space
space
space
<<
มีนาคม 2564
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
space
space
16 มีนาคม 2564
space
space
space

แนะนำวิธีเลือกเครื่องปั่นน้ำผลไม้ให้คุ้มค่ากับการใช้งาน ได้คุณภาพดีทนทานใช้งานกันแบบยาว ๆ

               ปัจจุบันมีเครื่องใช้ไฟฟ้าให้ได้เลือกใช้เพื่ออำนวยความสะดวกในด้านต่าง ๆ ได้มากมายโดยหนึ่งนั้นก็คือเครื่องปั่น เพราะสามารถใช้ทำอาหารและเครื่องดื่มที่บ้านเองได้อย่างง่าย ๆ  ไม่ว่าจะเป็นปั่นน้ำผักผลไม้ หรือ ปั่นเครื่องเคียงในการทำอาหารก็สามารถทำได้หมด แถมยังมีเครื่องปั่นหลายแบบหลายยี่ห้อให้เราได้เลือกใช้ตามความต้องการของเราได้อีกด้วย ซึ่งในการเลือกซื้อเครื่องปั่นนั้นก็มีจุดสำคัญที่เราจะต้องพิจารณาให้ดี เพื่อที่จะได้เครื่องปั่นที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองได้  และในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีเลือกเครื่องปั่นน้ำผลไม้ให้คุ้มค่า ได้คุณภาพดี และทนทานสามารถใช้งานกันไปได้แบบยาว ๆ ค่ะ

                  วิธีการเลือกเครื่องปั่นน้ำผลไม้

1.โถปั่นต้องมีขนาดความจุที่เหมาะสม โถปั่น ถือว่าเป็นส่วนที่สำคัญอย่างมากที่คุณจะต้องเลือกให้เหมาะสมทั้งรูปแบบของการใช้งานและขนาดของโถ ควรเลือกโถปั่นที่มีขนาดใหญ่กว่าปริมาณของผลไม้ที่ต้องการทำเล็กน้อย นอกจากนี้จะต้องพิจารณาไปถึงความสูงของเครื่องปั่น เพราะอาจจะทำให้เกิดปัญหาในการเก็บรักษา  เสี่ยงต่อการเสียหายได้ ทั้งนี้ในกรณีของขนาดเครื่องปั่นก็ต้องคำนึงถึงรูปแบบการใช้ เช่นถ้าใช้สำหรับการทำธุรกิจหรือเปิดร้านขายน้ำปั่นผลไม้ ก็ควรเลือกเครื่องปั่นน้ำผลไม้ให้เหมาะสมกับรูปแบบของร้าน ที่ในบางครั้งสำหรับร้านขนาดใหญ่ก็มักจะเป็นเครื่องที่มีขนาดใหญ่เพื่อประสิทธิภาพในการใช้งานค่ะ

2. เสียงของเครื่องปั่นเป็นสิ่งที่สำคัญในการเลือกซื้อ เพราะไม่ควรที่จะมีเสียงดังจนเกินไป ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วเครื่องปั่นบางรุ่น บางยี่ห้อจะมีเสียงที่ค่อนข้างดังมาก จนทำให้เกิดความรำคาญหรือหงุดหงิดใจ ปัจจุบันเครื่องปั่นน้ำผลไม้ได้มีการพัฒนาและรูปแบบให้เลือกมีเครื่องปั่นหลายๆ รุ่นของ แบรนด์คุณภาพ มีการดีไซน์อุปกรณ์ในการครอบเพื่อสำหรับลดเสียง เป็นฟังก์ชันพิเศษ เพื่อป้องกันเสียงดังขณะเครื่องทำงาน หากเป็นเครื่องปั่นสมูทตี้นั้นจะมีเสียงการทำงานค่อนข้างดัง แต่ใช้เวลาปั่นให้ละเอียดไม่นาน ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยให้ลูกค้าเลือกว่าต้องการแบบใด

3.เครื่องปั่นที่แข็งแรงทนทาน มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ซึ่งโดยทั่วไปที่ต้องเน้นอยู่ 2 จุดสำคัญคือ มอเตอร์และใบมีดของเครื่อง เป็นชิ้นส่วนหลักของเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ที่จะเลือกเครื่องปั่นที่มีใบมีดทนทานและมีความแข็งแรงสูง ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูงที่ควรเน้นเป็นที่ผลิตจากโลหะสแตนเลส เลือกเครื่องที่ออกแบบมาให้ถอดทำดูแลรักษาและทำความสะอาดได้ง่าย เพราะในจุดนี้ก็อาจจะเกิดปัญหาหรือสนิมได้ถ้าหากดูแลไม่ดี ส่วนที่ต้องพิจารณาให้ดีก็คือ มอเตอร์ ควรเลือกจากแบรนด์ที่เชื่อถือได้ ก็อาจจะมีปัญหาในการใช้งานของเครื่องปั่นที่มักจะเจอเรื่องของมอเตอร์ที่ไหม้เสียเครื่องปั่นเสื่อมสภาพ พังและไม่สามารถใช้งานได้อีกต่อ ในการส่งซ่อมทั้งใบมีดและมอเตอร์ โดยเฉพาะมอเตอร์มีอาจจะมีค่าใช้จ่ายที่สูงหรือบางครั้งก็เสียเวลา ควรเลือกเครื่องปั่นที่มีคุณภาพ พิจารณาให้ดีในเรื่องของความแข็งแรงทนทานค่ะ

4. เครื่องปั่นมีคุณภาพ แน่นอนว่าคุณภาพในทีนี้นอกจากการใช้งานแล้ว ก็ยังหมายถึงการประกอบของเครื่องปั่น ที่จะต้องเลือกเครื่องที่มีงบประกอบและเนื้องานวัสดุในการผลิตที่มีคุณภาพ ควรเลือกเครื่องที่มีการผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง เป็นเกรดที่ใช้งานสำหรับการทำเครื่องดื่มและอาหารโดยตรง ตัวเครื่องจะต้องมีการประกอบที่ประณีต เป็นสัดส่วน เป็นงานละเอียด เมื่อสัมผัสและเช็คดูแล้วก็เห็นถึงความแข็งแรง เนื้องานที่ประกอบเข้ากันดี ให้ความรู้สึกมั่นคง โดยสิ่งเหล่านี้จะส่งผลต่อการปั่นเนื้อผลไม้ให้ออกมาอย่างสวยงามและสมบูรณ์แบบนั่นเอง

                และทั้งหมดก็เป็นหลักการเลือกเครื่องปั่นน้ำผลไม้ที่ใช่และมีคุณภาพที่สุด ที่จะช่วยให้คุณมีเครื่องปั่นสำหรับปั่นน้ำผลไม้ที่ใช้งานได้อย่างคุ้มค่า ปลอดภัย คุณภาพทนทานพร้อมจะใช้งานทุกเมื่อที่ต้องการ เป็นเครื่องปั่นคู่ใจที่พร้อมสร้างสรรค์เมนูน้ำผัก น้ำผลไม้ปั่นในแบบที่คุณชอบได้เป็นอย่างดีค่ะ
#เครื่องปั่นน้ำผลไม้Create Date : 16 มีนาคม 2564
Last Update : 16 มีนาคม 2564 15:48:22 น. 0 comments
Counter : 223 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4738180's blog to your web]
space
space
space
space
space