space
space
space
<<
มีนาคม 2564
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
space
space
3 มีนาคม 2564
space
space
space

เจาะลึกทำเลบ้าน ราชพฤกษ์ ชัยพฤกษ์ นนทบุรีทำไมทำเลย่านนี้จึงดูคึกคักกันจัง

                  หากจะพูดถึงเรื่องการเลือกทำเลซื้อบ้านหลาย ๆ คนก็คุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว เราเลยจะเบนเข็มไปทางฝั่งธน และลากยาวไปจนถึงนนทบุรี บนทำเลที่เรียกว่า “ราชพฤกษ์”ทำเลตรงจุดนี้ก็นับว่าเป็นอีกจุดที่น่าสนใจไม่น้อยค่ะ หากใครกำลังมองหาที่อยู่อาศัย หรือสงสัยว่าโครงการซื้อ ขายบ้าน ราชพฤกษ์ นนทบุรีย่านนี้ทำไมจึงคึกคักกันนัก วันนี้เราไปหาข้อมูลมาให้ท่านได้รู้จักแบบเจาะลึกโซนราชพฤกษ์ย่านนี้กันค่ะ
เพื่อเข้าใจง่าย ๆ ว่าโลเคชั่น “ราชพฤกษ์” เริ่มตั้งแต่ตรงไหน ก็ให้นับจากรถไฟฟ้าสถานี โพธิ์นิมิตไล่ไปจนถึงสถานีบางหว้า ซึ่งตรงนี้จะเป็นส่วนที่ใกล้เมืองมากที่สุด เข้าถนนสาทรสีลมได้ง่าย ๆ การเดินทางยังถือว่าสะดวก ถัดจากบางหว้า - แถววงเวียนพระราม 5 หรือวงเวียนราชพฤกษ์ โดยมีจุดเชื่อมวนซ้ายไปถนนบรมราชชนนีออกปิ่นเกล้า - นครปฐม หรือถ้าวนขวาก็สามารถไปพระราม 5 ทะลุไปบางซื่อเตาปูนได้เช่นเดียวกัน แน่นอนว่ารถสาธารณะอาจไม่ได้มากมาย เท่าจุดที่ใกล้เมือง เส้นนี้มีรถไฟฟ้าสายสีแดงอ่อน ศาลายา - ตลิ่งชัน เป็นเส้นทางรถไฟฟ้าในรูปแบบชานเมือง ซึ่งเชื่อมระบบรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนในกรุงเทพมหานครและพื้นที่ จังหวัดนครปฐม และส่วนตลิ่งชัน - ศิริราช ฝั่งนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นมาทดแทน เนื่องจากมีศูนย์การค้าหลากหลายแห่งทั้ง The Circle, The Crystal SB Ratchapruek หรือ The Walk เป็นต้น
ด้วยเหตุนี้ทำให้เกิดหมู่บ้านจัดสรร ทั้งทาวน์โฮมและบ้านเดี่ยวเช่นโครงการซื้อ ขายบ้าน ราชพฤกษ์ นนทบุรี บ้าน ราชพฤกษ์พระราม 5  บ้าน ราชพฤกษ์ ชัยพฤกษ์ให้เราได้เห็นตลอดสองข้างทาง ที่มีราคาไม่ธรรมดาเลยนะคะ คือมีให้เลือกเริ่มต้นตั้งแต่1.5  ล้าน จนทะลุถึง 100 ล้านเลยทีเดียว
  • ด้านทางเชื่อมออกต่างจังหวัดอีกด้าน วิ่งยาวไปอีกจนถึงถนน 345... โดยสามารถไปได้หลายเส้นทาง ไม่ว่าจะเป็น เลี้ยวขวาสู่ถนนรัตนาธิเบศร์ โผล่แคราย เลี้ยวซ้ายเข้าถนนบางบัวทอง ผ่านบางใหญ่ ที่สามารถไปทางด่วนพิเศษศรีรัช เพื่อเข้าเมืองได้สะดวก ตรงไปถนนชัยพฤกษ์ และออกแจ้งวัฒนะปากเกร็ดได้ รวมถึงเชื่อมกับเส้น 346-รังสิต หรือจะไปต่างจังหวัดอยุธยา สุพรรณ ก็ได้ค่ะ
  • ด้านถนนปัจจุบันกำลังทำการก่อสร้างถนนเพิ่มจากทั้งหมด 8 เลน เป็น 10 เลน เพื่อให้สัญจรเดินทางได้สะดวก เพราะตอนนี้บอกเลยว่ารถค่อนข้างหนาแน่นจนถึงติดหนัก ขณะที่รถขนส่งสาธารณะเส้นนี้ยังไม่มีให้เห็น ผู้คนจึงใช้แต่รถส่วนตัวกันทั้งนั้น
  • ด้านทางพิเศษศรีรัช(วงแหวนรอบนอก) ทางพิเศษศรีรัช หรือระบบทางด่วนขั้นที่ 2 (ส่วนในเมือง) เป็นทางพิเศษในกรุงเทพมหานคร ก่อสร้างและเปิดให้บริการเมื่อวันที่ 2 กันยายน พ.ศ. 2536 มีระยะทางรวม 38.4 เป็นทางพิเศษที่แบ่งเบาการจราจรบนทางพิเศษเฉลิมมหานคร และเพิ่มประสิทธิภาพของทางพิเศษในกรุงเทพมหานครให้เป็นโครงข่ายที่สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น
  • ด้านรถไฟฟ้า มาทางเส้นบางบัวทอง ถึงจะมีรถเมล์ รถตู้ รถสองแถว รวมถึง รถไฟฟ้าสายสีม่วง ซึ่งที่เห็นก็มักจะเอารถมาจอด เพื่อเดินทางเข้าเมืองกันต่อ
  • ด้านศูนย์การค้าที่นอกจากมี เซ็นทรัลเวสต์เกต, อิเกียบางใหญ่, เพียวเพลส, เดอะ คริสตัล พีทีที ชัยพฤกษ์, ชิค รีพับบลิค ก็ยังมี บุญถาวร ราชพฤกษ์ และอินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ ชัยพฤกษ์ ที่มีท้อปส์ มาร์เก็ต และยูนิโคล่ด้วย หรือจะร้านอาหารต่าง ๆ ก็มีให้เห็นไม่ขาดสาย
  • ด้านโรงเรียนมี โรงเรียนเด่นหล้า โรงเรียนนานาชาติ โรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ เป็นต้น และเห็นว่ามหาวิทยาลัยหอการค้าไทยแห่งใหม่ ก็จะมาเปิดบนถนนชัยพฤกษ์ ทำให้ราชพฤกษ์ที่อยู่ใกล้ ๆ ยิ่งคึกคักไปด้วยค่ะ
                   เป็นอย่างไรบ้างคะ จากข้อมูลจะเห็นว่าทำเลย่าน ราชพฤกษ์นี้คึกคักจริง ๆ ขณะที่หมู่บ้านจัดสรร มีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นของ ลลินพร็อพเพอร์ตี้, แสนสิริ, เอพี, คิวเฮ้าส์ และอีกเพียบค่ะ โดยโครงการที่ติดถนนใหญ่ก็มีเริ่มต้นตั้งแต่ 3 ล้านขึ้น จนถึงหลักสิบล้านก็ลองนำข้อมูลนี้ไปประกอบการตัดสินใจเลือกทำเลที่อยู่อาศัยดูนะคะ

#บ้าน ราชพฤกษ์Create Date : 03 มีนาคม 2564
Last Update : 3 มีนาคม 2564 16:58:33 น. 0 comments
Counter : 314 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4738180's blog to your web]
space
space
space
space
space