space
space
space
 
มีนาคม 2564
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
space
space
19 มีนาคม 2564
space
space
space

วิธีการเลือกหูฟังออกกําลังกายให้ได้ประสิทธิภาพการใช้งานที่ดีที่สุด


                 ต้องยอมรับเลยว่าในยุคนี้หูฟังออกกําลังกายกลายเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่หลาย ๆ คน ขาดไม่ได้ไปเสียแล้ว ซึ่งการออกกำลังกายก็สามารถที่จะทำได้อย่างหลายรูปแบบตามความสะดวก ทั้งการเข้าฟิตเนสเพื่อเล่นเครื่องออกกำลังกายต่าง ๆ ที่มีให้เลือกสไตล์ การวิ่ง การเต้นแอโรบิก หรือการเล่นกีฬาชนิดต่าง ๆ ก็ถือว่าเป็นทางเลือกในการออกกำลังกายเช่นเดียวกัน และแน่นอนว่าการฟังเพลงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้ในระหว่างการออกกำลังกาย ที่จะช่วยเพิ่มความสนุกสนาน และการเคลื่อนไหวร่างกายให้ได้อย่างคล่องตัวและมีอรรถรสมากยิ่งขึ้น เป็นส่วนช่วยสำคัญในการเผาผลาญแคลอรี่อีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันก็มีประเภทของหูฟังต่าง ๆ มากมาย ที่ให้เราสามารถเลือกซื้อเอามาใช้งานได้อย่างเหมาะสม และตรงกับความต้องการของตัวเองมากที่สุด  ไม่ว่าจะเป็นหูฟังแบบบลูทูธ หรือแม้แต่หูฟังที่ถูกออกแบบมาไม่ให้หลุดออกจากหูง่ายตอนเล่นกีฬา เป็นต้น ซึ่งหูฟังแต่ละประเภทนั้นต่างก็มีประสิทธิภาพ ระยะเวลาที่สามารถเล่นเพลงได้ต่อเนื่อง ความรู้สึกเวลาสวมใส่ที่แตกต่างกันไป การจะให้เลือกให้ถูกใจตรงตามไลฟ์สไตล์ก็คงไม่ง่ายซะทีเดียว ดังนั้นเราจึงอยากที่จะแนะนำวิธีการเลือกหูฟังออกกําลังกายให้ได้ดีเอามาฝาก พร้อมแล้วมาดูกันเลย

                 แนะนำวิธีการเลือกหูฟังออกกําลังกายให้ได้ของดี มีคุณภาพ และเหมาะสมกับการนำไปใช้งาน
1.เลือกตามประเภทการใช้งาน
ควรเลือกหูฟังตามจุดประสงค์ที่ใช้งาน หากคุณเป็นคนที่รักในการออกกำลังกายหลากหลายประเภทไม่ว่าจะทางบกหรือทางน้ำก็ตามแต่ การเลือกหูฟังที่มีคุณสมบัติป้องกันทั้งฝุ่นและน้ำจะเป็นคำตอบของคุณ

2.แบตเตอรี่
หากคุณจำเป็นต้องใช้หูฟังออกกำลังกายในระยะเวลาที่นานก็อาจจะต้องมองหาหูฟังที่มีปริมาณแบตเตอรี่ที่มากพอต่อการใช้งาน

3.ปัญหากวนใจ
ด้วยความที่มีหูฟังหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น หูฟังแบบครอบหู (On-ear Headphone), หูฟัง  Earbuds, หูฟังประเภท In-Ear ซึ่งก็จะแยกกออกเป็นแบบมีสาย กับแบบหูฟังไร้สาย (หูฟังบลูทูธ) ดังนั้นเมื่อทราบถึงประเภทของหูฟังต่าง ๆ แล้ว บางท่านอาจจะไม่ชอบหูฟังออกกำลังกายที่มีสายเกะกะก็ควรเลือกหูฟังประเภทไร้สายหรือบางท่านอาจจะมีปัญหาระคายเคืองจากหูฟังแบบสอดหู In-Ear ก็สามารถเลือกใช้หูฟังแบบเกี่ยวหูหรืออื่น ๆ เพื่อลดปัญหากวนใจได้

4.มาตรฐานการกันน้ำ
IP (Ingress Protection Ratings) คือ มาตรฐานที่กำหนดในการชี้วัดหูฟังหรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ ว่าสามารถปกป้องฝุ่นและน้ำได้ในระดับไหน ซึ่งจะประกอบไปด้วยเลข 2 หลัก เช่น IP55 เป็นต้น ซึ่งในบางอุปกรณ์อาจจะรองรับการป้องกันอย่างใดอย่างหนึ่งหรือรองกับการป้องกันทั้งสองแบบเลยก็ได้ เรามาดูตัวเลขทั้ง 2 หลักกันว่ามันหมายถึงอะไรบ้าง
  • ตัวเลขหลักแรก หมายถึงระดับการป้องกันฝุ่นของอุปกรณ์ โดยมีระดับ 0 ไปจนถึง 6 โดยตัวเลขที่เพิ่มมากขึ้นหมายถึงความสามารถในการป้องกันฝุ่นที่เพิ่มมากขึ้น เช่น IP6X
  • ตัวเลขหลักที่สอง หมายถึงระดับการป้องกันน้ำของอุปกรณ์ โดยมีระดับ 0 ไปจนถึง 9 โดยตัวเลขที่เพิ่มมากขึ้นหมายถึงความสามารถในการป้องกันน้ำที่เพิ่มมากขึ้น เช่น IPX7
                 เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับวิธีการเลือกหูฟังออกกำลังกายที่เราได้แนะนำมา หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับใครหลาย ๆ คน ที่กำลังจะซื้อหูฟังเพื่อเอามาใช้งานให้ตอบโจทย์ต่อความต้องการของตนเองได้นะคะ และไม่ว่าคุณจะเลือกหูฟังแบบไหนก็ตามก็ไม่ควรที่จะใช้หูฟังเปิดเสียงดังในเวลานานเกินไปนะคะ เพราะในอาจจะทำให้เรามีปัญหาในเรื่องการได้ยิน ดังนั้นเวลาใช้งานควรเปิดเสียงให้พอดี และใช้งานหูฟังขณะฟังเพลงให้เหมาะสมด้วยนะคะ

#หูฟังออกกําลังกาย
 

Create Date : 19 มีนาคม 2564
0 comments
Last Update : 19 มีนาคม 2564 16:44:22 น.
Counter : 352 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

space

BlogGang Popular Award#17


 
สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4738180's blog to your web]
space
space
space
space
space