space
space
space
<<
กุมภาพันธ์ 2562
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
2425262728 
space
space
26 กุมภาพันธ์ 2562
space
space
space

วิธีการคัดสรรเลือกครีมกันแดดให้ได้ครีมกันแดด ที่ดีที่สุด
แสงแดดเป็นสิ่งที่เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้และเราต้องเจอกับแสงแดดนั้นทุกวัน ซึ่งสิ่งที่ตามมาจากการผิวโดนแดดเป็นเวลานาน ๆและไม่มีอะไรมาป้องกันเลยจะทำให้ผิวของเราคล้ำเสีย เพราะฉะนั้นการทาครีมกันแดดเป็นสิ่งสำคัญเพื่อปกป้องผิวจากการถูกทำร้ายไม่เพียงแค่หมองคล้ำ แต่ทำให้เกิดฝ้า ริ้วรอยแรงร้ายที่สุดคือเกิดมะเร็งของผิวหนังได้เลยที่เดียวนะจ๊ะ อย่าประมาทไปเชียว แหละที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งคือการเลือกใช้ครีมกันแดด ว่ามีค่า SPFและ PA สูงพอที่จะปกป้องผิวของเราไหมซึ่งวันนี้เราก็มีวิธีง่าย ๆ ในการที่จะให้ได้ ครีมกันแดด ที่ดีที่สุด มาฝากกับทุก ๆ ด้วย ตามมาเลย

วิธีเลือก ครีมกันแดด ที่ดีที่สุด

1.ป้องกันได้ทั้ง UVA และUVB

ครีมกันแดดส่วนใหญ่จะมีแต่ค่า SPF ที่สามารถปกป้องผิวจากรังสีUVB ได้เท่านั้นซึ่งไม่เพียงพอที่จะดูแลผิวให้พ้นจากการถูกทำร้ายจากแสงแดดได้ดังนั้นการเลือกครีมกันแดด จึงควรเลือกที่สามารถปกป้องผิวได้ทั้ง UVA และUVB ซึ่งก็คือต้องมีทั้งค่า SPF และค่าPA นั่นเองรู้แบบนี้แล้วก็อย่าลืมสังเกตให้ดีก่อนซื้อด้วย

2.ระวังเรื่องค่า SPF

หลายคนเข้าใจว่า ยิ่งใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPFสูง ก็สามารถปกป้องผิวจากแสงแดดได้มากเท่านั้น แต่ความจริงแล้วครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูงๆ ก็ไม่ได้ดีเสมอไปเพราะอาจทำให้ผิวเกิดการแพ้และระคายเคืองได้ง่ายแถมยังทำให้ผิวได้รับสารเคมีมากเกินจนอาจส่งผลเสียในอนาคตได้อีกด้วย เช่นเป็นมะเร็งผิวหนัง เป็นต้น ซึ่งโดยปกติ แค่ครีมกันแดดที่มีค่า SPF15ก็สามารถปกป้องผิวได้อย่างน่าพอใจแล้ว

3.เลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับผิว

           1. การเลือกใช้ครีมกันแดดของผิวขาวอมชมพูแบบคนเอเชีย

การเลือกใช้ครีมกันแดดของผิวขาวอมชมพูแบบคนเอเชีย ผิวแบบนี้ จะเป็นผิวที่มีความบอบบางมากทำให้เกิดปฏิกิริยากับแสงแดดได้อย่างรวดเร็วจึงมีโอกาสผิวเสียง่ายกว่าสภาพผิวแบบอื่นๆ ครีมกันแดดที่เหมาะ จึงควรเป็นครีมกันแดดที่มีค่าSPF สูงๆ ตั้งแต่ SPF 30-45

            2.วิธีเลือกครีมกันแดดของคนผิวคล้ำ

วิธีเลือกครีมกันแดด ของคนผิวคล้ำ ผิวแบบนี้เป็นผิวที่มีเมลานินสูง หรือถูกแสงแดดทำร้าย จึงทำให้ผิวคล้ำเสียอย่างเห็นได้ชัดแต่ไม่ถึงกับผิวไหม้ โดยครีมกันแดดที่เหมาะ จะเป็นครีมที่มีค่า SPF ต่ำๆคือ SPF 15 นั่นเอง

             3.การเลือกครีมกันแดดของผิวขาวแบบชาวยุโรป

การเลือกครีมกันแดด ของผิวขาวแบบชาวยุโรปเป็นอีกหนึ่งสภาพผิวที่มีความบอบบางมากจึงอาจเกิดการแพ้และมีโอกาสเกิดผิวไหม้จากการโดนแดดเผาได้ง่ายครีมกันแดดที่เหมาะจึงเป็นครีมที่มีค่า SPF สูงๆตั้งแต่ SPF 45-60

            4.วิธีการเลือกครีมกันแดดของผิวเหลืองของคนเอเชีย

วิธีการเลือกครีมกันแดดของผิวเหลืองของคนเอเชีย สำหรับผิวแบบนี้จะมีความบอบบางเหมือนกันแต่ก็มีเมลานินสูง ซึ่งจะช่วยปกป้องผิวไม่ให้เกิดการไหม้จากแสงแดดได้ดีครีมกันแดดที่เหมาะ จึงเป็นครีมที่มีค่า SPF แบบกลางๆคือ SPF 30

          แค่นี้ก็สามารถเลือกใช้ครีมกันแดด ที่ดีที่สุด ได้อย่างคุ้มค่าและช่วยปกป้องผิวจากการถูกทำร้ายจากแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้วสำหรับใครที่ต้องออกแดดบ่อย ๆ ลองมาเลือกครีมกันแดดตามวิธีที่เราแนะนำกันดูสิรับรองว่าจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

#ครีมกันแดด ที่ดีที่สุด Create Date : 26 กุมภาพันธ์ 2562
Last Update : 26 กุมภาพันธ์ 2562 15:06:05 น. 0 comments
Counter : 504 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

BlogGang Popular Award#17


 
สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4738180's blog to your web]
space
space
space
space
space