space
space
space
<<
มีนาคม 2564
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
space
space
11 มีนาคม 2564
space
space
space

การเลือกเครื่องปั่นน้ำผลไม้ให้ได้ตรงกับความต้องการใช้งาน

                 สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มน้ำปั่นผลไม้เพื่อสุขภาพคก็ควรที่จะต้องมีเครื่องปั่นน้ำผลไม้ดี ๆ ติดบ้านไว้สักเครื่อง ซึ่งเดียวนี้ก็มีเครื่องปั่นมากมายหลายแบรนด์ให้ได้เลือกซื้อเอามาใช้งานกัน แต่ละแบรนด์ต่างพัฒนาเครื่องปั่นให้มีคุณภาพ และฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายขึ้น อย่างเช่น โถกระบอกปั่นที่พร้อมดื่ม พกพาง่าย หรือเพิ่มเทคโนโลยีที่สามารถช่วยปั่นน้ำแข็งก้อนให้ละเอียดได้มากขึ้น ทำให้เราได้น้ำผลไม้ที่เนียนละเอียดน่าทาน ดังนั้นจึงทำให้คุณสามารถเลือกเครื่องปั่นน้ำผลไม้ได้ตรงกับความต้องการใช้งานของตนเองได้มากยิ่งขึ้น หรือถ้าใครไม่รู้ว่าจะต้องเลือกยังไง หรือแบบไหนก็ลองเอาวิธีต่าง ๆ ตามด้านล่างนี้เอาไปพิจารณาดูว่าควรที่จะต้องเลือกแบบไหนถึงจะตอบโจทย์ความต้องการของตนเองได้มากที่สุด

                  การเลือกซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้ให้ได้ตรงกับความต้องการใช้งาน
1.เลือกความจุของโถปั่นให้เหมาะสม ควรเผื่อให้มีขนาดใหญ่กว่าที่ต้องการทำในแต่ละครั้งสักเล็กน้อย ต้องเหลือพื้นที่ไว้ไม่ให้เกิดการทะลักขณะปั่น

2.เลือกเครื่องปั่นที่ทนทาน โดยทั่วไปมีจุดสำคัญอยู่ 2 ส่วน คือ ใบมีดและมอเตอร์เลือกใบมีดที่ดีควรมีความแข็งแรงทนทานสูง ผลิตจากโลหะสแตนเลสคุณภาพสูง และควรถูกออกแบบให้ทำความสะอาดง่าย ควรเลือกเครื่องปั่นจากแบรนด์ที่มีชื่อเสียงและความน่าเชื่อถือเป็นการดีที่สุด

3.การรับประกันมอเตอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้าที่อาศัยมอเตอร์เป็นตัวขับเคลื่อนจะมีการรับประกันมอเตอร์จากบริษัทผู้ผลิต แต่ผู้ผลิตบางแห่งก็ไม่มีการรับประกันมอเตอร์ แต่ราคาเครื่องมีราคาที่ถูกมาก หากมอเตอร์เสียต้องการส่งซ่อมจะเสียค่าใช้จ่ายที่สูงมากกว่าการซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้เครื่องใหม่เสียอีก ดังนั้นควรเลือกซื้อยี่ห้อที่มีการรับประกันมอเตอร์

4.เลือกเครื่องที่มีมาตรสเกลวัดปริมาณบนโถปั่นชัดเจนและดูง่าย บนภาชนะบรรจุโถปั่นควรมีขีดบอกเป็นปริมาณหรือมาตรวัดไว้ด้วย เนื่องจากจะอำนวยความสะดวกได้มากหาต้องตวงปริมาณวัตถุดิบ

5.เลือกที่มีแท่งกวนให้มาด้วย สำหรับเครื่องปั่นชนิดโถปั่น ควรแถมแท่งสำหรับใช้กวนมาให้ด้วย เพราะสูตรสมูทตี้ส่วนใหญ่จะมีความข้น แท่งกวนนี้ก็สามารถช่วยให้ส่วนผสมเข้ากันได้ดีขึ้น อย่างไรก็ตาม เครื่องปั่นชนิดภาชนะคว่ำ แท่งกวนนี้อาจไม่จำเป็น

6.เลือกชนิดเครื่องให้เหมาะกับการใช้งาน เครื่องปั่นสมูทตี้หรือเครื่องปั่นน้ำผลไม้นั้น มีหลายชนิด หากคุณต้องการทำสมูทตี้เพียงแก้วเดียวพร้อมดื่มในการทำหนึ่งครั้ง สามารถเลือกเครื่องแบบหัวกระสุน แต่หากคุณต้องการเสริฟสมูทตี้หลายแก้วหรือทำปริมาณมากสำหรับคนในครอบครัวดื่ม ก็สามารถเลือกเครื่องปั่นแบบโถที่สามารถบรรจุผลไม้ได้ครั้งละมาก ๆ ทำออกมาได้หลายแก้วค่ะ

                  แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็มีเครื่องปั่นน้ำผลไม้หลายยี่ห้อที่มีราคาถูกคุณสมบัติเวอร์วัง แต่พอนำมาใช้จริงกลับกลายเป็นว่าปั่นไม่ละเอียด ปั่นไม่แรง ดังนั้นเราควรเลือกเครื่องปั่นที่มาจากผู้ผลิตที่มีคุณภาพ ราคาอาจจะสูงหน่อย แต่คุ้มค่าแก่การลงทุนแน่นอนค่ะ

#เครื่องปั่นน้ำผลไม้Create Date : 11 มีนาคม 2564
Last Update : 11 มีนาคม 2564 15:06:31 น. 0 comments
Counter : 217 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4738180's blog to your web]
space
space
space
space
space