space
space
space
<<
กันยายน 2561
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
space
space
25 กันยายน 2561
space
space
space

ใช้ครีมหน้าขาวอย่างไรให้ปลอดภัย

              ทุกคนเคนยสงสัยไหมเอ่ยว่าครีมหน้าขาวกับครีมหน้าใสมันต่างกันอย่างไง เราจะมาอธิบายสั้นๆ ให้ทุกคนเข้าใจคือ คำว่าผิวขาว และ ผิวใส ถูกใช้แทนกันอยู่บ่อยครั้ง จนทำให้หลายคนคิดว่ามีความหมายเดียวกันแต่จริงๆแล้วต่างกันคะ จึงทำให้มีการจำหน่ายครีมทั้งสองแบบ ผิวขาว เป็นคำที่ใช้แยก" สีผิว" ซึ่งสีผิวเป็นแค่ลักษณะหนึ่งของผิวเท่านั้นคนผิวขาวอาจจะไม่ใสก็ได้ ส่วนผิวใส หมายถึง ผิวที่มีความขาว รวมกับมีความชุ่มชื้นที่พอดีมีความละเอียดเรียบเนียน เต่งตึง เหมือนผิวของเด็กๆ มีหลายคนอยากขาวและยอมเสียเงินไปหาหมอ ฟอกผิวกินยา ฉีดสารเคมีต่างๆ เข้าไปในร่างกายมากมาย เพียงเพื่อให้ขาวขึ้น แต่อันที่แล้ว การทำให้ผิวขาวขึ้นไม่ใช่เรืองที่ยากและต้องจ่ายแพง เพียงแค่ใช้ผลิตภัณฑ์ที่เรียกว่า "ครีมหน้าขาว"ซึ่งมีส่วนผสมของไวเทนนิ่ง เช่น วิตามินซี, อาร์บูติน ,โคจิก แอซิด, ลิโคไรซ์ ร่วมกับการทาครีมกันแดดทุกวันและพยายามเลี่ยงแดดให้ได้มากที่สุด เท่านี้ผิวก็จะขาวขึ้นได้คะ แต่ในการเลือกซื้อเลือกใช้ครีมนั้น เราควรต้องรู้ส่วนผสมของสารในครีมที่อาจเป็นอันตรายกับผิวเราได้มาดูกันคะว่ามีอะไรบ้าง

               ส่วนผสมในครีมหน้าขาวที่อาจก่อให้เกิดการเเพ้ !

1.พาราเบน คือ สารกันบูด พาราเบนเร่งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งมีส่วนทำให้เกิดมะเร็งเต้านมและทำให้ฮอร์โมนขาดความสมดุลนำไปสู่ภาวะการมีบุตรยาก บางครั้งพาราเบนอาจมาในชื่ออื่นเช่นเฟนโนซีธานอล phenoxythanol

2.เรตินอยหรืออนุพันธ์วิตามินเอพบมากให้ผลิตภัณฑ์รักษาสิวและครีมบำรุงผิวหลายแบรนด์และได้รับความนิยมในหมู่สาว ๆเพราะมีคุณสมบัติช่วยให้ผิวกระจ่างใสแต่ข้อควรระวังในการใช้เรตินอยคือทำให้ผิวบางและไว้ต่อแดดหากใช้ช่วงเวลากลางวันจะทำให้เกิดปัญหาผิวไหม้ได้

3.ฉลากส่วนประกอบหลังขวดผลิตภัณฑ์อาจไม่มีระบุไว้ว่าของที่คุณเลือกซื้อมีตะกั่วเจือปนเพราะอาจอยู่ในปริมาณที่ปลอดภัยสำหรับการใช้ แต่อย่างไรก็ควรหลีกเลี่ยงเพราะตะกั่วเป็นสารก่อมะเร็งและรบกวนสมดุลของฮอร์โมนและยังเชื่อมโยงกับการเกิดอาการซึมเศร้าทำให้การตั้งครรภ์มีปัญหาและก่อให้เกิดภาวะพิการโดยกำเนิดต่อทารกในครรภ์ได้

4.อลูมิเนียมพบมากในครีมอาบน้ำและยาระงับกลิ่นกายเพื่อใช้ในการกำจัดกลิ่นและดูดความชื้นจากเหงื่อ อลูมิเนียมในยาระงับกลิ่นกายจะมีน้อยกว่าโอกาสที่เราจะได้รับอลูมิเนียมผ่านทางอาหารและน้ำใน1 วัน แต่การพยายามหลีกเลี่ยงการสัมผัสให้มากที่สุดก็จะดีกว่าให้ร่างกายสะสมสารพิษจนอาจส่งผลร้ายต่อร่างกายในอนาคต

5.เชียบัตเตอร์ไม่ได้เป็นสารเคมีร้ายแรงทำอันตรายต่อสุขภาพแต่เพราะคุณสมบัติที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวนี่แหละคือปัญหาเพราะหากคุณเป็นสาวผิวมันการใช้ครีมบำรุงที่มีส่วนผสมจากเชียบัตเตอร์จะยิ่งทำให้รู้สึกเหนอะหนะไม่สบายผิวและอุดตันรูขุมขนจนผิวผลิตน้ำมันส่วนเกินมาเพิ่มมากขึ้น

6.พูดถึงวิตามินที่ดีสำหรับการดูแลผิวใคร ๆก็ต้องคิดถึงวิตามินอีถูกมะ แต่จริง ๆแล้ววิตามินอีมีคุณสมบัติที่เหมือนเชียบัตเตอร์เกือบทุกประการหากผิวไม่แห้งพากขาดน้ำแบบสุด ๆ ก็ควรเลี่ยงวิตามินอีไป เพราะอาจทำให้ผิวเกิดการแพ้ผื่นคัน เกิดรอยแดงได้ง่าย

คราวนี้เวลาเราไปซื้อครีมหน้าขาวหรือพวกครีมบำรุงผิวสิ่งแรกที่เราควรจะต้องดูคือตรงฉลากก่อนเลยว่าสารพัดเครื่องประทินผิวที่เราใช้อยู่มีส่วนผสมเหล่านี้อยู่หรือไม่ถ้ามีอยู่ก็พยายามลดปริมาณการใช้ลงและมองหาผลิตภัณฑ์ที่ทำจากธรรมชาติมาใช้แทนก็เป็นทางเลือกที่ดีเพื่อความงามที่ยั่งยืนและสุขภาพที่แข็งแรงในอนาคตนะคะ

#ครีมหน้าขาวCreate Date : 25 กันยายน 2561
Last Update : 25 กันยายน 2561 14:21:47 น. 0 comments
Counter : 509 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

BlogGang Popular Award#17


 
สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4738180's blog to your web]
space
space
space
space
space