space
space
space
<<
กันยายน 2561
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
space
space
18 กันยายน 2561
space
space
space

จะสร้างบ้านทั้งทีต้องเลือกบริษัทรับสร้างบ้านที่ดีที่สุด

          การจะสร้างบ้านในแต่ละครั้งมีราคาค่อนข้างสูงดังนั้นผู้ที่จะสร้างบ้านเลยต้องหาข้อมูลในรายละเอียดเรื่องต่างๆของการสร้างบ้านและหนึ่งในปัจจัยหลักในการสร้างบ้านคือต้องเลือกบริษัทรับสร้างบ้านที่ดีมีคุณภาพ มีความน่าเชื่อถือ เป็นการป้องกันความเสียหายในอนาคตถ้าเราเลือกบริษัทที่ดีถ้าเกิดความเสียหายบางทีเราอาจจะไม่ต้องเสียเงินเพิ่มเลยแต่บริษัทจะเป็นฝ่ายรับผิดชอบทั้งหมดดังนั้นเราเลยหาข้อมูลในการเลือกที่จะจ้างบริษัทรับสร้างบ้านมาฝากคะ ว่าจะต้องเลือกวิธีไหนเพื่อให้เราได้รับผลประโยชน์สูงสุด

          7 วิธีในการเลือกบริษัทรับสร้างบ้าน

1.การเลือกบริษัทรับสร้างบ้านสถานที่ตั้งของบริษัทหรือ สำนักงานถือเป็นเรื่องที่ต้องพิจารณาในอันดับต้นๆ เพื่อให้เกิดความมั่นใจว่าบริษัทรับสร้างบ้านนั้นมีที่ตั้งอยู่จริงหากเกิดปัญหาในการให้บริการหรือปัญหางานก่อสร้างไม่ได้คุณภาพขึ้นมาจะได้สามารถเข้าไปพูดคุยหรือติดต่อกับเจ้าหน้าที่ หรือผู้บริหารได้อย่างสะดวก

2. มีผลงานบริษัทรับสร้างบ้านที่น่าเชื่อถือต้องมีผลงานที่สามารถตรวจสอบและเปิดเผยให้เข้าไปเยี่ยมชมผลงานได้ เพื่อให้ผู้บริโภคเกิดความมั่นใจและได้เห็นของจริงมากกว่าการดูโมเดล หรือรูปภาพเพียงอย่างเดียวนอกจากนี้กลุ่มลูกค้าใหม่ยังสามารถสอบถามหรือปรึกษากับลูกค้าเดิมที่สร้างบ้านไปแล้วเพื่อขอคำแนะนำได้ว่าที่ผ่านมาการก่อสร้างของบริษัทมีปัญหาด้านใดหรือให้บริการดีอย่างไรเพื่อเป็นการตรวจสอบความมั่นใจอีกครั้งหนึ่งด้วย

3. มีสถาปนิกประจำองค์กรบริษัทรับสร้างบ้านที่ได้มาตรฐานควรมีสถาปนิกประจำในองค์กรนั้นๆ เพื่อสามารถบริการลูกค้าได้อย่างรวดเร็วและถูกต้อง สามารถปรับเปลี่ยนหรือแก้ไขแบบตามที่ลูกค้าต้องการได้ซึ่งในปัจจุบัน บริษัทรับสร้างบ้านหลายๆ บริษัทจะมีสถาปนิกเป็นฝ่ายขาย เรียกกันว่าสถาปนิกขาย สถาปนิกที่ปรึกษาซึ่งจะทำหน้าที่ดูแลลูกค้าตั้งแต่การออกแบบดูแลลูกค้าและประสานงานระหว่างก่อสร้าง หรือควบคุมการก่อสร้างรวมถึงคอยให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการเลือกวัสดุก่อสร้าง การเลือกใช้โทนสี การตกแต่งภายใน และคำแนะนำในด้านต่างๆกับลูกค้ากระทั่งส่งมอบบ้าน

4. มีวิศวกรประจำองค์กรเมื่อมีผู้ออกแบบแล้วการสร้างบ้านที่ต้องการความมั่นคงแข็งแรงและโครงสร้างมีอายุการใช้งานที่ยาวนานคุ้มค่ากับเงินลงทุนจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องมีวิศวกรเป็นผู้ออกแบบ คำนวณโครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็กและควบคุมขั้นตอนงานก่อสร้างด้วย เพื่อให้การก่อสร้างได้มาตรฐานตามที่กำหนดทั้งนี้ตามกฎหมายนั้นวิศวกรถือเป็นวิชาชีพควบคุมซึ่งผู้ที่จะประกอบอาขีพจะต้องได้รับใบอนุญาตให้ประกอบอาชีพโดยมีสภาวิศวกรจะเป็นกำกับดูแลและเป็นผู้ออกบัตรให้ซึ่งหากเกิดปัญหาขึ้นมาก็จะมีกฎหมายมารองรับอย่างชัดเจนสามารถหาผู้รับผิดชอบได้ขณะที่บ้านที่ก่อสร้างโดยไม่มีวิศวกรออกแบบคำนวณโครงสร้างหากเกิดปัญหาขึ้นก็จะไม่มีผู้รับผิดชอบที่ชัดเจน ปัญหาก็จะมาอยู่กับเจ้าของบ้านเพียงฝ่ายเดียวหากเกิดปัญหาขึ้นมาก็จะมีกฎหมายมารองรับอย่างชัดเจน สามารถหาผู้รับผิดชอบได้ขณะที่บ้านที่ก่อสร้างโดยไม่มีวิศวกรออกแบบคำนวณโครงสร้างหากเกิดปัญหาขึ้นก็จะไม่มีผู้รับผิดชอบที่ชัดเจนปัญหาก็จะมาอยู่กับเจ้าของบ้านเพียงฝ่ายเดียว

5. มีบริการหลังการขายปัจจุบันการให้บริการหลังการขายเป็นเรื่องที่สำคัญเรื่องของบ้านก็เช่นกันเพราะหลังจากการสร้างเสร็จไปแล้วบริษัทรับสร้างบ้านที่ดีจะต้องมีบริการดูแลบำรุงรักษาหรือซ่อมบำรุงหากตรวจสอบพบข้อบกพร่องเล็กๆ น้อยๆของงานก่อสร้างที่อาจเกิดขึ้นภายหลัง ซึ่งจะต้องมีทีมงานเข้าไปแก้ปัญหาให้

6. มีการรับประกันคุณภาพบ้านที่สร้างอย่างมีคุณภาพบริษัทรับสร้างบ้านจะต้องมีการรับประกันทั้งในส่วนของการรับประกันงานก่อสร้าง และงานโครงสร้างของบ้านเพื่อให้ผู้บริโภคเกิดความมั่นใจ บ้านที่ออกแบบโดยสถาปนิก วิศวกรและควบคุมงานอย่างถูกขั้นตอนโดยวิศวกร มักจะมีการรับประกันคุณภาพอยู่แล้วเช่นรับประกันงานก่อสร้าง 3 ปี รับประกันโครงสร้าง 10 ปี เป็นต้นขณะที่บ้านที่สร้างโดยผู้รับเหมาทั่วไปจะไม่มีการรับประกันใดๆหากเกิดปัญหาก็ไม่สามารถเรียกร้องจากผู้รับเหมาหรือช่างที่ควบคุมงานได้

7. มีบริการเสริมพิเศษการก่อสร้างบ้านนอกจากตัวบ้านแล้ว ยังมีองค์ประกอบอื่นๆ เพิ่มเติมด้วย อาทิการขออนุญาตก่อสร้าง การขอใช้น้ำประปา ไฟฟ้า โทรศัพท์ เลขที่บ้านจากหน่วยงานภาครัฐ การติดต่อขอใช้สินเชื่อจากสถาบันการเงินการให้คำปรึกษาและจัดหาบริษัทตกแต่งภายใน การจัดหา บริษัทรับตกแต่งสวนการจัดหาบริษัททำสระว่ายน้ำ ฯลฯซึ่งบริษัทรับสร้างบ้านที่มีความพร้อมจะมีบริการดังกล่าวให้กับลูกค้าด้วยเพื่อความสะดวกรวดเร็ว และยังถือเป็นการอำนวยความสะดวกให้ โดยลูกค้าไม่ต้องไปจัดหาเอง

จะเห็นได้ว่าการสร้างบ้านหนึ่งหลังจำเป็นต้องเลือกบริษัทรับสร้างบ้านมีองค์ประกอบในการการพิจารณาผู้ที่จะมาสร้างบ้านอยู่หลายส่วนเพื่อให้ได้บ้านที่มีมาตรฐานได้รับบริการที่สะดวกแบบครบวงจรและสามารถอยู่อาศัยได้อย่างสบายใจโดยที่ไม่ต้องกังวลกับปัญหาต่างๆที่อาจจะเกิดขึ้น ขณะที่ราคาซึ่งถือเป็นตัวแปรที่สำคัญส่วนหนี่งที่ต้องพิจารณาแต่ไม่ใช่ทั้งหมดควรพิจารณาส่วนอื่นๆควบคู่กันไปด้วยนะคะ

#บริษัทรับสร้างบ้านCreate Date : 18 กันยายน 2561
Last Update : 18 กันยายน 2561 14:15:17 น. 0 comments
Counter : 500 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4738180's blog to your web]
space
space
space
space
space