space
space
space
<<
กันยายน 2561
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
space
space
6 กันยายน 2561
space
space
space

ซื้อเครื่องตรวจน้ำตาลในเลือดแบบไหนถึงจะดีและคุ้มค่า               ในปัจจุบันผู้ป่วยโรคเบาหวานสามารถทำการตรวจโรคเบาหวานด้วยตนเองได้อย่างง่ายเพราะด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สามารถผลิตเครื่องตรวจเบาหวานแบบพกพา ทำให้สะดวกและที่สำคัญมีวางขายในท้องตลาดเยอะ นอกจากนี้เครื่องตรวจน้ำตาลยังมีความแม่นยำสูงทำให้ผู้ป่วยรู้ผลก่อนซึ่งมีความสำคัญต่อการติดตามและควบคุมอาการของผู้ป่วยเบาหวานเพราะภาวะน้ำตาลในเลือดผิดปกติเป็นภาวะที่ร้ายแรงหากรักษาไม่ทันอาจเป็นอันตรายได้งั้นเราป้องกันโดยการซื้อเครื่องตรวจน้ำตาลติดบ้านไว้ก่อนดีกว่าคะแต่เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงสงสัยว่า อ่าวแล้วต้องเลือกซื้อเครื่องตรวจน้ำตาลแบบไหนถึงจะดีและคุ้มค่าละเรามีคำตอบให้คะ มาดูกันเลย

              การเลือกซื้อเครื่องตรวจน้ำตาลในเส้นเลือดควรพิจารณาก่อนเลือกซื้ออยู่3 อย่างคือ

1.ค่าใช้จ่ายต่อการตรวจน้ำตาล 1 ครั้ง

การตรวจวัดระดับน้ำตาลโดยใช้เครื่องตรวจน้ำตาลนั้น ในทุกๆ ครั้งที่ตรวจจะต้องใช้ แผ่นตรวจน้ำตาล 1 แผ่นเสียบเข้าไปในตัวเครื่องซึ่งถือว่าสิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายที่ต้องเสียทุกครั้งในการตรวจเลือด 1 ครั้ง นอกจากนี้หากมีงบประมาณพอการเปลี่ยนเข็มเจาะเลือด อย่างน้อยอาทิตย์ละ 1-2ครั้งจะเป็นการดี แต่สำหรับคนงบน้อยแนะนำให้ดูว่าให้เลือกซื้อเครื่องตรวจน้ำตาลที่แผ่นตรวจน้ำตาลสามารถใช้ในระยะยาวได้ไหมเพราะถ้าเปลี่ยนแผ่นตรวจน้ำตาลทุกวันจะทำให้เปลืองค่าใช้จ่าย

2.ค่าผลตรวจน้ำตาลที่วัดได้ต้องแม่นยำ

การเลือกซื้อเครื่องตรวจน้ำตาลว่ายี่ห้อไหนดีนั้นสิ่งที่ต้องศึกษาให้ดีคือเรื่องค่าของผลตรวจน้ำตาลที่ต้องมีความแม่นยำเชื่อถือได้ในระดับหนึ่ง เครื่องตรวจน้ำตาลราคาถูก ยี่ห้อโนเนมบางที่เราก็ไม่มั่นใจเรื่องผลของการตรวจ เพราะฉะนั้นการเลือกซื้อเครื่องตรวจน้ำตาลจึงควรเลือกที่ยี่ห้อดีในระดับหนึ่ง

3.ระยะเวลาที่สินค้ายี่ห้อนั้นๆขายในประเทศไทย

เพราะว่าการตรวจวัดระดับน้ำตาลในเลือดนั้น จะต้องทำเป็นประจำ และในผู้ป่วยเบาหวานนั้นจะต้องใช้กันไปตลอดชีวิตซึ่งการจะตรวจวัดน้ำตาลในกระแสเลือดได้นั้นนอกจากมีเครื่องตรวจน้ำตาลแล้วยังต้องมี แผ่นตรวจน้ำตาลด้วยและแผ่นตรวจน้ำตาลแต่ละยี่ห้อ แต่ละรุ่น ไม่สามารถใช้แทนกันได้ดังนั้นถ้าถามว่าเครื่องตรวจน้ำตาลยี่ห้อไหนดีจึงต้องดุว่าบริษัทที่นำเครื่องเข้ามาขายนั้นจะมีแผ่นตรวจน้ำตาลขายให้ท่านในระยะยาวหรือเปล่า

              สุดท้ายนี้การใช้เครื่องตรวจน้ำตาลในเลือดด้วยตนเองชนิดพกพาทำให้ผู้ป่วยสามารถตรวจระดับน้ำตาลในเลือดได้เองใช้ควบคุมติดตามการเปลี่ยนแปลงค่าน้ำตาลในแต่ละช่วงเวลา ในแต่ละวันกรณีที่ผู้ป่วยไม่สามารถทำได้ด้วยตนเองควรมีผู้ดูแลที่สามารถใช้เครื่องตรวจวัดเป็น หากพบค่าระดับน้ำตาลในเลือดผิดปกติมีค่าสูงไปหรือต่ำไป ต้องไปพบแพทย์เพื่อการรักษาอย่างถูกต้องนะคะ

#เครื่องตรวจน้ำตาลCreate Date : 06 กันยายน 2561
Last Update : 6 กันยายน 2561 13:50:53 น. 0 comments
Counter : 808 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

BlogGang Popular Award#17


 
สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4738180's blog to your web]
space
space
space
space
space