space
space
space
<<
กุมภาพันธ์ 2564
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28 
space
space
9 กุมภาพันธ์ 2564
space
space
space

8 ข้อที่ควรนำมาพิจารณาก่อนตัดสินใจเลือกซื้อนาฬิกา smart watch

                ในทุกวันนี้มีการนำเอาเทคโนโลยีต่าง ๆ เข้ามาปรับใช้ในชีวิตประจำวันเยอะมาก ๆ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มี smart watch อยู่ด้วย โดย นาฬิกา smart watch สามารถเข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้คนใช้งานได้เป็นอย่างดี และทำหน้าที่ต่าง ๆ ได้อย่างมากมาย เพียงแค่เชื่อมต่อกับมือถือผ่านแอปพลิเคชันก็รับ – ตอบข้อความได้แล้ว  ไหนจะใช้โทรศัพท์หรือฟังเพลงได้โดยที่คุณไม่ต้องหยิบมือถือขึ้นมาเลย แถมบางรุ่นยังตอบโจทย์กับผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายได้อีกด้วย เพราะสามารถวิเคราะห์อัตราการเต้นของหัวใจ, จับก้าวเดิน ฯลฯ และอื่น ๆ ได้อีกเพียบ ซึ่งถ้าใครที่สนใจ และอยากมีไว้ในครอบครองแต่ไม่รู้ว่าจะต้องเลือกยังไง ก็สามารถตามเรามาทางนี้ได้เลย เพราะวันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อนาฬิกา smart watch เอามาฝากกับทุก ๆ คน ด้วยว่าแล้วก็ตามมาดูกันเลยค่ะ

                   การเลือกซื้อนาฬิกา smart watch ให้ตอบโจทย์ในการใช้งาน
1.เลือกฟังก์ชันตามไลฟ์สไตล์
สมาร์ทวอทช์รุ่นเบสิค ๆ จะสามารถวัดการเต้นของหัวใจและจำนวนก้าวเดินได้ แต่อาจจะไม่สามารถวัดความดัน การเผาผลาญไขมันหรือการนอนหลับ การเลือกซื้อสมาร์ทวอทช์เราควรคำนึงถึงความต้องการของเราว่าจำเป็น หรืออยากได้ฟังก์ชันใดบ้างสังเกตจากการใช้ชีวิตในแต่ละวันของเรา

2.เลือกรุ่นที่สามารถใช้เป็นสมาร์ทโฟนได้ด้วย
สมาร์ทวอทช์ที่มีฟังก์ชันสมาร์ทโฟนด้วย ถือว่าเป็นรุ่นที่สะดวกมากสำหรับการใช้ในชีวิตประจำวันสามารถเตือนเวลามีข้อความเข้าหรือบางรุ่นใช้เช็คอีเมลหรือใช้รับโทรศัพท์ได้โดยที่ไม่ต้องหยิบมือถือออกมา

3.เลือกจากวัสดุและสีสันของตัวเรือน
สายของสมาร์ทวอทช์ควรเลือกชนิดที่มีความอ่อนนุ่ม เพราะเมื่อเราใส่บายเวลาเทรนนิ่งแม้ตัวสายจะกระทบกับผิวก็ไม่ทำให้รู้สึกเจ็บ ถ้าเลือกชนิดที่เป็นสายซิลิโคนก็จะกันน้ำกันเหงื่อและสามารถล้างสิ่งสกปรกออกได้

4.แนะนำให้เลือกซื้อรุ่นที่ใช้ระบบ IP67 หรือมากกว่า เพื่อประสิทธิผลด้านการกันฝุ่นและกันน้ำ
IP Code คือประสิทธิภาพในการกันน้ำและกันฝุ่นซึ่งมีอยู่ในสมาร์ทวอทช์ทั่วไป ตัวอย่างเช่น IP67 หมายถึงระดับการป้องกันฝุ่นอยู่ที่ระดับ 6 และป้องกันน้ำได้ที่ระดับ 7 ยิ่งคนที่ใช้สมาร์ทวอทช์ในการทำกิจกรรม Outdoor ต่าง ๆ แล้วละก็ความสามารถในการป้องกันฝุ่นและน้ำ

5.ตรวจสอบเรื่องสมรรถภาพของแบตเตอรี่
นาฬิกาอัจฉริยะก็เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ชิ้นหนึ่งที่ต้องการแบตเตอรี่มาช่วยในการทำงาน ซึ่งสำหรับสมาร์ชวอทช์นี้แบ่งประเภทของแบตเตอรี่ออกได้เป็น 2 ลักษณะคือแบบเปลี่ยนก้อนแบตเตอรี่กับแบบชาร์จไฟ

6.ตรวจสอบอุปกรณ์ที่รองรับการเชื่อมต่อ
คุณสมบัติที่ดีอีกอย่างของนาฬิกาคือสามารถเชื่อมต่อข้อมูลจากนาฬิกาลงสมาร์ทโฟน/คอมพิวเตอร์ของคุณได้ด้วย ถือเป็นการแบคอัพข้อมูลของคุณไม่ให้หายไป มีประโยชน์กรณีที่คุณต้องการติดตามผลการออกกำลัง, อัตราการหายใจหรือการนอนหลับในช่วงสัปดาห์/เดือนที่ผ่านมาได้

7.รูปลักษณ์ภายนอก
ในการเลือกซื้อควรคำนึงถึงเรื่องดีไซน์ตัวเรือนที่เหมาะสม เลือกสีเบสิค ๆ ที่ใส่ได้ในทุกโอกาสเช่น ไปทำงาน, ไปเรียนหนังสือ, ไปติดต่อธุรกิจ, ไปออกกำลังกายหรือบางคนก็สวมเวลานอนด้วยเพื่อวัดค่าการนอนหลับ เป็นต้น

8.เลือกจากราคา
ราคาของนาฬิกามีช่วงความต่างค่อนข้างกว้างตั้งแต่หลักร้อย – หลักหมื่น และอาจเป็นหลายหมื่นหากว่าเป็นสินค้าแบรนด์เนมระดับไฮเอน ซึ่งโดยหลัก ๆ แล้วความต่างของราคานั้นมีผลมาจากคุณสมบัติและดีไซน์เฉพาะตัวของแต่ละรุ่น

                หากคุณกำลังมองหานาฬิกา smart watch ทั่วไป ไม่ได้ต้องการฟีเจอร์ใดเป็นพิเศษ เราขอแนะนำให้เริ่มต้นด้วยการตั้งราคาที่ต้องการในใจเพื่อกระชับกรอบสินค้าที่คุณต้องชั่งใจเลือกค่ะ หากราคาเกินกว่าที่ตั้งไว้ก็ตัดทิ้งไป คงเหลือไว้เพียงรุ่นที่ต้องการแล้วจากนั้นค่อยมาเปรียบเทียบกันว่าสมาร์ทวอทช์รุ่นใดที่เข้าตาบ้าง

#smart watchCreate Date : 09 กุมภาพันธ์ 2564
Last Update : 9 กุมภาพันธ์ 2564 15:53:45 น. 0 comments
Counter : 663 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4738180's blog to your web]
space
space
space
space
space