space
space
space
 
มีนาคม 2564
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
space
space
18 มีนาคม 2564
space
space
space

ทำไมโครงการบ้าน ทาวน์เฮาส์ ทาวน์โฮม บางใหญ่ นนทบุรี ราชพฤกษ์ จึงโดดเด่นและเป็นที่น่าสนใจ


                  บางใหญ่ นนทบุรี คืออีกพื้นที่หนึ่งในโซนตะวันตกที่น่าจับตามอง โดยเฉพาะในเรื่องของตลาดบ้าน ทาวน์เฮาส์ ทาวน์โฮมแนวราบ เนื่องจากพื้นที่ส่วนใหญ่ของทำเลแห่งนี้เป็นเขตสีเขียวโซนเกษตรกรรม และมีเขตสีเหลือง คือโซนพื้นที่อยู่อาศัยหนาแน่นน้อย และเขตสีน้ำตาลจะเป็นเพียงบริเวณเส้นถ.รัตนาธิเบศร์ -ฝังพระนั่งเกล้า ซึ่งโซนนั้นเริ่มจะมีโครงการ บ้าน ทาวน์โฮม บางใหญ่ นนทบุรี ทาวน์โฮม บางใหญ่ ราชพฤกษ์  ทยอยเปิดตัวอยู่หลายโครงการด้วยกันโดยมีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 77,000 บ./ตร.ม. (Q2 2018) ในส่วนของอสังหาฯ ในย่านที่โดดเด่นสุดก็คือ โซนใกล้ห้างฯ เซ็นทรัลเวสเกต และ IKEA บางใหญ่ ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ โดยการมาถึงของทั้ง 2 โครงการก็สร้างความน่าสนใจให้แก่ย่านนี้ได้ไม่น้อยทีเดียว เพราะถือว่าเป็น Hub ใหญ่ของฝั่งตะวันออก และผู้คนในโซนนี้ก็มีกลุ่มที่มีกำลังซื้อสูง อย่างเส้นกาญจนาภิเษก และ เส้นราชพฤกษ์ อาศัยอยู่พอสมควรค่ะ

                 ถ้ามองจากมุมของคนในพื้นที่ ย่านบางใหญ่ถือว่าค่อนข้างเรียบ สงบ และไม่ค่อยมีความน่าสนใจมากเท่ากับพื้นที่ในเมืองอย่างกรุงเทพฯ  แต่หากมองเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ชานเมืองที่กำลังขยายตัวเพื่อเป็นแหล่งที่อยู่อาศัย และลงทุน พื้นที่แห่งนี้ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของจังหวัดนนทบุรีเลยทีเดียว เราลองมองกันทีละส่วน

1.จุดเริ่มตั้งแต่ โครงการขนาดใหญ่ อย่างเซ็นทรัลเวสต์เกต ซึ่งโดยปกติห้างฯส่วนใหญ่จะไปรวมตัวกันอยู่บริเวณใจกลางเมืองและแนวเส้นรถไฟฟ้าสายสีม่วง เพราะมีกลุ่มคนที่มีกำลังซื้อรวมตัวกันอยู่ ดังนั้นพื้นที่ตั้งของเซ็นทรัลเวสต์เกต ก็อาจเป็นตัวการันตีถึงแนวโน้มที่จะเติบโตได้ทั้งการค้าและการคมนาคม ย่านบางใหญ่ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่ง case study สำคัญที่น่าใช้ศึกษาดูผลลัพธ์ต่อจากนี้ไป ว่าการกระจายความเจริญมาสู่ย่านนี้จะทำให้เศรษฐกิจของประเทศเปลี่ยนไปในแง่ใดได้บ้างค่ะ

2.จุดรถไฟฟ้าสายสีม่วง
แนวเส้นทางโครงสร้างรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงบางใหญ่ – บางซื่อ เริ่มจากบริเวณคลองบางไผ่ซึ่งเป็นที่ตั้งของศูนย์ซ่อมบำรุงรถไฟฟ้า ถ.วงแหวนรอบนอก (ตะวันตก) กาญจนาภิเษก เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถ.รัตนาธิเบศร์ ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาใกล้สะพานพระนั่งเกล้า เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถ.กรุงเทพ – นนทบุรี ถึงบริเวณแยกเตาปูน มีสถานีเตาปูนเป็นสถานีเชื่อมต่อกับสถานีบางซื่อของรถไฟฟ้ามหานครสายเฉลิมรัชมงคล และในอนาคตจะเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ช่วงบางซื่อ – ท่าพระ และรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงเตาปูน – ราษฎร์บูรณะ

3.จุดมอเตอร์เวย์ บางใหญ่-กาญจนบุรี เปิดประตูสู่ตะวันตก
โครงการมีระยะทาง 96 กม. งบประมาณ 55,620 ลบ. แบ่งเป็นค่าก่อสร้าง 50,200 ลบ. และค่าเวนคืน 5,420 ลบ. เพื่อเชื่อมโยงกรุงเทพฯ สู่ภาคตะวันตกต่อเนื่องไปถึงประเทศเพื่อนบ้าน แนวเส้นทางพาดผ่าน 27 ตำบล 7 อำเภอ ใน 4 จังหวัดคือ นนทบุรี นครปฐม ราชบุรี และกาญจนบุรี โดยมีจุดเริ่มต้นที่ ถ.รัตนาธิเบศน์ อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี จุดสิ้นสุดโครงการจะบรรจบบริเวณทางหลวงหมายเลข 324

                จะเห็นว่าทำเลย่านบางใหญ่เป็นพื้นที่กำลังเติบโตอย่างไม่แออัด ทาวน์โฮม บางใหญ่อยู่ในทำเลที่มีการเจริญเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ยังไม่มีความแออัดเหมือนสภาพพื้นที่ภายในตัวเมืองกรุงเทพ การเลือกซื้อ บ้าน ทาวน์โฮมตามถนนย่านนี้ จึงจะยังได้ราคาที่น่าลงทุน และเมื่อทราบจุดเด่นชัด ๆจะคลายข้อสงสัย ว่าทำไมของทำเลแห่งบ้านทาวน์โฮม บางใหญ่ จึงน่าอยู่อาศัย เพราะเรื่องของเศรษฐกิจที่เติบโตแล้วการคมนาคมก็แสนจะสะดวกสบาย ข้อมูลข้างต้น เป็นสิ่งที่พิสูจน์แล้วว่าทำไมนักลงทุนอสังหาริมทรัพย์หรือผู้มีกำลังซื้อจึงได้เลือกทำเลพื้นที่แห่งนี้ เพื่อซื้อเกร็งกำไร หรืออยู่อาศัยทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์  ทาวน์โฮม บางใหญ่ กันนั้นเองค่ะ

#ทาวน์โฮม บางใหญ่
 

Create Date : 18 มีนาคม 2564
0 comments
Last Update : 18 มีนาคม 2564 16:40:29 น.
Counter : 332 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

space

BlogGang Popular Award#17


 
สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4738180's blog to your web]
space
space
space
space
space