space
space
space
<<
กรกฏาคม 2563
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
space
space
16 กรกฏาคม 2563
space
space
space

เลือกซื้อลำโพงซาวด์บาร์ยังไงให้ได้คุณค่าคุ้มที่สุด

                     เมื่อพูดถึงลำโพงซาวด์บาร์ส่วนใหญ่หลายคนมักจะคิดว่ามันเป็นเพียงแค่ลำโพงที่เข้ามาเสริมเพิ่มคุณภาพเสียงให้กับทีวีให้มีคุณภาพเสียงที่ดีขึ้นแค่นั้น ผิดกับตอนนี้ที่ลำโพงซาวด์บาร์ถูกพัฒนาให้ดีขึ้นไม่ใช่แค่เรื่องเสียงเพียงอย่างเดียว แต่มันยังถูกออกแบบมาให้มีรูปลักษณ์ที่สวยงาม ทันสมัย เน้นความเรียบง่ายสไตล์มินิมอล จะวางตรงไหนก็กลมกลืน ไม่ขัดตา เหมือนกับเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่งเลยก็ว่าได้ แถมยังทำความสะอาดง่ายอีกด้วย หากใครที่กำลังสนใจและอยากมีไว้ในคอบครอง แต่ไม่รู้ว่าจะต้องเลือกยังไงดีลพก้ ตามเรามาทางนี้เลยค่ะ เพราะวันนี้เรามีเคล็ดลับดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อลำโพงซาวด์บาร์เอามาฝากให้กับผู้ที่สนใจด้วย พร้อมแล้วก็มาดูกันเลย

                      เคล็ดลับในการเลือกลำโพงซาวด์บาร์
1. ฟังว่าให้เสียงชัดได้โดยรอบหรือไม่ อย่างที่รู้กันว่า Soundbar นั้นมีรูปร่างเป็นแท่งยาว ๆ และมีลำโพงอยู่ไม่กี่ดอกภายในแท่งนั้น ทำให้เมื่อนั่งชมโทรทัศน์อยู่ในห้องรับแขกที่มีคนหลาย ๆ คน ก็มีโอกาสที่บางคน โดยเฉพาะคนที่ไม่ได้นั่งตรงกลาง จะได้ยินเสียงไม่เต็มที่ก็ได้ ดังนั้นอย่าลืมเช็คเรื่องนี้ก่อนซื้อทุกครั้ง

2. ให้เสียงที่ดัง เพราะมันเกิดมาเพื่อสิ่งนี้ ขณะเดียวกันเหตุผลที่ทุกคนซื้อ Soundbar มาก็เพื่อให้เสียงที่ดัง และมีมิติกว่าที่ได้จากโทรทัศน์ ดังนั้นการให้เสียงที่ดังชัดเจนไม่ว่าจะอยู่ห่างจากโทรทัศน์แค่ไหนก็ยังได้ยินชัด โดยเทคนิคง่าย ๆ ก่อนซื้อก็คือ เปิด Soundbar ให้เสียงดังที่สุด เพื่อให้รู้กำลังขับของลำโพงคู่โทรทัศน์ตัวนี้

3. การเชื่อมต่อแบบสายที่หลากหลาย สำหรับการเชื่อมต่อแล้ว อยากให้ดูเรื่องการเชื่อมต่อแบบสายก่อน เพราะปกติแล้ว Soundbar จะติดตั้งพอร์ทเชื่อมต่อเช่น HDMI มาให้อยู่แล้ว แต่น่าจะดีกว่าถ้ามันมีพอร์ทอื่น ๆ เช่น Coaxial, Optical หรืออื่น ๆ รวมถึงพอร์ทเสียง 3.5 มม. เพื่อสร้างช่องทางหลากหลายในการส่งสัญญาณเสียงเข้าไป

4. การเชื่อมต่อแบบไร้สายที่ต้องดีเช่นกัน นอกจากนี้การเชื่อมต่อแบบไร้สายก็เป็นอีกคุณสมบัติจำเป็นด้วย เพราะหากไม่มีการเชื่อมต่อแบบนี้ ความหลากหลายในการใช้งาน โดยเฉพาะการฟังเพลงผ่าน Bluetooth ก็คงไม่เกิดขึ้นแน่ ๆ แต่ปัจจุบันมันก็มีการเชื่อมต่อไร้สายอื่น ๆ เข้ามา เช่นแตะด้วย NFC หรือเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi ได้

5. ขนาดต้องไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไป สำหรับเรื่องขนาดนั้น Soundbar หากมีขนาดใหญ่จนเกินไปก็อาจไปบดบังการรับส่งสัญญาณระหว่างรีโมท กับโทรทัศน์ก็ได้ ส่วนถ้าเล็กไปมันก็อาจให้เสียงได้ไม่มีมิติมากพอ ดังนั้นก่อนซื้อต้องลองดูตัวที่มีขนาดเหมาะสมกับโทรทัศน์ที่ใช้ด้วย

6. การใช้งานที่ง่าย และคุ้มค่าที่สำคัญคือการใช้งานต้องง่าย เพราะต้องอยู่คู่กับโทรทัศน์เป็นเวลานาน ไม่ใช่ต้องมาเปลี่ยนกันบ่อย ๆ ซึ่งการมีหน้าจอเล็ก ๆ เพื่อแสดงผลเรื่องระดับเสียง รวมถึงกำลังเชื่อมต่อกับอะไรอยู่ ก็น่าจะจูงใจให้ผู้ซื้อหันมาใช้งานลำโพงตัวนี้ได้

7. ระบบเสียงต้องดีที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ สุดท้ายคือเรื่องระบบเสียงที่ต้องดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพราะมันคืออุปกรณ์ที่ใช้เพิ่มอรรถรสด้านเสียง ดังนั้นการรองรับเทคโนโลยีด้านระบบเสียงที่ดีที่สุดหรือการขายแบบบันเดิลมากับตัว Sub-Woofer ก็คงเป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อย

                   แหละทั้งหมดนี้ก็เป็นข้อสำคัญหลัก ๆ ที่ควรดูก่อนที่จะทำการตัดสินใจเลือกซื้อลำโพงซาวด์บาร์สักตัวหนึ่ง เพื่อให้คุ้มค่ากับเงินที่จะเสียไปและได้ลำโพงซาวด์บาร์ที่ดีที่สุดในการนำมาใช้งานค่ะ
 
#ลำโพงซาวด์บาร์ Create Date : 16 กรกฎาคม 2563
Last Update : 16 กรกฎาคม 2563 16:36:47 น. 0 comments
Counter : 380 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

BlogGang Popular Award#17


 
สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4738180's blog to your web]
space
space
space
space
space