space
space
space
<<
พฤศจิกายน 2562
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
space
space
22 พฤศจิกายน 2562
space
space
space

เทคนิคดี ๆ ในการเลือกกรอบแว่นตาแฟชั่นที่ไม่ควรพลาด


                  การใส่แว่นไม่ใช่เพียงแค่จะช่วยให้คนที่มีความผิดปกติทางด้านสายตามองเห็นชัดขึ้นเพียงอย่างเดียว แต่ยังช่วยเพิ่มบุคลิกให้ผู้สวมใส่ดูดีขึ้นอีกด้วย ถือเป็นอีกหนึ่ง accessories ที่ต้องมีเลยก็ว่าได้ ถึงไม่ได้มีความผิดปกติทางด้านสายตาก็สามารถใส่ได้ เพราะแว่นตาไม่ได้มีแค่สำหรับผู้ที่มีปัญหาด้านสายตาเพียงอย่างเดียว แต่มันยังมีแว่นตาแฟชั่นที่ถูกออกมาให้ทันยุคทันสมัยให้ทุกคนได้สวมใส่กันอีกด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องเลือกแว่นที่เหมาะสมกับใบหน้าของผู้ใส่ด้วยนะคะ ไม่อย่างนั้นจากที่จะต้องดูเริด แพง เก๋  อาจจะกลายเป็นดูแก่ เฉิ่มเชย ก็เป็นได้นะคะ แต่สำหรับใครที่ยังเลือกแว่นตาแฟชั่นให้เข้ากับใบหน้าตัวเองไม่เป็นก็ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะเรามีเคล็ดลับดี ๆ ในการเลือกแว่นตาแฟชั่นมาฝากค่ะ พร้อมแล้วไปดูกันเลย
                การเลือกแว่นตาแฟชั่นให้เข้ากับรูปแบบใบหน้าต่าง ๆ
1.หน้ารูปหัวใจ
พูดง่าย ๆ ก็คือ วิธีเลือกแว่นตาให้เข้ากับใบหน้า สำหรับสาว ๆ ที่มีใบหน้ารูปหัวใจ  ซึ่งมีหน้าผากด้านบนค่อนข้างกว้างกว่าช่วงคาง แต่ยังมีรูปคางที่เห็นได้ชัดนั้น ก็ต้องเลือกทรงแว่นที่ไม่เน้นช่วงใบหน้าด้านบนที่กว้าง จึงเหมาะกับแว่นตาทรงกลมและทรงไข่หรือทรง Cat-Eye ก็ยังได้ค่ะ
แต่ทรงแว่นที่ไม่เหมาะอย่างยิ่งของสาวที่มีใบหน้ารูปหัวใจคือทรง เหลี่ยมเพราะปลายกรอบแว่นที่ชี้ขึ้นจะไปเน้นใบหน้าส่วนบนให้ดูยิ่งกว้างและชัดเจนขึ้นนั่นเอง
2.หน้าเหลี่ยม
ส่วนสาว ๆ ที่มีใบหน้าเหลี่ยมคือมีช่วงหน้าผากและกรามกว้างพอ ๆ กันโดยมีช่วงกรามที่มีมุมค่อนข้างชัด วิธีเลือกทรงแว่นตาให้เข้ากับใบหน้าก็ต้องเลือกทรงแว่นที่ต่างออกไปนั่นคือเน้นไปที่แว่นตาทรงกลม หรือทรงรูปไข่ หรืออาจเป็นทรงหยดน้ำ หรือทรง Cat-Eye หน่อย ๆ ก็ยังพอไหวนะคะ
แต่ทรงแว่นที่ไม่ควรเลือกเลยอย่างยิ่งก็คือทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าและสี่เหลี่ยมจัตุรัส รวมถึงทรงโอเวอร์ไซส์ เพราะทรงเหล่านี้จะไปเน้นความมีเหลี่ยมมุมของใบหน้าให้ชัดขึ้น ยิ่งกลายเป็นหน้าเหลี่ยมไปกันใหญ่นะคะ
3.หน้ากลม
สำหรับสาว ๆ ที่มีรูปหน้ากลม นั่นหมายความว่าช่วงบนสุดและล่างสุดของใบหน้ามีความเป็นวงค่อนข้างชัด และสัดส่วนความกว้างและยาวของใบหน้าต่างกันไม่ถึง 1 นิ้ว รูปหน้าสไตล์นี้มีวิธีเลือกแว่นตาให้เข้ากับหน้าก็ต้องเน้นรูปทรงแว่นที่ต่างออกไปคือมีเหลี่ยมมุมที่ชัดเจน อาจเป็นทรงเรขาคณิต ทรงสี่เหลี่ยมต่าง ๆ ก็ยังได้
และแน่นอนว่าทรงแว่นตาที่ต้องหลีกเลี่ยงอย่างเด็ดขาด ถ้าไม่อยากหน้ากลมบล็อกนั่นก็คือทรงกลมยังไงล่ะคะ
4.หน้ารูปไข่
สาว ๆ ที่มีใบหน้ารูปไข่ นั่นคือมีช่วงความยาวยาวกว่าช่วงความกว้างของใบหน้ามากกว่า 1 นิ้ว และมีช่วงคางที่โค้งมนอย่างชัดเจน แม้จะกล่าวกันว่าหน้ารูปไข่เป็นทรงของใบหน้าที่ได้เปรียบที่สุด ใส่แว่นได้หลายทรง แต่ทรงแว่นตาที่เหมาะกับสาว ๆ กลุ่มนี้จริง ๆ ก็คือทรงกลม หรืออาจเป็นทรงหยดน้ำก็ได้ รวมถึงทรงสี่เหลี่ยม ทั้งสี่เหลี่ยมจัตุรัสและสี่เหลี่ยมผืนผ้าเลยค่ะ       ส่วนทรงที่ต้องห้ามก็มีนะ นั่นคือทรงโอเวอร์ไซส์ เพื่อหลีกเลี่ยงการทำให้ใบหน้าดูไม่สมส่วนกับแว่นนั่นเองค่ะ
                เป็นยังไงกันบ้างค่ะ กับทริคเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เราขนเอามาฝาก หวังว่าจะช่วยให้ทุก ๆ คนสามารถหาแว่นตาแฟชั่นที่เหมาะสมกับตัวเองเจอนะคะ

#แว่นตาแฟชั่น
 

Create Date : 22 พฤศจิกายน 2562
0 comments
Last Update : 22 พฤศจิกายน 2562 16:43:50 น.
Counter : 924 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

space

สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4738180's blog to your web]
space
space
space
space
space