space
space
space
<<
มีนาคม 2564
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
space
space
2 มีนาคม 2564
space
space
space

แนะ 4 วิธีเลือกน้ำยาล้างจานออร์แกนิคอย่างไรให้ปลอดภัยกับตัวเราและสิ่งแวดล้อมมากที่สุด

                 ยุคปัจจุบันนี้จะใช้อะไรก็ต้องคำนึงถึงการความปลอดภัยทั้งต่อตัวเอง และสิ่งแวดล้อมกันทั้งนั้น โดยเฉพาะสิ่งที่ต้องใช้ในการดำรงชีวิตประจำวัน อย่างน้ำยาล้างจานที่เป็นสิ่งที่ทุก ๆ คนต้องใช้กันแทบจะทุกวันเพื่อทำความสะอาดจานชามในครัวเรือนหรือในร้านอาหาร จะดีกว่าไหมถ้าเราหันมาใช้ผลิตภัณฑ์ล้างจานที่ดีต่อสุขภาพ และดีต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งการเลือกซื้อน้ำยาล้างจาน อาจก่อให้เกิดความกังวลใจต่อหลาย ๆ คนไม่น้อย เพราะต้องคำนึงถึงประสิทธิภาพในการทำความสะอาด สุขอนามัยและความอ่อนโยนต่อผิวอีกด้วย  วันนี้เรามีวิธีการเลือกน้ำยาล้างจานออร์แกนิคที่ปลอดภัยใช้งานได้อย่างไร้ความกังวลมาฝาก จะเลือกแบบไหนนั้นต้องไปดูพร้อม ๆ กันทางนี้เลยค่ะ

                  วิธีการเลือกน้ำยาล้างจานออร์แกนิค
1.เลือกที่ค่า pH ตัวบอกความสามารถในการขจัดคราบของน้ำยาล้างจาน
  • คุณสมบัติความเป็นด่างอ่อน" จะมีค่า pH อยู่ที่ 8 – 11 ซึ่งจะมีความสามารถในการขจัดคราบฝังแน่นต่าง ๆ ได้อย่างยอดเยี่ยม แถมช่วยประหยัดแรงและลดเวลาในการทำงานบ้านไปได้มาก ประเภทด่างอ่อนก็มีข้อที่ควรระวังเหมือนกัน คือ มีความเสี่ยงในการทำร้ายผิวมือสูงค่ะ ดังนั้นคนที่มีผิวแพ้ง่ายอาจเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ Moisturizer ผสมอยู่ หรือการใส่ถุงมือเวลาล้างก็เป็นการช่วยป้องกันและถนอมผิวมือได้อีกวิธีหนึ่งค่ะ
  • คุณสมบัติความเป็นกรดอ่อน" สำหรับคนแพ้ง่าย ถนอมมือสำหรับคนที่กังวลเรื่องผิวแห้งกร้านจากการใช้น้ำยา หรืออยากสบายใจในการให้ลูก ๆ ช่วยงานบ้านอย่างการล้างจาน ขอแนะนำให้เลือกที่มีค่า pH 3 – 6 หรือมีสมบัติความเป็นกรดอ่อน แม้จะสู้เรื่องการทำความสะอาดขจัดคราบไม่ได้ แต่ถ้าเรื่องความอ่อนโยนต่อผิวแล้วละก็ ต้องยกนิ้วให้เลยค่ะ
  • คุณสมบัติ pH เป็นกลาง ใช้ได้กับทุกสถานะขอแนะนำให้ลองเลือกใช้น้ำยาล้างจานที่มีคุณสมบัติเป็นกลาง หรือ ตัวที่มีค่าที่ pH 6 – 8 กันค่ะ ซึ่งค่า pH ในช่วงนี้จะมีคุณสมบัติพิเศษคือ สามารถขจัดน้ำมันได้ดีและยังอ่อนโยนต่อผิวมืออยู่ค่ะ ทั้งนี้ทั้งนั้นอาจจะไม่ได้มีคุณสมบัติที่โดดเด่นด้านใดด้านหนึ่งเหมือนสองตัวด้านบนที่กล่าวมา แต่ก็น่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ
2.เลือกน้ำยาล้างจานออร์แกนิคจากส่วนประกอบ
ส่วนประกอบเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ควรเลือกซื้อค่ะ ในปัจจุบัน เราจะเห็นได้ว่าน้ำยาล้างจานส่วนมากจะส่วนประกอบของมะนาวเนื่องจากมะนาวมีคุณสมบัติในการขจัดคราบอาหารได้ดี อีกทั้งยังสามารถกำจัดกลิ่นได้อีกด้วยมีกลิ่นอ่อน ๆ มาจากน้ำมันหอมระเหยจากธรรมชาติ นอกจากนี้ บางยี่ห้อก็จะมีส่วนผสมของสมุนไพรไทย เช่น มะกรูด ตะไคร้ หรือเอมไซด์จากสับปะรด ที่มีคุณสมบัติเหมือนมะนาวหรือเลมอนเช่นกัน
3.เลือกน้ำยาล้างจานสูตรอ่อนโยนสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย
การเลือกน้ำยาล้างจานที่มีสูตรอ่อนโยนต่อผิวก็จะช่วยตัดปัญหานี้ออกไปได้ โดยเราอาจจะเลือกน้ำยาล้างจานออร์แกนิค หรือสูตรธรรมชาติที่ผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ ซึ่งจะลดปัญหาการแพ้สารเคมีและอ่อนโยนต่อผิวหนังมากกว่าสูตรทั่วไปนั่นเองค่ะ
4.เลือกผลิตภัณฑ์ปราศจากสารก่อภูมิแพ้ตามมาตรฐานและผ่านการทดสอบการระคาย มีความสามารถและประสิทธิภาพอื่น ๆ นอกจากจะมีความสามารถในการขจัดคราบแล้ว หลาย ๆ ตัวยังมีประสิทธิภาพอื่น ๆ มากขึ้นด้วย เช่น บางสูตรจะลดปริมาณของสารลดแรงตึงผิว ทำให้ลดฟองที่ออกมาจากการทำความสะอาด ทำให้ลดเวลาการล้างน้ำเปล่าออกหลังจากใช้งาน บางสูตรลดความเป็นกรดหรือเบสเพื่อให้ใช้ได้ง่ายสำหรับทุกเพศทุกวัย รวมถึงมีบางสูตรที่ช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรียที่อาจเติบโตได้ในฟองน้ำ จึงทำให้สบายใจได้ในระดับหนึ่งว่าจะปลอดภัยทั้งก่อนใช้งานและหลังใช้งานค่ะ

                 เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความของเราจะเป็นประโยชน์ให้ท่านได้นำไปเป็นแนวทางให้การเลือกซื้อน้ำยาล้างจานออร์แกนิค ที่มีประสิทธิภาพ และปลอดภัย ต่อตัวท่านเองและต่อสิ่งแวดล้อมเอามาใช้งานได้เป็นอย่างดี และไม่ทิ้งสารตกค้างบนภาชนะ เพราะจานชามช้อนเหล่านั้นต้องสัมผัสกับอาหารที่เรานำเข้าสู่ร่างกายโดยตรง ควรใส่ใจในการล้างทำความสะอาดเพื่อสุขภาวะที่ดีของตนเองและคนในครอบครัวค่ะ

#น้ำยาล้างจานออร์แกนิคCreate Date : 02 มีนาคม 2564
Last Update : 2 มีนาคม 2564 15:56:54 น. 0 comments
Counter : 489 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4738180's blog to your web]
space
space
space
space
space