space
space
space
<<
กุมภาพันธ์ 2562
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
2425262728 
space
space
5 กุมภาพันธ์ 2562
space
space
space

เคล็ดลับการเลือกซื้อลำโพง Soundbar

           เชื่อว่าหลายท่านคงจะเจอปัญหานี้เหมือนกันคือการที่เราซื้อโทรทัศน์ขนาดยักษ์ใหญ่และติดตั้งอย่างเสร็จสรรพเรียบร้อยแล้วแต่ทว่าปัญหาหนึ่งที่เกิดขึ้นคือเสียงนั้นยังไม่ประทับใจคุณสักเท่าไหร่หรือเสียงของโทรทัศน์ยังดังไม่ซะใจ ถ้าเจอปัญหาเหมือนกันนี้ตามมาทางนี้เลยค่ะเพราะเราจะช่วยคุณแก้ไขปัญหาเรื่องนี้เอง ก่อนอื่นต้องถามก่อนว่าทุกท่านรู้จัก ลำโพงSoundbar กันหรือเปล่าค่ะ หากถ้ายังไม่รู้จักเราจะพาไปรู้จักลำโพง Soundbar กันแบบคร่าว ๆ นะคะ ว่ามันคืออะไร คืออุปกรณ์ที่มีลักษณะเป็นกล่องหรือตู้ชิ้นเดียว ซึ่งให้เสียงที่กว้างกระจายออกไปโดยปกติแล้วซาวด์บาร์ที่ใช้กันในบ้านจะมีทั้งแชนแนลซ้ายและขวาหรือบางตัวก็มีเซนเตอร์แชลแนลเพิ่มเข้ามา พอรู้แบบนี้ก็เริ่มสนใจเจ้าตัว ลำโพง Soundbar กันแล้วใช่ไหมค่ะตามเรามาเลยค่ะ เพราะวันนี้เราจะมาบอกถึงเคล็ดลับการเลือกซื้อ ลำโพง Soundbar ค่ะว่าต้องเลือกซื้ออย่างไร

             เคล็ดลับการเลือกซื้อลำโพงSoundbar

1. ฟังว่าให้เสียงชัดได้โดยรอบหรือไม่ อย่างที่รู้กันว่าSoundbar นั้นมีรูปร่างเป็นแท่งยาว ๆและมีลำโพงอยู่ไม่กี่ดอกภายในแท่งนั้นทำให้เมื่อนั่งชมโทรทัศน์อยู่ในห้องรับแขกที่มีคนหลาย ๆ คน ก็มีโอกาสที่บางคนโดยเฉพาะคนที่ไม่ได้นั่งตรงกลาง จะได้ยินเสียงไม่เต็มที่ก็ได้ดังนั้นอย่าลืมเช็คเรื่องนี้ก่อนซื้อทุกครั้ง

2. ให้เสียงที่ดัง เพราะมันเกิดมาเพื่อสิ่งนี้ขณะเดียวกันเหตุผลที่ทุกคนซื้อ Soundbar มาก็เพื่อให้เสียงที่ดังและมีมิติกว่าที่ได้จากโทรทัศน์ดังนั้นการให้เสียงที่ดังชัดเจนไม่ว่าจะอยู่ห่างจากโทรทัศน์แค่ไหนก็ยังได้ยินชัดโดยเทคนิคง่าย ๆ ก่อนซื้อก็คือ เปิด Soundbar ให้เสียงดังที่สุดเพื่อให้รู้กำลังขับของลำโพงคู่โทรทัศน์ตัวนี้

3. การเชื่อมต่อแบบสายที่หลากหลายสำหรับการเชื่อมต่อแล้ว อยากให้ดูเรื่องการเชื่อมต่อแบบสายก่อน เพราะปกติแล้ว Soundbarจะติดตั้งพอร์ทเชื่อมต่อเช่น HDMI มาให้อยู่แล้วแต่น่าจะดีกว่าถ้ามันมีพอร์ทอื่น ๆ เช่น Coaxial, Optical หรืออื่นๆ รวมถึงพอร์ทเสียง 3.5 มม. เพื่อสร้างช่องทางหลากหลายในการส่งสัญญาณเสียงเข้าไป

4. การเชื่อมต่อแบบไร้สายที่ต้องดีเช่นกันนอกจากนี้การเชื่อมต่อแบบไร้สายก็เป็นอีกคุณสมบัติจำเป็นด้วยเพราะหากไม่มีการเชื่อมต่อแบบนี้ ความหลากหลายในการใช้งาน โดยเฉพาะการฟังเพลงผ่าน Bluetoothก็คงไม่เกิดขึ้นแน่ ๆ แต่ปัจจุบันมันก็มีการเชื่อมต่อไร้สายอื่น ๆเข้ามา เช่นแตะด้วย NFC หรือเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi ได้

5. ขนาดต้องไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไปสำหรับเรื่องขนาดนั้น Soundbar หากมีขนาดใหญ่จนเกินไปก็อาจไปบดบังการรับส่งสัญญาณระหว่างรีโมทกับโทรทัศน์ก็ได้ ส่วนถ้าเล็กไปมันก็อาจให้เสียงได้ไม่มีมิติมากพอดังนั้นก่อนซื้อต้องลองดูตัวที่มีขนาดเหมาะสมกับโทรทัศน์ที่ใช้ด้วย

6. การใช้งานที่ง่ายและคุ้มค่าที่สำคัญคือการใช้งานต้องง่าย เพราะต้องอยู่คู่กับโทรทัศน์เป็นเวลานานไม่ใช่ต้องมาเปลี่ยนกันบ่อย ๆ ซึ่งการมีหน้าจอเล็ก ๆ เพื่อแสดงผลเรื่องระดับเสียงรวมถึงกำลังเชื่อมต่อกับอะไรอยู่ ก็น่าจะจูงใจให้ผู้ซื้อหันมาใช้งานลำโพงตัวนี้ได้

7. ระบบเสียงต้องดีที่สุดเท่าที่เป็นไปได้สุดท้ายคือเรื่องระบบเสียงที่ต้องดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้เพราะมันคืออุปกรณ์ที่ใช้เพิ่มอรรถรสด้านเสียงดังนั้นการรองรับเทคโนโลยีด้านระบบเสียงที่ดีที่สุดหรือการขายแบบบันเดิลมากับตัว Sub-Wooferก็คงเป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อย

              ซาวด์บาร์และดิจิทัลซาวด์โปรเจ็กเตอร์จะให้ผลลัพธ์ได้ดีเมื่อนำมาใช้ในห้องขนาดไม่ใหญ่มากเช่น ห้องนอน,ออฟฟิศหรือห้องนั่งเล่นขนาดเล็ก ถ้าคุณต้องการที่จะซื้อ ลำโพง Soundbar สักตัวหนึ่งสิ่งที่คุณพึงกระทำ นอกเหนือจากการอ่านรีวิวทั้งหลายคือ การได้ไปลองฟังจริง ๆ ว่าตัวไหนที่เหมาะสมและต้องตาต้องหูคุณ

# ลำโพง SoundbarCreate Date : 05 กุมภาพันธ์ 2562
Last Update : 5 กุมภาพันธ์ 2562 16:49:43 น. 1 comments
Counter : 609 Pageviews.

 
ขอบคุณค่ะ


โดย: สมาชิกหมายเลข 3445381 วันที่: 22 สิงหาคม 2562 เวลา:2:21:17 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

BlogGang Popular Award#17


 
สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4738180's blog to your web]
space
space
space
space
space