในทีวิจอโค้งขอ Samsung ที่มีการนำเทคโนโลยีการแสดงภาพเชิงลึกเข้ามาใช้งานในทีวีจอโค้ง ทำให้ภาพที่ได้ยิ่งดูมีมิติมากยิ่งขึ้น

5. ให้สีที่ตัดกันอย่างเด่นชัดอย่างสมจริง
เหตุผล: เพราะทีวีจอโค้งมีการให้น้ำหนักสีไปที่จุดรวมสายตา หรือส่วนที่เว้าลึกที่สุดของจอ ไม่ได้กระจายน้ำหนักสีไปทั่ว ๆ จอเหมือนกับทีวีจอธรรมดา ดังนั้นความสดของสีและการตัดกันของสีที่เด่นชัดจึงทำให้ภาพที่ได้มีความสดและสมจริง

6. มุมมองการรับชมที่กว้างขึ้นกว่าเดิม
ในหลาย ๆ ครั้งเราจะสังเกตว่าเวลามองทีวีจอแบนธรรมดาจากด้านข้างภาพจะดูซีด ๆ และมองไม่ชัดเจน ในขณะที่ทีวีจอโค้งนั้นแค่นั่งอยู่หน้าทีวีโดยไม่ต้องอยู่ตรงหน้าจอพอดีเป๊ะ ภาพที่ได้ก็จะยังมีความคมชัด ไม่ซีดไม่เลือน

                แหละทั้งหมดนี้ก็เป็นสาเหตุสำคัญที่จะทำให้เราเปลี่ยนใจในการใช้ทีวีแบบธรรมดามาเป็นทีวีจอโค้ง ยิ่งถ้าใครที่ชื่นชอบการดูหนัง ดูซีรี่ส์ แล้วหละก็ทีวีจอโค้งเป็นคำตอบที่น่าจะโจทย์กับท่านได้มากที่สุดค่ะ

#ทีวีจอโค้ง Create Date : 24 กันยายน 2562
Last Update : 24 กันยายน 2562 16:38:55 น. 1 comments
Counter : 771 Pageviews.

 
จอโค้งดูสบายตาคะ​ โค้งเข้าหาสายตา​ เกมยิงปลาฟรีเครดิต


โดย: Youlike222 (สมาชิกหมายเลข 5615256 ) วันที่: 22 พฤศจิกายน 2562 เวลา:21:49:10 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

BlogGang Popular Award#17


 
สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4738180's blog to your web]
space
space
space
space
space