space
space
space
<<
กุมภาพันธ์ 2564
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28 
space
space
23 กุมภาพันธ์ 2564
space
space
space

เลือกน้ำยาซักชุดชั้นในให้ปลอดภัยต่อผิวที่บอกบางและการซักชุดชั้นในอย่างถูกวิธีทั้งซักเครื่องซักมือ

                 ชุดชั้นในนั้นอยู่ใกล้กับผิวส่วนที่บอบบางของผู้หญิงอย่างเรามากที่สุด ผิวหนังส่วนนั้นค่อนข้างบอบบางมาก ดังนั้นต้องอาศัยการดูแลเป็นพิเศษ และจำเป็นต้องซักให้สะอาด ปราศจากเหงื่อและสิ่งสกปรก เพื่อที่จะไม่ให้เกิดการระคายเคือง และถนอมผ้าให้สามารถใช้งานได้ยาวนานสิ่งสำคัญคือการซักอย่างถูกวิธี รวมไปจนถึงการเลือกผลิตภัณฑ์อย่างน้ำยาซักชุดชั้นในด้วย ว่าแต่ในการซักชุดชั้นในอย่างถูกวิธีกับการเลือกน้ำยาซักชุดชั้นในนั้นมีขั้นตอนอย่างไรบ้างตามมาอ่านได้เลยค่ะ

                   การซักชุดชั้นในอย่างถูกวิธีที่จะไม่ทำให้รูปทรงของชุดชั้นในเสียทรง
วิธีซักชุดชั้นในด้วยเครื่องซักผ้า
1.ติดตะขอเสื้อชั้นในทุกตัวก่อนจะนำไปซัก เนื่องจากตะขอของเสื้อชั้นในอาจจะไปเกี่ยวกับเสื้อชั้นในหรือเสื้อผ้าตัวอื่น ๆ ทำให้เสื้อชั้นในยืด เสียทรง หรือเกิดความเสียหายกับเสื้อชั้นในและเสื้อผ้าตัวอื่น ๆ ได้

2.นำเสื้อชั้นในใส่ลงในถุงตาข่ายสำหรับซักเสื้อชั้นในแล้วรูดซิปปิดให้สนิท นำไปลงในเครื่องซักผ้า  อย่าลืมแยกผ้าสี ผ้าขาว รวมถึงควรซักแค่กับผ้าที่มีน้ำหนักเบา เช่น ชุดนอน เสื้อยืด เสื้อเชิ้ต หรือถุงเท้าเท่านั้น ไม่งั้นผ้าที่มีน้ำหนักมากเกินไปอาจทำร้ายเสื้อชั้นในของคุณได้

3.ปรับเครื่องซักผ้าให้ทำงานในโหมดอ่อนโยน ใช้น้ำอุณหภูมิปกติ พร้อมใส่น้ำยาซักผ้าสูตรอ่อนลงไป จากนั้นก็กดให้เครื่องทำงาน และห้ามปั่นแห้งเสื้อชั้นในเด็ดขาด พอเสร็จแล้วก็นำเสื้อชั้นในออกมาจัดทรงให้เข้าที่ ก่อนนำเสื้อชั้นในไปตาก โดยแขวนสายเสื้อไว้กับไม้แขวนเสื้อทั้งสองข้าง

วิธีซักชุดชั้นใน ด้วยมือ
1.เติมน้ำอุ่นใส่ในกาละมัง หรือภาชนะที่จะใช้ซักเสื้อชั้นใน โดยควรใช้น้ำที่กำลังอุ่นพอดี ไม่ร้อน แล้วเลือกใช้ภาชนะที่มีขนาดใหญ่พอที่จะจุ่มเสื้อชั้นในลงไปได้จนมิดด้วย ใส่น้ำยาซักเสื้อชั้นใน พร้อมทั้งใช้มือตี ๆ เพื่อผสมให้น้ำกับน้ำยาเข้ากัน ใส่เสื้อชั้นในลงไป โดยควรแยกเสื้อชั้นในสีออกจากเสื้อชั้นในขาว เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้สีตก แล้วแช่ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที ส่วนเสื้อชั้นในตัวไหนที่มีคราบสกปรกหรือเหงื่อมากเป็นพิเศษ ก็อาจจะแช่ไว้สักประมาณ 1 ชั่วโมงก็ได้

2.ระหว่างแช่เสื้อชั้นในให้ใช้มือถูตามสายเสื้อและฟองน้ำ เพื่อขจัดคราบเบาออกจากเสื้อชั้นใน เทน้ำออกจากภาชนะ แล้วใส่น้ำลงไปใหม่เพื่อล้างเสื้อชั้นในให้สะอาด ทำซ้ำไปเรื่อย ๆ จนกว่าเสื้อชั้นในจะสะอาดไร้คราบและน้ำยาซักผ้าจริง ๆ
เสร็จแล้วให้นำเสื้อชั้นในออกมาจัดทรงให้เข้าที่ และนำไปตากโดยการวางผึ่งไว้บนผ้าขนหนูแล้วใช้มือกดน้ำออกเบา ๆ แล้วนำไปแขวนตากในที่ที่มีลมพัดแต่ไม่ควรโดนแดดแรง

วิธีในการเลือกน้ำยาซักชุดชั้นในให้ปลอดภัยต่อผิวที่บอกบาง
แนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์น้ำยาซักผ้าสำหรับคนผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ เพราะไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว เลือกผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการทดสอบการแพ้ ปราศจากสารก่อภูมิแพ้ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผ่านกระบวนการหมักด้วยวิธีธรรมชาติ เช่น สับปะรด หรือสารสกัดจากมะพร้าว เป็นส่วนผสมหลัก ไม่มีการเติมสารเคมีรุนแรงใด ๆ ลงไปในผลิตภัณฑ์ ใช้กลิ่นจากน้ำมันหอมระเหยธรรมชาติ ที่จะไม่ทำให้เกิดกลิ่นอับแม้ตากในร่ม 

                  สุดท้ายการเลือกใช้น้ำยาซักชุดชั้นในนั้นมีข้อดีคือ เป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยดูแล ถนอมชุดชั้นในให้เราใช้ไปนาน ๆ  ถึงแม้จะใส่ภายในไม่ได้มาโชว์ให้ใครเห็น แต่เป็นส่วนที่สัมผัสกับผิวหนังของเราโดยตรง ซึ่งหากเราดูแลความสะอาดได้ไม่ดีพอ ก็อาจเป็นแหล่งสะสมของเชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย ที่เป็นอันตรายต่อผิวตามมาเช่นเชื้อแบคทีเรียอาจจะทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์จนขาดความมั่นใจได้ ฉะนั้นอย่าลืมเลือกซื้อน้ำยาซักชุดชั้นในดี ๆ ไปใช้กันด้วยนะคะสาว ๆ

#น้ำยาซักชุดชั้นในCreate Date : 23 กุมภาพันธ์ 2564
Last Update : 23 กุมภาพันธ์ 2564 17:45:27 น. 0 comments
Counter : 349 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4738180's blog to your web]
space
space
space
space
space