space
space
space
 
สิงหาคม 2561
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
space
space
30 สิงหาคม 2561
space
space
space

แจกสูตรวิธีการรักษาจุดด่างดำทำง่ายได้ด้วยตนเอง                จุดด่างดำเกิดจากอะไร เราเชื่อว่าหลายๆคนจะคงสงสัยว่ามันเกิดงั้นเรามาดูการจุดด่างดำเบื้องต้นกันคะ จุดด่างดำเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของสีผิวบนใบหน้าเช่นเดียวกับฝ้ากระนอกจากนี้จุดด่างดำก็อาจเป็นฝ้ากระหรือเกิดจากเหตุปัจจัยอื่นๆได้ เช่น ปาน ไฝหรือแม้แต่สิว ผู้หญิงผิวขาวจะมองเห็นจุดด่างดำได้ชัดขณะที่ผู้หญิงผิวเข้มอาจมีจุดด่างดำที่เกิดจากการอักเสบ การเสียดสี หรือการข่วนซึ่งทั้งหมดนี้ล้วนทำให้สีผิวเปลี่ยนแปลงได้จุดด่างดำประเภทนี้มีชื่อเรียกว่าจุดด่างดำที่เกิดจากการสร้างเม็ดสีมากขึ้นอันเนื่องมาจากสิวเราจึงหาวิธีรักษาจุดด่างดำมาฝากสาว ๆ กันมาดูกันคะว่ามีวิธีใดบ้าง

วิธีการรักษาจุดด่างดำ

         1.ใช้น้ำมะนาวเหลือง.น้ำมะนาวเหลืองมีคุณสมบัติฟอกสีโดยธรรมชาติ สามารถช่วยลดเลือนจุดด่างดำและฟอกสีผิวบนใบหน้าของคุณได้ ถูน้ำมะนาวสดลงบนจุดด่างดำของคุณ ทิ้งไว้สิบนาทีแล้วล้างออก ทำตามขั้นตอนนี้สัปดาห์ละสามครั้ง

อย่างไรก็ตาม น้ำมะนาวเหลืองมีฤทธิ์ทำให้ผิวของคุณแห้งและอ่อนไหวต่อแสงแดด ดังนั้นคุณจึงควรปกป้องผิวหน้าของคุณด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ และครีมกันแดด
          2. ใช้น้ำส้มสายชูหมักจากผลแอ๊ปเปิ้ล(apple cidervinegar) น้ำส้มสายชูหมักจากผลแอปเปิ้ลนี้จะช่วยทำให้เซลล์ผิวหนังสีคล้ำของคุณผลัดเซลล์ได้เร็วยิ่งขึ้นแต้มน้ำส้มสายชูลงบนจุดด่างดำด้วยสำลีก้อน ทิ้งไว้เพียงไม่กี่นาทีแล้วล้างออก

          3.ใช้หอมหัวแดง. กรดในหอมหัวแดงมีคุณสมบัติในการฟอกสีผิวโดยธรรมชาติ สามารถช่วยลดเลือนจุดด่างดำบนใบหน้าของคุณได้แล้วใช้สำลีแต้มน้ำหอมหัวแดงลงบนจุดด่างดำ ทิ้งไว้สักสิบนาทีแลัวล้างออก ให้ทำอย่างนี้ทุกวัน

          4.ใช้กระเทียม.ผ่ากลีบกระเทียมออกครึ่งหนึ่งแล้วถูลงไปบนจุดด่างดำ หรือนำกระเทียมใส่ลงในเครื่องปั่นเพื่อทำเป็นกระเทียมบด แล้วใช้ก้านสำลี (cotton bud) ป้ายกระเทียมบดลงบนใบหน้าบริเวณที่มีจุดด่างดำ ทิ้งไว้สัก 30 นาทีถึง 1 ชั่วโมงแล้วล้างออก

           5.ใช้เข็ม. ข้อควรระวัง! *กรุณาอ่านคำเตือนก่อนใช้วิธีการนี้* ถ้าคุณอยากลดเลือนจุดด่างดำบนใบหน้าของคุณ ให้ใช้เข็มจิ้มผิวหนังบริเวณจุดด่างดำของคุณเบาๆ อย่าให้เลือดออก ด้วยการวิธีนี้ผิวหนังของคุณจะมีสะเก็ดแผลเกิดขึ้นเล็กน้อย *อย่าแกะสะเก็ดแผลนั้น* เมื่อผิวหนังของคุณผลัดเซลล์ สะเก็ดแผลจะจางหายไป แล้วจุดด่างดำก็จะจางลง

           6.ใช้ครีมปรับผิวขาว ใช้ครีมตัวยาที่ประกอบด้วยสารไฮโดรควิโนน (hydroquinone) ที่มีฤทธิ์ในการกำจัดจุดด่างดำและปรับสีผิวเมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง โปรดหลีกเลี่ยงครีมปรับผิวขาวที่มีสารตะกั่ว

          7.เข้ารับการรักษาแบบเลเซอร์. การรักษาแบบเลเซอร์นั้นทำให้เราสามารถจัดการกับเซลล์ที่ผลิตเม็ดสีผิวได้การรักษาแบบเลเซอร์สามารถลดเลือนจุดด่างดำบนผิวของคุณให้จางลงทีละน้อยๆ หลังจากที่เข้ารับการรักษาหลายๆ ครั้ง การรักษาแบบเลเซอร์อาจมีผลข้างเคียง เช่น ภาวะที่ผิวหนังไม่สามารถผลิตเม็ดสีได้อีก

        8.ลองใช้วิธีการการลอกผิวด้วยสารเคมี การรักษาด้วยวิธีการนี้เป็นการใช้กรดทาลงไปบนผิวหนังเพื่อลอกผิวชั้นนอกออก ทำให้ผิวหนังชั้นในสร้างตัวขึ้นมาใหม่ คุณอาจจะต้องทดลองรักษาหลายๆ รูปแบบก่อนที่จะเห็นผลที่คุณต้องการเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งที่คุณต้องปกป้องผิวหนังของคุณจากแสงแดดหลังจากที่เข้ารับการรักษาผิวโดยวิธีการเหล่านี้ เช่น การรักษาแบบเลเซอร์และการลอกผิวด้วยสารเคมี เนื่องจากวิธีการดังกล่าวอาจให้ผิวหนังของคุณไม่สามารถผลิตเม็ดสีได้อีก

เห็นไหมคะ ว่าการรักษาจุดด่างดำไม่ใช่เรื่องยากเลยมีหลายวิธีให้ทุกๆ เลือกนำไปใช้แล้ววิธีการดีที่สุดในการป้องกันจุดด่างดำคือการปกป้องผิวหนังของเราจากรังสี UV โดยทาครีมกันแดดทุกครั้งก่อนออกแดดและสวมหมวกเพื่อปกป้องผิวหน้าของเรา ด้วยนะคะ

#รักษาจุดด่างดำ

Create Date : 30 สิงหาคม 2561
Last Update : 30 สิงหาคม 2561 10:25:22 น. 0 comments
Counter : 535 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4738180's blog to your web]
space
space
space
space
space