space
space
space
<<
พฤษภาคม 2563
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
space
space
29 พฤษภาคม 2563
space
space
space

เหตุผลสำคัญที่ทำให้มือถือสำหรับธุรกิจมีผลต่อการใช้ชีวิตประจำวันของเรามากขึ้น

                      ในทุกวันนี้ต้องบอกเลยว่ามือถือนั้นจัดว่าเป็นทุกอย่างให้กับเราแล้วจริง ๆ ทั้งให้ความบันเทิง สาระ ความรู้ต่าง ๆ รวมถึงการทำงานในด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น การติดต่อสื่อสาร การส่งเมล์ การจดบันทึก ถ่ายรูป หรือแม้แต่บันทึกเสียง เพียงแค่คุณมีมือถือเครื่องเดียวคุณก็สามารถทำตามที่เราเอ่ยมาได้ทั้งหมด จัดว่าเป็นมือถือสำหรับธุรกิจได้อย่างสมบูรณ์แบบเลยค่ะ ยิ่งในยุคปัจจุบันผู้คนต่างใช้มือถือเพื่อการทำธุรกิจกันมากขึ้นเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นการขายสินค้าออนไลน์ และอื่น ๆ อีกมากมาย เพราะด้วยเหตุผลต่าง ๆ เหล่านี้จึงทำให้ทุกธุรกิจควรมีเว็บหรือแอพที่สามารถใช้งานได้ง่ายผ่านมือถือออกมาเพื่อให้ตอบสนองต่อความต้องการใช้งานของผู้บริโภคที่สุด โดยมีเหตุผลที่สำคัญหลัก ๆ อยู่ดังต่อไปนี้

                เหตุผลสำคัญที่ทำให้มือถือสำหรับธุรกิจมีผลต่อการใช้ชีวิตประจำวันของเรามากขึ้น

1. สามารถเชื่อมต่อกับทุกกิจกรรมในชีวิตประจำวัน
ถ้าหากตั้งคำถามให้ลองย้อนคิดดูว่ามีกิจกรรมอะไรในชีวิตของเราบ้างที่ไม่สามารถเชื่อมต่อกับมือถือได้ หลายคนคงอาจจะนึกไม่ออก เพราะในยุคนี้แทบทุกกิจกรรมที่เราทำจะถูกผูกไว้กับสมาร์ทโฟนแทบทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นการติดต่อสื่อสาร ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ถ่ายรูป และอื่น ๆ ไม่ทางตรงก็ทางอ้อม ถ้าอยากจะออกกำลังกายคุณก็ต้องโหลดแอพ จะทำอาหารก็ต้องเปิดหาสูตร จะเดินทางไปไหนก็ต้องใช้เป็นแผนที่ หรือแม้แต่การอ่านหนังสือในยุคนี้ก็ยังต้องอ่านผ่านมือถือ ด้วยความที่สามารถเชื่อมต่อกับทุกกิจกรรมของผู้ใช้งานได้แบบนี้จึงไม่แปลก ที่มือถือจะกลายเป็นปัจจัยที่คนทุกคนจะขาดไปไม่ได้เลย

2. ช่วยลดต้นทุนทั้งในด้านค่าใช้จ่าย และเวลา
ต้องยอมรับว่าสมาร์ทโฟนนั้นเป็นเครื่องมือที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้กับชีวิตของเราได้อย่างมาก เพราะในปัจจุบันเราสามารถทำทุกสิ่งทุกอย่างได้ผ่านมือถือเพียงเครื่องเดียว เราจะสั่งสินค้าข้ามโลกก็ได้ จะส่งข้อความคุยกับเพื่อนก็ฟรี หรือจะจ่ายบิลค่าน้ำค่าไฟก็ทำได้ทันทีที่บ้านโดยไม่ต้องเดินทางไปไหน ดังนั้นการซื้อสมาร์ทโฟนหนึ่งเครื่องเป็นเหมือนการลงทุน เพื่อช่วยเราลดต้นทุนเรื่องค่าใช้จ่ายและเวลา

3. มีการแข่งขัน และการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง
อีกหนึ่งเหตุผลหลัก ๆ ที่สมาร์ทโฟนสามารถเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเราได้อย่างรวดเร็วก็เพราะว่า มันเป็นเทคโนโลยีที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด และมีการแข่งขันกันระหว่างบริษัทยักษ์ใหญ่เพื่อให้ได้ผลงานที่ดีที่สุดเพื่อที่จะดึงดูดผู้บริโภคมาใช้ให้ได้ ดังนั้นเราจึงจะได้เห็นนวัตกรรมเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนที่ล่อตาล่อใจออกมาอยู่เสมอ ๆ ถึงแม้ว่าสมาร์ทโฟนยี่ห้อต่าง ๆ จะมีข้อจำกัดอย่างราคาที่สูงขึ้นเรื่อย ๆ กับการตลาดที่พยายามบีบให้ผู้บริโภคต้องเปลี่ยนเครื่องใหม่อยู่ตลอด แต่ด้วยประโยชน์ที่มือถือสามารถมอบให้ ทำให้ผู้ใช้งานยังมองว่านี่คือสิ่งที่จำเป็นกับชีวิต และก็ยังใช้งานกันต่อไป

                    จะเห็นได้ว่าการใช้มือถือไม่ใช่เพียงเพื่อความบันเทิงอย่างเดียวแต่มันยังครอบคลุมในเรื่องต่าง ๆ อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นมือถือสำหรับธุรกิจในหลาย ๆ ด้าน จริง ๆ ดังนั้นการรองรับการเข้าชมเว็บไซต์ผ่านสมาร์ทโฟนจึงมีส่วนสำคัญในการทำการตลาดออนไลน์ เพราะไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดเล็ก หรือขนาดกลาง ต่างก็ให้ความสนใจการตลาดบนมือถือกันทั้งนั้น เพราะเรื่องง่าย ๆ ที่คุณคาดไม่ถึง อาจสร้างกำไรให้ธุรกิจคุณได้เช่นกันค่ะ

#มือถือสำหรับธุรกิจCreate Date : 29 พฤษภาคม 2563
Last Update : 29 พฤษภาคม 2563 15:18:42 น. 0 comments
Counter : 805 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4738180's blog to your web]
space
space
space
space
space