space
space
space
<<
เมษายน 2563
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
space
space
16 เมษายน 2563
space
space
space

curved tv ทีวีจอโค้งกับหลากหลายเหตุผลที่คุ้มค่าต่อการซื้อ
                   แม้ว่าทีวีจอโค้ง หรือ curved tv จะเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยไม่ต่ำกว่า 3 ปีแล้ว แต่ปัจจุบัน สัดส่วนการใช้งานของ curved tv ในไทยยังอยู่ที่ราว 30% ของตลาดเท่านั้น โดยเหตุผลหลักที่ผู้บริโภคไม่กล้าเลือกซื้อทีวีจอโค้ง คือ คิดว่าระดับราคาของทีวีจอโค้งจะสูงจนไม่สามารถซื้อหามาใช้ได้ทีวีจอโค้ง หรือ curved tv ถือเป็นจอทีวีที่มีความโดดเด่นในเรื่องรูปลักษณ์ภายนอก เพราะไม่ว่าจะมองมุมไหนความสวยงามก็ช่างแตะตาและดูดีแบบสุด ๆ แต่รู้หรือไม่ว่าทีวีจอโค้งนั้นนอกจากความสวยแล้วยังมีข้อดีอย่างอื่นอีกเยอะเลย ว่าแต่จะมีอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลยค่ะ
                  จุดเด่นของ curved tv ที่จะทำให้คุณตกหลุมรัก
1.ทีวีจอโค้งจะช่วยเพิ่มอรรถรสในการดูทีวี
 ธรรมชาติลูกตาของเราจะมีความกลมเพื่อให้มองเห็นสิ่งที่อยู่รอบตัว ดังนั้นความโค้งของจอทีวีจะช่วยให้อรรถรสของการรับใกล้เคียงกับการมองเห็นภาพตามจริงยิ่งขึ้นไปอีก
2. บริเวณริมขอบจอแบบโค้งจะให้ความชัดเจนมากกว่าทีวีธรรมดา
 เพราะจอภาพโค้งจะมีการไล่ภาพตามความโค้งของกระจกตาได้ดีกว่าจอภาพแบบแบน บริเวณริมภาพจึงให้ความคมชัดมากกว่าจอธรรมดา และจุดเด่นนี่เองที่ยิ่งจอใหญ่มากเท่าไหร่ก็จะยิ่งครอบคลุมรัศมีการมองเห็นเป็นมุมโค้งตามกระจกตาได้ดียิ่งขึ้น
3. คุณจะรู้สึกได้ถึงความลึกของภาพ
 ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังดูภาพ 3 มิติเพราะจอภาพแบบโค้งจะทำให้ภาพมีการไล่ระดับความลึก (ตรงกลางของจอภาพจะเว้าลึกลงไป และขอบจอจะตื้นขึ้นมา) มีการนำเทคโนโลยีการแสดงภาพเชิงลึกเข้ามาใช้งานในทีวีจอโค้ง ทำให้ภาพที่ได้ยิ่งดูมีมิติมากยิ่งขึ้น
4. คุณจะรู้สึกถึงการรับชมที่กว้างขึ้นในแบบฉบับ curved tv
ด้วยความโค้งของจอที่ด้านข้างทั้งสองด้านให้ความรู้สึกของภาพในมุมที่กว้างกว่าทีวีจอแบนทั่ว ๆ ในขณะรับชมเพราะจอโค้งที่ครอบคลุมรัศมีการมองเห็นของลูกตา จึงทำให้ได้รับมิติในการรับชมที่สมจริงมากยิ่งขึ้นและกว้ามากขึ้น ไม่รู้สึกเหมือนภาพถูกตัดแบบทีวีจอธรรมดา
5. ให้สีที่ตัดกันอย่างเด่นชัดอย่างสมจริง
เพราะทีวีจอโค้งมีการให้น้ำหนักสีไปที่จุดรวมสายตา หรือส่วนที่เว้าลึกที่สุดของจอ ไม่ได้กระจายน้ำหนักสีไปทั่ว ๆจอเหมือนกับทีวีจอธรรมดา ดังนั้นความสดของสีและการตัดกันของสีที่เด่นชัดจึงทำใหภาพที่ได้มีความสดและสมจริง
6. มุมมองการรับชมที่กว้างขึ้นกว่าเดิม ในหลาย ๆ ครั้งเราจะสังเกตว่าเวลามองทีวีจอแบนธรรมดาจากด้านข้างภาพจะดูซีด ๆ และมองไม่ชัดเจน ในขณะที่ทีวีจอโค้งนั้นแค่นั่งอยู่หน้าทีวีโดยไม่ต้องอยู่ตรงหน้าจอพอดีเป๊ะ ภาพที่ได้ก็จะยังมีความคมชัด ไม่ซีดไม่เลือน และที่สำคัญอรรถรสอยู่ครบ

                  สุดท้าย คือ ในส่วนของ curved tv ไม่ได้เป็นเพียงโทรทัศน์ทั่วไป โดยความสมาร์ทของ curved tv จะประกอบส่วนหลัก ๆ คือ เรื่องของ “Smart View” ที่เปิดโอกาสให้ผู้ใช้สามารถติดตั้งแอปพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน เพื่อแชร์คอนเทนต์จากมือถือมาสู่ทีวีได้ทันที ไม่ว่าจะเป็นการแชร์รูปภาพ วิดีโอ หรือจะใช้ในการแชร์คอนเทนต์จากยูทูปมาฉายบนทีวี โดยไม่ต้องเปิดทิ้งไว้ที่จอสมาร์ทโฟนก็ทำได้ แถมบางแบรนด์มีการนำซีรีส์เกาหลี มาแปลซับไทยให้ผู้ใช้งานได้ใช้กันฟรี ๆ รวมถึงในอนาคตจะมีการนำคอนเทนต์เพิ่มเติมจากผู้จัดละครในไทย และพันธมิตรทั้งหลายมาฉายให้ชมกันตามต้องการอีกด้วย ซึ่งสามารถดูได้ผ่านระบบ WiFi ที่สำคัญคอนเทนต์เหล่านี้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม แถมยังถูกลิขสิทธิ์อีกด้วย สนใจก็ไปหามาไว้ติดบ้านนะคะ

#curvedtvCreate Date : 16 เมษายน 2563
Last Update : 16 เมษายน 2563 14:47:26 น. 0 comments
Counter : 930 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4738180's blog to your web]
space
space
space
space
space