space
space
space
<<
มกราคม 2564
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
space
space
27 มกราคม 2564
space
space
space

ซื้อแท็บเล็ตรุ่นไหนดีให้ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน
                 แท็บเล็ต ถือเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เข้ามามีบทบาทในชีวิตของหลาย ๆ คน ไม่แพ้โทรศัพท์มือถือ ด้วยประโยชน์ใช้สอยมากมาย แถมยังมีหน้าจอขนาดใหญ่กว่าสมาร์ทโฟน ทำให้มองเห็นได้ง่ายและชัดเจนกว่า เหมาะสำหรับการอ่านหนังสือ ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมส์ และเอาไว้ใช้ทำงานเป็นอย่างยิ่ง แต่ทว่าการจะซื้อแท็บเล็ตสักอันหนึ่งก็ไม่ใช่ราคาถูก ๆ เพราะฉะนั้นควรต้องศึกษาถึงรายละเอียดของเครื่องให้ดี แต่ถ้าใครยังไม่มีรุ่นแท็บเล็ตที่อยากได้และไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อแท็บเล็ตรุ่นไหนดีอยู่ละก็ เราก็อยากจะเสนอแท็บเล็ตตัวเจ๋ง ๆ เอาไว้ให้พิจารณาหรือเป็นตัวเลือกเพิ่มเติมในการเลือกซื้อว่าแล้วก็มาดูกันเลยดีกว่าค่ะ ว่าจะรุ่นไหนบ้างที่ควรมีไว้ในการครอบครอง

                  หลักการในการเลือกซื้อแท็บเล็ตยังไง หรือซื้อแท็บเล็ตรุ่นไหนดีให้ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน
1.เลือกแท็บเล็ตจากแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ
แท็บเล็ต Android ในปัจจุบันนั้นมีวางจำหน่ายค่อนข้างมาก ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็จะมีจุดเด่นแตกต่างกันไป บางเจ้าก็โดดเด่นในเรื่องของเทคโนโลยี บางเจ้าก็โดดเด่นในเรื่องของความคุ้มค่า ฯลฯ ซึ่งแน่นอนว่า หากเราเลือกแบรนด์ที่มีชื่อเสียงและมีความน่าเชื่อถือ ก็ย่อมลดโอกาสในการได้มาซึ่งของด้อยคุณภาพไปด้วย

2.เลือกแท็บเล็ตแบบใส่ซิมการ์ดได้ เพื่อความสะดวกในการใช้งาน
ในอดีต แท็บเล็ตบางรุ่นจะไม่สามารถใส่ซิมการ์ดได้ จึงกลายเป็นปัญหาสำหรับคนที่ต้องการต่ออินเทอร์เน็ตเวลาอยู่ข้างนอก แต่แท็บเล็ตยี่ห้อชั้นนำในปัจจุบันนั้นถูกปรับให้สามารถใส่ซิมการ์ดได้แล้ว เรียกได้ว่าแทบจะทุกรุ่นเลยทีเดียว เพื่อความสะดวกในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตและยังสามารถใช้โทรเข้า-ออกเมื่อต้องการติดต่อกับผู้อื่นได้อีกด้วย ดังนั้น ควรเลือกรุ่นที่ใส่ซิมการ์ดได้ โดยเฉพาะซิมสำหรับ 4G หรือ 5G จะถือว่าตอบโจทย์กับยุคสมัยมากที่สุด

3.เลือกขนาดหน้าจอของแท็บเล็ตที่เหมาะสม
โดยปกติแล้ว แท็บเล็ตจะมีขนาดหน้าจออยู่ที่ 8 นิ้ว และ 10 นิ้ว โดยประมาณ แต่ก็มีขนาดอื่น ๆ ให้เลือกด้วยเช่นกัน อาทิ ขนาดจอ 7 นิ้ว หรือ 9 นิ้ว ซึ่งจะมีวางจำหน่ายค่อนข้างน้อย โดยการจะเลือกซื้อขนาดหน้าจอประมาณไหนนั้นก็ขึ้นอยู่กับรูปแบบการใช้งานที่แตกต่างกันไปของแต่ละคน หากคุณเน้นความสะดวกในการพกพาไปไหนมาไหน ขนาด 7 - 8 นิ้ว ถือว่าเหมาะสมที่สุด เพราะใหญ่กว่าสมาร์ตโฟนบางรุ่นไม่มากนัก น้ำหนักเบา ขนาดกะทัดรัด สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้โดยไม่เกะกะ

                    เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับหลักการในการเลือกซื้อแท็บเล็ตที่เรานำมาฝากเชื่อเลยว่าหากคุณไม่ได้ศึกษาข้อมูลไว้จะต้องตัดสินใจได้ยาก หรือไม่รู้ว่าควรที่จะต้องเลือกซื้อแท็บเล็ตรุ่นไหนดี ที่จะมาตอบโจทย์ในการใช้งานของคุณ เพราะแท็บเล็ตที่มีวางขายอยู่ในทุกวันนี้นั้นมีมากมายหลายรุ่นจริง ๆ แถมบางรุ่นบางยี่ห้อก็ไม่มีศูนย์บริการ อาจจะกลายเป็นสูญเงินฟรีไปเลยก็เป็นได้ ดังนั้นต้องพิจารณาให้ดีก่อนทำการเลือกซื้อด้วยนะคะ

#ซื้อแท็บเล็ตรุ่นไหนดีCreate Date : 27 มกราคม 2564
Last Update : 27 มกราคม 2564 15:09:01 น. 0 comments
Counter : 632 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4738180's blog to your web]
space
space
space
space
space